เที่ยวอิตาลีช่วงไหนดี

 

         

 

เที่ยวอิตาลีช่วงไหนดี | ทัวร์ยุโรป ทัวร์อิตาลี กับฟรีเบิร์ดทัวร์

 

 

ไปเที่ยวอิตาลีช่วงไหนดี เที่ยวอิตาลีฤดูไหนดี เที่ยวอิตาลีเดือนไหนดี

ประเทศอิตาลี (Italy) เป็นประเทศที่สามารถเที่ยวได้ทุกช่วง ทุกฤดู เพราะอิตาลีไม่ได้เป็นประเทศที่มีสภาวะอากาศหนาวจัดที่ทำให้นักท่องเที่ยวไทยอย่างเราๆต้องกังวลมากนัก อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีอยู่ที่ประมาณ 20-30 องศาเซลเซีย นับว่าเป็นตัวเลขที่สบายๆ แม้ว่าอิตาลีจะเที่ยวได้ตลอดทั้งปีแต่การได้รู้ว่าอิตาลีมีกี่ฤดู และแต่ละฤดูมีอะไรน่าสนใจบ้างก็จะช่วยให้เราตัดสินใจเพื่อไปตามหาสิ่งนั้นได้ง่ายขึ้น 

 

 

เที่ยวอิตาลีฤดูหนาว (Winter)  | เดือนธันวาคม - กุมภาพันธ์

แม้จะเป็นฤดูหนาว แต่อิตาลีก็เป็นประเทศที่ไม่หนาวจัดเพราะอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 10-15 องศาเซลเซีย แต่ก็มีบางพื้นที่ที่อาจมีอุณหภูมิต่ำไปถึง 0 องศาเซลเซียส เช่น บนเทือกเขาแอลป์ หรือ 12 องศาเซลเซียสบนเกาะซิซิลี ช่วงเวลาที่หนาวที่สุดของอิตาลีประมาณปลายธันวาคมไปจนถึงเดือนมกราคม

ฤดูหนาวของอิตาลี  กลางวันจะสั้น พระอาทิตย์ตกเร็ว  สถานที่ท่องเที่ยวปิดเร็ว ชายหาดแทบจะเป็นชายหาดร้าง นักท่องเที่ยวน้อย แม้ว่าจะเป็นเช่นนั้นแต่นักท่องเที่ยวไทยก็ไปเที่ยวกันเยอะ การได้ไปเที่ยวอิตาลีฤดูหนาวก็ดีตรงที่คนน้อยๆนี่แหละ

 

การแต่งกายไปอิตาลีในฤดูหนาว 

เสื้อกันหนาวควรเป็นลักษณะเสื้อโค้ท หรือเสื้อที่มีความหนาที่สามารถให้ความอบอุุ่นและทนต่อสภาวะอากาศหนาว 10-15 องศาเซลเซีย นี้ได้ 

 

 

เที่ยวอิตาลีฤดูใบไม้ผลิ (Spring)  | เดือนมีนาคม - พฤษภาคม

ฤดูใบไม้ผลิของอิตาลีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 15-20 องศาเซลเซีย  ช่วงนี้เป็นช่วงที่อากาศเย็นสบายไม่หนาวไม่ร้อน แต่ก็จะเจอกับฝนบ่อยๆ สว่างเร็ว มืดช้า ไฮไลท์ของการท่องเที่ยวอิตาลีในช่วงฤดูใบไม้ผลิก็คือดอกไม้หลากสีที่ต่างผลิดอกออกใบมาอวดโฉมให้กับนักท่องเที่ยวได้ชื่นชม หากไม่นับเรื่องต้องเจอกับฝนบ้างแล้วการไปเที่ยวอิตาลีฤดูใบไม้ผลิก็ไม่ขี้เหร่สำหรับนักท่องเที่ยวเลยค่ะ

 

การแต่งกายไปอิตาลีในฤดูใบไม้ผลิ 

อุณหภูมิขนาดนี้ก็ขึ้นอยู่กับความขี้หนาวไม่ขี้หนาวของแต่ละท่านแต่ก็ควรเป็นเสื้อแขนยาวที่หนากว่าปกติ หรือจะมีเป็นเสื้อคลุมติดไว้ก็ได้

 

 

 

เที่ยวอิตาลีฤดูร้อน (Summer)  | เดือนมิถุนายน - สิงหาคม

อุณหภูมิในฤดูร้อนของอิตาลีเฉลี่ยอยู่ที่ 28-30 องศาเซลเซียส กลางวันจะยาวนานมีเวลาท่องเที่ยวได้เยอะ สว่างตั้งแต่ตีห้าและมืดช้าบางวันสองทุ่มสามทุ่มยังสว่างอยู่เลย ช่วงที่ร้อนมากๆประมาณช่วงเดือนกรกฎาคม เฉลี่ย 35 องศาเซลเซียส อากาศจะร้อนชื้นและอบอ้าว แดดจ้า ฟ้าเปิด  ช่วงที่น่าเที่ยวมากที่สุดของฤดูร้อนในอิตาลีคือเดือนมิถุนายน เป็นช่วงเวลาที่สภาวะอากาศยังไม่ร้อนมาก แสงสวย  การไปเที่ยวอิตาลีฤดูร้อนรับรองถ่ายรูปออกมาสีสดใส 

