10 เงาสะท้อนธรรมชาติ สร้างสรรค์วิวปังอลังการ ชีวิตนี้ต้องเยือน

         

 

freebirdtour

หากใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศที่เน้นวิวทิวทัศน์อันงดงามของผืนน้ำที่ใสกริ๊กสะท้อนธรรมชาติรอบข้างที่เด่นชัดราวกระจกเกิดเป็น 2 ภาพเหมือนจนแยกไม่ออกว่าวิวไหนจริง วิวไหนเป็นเงาสะท้อนกันแน่   หากได้นั่งนิ่งๆ มองดูธรรมชาติปล่อยกายปล่อยใจไปกับฟ้าใสๆ ผืนน้ำนิ่งๆ สงบๆ รายล้อมด้วยขุนเขา ป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ ปราศจากมลพิษ  ได้ผ่อนคลายจิตใจ อะไรก็ดูดี ดูงาม วิวสวยสะกดขนาดนี้ งานถ่ายแบบก็ต้องตามมาแน่นอน  ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ แนะนำสถานที่ตอบโจทย์ หากได้เที่ยวสักครั้งแล้วคุณจะหลงรักเป็นแน่    

 

1. Morskie Oko Lake(ทะเลสาบมอร์สกี โอโก) ประเทศโปแลนด์

 

Morskie Oko Lake

 

“ทะเลสาบมอร์สกี โอโก” (Morskie Oko Lake)  เป็นทะเลสาบที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติทาทรา(TaTra National Park) เมืองซาโคพาเน(Zakopane) ประเทศโปแลนด์(Poland)  เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ที่ล้อมรอบด้วยเทือกเขาทาทรา(Tatra Mountain) น้ำทะเลสีฟ้าครามในทะเลสาบใสราวกระจกสามารถมองเห็นปลาแหวกว่ายไปมา 

Morskie Oko Lake ได้รับฉายา “ทะเลสาบปลา”(Fish Lake) เนื่องด้วยเป็นทะเลสาบไม่กี่แห่งของเทือกเขาทาทราที่มีปลาหลากหลายพันธุ์อาศัยอยู่  เราสามารถใช้เวลาเพลิดเพลินกับทะเลสาบแห่งนี้ไปกับการ เดินเล่น เดินป่า ปิกนิค ค่อยๆ ซึมซับกับทิวทัศน์อันงดงามรอบๆ ทะเลสาบพร้อมสูดโอโซนบริสุทธิ์ไปด้วยในตัว 

 

2. Salar De Uyuni(ซาลาร์ เดอ อูยูนี) ประเทศโบลิเวีย

 

salar_de_uyuni

 

“ซาลาร์ เดอ อูยูนี”(Salar de Uyuni) ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศโบลิเวีย ทวีปอเมริกาใต้  ทะเลเกลือสุดอัศจรรย์ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทอดยาวไปจรดขอบฟ้าแบบไม่สิ้นสุด พื้นเกลือที่ถูกอัดแน่นเป็นเวลานาน ประกอบกับน้ำเกลือบนพื้นทะเลขาวใสกลายเป็นภาพสะท้อนอันน่าทึ่งตัดกับสีของฟ้าบนท้องฟ้า เปรียบกับกระจกบานใหญ่ส่องแสงระยิบระยับวับวาวสะท้อนมนต์เสน่ห์แห่งทะเลเกลือ ประสบการณ์น่าทึ่งกับการนั่งรถโฟร์วิวสัมผัสทะเลเกลือ เป็นแลนด์มาร์กยอดนิยมแห่งหนึ่งของนักท่องเที่ยวที่สนุกสนานกับการโพสต์ท่าถ่ายรูป และอุปกรณ์ประกอบฉากแล้วแต่ความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคนที่จะนำมาใช้ เป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่น่าจดจำเมื่อได้มาเที่ยวโบลิเวีย

 

3. Fairy Meadows(แฟรี่มีโดวส์) ประเทศปากีสถาน

 

fairy_meadows

 

“แฟรี่มีโดวส์”(Fairy Meadows)  ทุ่งหญ้าแห่งเทพนิยาย อยู่ในเขตกิลกิต บัลติสถาน(Gilgit Baltistan) เป็นเขตทางเหนือสุดของประเทศปากีสถาน(Pakistan) ซึ่งเป็นเขตที่มีความงดงามทางธรรมชาติ ทั้งป่าไม้ ภูเขา แม่น้ำ ลำธาร หุบเหว สวยงามราวภาพวาด  “แฟรี่มีโดว์ส”(Fairy Meadows) ตั้งอยู่ใกล้นังกาพาร์บัต(Nanga Parbat) ยอดเขาที่สูงเป็นอันดับ 9 ของโลก บริเวณแห่งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการเทรคกิ้ง เดินป่า หรือปีนเขา ตั้งแคมป์  ปัจจุบัน Fairy Meadow รัฐบาลปากีสถานประกาศให้เป็นอุทยานแห่งชาติที่งดงามแห่งหนึ่งของประเทศ  ไฮไลท์ที่น่าตื่นตาตื่นใจของ Fairy Meadows  คือ “ทะเลสาบสะท้อนแสง” (Reflection Lake) งดงามราวกระจกสะท้อนภูเขานังกาพาร์บัต(Nanga Parbat) ตกมายังทะเลสาบราวภาพฝัน สถานที่ที่ควรมาสัมผัสสักครั้งในชีวิต  

