อิตาลี | ธรรมชาติอัดแน่นทุกอณูกับ 5 แลนด์มาร์คงามแห่งโดโลไมท์

         

dolomite_italy_freebirdtravelandtour

เทือกเขาโดโลไมท์(Dolomites)  ดินแดนทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอิตาลี เป็นภูเขาส่วนหนึ่งของเทือกเขาแอลป์(Alpes) ที่พาดผ่านหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เยอรมัน ออสเตรีย

ความโดดเด่นของ โดโลไมท์(Dolomites) คือ ยอดเขาสูง เป็นเขาหินปูนผนังแนวตั้งสีเทาขาว ภูเขาแต่ละลูกมีรูปร่างที่แตกต่างแปลกตา และให้สีสันที่แตกต่างกันยามเมื่อกระทบกับแสงอาทิตย์ในยามพระอาทิตย์ ขึ้น-ตก เกิดเห็นยอดเขาเป็นสีชมพูจางๆ ที่ชาวอิตาลีเรียกความมหัศจรรย์นี้ว่า "Enrosadira" หมายถึง turn into pink บางส่วนเห็นเป็นสีส้มผสมแดง สีน้ำตาล ตัดกับสีของท้องฟ้าในช่วงเวลาที่ต่างกัน

บรรยากาศที่รายล้อมด้วยทุ่งหญ้า ทะเลสาบ หมู่บ้านเล็กๆ บ้านสไตล์อัลไพน์มากเสน่ห์ดูอบอุ่นที่กระจายตัวอยู่ตามเนินเขา อัดแน่นด้วยธรรมชาติมองทางไหนก็ฟิน สูดบรรยากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอด ไอดินกลิ่นหญ้า กลิ่นต้นไม้ดอกไม้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ทิวทัศน์งดงามน่าตื่นตาตื่นใจตลอดทั้งปี มากมายด้วยกิจกรรมกลางแจ้งในฤดูร้อน ปีนเขา ขี่จักรยาน นั่งกระเช้า พาราเซล ตั้งแคมป์นอนดูวิว ในฤดูหนาวก็สนุกสนานกับกีฬาฤดูหนาว สัมผัสอากาศอันบริสุทธ์ ชื่นชมกับวัฒนธรรมของผู้คนทางเหนือของอิตาลีที่ได้รับอิทธิพลมาจากออสเตรีย และเยอรมัน เส้นทางท่องเที่ยวโดโลไมท์ เป็นจุดหมายปลายทางบนเทือกเขาอัลไพน์ที่งดงามน่าทึ่ง จึงได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก(UNESCO) หรือองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ เมื่อปี ค.ศ 2009 ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ ขอชวนคุณไปสัมผัสกับ  5 แลนด์มาร์คงามแห่งโดโลไมท์

 

1. ซานตา มัดดาเลนา(Santa Maddalena)

 

santa-maddalena-dolomites_italy_freebirdtour

 

“ซานตา มัดดาเลนา”(Santa Maddalena)  หมู่บ้านชนบทบนเนินเขากว้างใหญ่งดงามราวภาพวาด ฟาร์มปศุสัตว์  โรงนาขนาดใหญ่ บ้านเรือนสไตล์อัลไพน์กระจัดกระจายอยู่ตามหุบเขาสลับภาพวัวนั่งหน้าแป้น ฝูงแกะแสนเชื่องยืนเล็มหญ้าอยู่เหนือเนินเขา

Santa_Maddalena

santa-dolomites-italy-freebirdtour

santa-maddalene-dolomites-italy

santa-maddelana-mountain-village-italy

โบสถ์เซนต์โยฮัน(Church of St.Johann), โบสถ์ซานตามัดดาเลนา(Santa Maddalena)  โบสถ์เก่าแก่ขนาดเล็กกลางทุ่งหญ้าสีเขียว  เบื้องหลังภูเขาแหลมตระหง่าน หนาแน่นด้วยต้นสน ดอกไม้บานเต็มเนินเขาในช่วงซัมเมอร์สวยสุดยามมองจากที่ไกล  ทัศนียภาพอันงดงามสร้างสรรให้สถานที่แห่งนี้เป็นไฮไลท์สำคัญแห่งหนึ่งในการท่องเที่ยวโดโลไมท์   

santa-maddalena-stjohann-church

st-johann-church,_Santa_Maddalena,_Val_Di_Funes,_Dolomites,_Italy

 

