5 วิธีป้องกันกระเป๋าเดินทางเมื่อคุณเดินทางไปต่างประเทศ

         

 

5 วิธีป้องกันกระเป๋าเดินทางเมื่อคุณเดินทางไปต่างประเทศ | ทัวร์ต่างประเทศ กับฟรีเบิร์ดทัวร์

 

เคยไหมหลังจากลงจากเครื่องผ่านการตรวจคนเข้าเมืองมาแล้วก็ต้องมาเผชิญกับสายพานกระเป๋าที่ทยอยเคลื่อนมาตามสายพานอันยาวเหยียด แต่เอ.... กระเป๋าใบไหนของฉันล่ะ เมื่อไหร่จะมาถึงหนอ ทำไมกระเป๋ามันเหมือนๆกันไปหมดเลยล่ะ เอ๊ะ! นั่นทำไมกระเป๋าดูแตกๆ เสียหายๆ ล่ะดูท่าทางจะแพงนะ แล้วของฉันจะมีปัญหาอะไรไหมหนอ วันนี้ ฟรีเบิร์ดทัวร์มีเทคนิคการป้องกันกระเป๋า และทำให้กระเป๋าของท่านง่ายต่อการมองเห็นมาฝากกันครับ จะมีอะไรกันบ้างตามฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ ไปดูกันครับ

5 วิธีป้องกันกระเป๋าเดินทางเมื่อคุณไปต่างประเทศ

 

 

1. สีเจ็บๆมองอย่างไรก็เด่น
หมดปัญหาแยกกระเป๋าไม่ออกเลยครับว่าของใครเป็นของใคร เพราะทันทีที่กระเป๋าถูกส่งขึ้นสายพานมานั้นความเด่นของสีกระเป๋าของท่านก็จะมากระทบตาของท่านแน่นอน แหม!! กระเป๋าใครสีสันมันช่างเด่นกระแทกตาอย่างนี้ละเนี่ย วิธีนี้จะทำให้ท่านสังเกตเห็นกระเป๋าของท่านตั้งแต่ร้อยเมตรเลยทีเดียว  ลองดูไม่เสียหายครับ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีป้องกันกระเป๋าเดินทางของคุณที่จะถูกหยิบผิดได้ดีทีเดียว

วิธีป้องกันกระเป๋าเดินทาง

 

 

2 . ติดป้ายกระเป๋า โบว์ผูกกระเป๋า

หากคิดว่าวิธีแรกนั้น ยังมีคนใช้เหมือนเราแล้วล่ะก็ เพิ่มเครื่องประดับให้กระเป๋านิดนึงเลยครับ จะได้รู้เลยว่านี่กระเป๋าของข้าเอง
การติดป้ายกระเป๋านั้นจะทำให้ผู้คนรู้เลยครับว่ากระเป๋านี้เจ้าของชื่ออะไร นามสกุลอะไร ป้องกันกระเป๋าหลงได้เป็นอย่างดี บางท่านกลัวคนอื่นจะไม่รู้ว่านี่กระเป๋าของใครก็ถ่ายรูปตัวเองใส่ป้ายติดกระเป๋าเลยก็ดูจะเข้าท่าดีนะ  ใครจะมาขี้ตู่กระเป๋าของเราก็ให้ดูที่ป้ายกระเป๋าฉันได้เลย แต่ๆๆระวังถ้าเราเกิดมาเป็นคนสวยจัด หล่อแรง เดี๋ยวอาจจะมีคนมาขโมยรูปเราไปก็ได้นะ หรือท่านใดที่ใช้บริการบริษัททัวร์ก็หมดห่วงเพราะทัวร์จะเตรียมริบบิ้นสำหรับผูกกระเป๋าสีสันต่างๆไว้คอยให้บริการ นั่นก็เป็นอีกตัวบ่งชี้ที่ทำให้เรารู้ครับว่ากระเป๋าใบนี้เป็นของใคร 

วิธีป้องกันกระเป๋าเดินทาง

 

 