 

4. Jasna Lake(ทะเลสาบจัสนา) ประเทศสโลวาเนีย

 

jasna_lake_freebirdtour

 

“ทะเลสาบจัสนา”(Jasna Lake) ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ Triglavski เมือง Kranjska Gora ประเทศสโลวาเนีย เป็นทะเลสาบขนาดเล็กที่มีความสวยงามบนเทือกเขา จูเลียนแอลป์(Julian Alps)  น้ำสีฟ้าครามใสสะอาดเงาสะท้อนภาพเทือกเขาอันงดงามสู่ผืนน้ำ สร้างความงดงามให้กับอาณาบริเวณนี้เป็นอย่างมาก ทะเลสาบจัสนา(Jasna Lake) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงของประเทศสโลวาเนีย สามารถทำกิจกรรมได้มากมายในช่วงฤดูร้อน มีพื้นที่สำหรับว่ายน้ำ ตกปลา โดยเฉพาะที่แห่งนี้เป็นย่านตกปลาที่มีชื่อเสียงของประเทศสโลวาเนีย

 

5. Basalt Columms Penghu(เสาบะซอลต์เผิงหู) ไต้หวัน

 

basalt_columms_penghu_freebirdtour

 

“เสาบะซอลต์เผิงหู”  ตั้งอยู่ที่หมู่เกาะเผิงหู ซึ่งเป็นกลุ่มเกาะเล็กเกาะน้อยในจำนวน 90 เกาะของช่องแคบไต้หวันมีภูมิทัศน์สวยงามแปลกตา เต็มไปด้วยกลุ่มเสาหินบะซอลต์สีน้ำตาลแดงที่เกิดจากลาวาภูเขาไฟปะทุเมื่อเย็นตัวลงจับตัวเป็นรูปร่างแปลกตาผนวกกับผ่านแสงแดด ฝน ลม สะสมกันมาเป็นเวลาหลายชั่วอายุคนจนเกิดเป็นหินบะซอลต์ลักษณะคล้ายเสาสูงแบบหน้าผาที่เรียงซ้อนกันผนวกกับสะท้อนกับความใสของน้ำจึงเกิดภาพซ้อนที่สวยงามแปลกตาแถมน่าอัศจรรย์อีกด้วย

 

6.  Emerald Lake(ทะเลสาบมรกต) ประเทศแคนาดา

 

Emerald Lake

 

“ทะเลสาบมรกต”(Emerald Lake) ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติโยโฮ (Yoho National Park) เป็นอุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่บนเขาสูงตระหง่านด้านตะวันตกของเทือกเขาร็อกกี้(Rocky Mountains หรือ Rockies) ในประเทศแคนาดา  แสงแดดที่สาดส่องมายัง “ทะเลสาบมรกต”(Emerald Lake) ทำให้น้ำในทะเลที่นิ่งเป็นสีเขียวอ่อน สีเขียวแก่ที่เกิดจากแร่ธาตุที่จมอยู่ก้นทะเลสาบ ทำให้ผืนน้ำบนทะเลสาบสะท้อนไล่สีตามเงาของต้นไม้ที่รอบล้อมด้วยป่าไม้หลากหลายพันธุ์ เช่น ต้นซีดาร์(Red Cedar)  ต้นแอสเพน (Aspen) ฝ้าย(Cottonwood)  ผิวน้ำก็สวยวิวก็เลิศ หากได้มีโอกาศมาเที่ยวแคนาดา วิวนี้ต้องห้ามพลาด

 

7. Tahoe Lake(ทะเลสาบทาโฮ) ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

Tahoe Lake

 

