Let’s Fun Fin กิจกรรมฤดูหนาวหาวเป็นไอที่ฟินแลนด์

 

         

 

กิจกรรมฤดูหนาวที่ฟินแลนด์

 

 

คงเป็นฝันในวัยเด็กของใครหลายๆ คนกับการได้อยู่ท่ามกลางหิมะสีขาวๆปุยๆอากาศหนาวๆเย็นๆ ช่วงเวลาที่หิมะตกลงมาเรื่อยๆนำมาซึ่งความสนุกหลายอย่างที่ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ก็ยังรู้สึกตื่นเต้น และสนุกกับฤดูหนาวนี้อยู่เสมอ วันนี้ฟรีเบิร์ดทัวร์จะมาช่วยคุณสานฝันในวัยเด็กเนรมิตทุกฝันของทุกคนในวันที่หิมะตกให้เป็นจริงกับกิจกรรมสุดฮิตของฤดูหนาวที่ต้องร้องว๊าวๆ กดชัตเตอร์กันรัวๆเลยทีเดียว ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นเอลซ่าจาก Fozen


ก่อนจะพาท่านไปเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ คงมีคำถามในใจว่าเอ๊ะ! ที่ไหนกันนะที่จะรวบรวมกิจกรรมสุดมันส์ในช่วงฤดูหนาวไว้มากมาย ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ ขอนำเสนอกิจกรรมที่จะทำให้คุณสุดฟินในฟินแลนด์ เอาล่ะเรามาดูกันว่าทำไมกันหนอหิมะและกิจกรรมฤดูหนาวต่างๆของที่นี่จึงดึงดูดผู้คนจากหลายหลายประเทศให้มาเยือน

 

ทำไมต้องฟินแลนด์?

ธรรมชาติแท้ๆ ฟินแลนด์เป็นประเทศในแถบสแกนดิเนเวียที่อยู่ทางตอนเหนือของยุโรป ถึงแม้จะไม่ได้มีสถาปัตยกรรมโดดเด่นอลังการเหมือนประเทศยอดฮิตทางยุโรป แต่ฟินแลนด์ก็มีจุดเด่นอยู่ที่ธรรมชาติอันงดงามเงียบสงบ ภูมิประเทศแถบนี้สวยงามและคงความเป็นธรรมชาติไว้เป็นอย่างดี


ตำนานที่ยังมีชีวิต ฟินแลนด์เป็นประเทศที่มีตำนานท้องถิ่นมากมาย และหนึ่งในนั้นคือเป็นบ้านเกิดของซานตาคลอส  เรื่องของซานตาคลอส


ไม่เบื่อง่าย เป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางการท่องเที่ยว เที่ยวเมืองก็ได้อรรถรส ธรรมชาติก็ดีงาม ตำนานก็เพียบ
กิจกรรมฤดูหนาวก็หลากหลาย เรียกได้ว่าฟินแลนด์ครบครัน ในแต่ละปีบางภูมิภาคของฟินแลนด์จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะกว่าครึ่งปี ชาวฟินแลนด์จึงมีกิจกรรมฤดูหนาวที่จะมาช่วยคลายหนาว และเป็นอีกทางเลือกที่จะทำให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆได้ใช้เวลาอย่างคุ้มค่าที่สุด เช่น


1. น้องหมาลากเลื่อน(Dog Sled)

หากใครชื่นชอบน้องตูบสี่ขาไม่ควรพลาดกับกิจกรรมนั่งรถสุนัขลากเลื่อน ซึ่งเจ้าตูบทั้งหลายที่เป็นเจ้าตูบท้องถิ่นก็คือพันธ์ุไซบีเรียนฮัสกี้ (Siberian Husky) ขนปุยแสนรู้ที่จะมาพร้อมกับเพื่อนๆอีกหลายตัวช่วยกันวิ่งพุ่งทะยานไปข้างหน้าน้องหมาเหล่านี้แอคทีฟสุดๆ พวกมันจะถูกฝึกมาอย่างดีไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัย ไม่ออกนอกลู่นอกทางแน่นอน น้องตูบจะทำให้คุณเพลิดเพลินไปบนพื้นหิมะแสนสวยพร้อมบรรยากาศ และวิวนั้นดีสุดๆจริงๆ มันส์ เร็ว และน่ารักอีกต่างหาก

Dog Sled

 

2. นั่งกวางเรนเดียร์ลากเลื่อน(Reindeer Sled)

น้องหมาก็มี น้องกวางก็มา เพราะฟินแลนด์เป็นประเทศต้นกำเนิดของตำนานซานตาคลอสแล้วจะไม่ให้มีน้องกวางเรนเดียร์มาลากเลื่อนได้อย่างไรจริงไหม ที่ฟินแลนด์ก็มีการฝึกน้องกวางในการพานักท่องเที่ยวไปพบกับประสบการณ์ความเร็วในรูปแบบใหม่ด้วยเช่นกัน เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เมื่อมาเที่ยวฟินแลนด์ในฤดูหนาวแบบนี้ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

Reindeer Sled

 

3. แว๊นไปบนสโนว์โมบิล(Snow Mobile)

หากคุณเป็นคนชื่นชอบความตื่นเต้นเร้าใจเล็กน้อยถึงปานกลาง ขอแนะนำให้คุณทดลองขับขี่ยานพาหนะที่มีความคล่องตัวสูงบนพื้นผิวของหิมะ ซึ่งอย่างที่กล่าวในข้างต้นว่าฟินแลนด์นั้นบางพื้นที่จะมีหิมะปกคลุมเกือบครึ่งปีจึงไม่แปลกที่ยานพาหนะชนิดนี้จะมีความจำเป็น และได้รับความนิยมหากมีโอกาสอยากแนะนำให้คุณลองขับลองสัมผัสการนั่งสโนว์โมบิลดูสักครั้ง และไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นอันตรายแต่อย่างใดเพราะจะมีผู้เชี่ยวชาญ และมีคนคอยแนะนำขนาบติดไปตลอดทางแน่นอน

