ของฝากจากอียิปต์(Egypt‎)

         

souveniar egypt freebirdtravelandtour

 

 

ถ้าเอ่ยถึงประเทศอียิปต์ใครๆก็คงจะนึกถึงปิระมิด สฟิงซ์ มัมมี่ และฟาโรห์ แต่นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอารยธรรมนับพันปีแล้ว อียิปต์ก็ยังเป็นอีกหนึ่งความเพลิดเพลินของสายช้อปปิ้งทั้งหลาย ที่แม้แต่ตอนขี่อูฐคุณก็ยังสนุกกับการช้อปได้จริงๆนะ

 

ของที่ระลึกจากอียิปต์มีอะไรน่าซื้อบ้าง ไปอียิปต์ซื้อของฝากอะไรดี ตามฟรีเบิร์ดทัวร์ไปตามล่าหาของฝากจากอียิปต์ที่จะทำให้คนรับร้องว้าว

 

 

1. ภาพวาดอียิปต์โบราณบนกระดาษปาปิรุส(Papyrus) 


papyrus souvenir egypt

ไปเที่ยวประเทศอียิปต์ถ้าไม่ได้ซื้อภาพวาดบนกระดาษปาปิรุสกลับมาถือว่ายังไปไม่ถึงอียิปต์นะเออ เพราะกระดาษปาปิรุสเป็นของดังของเด่นของประเทศอียิปต์เขาเลย

 

กระดาษปาปิรุส(Papyrus) เป็นกระดาษที่ทำมาจากต้นปาปิรุส หรือต้นกก  ว่ากันว่าเป็นกระดาษชนิดแรกของโลกและ Papyrus ก็น่าจะเป็นที่มาของคำว่า paper กระดาษปาปิรุสมีคุณสมบัติยืดหยุ่นสูง ทนต่อสภาพอากาศแห้งแล้งได้เป็นอย่างดี  มีความทนทานและเก็บไว้ได้นาน

 

กระดาษปาปิรุสที่ทำมาขายนักท่องเที่ยวจะมาในรูปแบบภาพวาด ลวดลายของภาพจะแตกต่างกันไปตามนักวาดแต่ละคนส่วนใหญ่จะเป็นรูปภาพเกี่ยวกับคนอียิปต์โบราณ วิถีชีวิต และอารยธรรมพื้นเมือง นอกจากลวดลายจากการวาดแล้วบางภาพก็ยังตกแต่งด้วยดิ้นเพิ่มความสวยงามเข้าไปอีก ภาพวาดบนกระดาษปาปิรุสทั้งลวดลาย และสีดูคลาสสิค ดูเฉยๆก็ว่าสวยแล้วยิ่งนำมาใส่กรอบรูปติดผนังบ้านความสวยก็เพิ่มเข้าไปอีก

 

ราคาของภาพวาดบนกระดาษปาปิรุสจะมีหลายระดับขึ้นอยู่กับคุณภาพของผลงานแต่ละชิ้นหากสวยมาก และเป็นของแท้ ราคาก็จะสูงตาม ของแท้ที่ว่าก็คือภาพที่วาดบนกระดาษปาปิรุสที่ทำมาจากต้นกก แต่ที่นั่นจะมีกระดาษที่ทำมาจากกาบกล้วยซึ่งมองผ่านๆ มันก็จะมีความคล้ายๆกัน ภาพวาดบนกระดาษปาปิรุสเป็นของฝากที่ต้องแนะนำให้ซื้อกลับมา เพราะเป็นของฝากของที่ระลึกที่เป็นเอกลักษณ์ของอียิปต์จริงๆ อีกทั้งมีน้ำหนักเบามาก และไม่เปลืองพื้นที่กระเป๋า สามารถเก็บไว้ได้นานอีกด้วย


2. เครื่องเงิน


souveniar egypt silver freebirdtour

เครื่องเงินเป็นอีกหนึ่งของฝากจากอียิปต์ที่นักท่องเที่ยวนิยมซื้อกลับมา ส่วนใหญ่มีขายในตลาดข่าน เอล คาลิลี่(Khan El Khalili Bazaar) เครื่องเงินที่ขายจะมีทั้งในแบบของใช้งาน เช่น จานชาม ตะเกียง แจกัน  ของตกแต่งในบ้าน และเครื่องประดับ มีตั้งแต่ชิ้นเล็กๆไปจนถึงชิ้นใหญ่


