วิธีเช็คความน่าเชื่อถือของบริษัททัวร์

         

วิธีเช็คความน่าเชื่อถือของบริษัททัวร์ เช็คให้ดีก่อนจอง! วิธีดูให้ออกว่าบริษัททัวร์ไหนน่าเชื่อถือ ซื้อทัวร์ราคาหลักหมื่น หลักแสน แต่ถูกเท ถูกทิ้ง แบบนี้มันน่าเศร้าใจ บทความนี้ ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ ขอแนะนำวิธีเช็คข้อมูลเบื้องต้น ว่าบริษัททัวร์นี้มั่วหรือไม่

 

freebirdtravelandtour1

1. ตรวจสอบใบอนุญาตก่อนเลือกซื้อทัวร์(License Check)

บริษัท ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ ใช้ชื่อภาษาต่างประเทศว่า Freebird Travel and Tour Co.,Ltd. ใบอนุญาตเลขที่ 11/05862 มีสำนักงานอยู่เพียงแห่งเดียวในกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ที่ 161/28 หมู่บ้านกลางเมือง สุขุมวิท 77 ซอยอ่อนนุช 17 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ (ไม่มีสาขาอื่นๆ ไม่มีสาขาอยู่ในต่างจังหวัด ไม่มีสาขาอยู่ในภาคใต้)  มีการขึ้นทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวอย่างถูกต้อง และต่อใบอนุญาตทุกๆ 2 ปี สามารถตรวจสอบใบอนุญาตได้ที่นี่คลิก กรมการท่องเที่ยว

วิธีตรวจสอบใบอนุญาตบริษัททัวร์

1. เข้าเวบไซต์ กรมการท่องเที่ยว 

2. เลือกประเภท ใบอนุญาตธุรกิจนำเที่ยว

3. ใส่เลขใบอนุญาต ประกอบด้วย เลข 2 ตัวแรก ตามด้วยเครื่องหมาย / และตามด้วยเลข 5 ตัว

4. คลิกที่คำว่าค้นหา

5. จากนั้นจะปรากฎหน้าต่างตามภาพด้านล่าง ให้คลิกที่ชื่อบริษัท จะปรากฎรายละเอียดของบริษัทที่เราต้องการค้นหาขึ้นมา 

 

 

 reebirdtour-license-check

 

 

2. ศึกษาข้อมูลบริษัททัวร์

ท่านที่จะซื้อทัวร์หากมีเวลา ให้หาข้อมูลของบริษัททัวร์อย่างละเอียด เช่น ที่ตั้งของบริษัท ประวัติความเป็นมาของบริษัท เปิดมาแล้วกี่ปี ประเภทของทัวร์ที่ให้บริการ เงื่อนไขการจองและการชำระเงิน

อาจต้องใช้เวลาเข้าไปดูในเวบไซต์ เว็บไซต์ของบริษัททัวร์ควรมีความน่าเชื่อถือ เช่น มีข้อมูลครบถ้วน ถูกต้อง ทันสมัย มีภาพถ่าย และวิดีโอประกอบที่ชัดเจน หลังจากดูโปรแกรมทัวร์แล้ว แนะนำให้เข้าไปดูตรงส่วนอื่นๆ ด้วย เช่น เกี่ยวกับ(about us) เพื่ออ่านประวัติของเขา ดูข้อมูลติดต่อ หากมีเบอร์โทร มีไลน์ มีเฟสบุค ยูทูป ลองเข้าไปติดต่อสื่อสารผ่านช่องทางต่างๆ เหล่านี้ บางเวบไซต์อาจมีรูปของกรุ๊ปต่างๆ ที่ไปเที่ยวมา บางบริษัทอาจมีไม่มาก ตรงนี้ก็อาจไม่ใช่ปัญหานัก เพราะปัจจุบันการจะนำรูปของลูกค้ามาขึ้นไว้ในเวบไซต์อาจไม่สะดวกนัก คลิกดู รวมภาพการเดินทางบางส่วน

หากในเวบไซต์มีบทความท่องเที่ยว อยากให้ลูกค้าแวะเข้าไปในส่วนของบทความ สิ่งเหล่านี้เป็นข้อมูลเบื้องต้นประกอบการตัดสินใจได้ แม้อาจจะไม่ใช่ทั้งหมด แต่การที่เวบไซต์มีข้อมูล ให้ความรู้ต่างๆ มากมาย แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของบริษัท

การนำชื่อบริษัททัวร์ไป search เพื่อหาข้อมูล ตาม search engine เช่น google ก็เป็นอีกวิธีการหนึ่ง แนะนำให้เสริชหลายๆ แบบ ทั้งชื่อภาษาไทย ชื่อภาษาอังกฤษ ชื่อสั้น ชื่อยาว ก็เป็นส่วนหนึ่งที่เราจะทำให้พบข้อมูลของบริษัททัวร์ นั้นๆ แต่ข้อมูลเหล่านั้นต้องตรวจสอบ เช่น ชื่อบริษัท อาจเหมือนกัน หรือมีส่วนคล้าย แต่จริงๆ คนละบริษัทกัน เราก็ต้องดูส่วนอื่นประกอบ เช่น ที่ตั้งบริษัท เลขที่ใบอนุญาต เป็นที่เดียวกันไหม 

 

3. การชำระค่าทัวร์ การโอนเงินค่าทัวร์

ช่องทางการชำระเงิน เป็นเรื่องสำคัญมาก ก่อนโอนสังเกตชื่อบัญชีว่าเป็นชื่อบริษัท หรือชื่อเจ้าของบริษัท หรือไม่ ไม่แนะนำให้โอนเงินเข้าบัญชื่ออื่น เช่น บัญชีส่วนตัวของพนักงานขาย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละบริษัททัวร์ และความสะดวกของลูกค้า แต่สำหรับช่องทางการชำระค่าทัวร์ของ บริษัท ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ จะเป็นไปตามด้านล่างนี้เท่านั้น และหลังชำระค่าทัวร์ ทางฟรีเบิร์ดทัวร์ จะออกใบเสร็จให้กับลูกค้าทุกครั้ง หากลูกค้าไม่ได้รับใบเสร็จให้ทวงถามทุกครั้ง

จ่ายเช็ค หรือ โอนเข้าบัญชี ในนามชื่อบัญชี บริษัท ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ จำกัด
ธนาคาร กสิกรไทย สาขา บิ๊กซี อ่อนนุช
บัญชี ออมทรัพย์ เลขที่ 050-1-43831-6

 

 

         

 

 

- 30 November 2023 -

 


 


 

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

รู้จักกับฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ 

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-6 Hotline 093-570-3000 , 085-151-1000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour      

Visitors: 433,474