สวิตเซอร์แลนด์ | เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์แล้วได้อะไร

         

 

switzerland

 

 

สวิตเซอร์แลนด์  ประเทศที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกด้านการท่องเที่ยว ด้วยภูมิประเทศที่สวยงามนับเป็นสวรรค์ของคนรักธรรมชาติอย่างแท้จริง การได้มีโอกาสเดินทางไปสวิตเซอร์แลนด์สักครั้งในชีวิตทำให้เรารู้ว่า ไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์แล้วเราจะได้......อะไร

 

ได้.........เห็นทะเลสาบสวย และได้ล่องเรือชมธรรมชาติ


สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีทะเลสาบสวยๆหลายแห่ง ทะเลสาบสวิสในฤดูร้อนจะเกิดจากหิมะที่ละลายน้ำในทะเลสาบสวยใสราวกระจก สีเทอคอยซ์อันเกิดจากการกัดกร่อนทางธรรมชาติที่สะสมมานับล้านปี ทะเลสาบในสวิตเซอร์แลนด์ สวยงามในทุกฤดูโดยเฉพาะฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ดังนั้นการนั่งเรือชมวิวทิวทัศน์ภูเขา ปราสาทโบราณระหว่างทาง บ้านเรือนผู้คนที่อาศัยอยู่ริมทะเลสาบ พบเห็นวิถีชีวิตของคนสวิส เป็นสิ่งที่จะได้เห็นและสัมผัสไฮไลท์อย่างหนึ่ง

 

switzerland

 

thun

 

ได้........เห็นเทือกเขางดงาม


สวิตเซอร์แลนด์ภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขา มีเทือกเขาแอลป์ทอดยาวไปในหลายเมือง สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีระบบขนส่งดีที่สุดส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงภูเขาสูงได้โดยสะดวกเพื่อไปทำกิจกรรม  เล่นสกี ปีนเขา ชมธรรมชาติ คลิกอ่าน เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์พิชิตยอดเขาในฝันที่สุดความงามแห่งยุโรป

 

switzerland

 

mount_first_switzerland

 

 

ได้.........ชมเมืองเก่า ศิลปะยุคกลาง


สวิตเซอร์แลนด์ส่วนที่เป็นย่านเมืองเก่าเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกธิก เรอเนสซอค์ บารอค อยู่หลายแห่ง โบสถ์เก่าแก่ตกแต่งประดับกระจกสีของสมัยก่อน อีกทั้งยังมีมีสถาปัตยกรรมยุคกลาง เช่น ปราสาทชิลทอลล์(Chillon Castle) ปราสาทที่ก่อสร้างบนหินขนาดใหญ่ริมทะเลสาบที่มองเทอรซ์(Montreux) ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้เดินทางมายังสวิตเซอร์แลนด์

 

montreux switzerland

cathedral of saint gall swiss

 

ได้.........ชมหมู่บ้านสวยสไตล์ชาเลต์


สวิตเซอร์แลนด์มีหมู่บ้านเล็กๆนอกเมืองกลางหุบเขาที่น่ารัก และเงียบสงบหลายหมู่บ้าน บางเมืองเป็นหมู่บ้านชาเลต์ประดับประดาด้วยดอกไม้สีสันสดใส ด้านหลังเป็นเทือกเขาแอลป์ปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลนตลอดทั้งปี ในฤดูร้อนทุ่งหญ้าเขียวชะอุ่มมีวัวยืนอ่อยอิ่งเล็มหญ้าให้เห็นเป็นระยะๆ  ในช่วงฤดูหนาวหมู่บ้านต่างๆจะถูกปกคลุมได้ด้วยหิมะขาวโพลนและเกล็ดหิมะปลิวว่อนบนท้องฟ้า บางเมืองเป็นเมืองปลอดมลภาวะ เป็นเมืองที่ไม่ใช้น้ำมันอีกด้วย เช่น เมืองซาฟเฟ่ เมืองเซอร์แมท เป็นต้น คลิกอ่าน 13 Small Villages  หมู่บ้านเล็กรอบโลกที่น่าไปสัมผัสสักครั้ง

 

wooden_house_switzerland

wooden house switzerland

winter_in_swiss_alps _flumserberg

 

 

ได้.........นั่งรถไฟสายพาโนราม่า


สวิตเซอร์แลนด์มีรถไฟสายท่องเที่ยวชมทัศนียภาพหลายสายวิ่งคดเคี้ยวไปตามไหล่เขาผ่านหมู่บ้านเล็กๆ ข้ามสะพาน ลอดอุโมงค์ ตลอดการเดินทางด้วยรถไฟจะได้เห็นภาพสองข้างทางที่หลากหลายทางธรรมชาติ เป็นความสุขของนักท่องเที่ยวยากที่จะลืม คลิกอ่าน เที่ยว 3 เส้นทางรถไฟสายโรแมนติก Switzerland แดนมหัศจรรย์

 

train switzerland

train express switzerland

 

 