3. คลุมกระเป๋าสิ
กระเป๋าใคร ใครก็รัก ใครก็หวง ก็ฉันซื้อมาแพงนี่นาจะมาโยนๆลากๆเป็นรอยหมดใครรับผิดชอบ ก็ต้องบอกเลยนะครับว่าไม่มีใครมารับผิดชอบกระเป๋าของท่านหรอกครับ มีแต่เรานี่แหละที่ต้องรับผิดชอบกระเป๋าด้วยตัวเราเอง การใช้ผ้าคลุมกระเป๋านั้นสามารถช่วยป้องกันกระเป๋าจากการเป็นรอยต่างๆที่เกิดจากการลากถูไถต่างๆได้ไม่มากก็น้อย และยังช่วยรักษาสภาพกระเป๋าให้เหมือนใหม่ไปนานๆ ผ้าคลุมกระเป๋าเดี๋ยวนี้มีลายต่างๆให้เลือกมากมายขึ้นสายพานมารับรองไม่พลาดแน่นอนใบนี้ของเราแน่ๆ

วิธีป้องกันกระเป๋าเดินทางไม่ให้เป็นรอย

 

 

4. ล็อคให้แน่นหนา รหัสผ่านต้องมา
หลายๆคนอาจจะกังวลว่าระหว่างที่ฉันเช็คอินกระเป๋าแล้วนั้น กระเป๋าเราต้องผ่านมือใครบ้าง จะมีใครคิดร้ายเปิดกระเป๋าเราค้นหาสิ่งของไหมหนอ ของฉันจะหายหรือเปล่าหนอ ดังนั้นเราควรสร้างความมั่นใจให้ตนเองจะดีกว่าครับ กระเป๋าสมัยนี้มักจะมีตัวล็อคที่ใส่รหัสทำให้ใครที่คิดจะมาเปิดกระเป๋าคุณนะเหรอครับต้องเสียเวลากันหน่อยล่ะ หรือหากใครที่ใช้กระเป๋ารุ่นเก่าหน่อยที่ไม่มีล็อคท่านสามารถหาตัวล็อคจากร้านค้าหรือร้านสะดวกซื้อทั่วไปมาล็อคป้องกันกระเป๋าของท่านได้ 

วิธีป้องกันของในกระเป๋าเดินทางหาย

 

 

5. แปะ Fragile ป้องกันกระเป๋า
หากในกระเป๋าของท่านมีสิ่งของที่บอบบางซึ่งสามารถแตกหัก หรือเสียหายได้ง่ายพึงระวังให้ท่านแจ้งเจ้าหน้าที่ตอนโหลดกระเป๋าว่าช่วยแปะ Fragile ให้ด้วย เพราะเจ้าหน้าที่ที่เห็นแผ่นแปะนี้จะระวังกระเป๋าของท่านมากขึ้น และถึงจุดหมายอย่างปลอดภัยไร้กังวล

วิธีป้องกันของแตกในกระเป๋าเดินทาง

 

 

แต่หากกระเป๋าของท่านเกิดเสียหายจากการเคลื่อนย้ายของเจ้าหน้าที่ โดยการเสียหายเป็นไปได้หลายกรณี เช่น กระเป๋าชำรุดแตก หัก ท่านสามารถเคลมเงินเพื่อให้สายการบินดูแลรับผิดชอบค่าเสียหายได้ครับ โดยเคาเตอร์ที่รับแจ้งเรื่องจะอยู่บริเวณสายพานกระเป๋า ซึ่งสายการบินก็จะพิจารณาจากกระเป๋าที่เสียหาย และรับผิดชอบตามเกณฑ์ที่สายการบินกำหนดไว้

อย่างไรก็แล้วแต่การป้องกันทรัพย์สินด้วยตัวเองก่อนก็เป็นเรื่องจำเป็นสำหรับนักเดินทางเพราะกระเป๋าเดินทางเป็นสิ่งรวบรวมเครื่องอำนวยความสะดวกทั้งเสื้อผ้า เครื่องประทินผิว ตลอดจนอุปกรณ์ต่างๆ หากมีเรื่องไม่คาดฝันกับกระเป๋าเดินทางของท่านเองแล้วล่ะก็ ท่านก็คงไม่มีความสุขกับการเดินทางมากเท่าไหร่ จริงไหมล่ะครับ และเมื่อเราเตรียมความพร้อมของกระเป๋าเดินทางแล้ว ก็อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทางด้วยนะครับ คลิกอ่าน เทคนิคการเตรียมตัวก่อนเดินทางไปต่างประเทศ

 

         

 


 

 - หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศคลิกที่นี่

 

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

 

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour    


Visitors: 426,971