3. น้ำหอมอียิปต์


souveniar egypt perfume

น้ำหอมอียิปต์เป็นอีกหนึ่งของฝากจากอียิปต์ที่ไม่ควรพลาด มีหลายแบบหลายยี่ห้อให้เลือก น้ำหอมอียิปต์ที่มีชื่อเสียงขอยกให้เป็นน้ำหอมของ Japara โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ของแพ็กเกจขวดน้ำหอมรูปร่างแปลกตาสวยเก๋ตามสไตล์อียิปต์ ขวดน้ำหอมจะไม่ได้เป็นหัวฉีด แต่จะเป็นขวดที่ต้องใช้เทใส่มือ และนำไปแตะป้ายตามจุดชีพจรของเรา หลักๆ จะมี 4 กลิ่น แต่กลิ่นที่คนรู้จักและมีชื่อเสียงที่สุดคือกลิ่น Secret of Desert กลิ่นหอม เฟรชสดชื่น แนวสปอร์ต ติดทนนานอีกด้วย


4. โคมไฟสวย


souveniar_egypt_traditional_lamp_freebirdtour

ของที่ระลึกจากอียิปต์อีกอย่างที่น่าซื้อฝาก แต่อาจจะลำบากเวลาขนสักหน่อยก็คือ โคมไฟ Handmade ที่ทำด้วยมือ ลวดลายประณีต แฝงความโมเดิร์น ดูเก๋ไก๋สวยงาม ราคาขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ทำเพราะมีตั้งแต่ทองเหลือง เครื่องเงิน เซรามิก ซื้อมาประดับที่บ้านรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

 

5. ถั่ว และอินทผาลัม

 

souveniar egypt nut freebirdtour

สาวกอินทผลัม และสายชอบกินถั่วไม่ควรพลาด อียิปต์มีชื่อเสียงเรื่องของอินทผาลัมเกรดเออบแห้ง รสหวานธรรมชาติอร่อยมากๆ รวมถึงถั่วประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นถั่วพิสตาชิโอ แมคคาเดเมีย วอลนัท แอลมอนด์ คั่วสดใหม่กรอบๆหอมๆ ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วยค่ะ

 

6.  เครื่องเทศ


souveniar egypt spices freebirdtour

ที่อียิปต์สามารถหาซื้อเครื่องเทศได้ตามตลาดสดทั่วไป เครื่องเทศของที่อียิปต์มีความสดใหม่ และมีคุณภาพดี มีให้เลือกหลากหลาย

 

7. ของที่ระลึกจากสถานที่ท่องเที่ยว

souveniar egypt freebirdtour

ของฝากจากอียิปต์นอกจากสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว เมื่อไปถึงอียิปต์ก็ต้องไม่พลาดของที่ระลึกที่เป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความเป็นอียิปต์ ดูแล้วรู้ทันที่ว่าเราไปไหนมา ซึ่งมีหลายอย่างน่าซื้อมากๆ  เช่น ที่ทับกระกาษรูปทรงพีระมิด กล่องใส่ดินสอที่เป็นโรงศพฟาโรห์ ตุ๊กตาอูฐ รูปปั้นแมวอียิปต์ ตุ๊กตาสฟิงค์ และพวกที่เป็นแม็กเน็ต แม่เหล็กติดตู้เย็นรูปต่างๆที่เป็นเอกลักษณ์ของอียิปต์นั่นเอง

 

สำหรับสถานที่ซื้อของฝากจากอียิปต์ก็สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามแหล่งท่องเที่ยว หรือตลาดข่าน เอล คาลิลี่ (Khan el Khalili) ตลาดที่มีชื่อเสียงมากในกรุงไคโร ของอียิปต์ 


การซื้อของในประเทศอียิปต์อย่าลืมต่อรองราคา และให้ระมัดระวังเรื่องของการตกลงราคา การชำระเงิน และทอนเงินด้วยนะ


อียิปต์เป็นประเทศที่น่าท่องเที่ยว และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย และนี่คือ 6 เหตุผลทำไมต้องไปอียิปต์ หากมีโอกาสแนะนำว่าให้ลองไปเที่ยวอียิปต์สักครั้ง ไปเที่ยวอียิปต์กับบริษัททัวร์สะดวกสบายและปลอดภัยแน่นอน


         


 

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์อียิปต์คลิกที่นี่

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour     Visitors: 416,881