ได้........ลิ้มรสของกินเด่นที่พลาดไม่ได้


สวิตเซอร์แลนด์มีอาหารประจำชาติที่มืชื่อเสียงและห้ามพลาด คือ “ฟองดูว์”(fondue) ฟองดูว์ทำจากชีส  สวิตเซอร์แลนด์นับป็นแหล่งผลิตชีสที่มีชื่อเสียงดังไปทั่วโลก แหล่งผลิตชีสที่สำคัญของสวิสอยู่ที่เมืองกุยแยร์(Gruyeres) นอกจากฟองดูว์จะเป็นของกินขึ้นชื่อของสวิสแล้ว มาเที่ยวสวิสก็ห้ามพลาด “ช็อกโกแลต” เพราะช็อกโกแลตสวิสเป็นที่ยอมรับในคุณภาพและความอร่อยไปทั่วโลก

 

 

  

swiss chocolate bar

 

ได้.........ชมไร่องุ่น


สวิตเซอร์แลนด์เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีชื่อเสียงในการผลิตไวน์ ประเทศนี้มีพื้นที่ปลูกองุ่นสำหรับทำไวน์อยู่หลายแห่ง แต่ที่มีชื่อเสียงและได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้านภูมิทัศน์วัฒนธรรม ในปี 2550 ก็คือไร่องุ่นที่ ลาโวกซ(Lavaux) ไร่องุ่นที่นี่จะปลูกแบบขั้นบันไดเรียงตัวลดหลั่นเป็นขั้นๆสวยงาม ด้วยสภาพภูมิอากาศที่เหมาะสมลงตัวทำให้รสชาติของไวน์ที่ลาโวกซอร่อยไม่เหมือนใคร

 

switzerland

ภาพโดย Anne-Ed C. จาก Pixabay

 

ได้.........ทำกิจกรรมทั้งฤดูหนาว และฤดูร้อน


สวิตเซอร์แลนด์มีลาดไหล่เขาเป็นลานสกีที่ปกคลุมด้วยหิมะหนานุ่มจึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาฤดูหนาว ชอบเล่นสกี สโนว์บอร์ด สำหรับผู้ที่ชอบกีฬากลางแจ้ง ปีนเขา ขี่จักรยาน ล่องเรือ แคมปิ้ง ก็เหมาะมากในช่วงฤดูร้อน

 

 

winter snow zermatt switzerland

 

ได้.........ช้อปปิ้งอย่างสนุกสนาน


สวิตเซอร์แลนด์มีทั้งห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ในเมืองใหญ่ และร้านค้าขนาดเล็ก ขายสินค้าท้องถิ่น สินค้าที่มีชื่อชวนช้อป เช่น นาฬิกาสวิส มีดวิกตอเรียน็อกซ์ ช็อกโกแลต ของที่ระลึกตุ๊กตาไม้สลัก กระดิ่งผูกคอวัว ท่านที่เดินทางเที่ยวสวิสรับรองไม่ผิดหวังกับการซื้อของกลับเมืองไทยแน่นอน คลิกอ่าน ของฝากน่าซื้อจากสวิตเซอร์แลนด์

 

swiss souvenirs

 

ได้.........รับความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน


สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศหนึ่งที่มีความปลอดภัยและสะอาดที่สุดเมื่อเทียบกับประเทศยุโรปอื่นๆ ผู้คนเป็นมิตร เป็นประเทศที่ผู้หญิงคนเดียวสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้

 

switzerland

 

 

ได้.........ใช้บริการขนส่งสาธารณะที่มีประสิทธิภาพ


สวิตเซอร์แลนด์มีระบบขนส่งสาธารณะที่ยอดเยี่ยมมากทั้งรถประจำทาง รถราง รถไฟ สะดวกสบายเชื่อมต่อหลายๆเมืองทำให้การเดินทางคล่องตัวและง่ายดายมาก รถไฟในสวิสไม่เหมือนใคร สะอาด ปลอดภัย ตรงต่อเวลาเชื่อถือได้ รถไฟจะมีทั้งที่วิ่งประจำเส้นทาง และเป็นรถไฟท่องเที่ยวชมทิวทัศน์ คลิกอ่าน เที่ยว 3 เส้นทางรถไฟสายโรแมนติก Switzerland แดนมหัศจรรย์

 

 

wengen village switzerland

 

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์มีพรมแดนติดกับประเทศเยอรมนี ประเทศฝรั่งเศส ประเทศอิตาลี ประเทศออสเตรีย ดังนั้นเราอาจเห็นโปรแกรมทัวร์หลายๆโปรแกรมเป็นการเที่ยวแบบควบประเทศ เช่น ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์-เยอรมนี , ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์-เยอรมนี-ออสเตรีย, ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์-อิตาลี-เยอรมนี-ออสเตรีย , ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ - ฝรั่งเศส เป็นต้น แต่หากอยากจะเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์แบบเจาะๆประเทศเดียวก็จะทำให้เราได้ดื่มด่ำกับสวิตเซอร์แลนด์ได้อย่างลึกซึ้ง สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่ปลอดภัย อากาศดี การคมนาคมสะดวกสบาย และหากได้ออกเดินทางไปกับฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ จะทำให้การท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ของคุณในครั้งนี้สนุกและครบครัน

 

 

         

 


 

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์สวิตเซอร์แลนด์คลิกที่นี่

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour    

 


Visitors: 426,974