2. ทะเลสาบเบรียส(Braies Lake)

 

braies-lake-dolomites_italy_freebirdtour

 

“ทะเลสาบเบรียส”(Braies Lake) ทะเลสาบที่ใหญ่แห่งหนึ่งในโดโลไมท์ของอิตาลี และติดอันดับทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก  ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ “Fanes Sennes braies”

braies-lake-dolomites-mountains-italy-freebirdtour

 

-lake-braies-dolomites-mountains-sudtirol-italy-freebirdtour

 

braies-lake-sesto-dolomites-south-tyrol-italy-freebirdtour

ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกด้วยน้ำทะเลสาบสีเขียวมรกต  ทะเลสาบเบรียสเฉิดฉายส่องประกายความสวยในทุกฤดูกาล  น้ำใสกริ๊งสีเขียวมรกต ที่มีฉากหลังเป็นภูเขาตระหง่านปกคลุมด้วยความขาวของหิมะ รายล้อมด้วยความเขียวขจีของต้นสนที่อุดมสมบูรณ์ในช่วงฤดูร้อน  หากมาท่องเที่ยวชมทะเลสาบในฤดูใบไม้ร่วงต้นสนรอบทะเลสาบเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองเพิ่มสีสัน  เดินเล่นรอบทะเลสาบ  มีเรือให้เช่ารอบทะเลสาบ สามารถชื่นชมกับวิวอลังการอย่างใกล้ชิด สวยแทบลืมหายใจ สูดบรรยากาศบริสุทธิ์ปลอดโปร่งโล่งสบาย  ธรรมชาติอัดแน่นที่พลาดไม่ได้ เมื่อมาเที่ยวโดโลไมท์ 

lake-braies-freebirdtour

lake-braies-freebirdtravel

lake-braies-lago-di-braies,-south-tyrol-italy-freebirdtour

lake-braies-south-tyrol-italy-freebirdtour

 

3. ทะเลสาบดอบบิเอโค(Dobbiaco Lake)

 

dobbiaco-lake-dolomites_italy_freebirdtour

 

“ทะเลสาบดอบบิเอโค” (Dobbiaco Lake) มีชื่อเรียกในภาษาอิตาลีว่า “Lago di Dobbiaco”  ภาษาเยอรมัน “Toblachersee” เป็นทะเลสาบขนาดเล็กสวยงามแห่งหนึ่งในแถบโดโลไมท์ ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าทึบ  น้ำสีเขียวอ่อน เป็นทะเลสาบที่เข้าถึงได้ง่ายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เป็นสถานที่พิเศษในทุกฤดูกาลไม่ว่าจะเป็น  ฤดูร้อน ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ฤดูหนาว ให้บรรยากาศที่สวยงามแตกต่างกัน

 dobbiaco-lake-toblacher-dolomites-freebirdtravel

dobbiaco-lake-toblacher-dolomites-italy-freebirdtour

dobiacco-lake-toblacher-dolomite-alps-italy

 

4. ออร์ทิเซ(Ortisei)

 

ortisei-dolomites_italy_freebirdtour

 

“ออร์ทิเซ”(Ortisei)  หมู่บ้านกลางหุบเขาเขาโดโลไมท์(Dolomites)  ตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเล รายล้อมด้วยภูเขา และที่ราบสูงที่สวยงาม ในฤดูร้อนประดับประดาไปด้วยดอกไม้สีสันสดใส ร้านขายของที่ระลึกน่ารักๆ บาร์ คาเฟ่ ร้านอาหาร  ช่วงฤดูหนาวมากมายด้วยนักเล่นสกี   เมืองออร์ทิเซมีบริการกระเช้าขึ้นสู่ “แอลป์ดิซูซิ”(Alpe di Siusi)  ที่ราบสูงอัลไพน์ที่กว้างใหญ่  ทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์บนเนินเขาแอลป์ที่กว้างใหญ่ลดหลั่นได้ระดับตามธรรมชาติ   เส้นทางเดินป่า เส้นทางขี่จักรยานเที่ยวชมวิวทิวทัศน์ตามถนนเล็กๆ ที่โค้งเว้าไปตามเนิน สวยงามชวนหลงไหลไม่แพ้ที่ใดในเทือกเขาโดโลไมท์