Snow Mobile

 

4. สกี และ สโนว์บอร์ด

ฟินแลนด์มีเมืองที่เปิดเป็นสกีรีสอร์ตอยู่หลายเมือง ฟินแลนด์จึงเป็นอีกจุดหมายหนึ่งของนักสกี และนักสโนว์บอร์ด เมืองสกีรีสอร์ทที่เด่นๆมีหลายเมือง เช่น เมืองเลวี(Levi) หรือเมืองรูกา(RUKA) เป็นต้น ที่หากถามเหล่านักสกีทั้งหลายก็จะได้ชื่อเมืองนี้มาเป็นอันดับต้นๆทีเดียวเลย

Ski Finland

 

 

5. ตกปลาน้ำแข็ง(Snow Fishing)

ในช่วงฤดูหนาวของฟินแลนด์น้ำในทะเลสาบจะค่อยๆจับตัวแข็งจนผู้คนสามารถเดินบนน้ำแข็งได้อย่างมั่นคง และยังมีเจ้าปลาน้อยๆที่อยู่ใต้ผืนน้ำแข็งก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสุดนิยมของชาวฟินแลนด์ กิจกรรมที่เกี่ยวกับปลาเหล่านี้ก็คือการตกปลาน้ำแข็ง ที่ผู้คนจะนำอุปกรณ์มาเจาะพื้นน้ำแข็งให้เป็นรูลึก จากนั้นจัดการหย่อนเบ็ดที่มีเหยื่อลงไปตามหลุมน้ำแข็งตามที่ได้เจาะไว้ก่อนหน้า เรียกได้ว่าเพลิดเพลินไม่น้อย ใครที่ตกปลาได้นอกจากจะมีมื้อเย็นกลับบ้านแล้วก็ยังรู้สึกภูมิใจอีกด้วย หากใครต้องเตรียมตัวไปตกปลาน้ำแข็งก็ควรเตรียมเครื่องแต่งกายกันหนาวเพื่อทำให้ตัวเองอบอุ่นอยู่เสมอด้วยนะครับ

Snow Fishing

 


6. นั่งเรือตัดน้ำแข็ง Sampo

ด้วยความยิ่งใหญ่ของเรือตัดน้ำแข็งขนาดยักษ์ที่ภายหลังได้มีการต้อนรับนักท่องเที่ยวให้ขึ้นไปสัมผัสประสบการณ์ชมความงามของทุ่งน้ำแข็งกว้างใหญ่ที่กำลังค่อยๆแยกเป็นสองฝั่งจากการตัดน้ำแข็งของเรือ และแสงอาทิตย์สีทองที่สะท้อนกับพื้นน้ำแข็งเป็นภาพที่ไม่ใช่ว่าใครจะลืมกันได้เลยในชีวิตนี้ อีกกิจกรรมหนึ่งของการได้มานั่งเรือตัดน้ำแข็งนี้คือการว่ายน้ำในน้ำแข็งนี่เอง โดยเจ้าหน้าที่จะมีการเตรียมชุดชูชีพพิเศษที่จำให้คุณเพลิดเพลินลอยตัวไปบนน้ำที่มีอุณหภูมิต่ำติดลบได้อย่างไม่กลัวหนาวเลยสักนิด

 

7. เที่ยวหมู่บ้านซานตาคลอส(Santa Claus Village)

ที่เมืองโรวานิเอมี(ROVANIEMI) มีกิจกรรมหลายอย่าง เช่น พบปะซานตาคลอส ยิ่งช่วงคริสต์มาสนับเป็นช่วงไฮไลท์ หากจะ meet & greet นั่งข้างๆลุงซานต้าก็สามารถร่วมกิจกรรมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกได้

Santa Claus Village

 

8. นอนกลาส อิกลู(Glass Igloo)

ไม่มีอะไรจะสุขไปกว่าการใช้ค่ำคืนที่แสนจะอบอุ่นภายใต้แสงดาว หรือชมความงามของธรรมชาติอย่างแสงเหนือ ท่ามกลางความเป็นส่วนตัวระหว่างคุณ และธรรมชาติ GLASS IGLOO นอนดูแสงเหนือแบบฟินๆ ที่ฟินแลนด์

Glass Igloo


9. ชมแสงเหนือ(Northern Lights)

เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับความนิยมในการมาหาแสงเหนือเพราะเป็นภูมิประเทศที่ใกล้กับขั้วโลกเหนือแถมยังมีภูมิประเทศหลากหลายที่สามารถไปเห็นแสงเหนือได้โดยไม่ต้องล่าก็ได้  แสงเหนือ ของขวัญจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ

Northern Lights finland

 

หนาวนี้เที่ยวไหนดี คงไม่ต้องคิดมากอีกแล้ว อยาก fun อยาก fin แนะนำ ทัวร์ฟินแลนด์กับฟรีเบิร์ดทัวร์ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจใช่ไหมครับ กลับสู่หน้าหลัก หรืออยากอ่านเรื่องอื่นๆอีก Blog ชวนเที่ยว

 

 

         

 

 


 

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์ฟินแลนด์คลิกที่นี่ 

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

 

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour    


Visitors: 330,481