 

ในฤดูร้อนของอิตาลีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จะเปิดและปิดในเวลาที่ยาวนานขึ้นกว่าฤดูหนาวจึงทำให้ช่วงฤดูร้อนของอิตาลีเป็นช่วงเวลาที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุด เรียกว่าสถานที่ท่องเที่ยวต่างคึกคักไปด้วยผู้คนอาจเพราะเป็นช่วงเวลาพักร้อนของชาวยุโรปและอเมริกา โดยเฉพาะบริเวณชายหาดต่างๆ และเนื่องจากเป็นหน้าท่องเที่ยวที่พักต่างๆจะมีราคาแพงกว่าช่วงอื่นๆ

 

การแต่งกายไปอิตาลีในฤดูร้อน

ไม่ต้องคิดมากเลยค่ะ แต่งกายเหมือนอยู่เมืองไทยได้เลย เสริมด้วยแว่นกันแดดเก๋ๆ หมวกเท่ห์ๆ แค่นี้ก็เดินชิวในอิตาลีได้แล้ว

 

 

 

เที่ยวอิตาลีฤดูใบไม้ร่วง (Autumn) | เดือนกันยายน - พฤศจิกายน

อากาศจะค่อยๆ เริ่มเย็นลง อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 15-20 องศาเซลเซียส ช่วงนี้เป็นช่วงแห่งสีสันใบไม้เริ่มเปลี่ยนสี บรรยากาศเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา และสุดแสนจะโรแมนติก

ฤดูใบไม้ร่วงของอิตาลีนอกจากจะได้เห็นความงดงามของใบไม้ที่เปลี่ยนสีแล้วก็ยังเป็นฤดูเก็บเกี่ยวผลผลิตจากพืชผลต่างๆ เราจะได้กินผลไม้อร่อยๆ เช่น องุ่น ช่วงนี้แม้จะไม่ใช่ช่วงไฮซีซั่นแต่นักท่องเที่ยวก็ค่อนข้างเยอะ แต่ก็จะน้อยกว่าช่วงฤดูร้อน ราคาค่าที่พักในช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็จะถูกกว่าช่วงฤดูร้อน การไปเที่ยวอิตาลีฤดูใบไม้ร่วงคุณจะได้เที่ยวในแบบอารมณ์โรแมนติก ได้กินผลไม้อร่อย โอ้ย! เอาจริงๆนะเลือกไม่ถูกหรอกว่าฤดูไหนกันแน่ที่อยากไป

 

การแต่งกายไปอิตาลีในฤดูใบไม้ร่วง  แต่งกายสบายๆได้เลยค่ะ

 

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ อิตาลีเที่ยวได้ทุกฤดูจริงๆ ชอบแบบไหน สะดวกช่วงเวลาไหน หรือชอบบรรยากาศแบบไหนก็จัดไปนะคะและที่อิตาลีก็ยังมีสถานที่อันซีนที่เราไม่อยากให้คุณพลาดการไปเยือนอย่าง ตรูลี (Trulli) หมู่บ้านทรงกรวย มรดกโลกในอิตาลี ที่นี่เป็นมรดกโลก คุณจะได้เห็นบ้านสีขาวหลังคาทรงกรวย ด้านบนหลังคาบางหลังมีการวาดรูปทรงง่ายๆแต่ดูแปลกตาให้เราฉงนว่ามันมีความหมายว่าอย่างไรกันนะ สำหรับคนที่ชอบเที่ยวอิตาลีแบบชายฝั่งทะเลเราก็แนะนำให้ไปยังหมู่บ้านงามๆที่สวยและโรแมนติกสุดๆ ตกหลุมรัก Cinque Terre 5 หมู่บ้านงามในอิตาลี สำหรับท่านใดชอบเที่ยวงานเทศกาลก็อย่าลืมหาเวลาไปช่วงงาน เทศกาลเวนิสคาร์นิวัล  อ้อๆๆๆถ้ามีโอกาสได้ไปเวนิสก็อย่าลืมลองนั่งเรือกอนโดล่ากับเขาด้วยนะ พาล่องเรือกอนโดล่า เสน่ห์แห่งเวนิส

 

และสำหรับสายช้อปทั้งหลายไปอิตาลีทั้งทีจะพลาดได้อย่างไรกับการช้อปปิ้ง เพราะอิตาลีมีของให้คุณได้เลือกซื้อมากมายทั้งแบรนด์เนม และสินค้าพื้นเมืองทั่วไป แต่ไปอิตาลีมีอะไรให้ซื้อบ้าง ไปอิตาลีซื้ออะไรดีน๊า กลับสู่หน้าหลัก อยากอ่านเรื่องอื่นๆอีกBlog ชวนเที่ยว

 

 

         

 


 


 

 

 - หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์อิตาลีคลิกที่นี่

 

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ด

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000


    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour    

Visitors: 426,980