ortisei-red-ski-dolomites-italy-freebirdtour

 

5. ทะเลสาบมิซูรินา(Misurina Lake)

 

misurina-lake-dolomites_italy_freebirdtour

 

“ทะเลสาบมิซูรินา”(Misurina Lake) ทะเลสาบขนาดใหญ่ตอนเหนือของเมืองคอร์ตินา(Cortina) เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในเทือกเขาโดโลไมท์    น้ำในทะเลสาบแห่งนี้ไม่ได้เป็นสีเทอควอยซ์ หรือสีเขียวมรกตเหมือนทะเลสาบอื่นในแถบโดโลไมท์ แต่ทะเลสาบมิซูรินา มีขนาดใหญ่พอควร  ในวันที่ลมสงบน้ำในทะเลสาบมิซูรินาจะนิ่งเป็นเหมือนกระจกบานใหญ่เป็นเงาสะท้อน แลนด์มาร์คโดดเด่นคือตึกเหลืองซึ่งเป็นศูนย์ฟื้นฟูผู้ป่วยระบบทางเดินหายใจ  ซึ่งมีเบื้องหลังเป็นเทือกเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ ล้อมรอบด้วยทิวสนสีเขียวขจีในช่วงฤดูร้อน สะท้อนทิวทัศน์โดยรอบได้อย่างชัดเจน 

misurina-village-national-park-tre-cime-di-lavaredo-italy-freebirdtour

 

lake-misurina-dolomotes-italy-freebirdtour

misurina-lake-dolomites-mountains-italy-freebirdtravelandtour

ทะเลสาบมิซูริน่า(Misuriza Lake)  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีการถูกถ่ายภาพมากที่สุดในย่านโดโลไมท์   ในช่วงซัมเมอร์สามารถเดินเล่นผ่อนคลาย ชมวิวทิวทัศน์ พายเรือ สูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มที่  ในช่วงฤดูหนาวทะเลสาบจะกลายเป็นน้ำแข็งสามารถเล่นสเก็ตน้ำแข็งได้  ทะเลสาบมิซูริน่า(Misuriza Lake)  ได้รับฉายาว่าเป็น ไข่มุกแห่งโดโลไมท์ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวโดโลไมท์ ประเทศอิตาลี

misurina-lake-italy

misurina-lake-italy-freebirdtour

mountain-biking-dolomites-misurina-italy-tre-cime-di-lavaredo-freebirdtour

สำหรับใครที่ชอบวิวปังๆ แบบนี้ ในโลกใบนี้ก็ยังมีวิวแบบนี้อีกมากมาย คลิกอ่าน 10 เงาสะท้อนธรรมชาติ สร้างสรรค์วิวปังอลังการ ชีวิตนี้ต้องเยือน

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ ธรรมชาติสวยงาม อากาศบริสุทธิ์ของโดโลไมท์ ในประเทศอิตาลี พอจะเป็นไอเดียหรือสร้างแรงบันดาลใจให้ท่านได้เลือกสถานที่ท่องเที่ยวในวันหยุดพักผ่อนครั้งหน้าได้บ้างไหมคะ ส่วนจะไปเที่ยวอิตาลีเดือนไหนดี ฟรีเบิร์ดทัวร์ขอแนะนำคลิกอ่าน ไปเที่ยวอิตาลีช่วงไหนดี

 


 

- 23 March 2022 -

 

         

 


 

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์อิตาลีคลิกที่นี่ 

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour     

 

Visitors: 439,416