“ทะเลสาบทาโฮ” (Tahoe Lake) ทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่อยู่เขตแดนระหว่างรัฐแคลิฟอร์เนีย และเนวาดา ทะเลสาบแห่งนี้ลึกเป็นอันดับที่ 10 ของโลก เป็นหนึ่งในทะเลสาบที่มีเสน่ห์ที่สุดในอเมริกา และเป็นทะเลสาบที่ผู้คนนิยมถ่ายรูปมากที่สุดแห่งหนึ่ง ด้วยความใสสะอาดของน้ำในทะเลสาบสีฟ้าใสราวกระจกสะท้อนเทือกเขาได้อย่างงดงาม อีกทั้งทะเลสาบทาโฮแห่งนี้ยังสร้างกิจกรรมในฤดูร้อนมากมาย มีเส้นทางเดินป่า ปั่นจักยาน ตกปลา พายเรือคายัค เรือใบ ปีนผา ขี่ม้า           มีแหล่งพักผ่อนอันแสนโรแมนติก รอบๆ ทะเลสาบมากมายด้วยรีสอร์ท จุดตั้งแคมป์ ทะเลสาบทาโฮจึงเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับคนรักธรรมชาติแห่งหนึ่งเมื่อมาเที่ยวสหรัฐอเมริกา

 

8. Misurina Lake(ทะเลสาบมิซูรินา) ประเทศอิตาลี

 

Misurina Lake

 

“ทะเลสาบมิซูรินา”(Misurina Lake) ทะเลสาบที่สวยงามแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 1,755 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ในแคว้นเวนีโต้(Veneto) ประเทศอิตาลี  ถือเป็นไข่มุกที่ซ่อนอยู่ในแถบเทือกเขาโดโลไมท์(Dolomite Mountains) รอบทะเลสาบมิซูรินา มีทั้งฟาร์มสเตย์ ที่พักโรงแรม โรงพยาบาล  ร้านอาหาร  ดินแดนแถบนี้ถือว่ามีอากาศสุดแสนบริสุทธิ์ ทะเลสาบใสนิ่งที่มีผิวน้ำเสมือนกระจกตัดกับต้นไม้ และภูเขาสูงงดงามควรค่าแก่การไปเยือนเป็นยิ่งนัก

 

9. Braies Lake(ทะเลสาบบรายเอียซ) ประเทศอิตาลี

 

braies_lake_freebirdtour

 

“ทะเลสาบบรายเอียซ”(Braies Lake) ทะเลสาบที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งบนเทือกเขาแอลป์ ตั้งอยู่ท่ามกลางยอดเขาที่สวยงามตระการตา ฉายา “ไข่มุกแห่งโดโลไมต์”(Pearl of the Dolomite Lakes) สามารถชื่นชมบรรยากาศโดยรอบ เดินเล่น ล่องเรือในทะเลสาบ ทะเลสาบบรายเอียซ(Braies Lake) ถือได้ว่าเป็นทะเลสาบบนภูเขาที่มีการถ่ายภาพมากที่สุด ความงดงามของน้ำในทะเลสาบใสบริสุทธิ์ที่สะท้อนยอดเขาราวกับกระจกธรรมชาติ ช่วงเวลาที่ไม่ควรพลาดควรมาแต่เช้าในฤดูร้อนถือเป็นอันซีนแห่งเขตทิโรลใต้ที่ควรค่าในการมาเยี่ยมเยือนเป็นอย่างยิ่ง

 

10. Moraine Lake(ทะเลสาบโมเรน) ประเทศแคนาดา

 

Moraine Lake

 

“ทะเลสาบโมเรน”(Moraine Lake)  ตั้งอยู่ในหุบเขาเขตอัลเบอร์ตา(Alberta) ประเทศแคนาดา เป็นทะเลสาบที่เกิดจากการละลายของธารน้ำแข็งของเขตอุทยานแห่งชาติบาฟน์(Banff National Park) น้ำทะเลสีเทอร์ควอยซ์สดใสซึ่งจะเปลี่ยนแปลงความเข้มข้นของสีเมื่อเปลี่ยนฤดูกาล ผืนน้ำสีสวยสดล้อมรอบด้วยต้นสน เทือกเขา ยิ่งเปล่งประกายความงดงามให้มากขึ้นเมื่อสีของน้ำในทะเลสาบปะทะกับแสงอาทิตย์ ถือเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมของประเทศแคนาดา การได้นั่งเล่นริมทะเลสาบซึมซับทิวทัศน์ที่งดงาม สูดอากาศบริสุทธิ์   สวยจนสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมเลยทีเดียว

 

ธรรมชาติได้รังสรรความสวยงามออกมาได้อย่างมหัศจรรย์ และลงตัว ความกลมกลืนของธรรมชาติราวกับได้วางแผนการจัดองค์ประกอบส่วนต่างๆ ของภาพไว้อย่างตั้งใจ การได้เดินทางไปยังแหล่งธรรมชาติที่แปลกตาเป็นประสบการณ์ที่ฟรีเบิร์ดทัวร์ อยากบอกว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

 

- 30 January 2022 -

 

         

 


 

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศคลิกที่นี่ 

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour     

 


Visitors: 426,960