ไบคาล ผืนทะเลน้ำจืดแช่แข็งแห่งไซบีเรีย

 

         


ไบคาล ผืนทะเลน้ำจืดแช่แข็งแห่งไซบีเรีย | ทัวร์อันซีน ทัวร์รัสเซีย กับฟรีเบิร์ดทัวร์

 

ไบคาล ทัวร์รัสเซีย

 

หากคุณกำลังมองหาที่เที่ยวแห่งใหม่ที่ไม่ซ้ำซากจำเจ  ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ ขอชวนท่านไปเที่ยวกับสถานที่สุดอันซีนของโลกจนได้รับสมญานามว่า 'ไข่มุกเม็ดงามแห่งไซบีเรีย' ท่ามกลางอุณหภูมิติดลบของขั้วโลกเหนือ 

 

ไบคาล (ฺBaikal) หรือทะเลสาบไบคาล (ฺBaikal Lake) ทะเลสาบน้ำจืด ที่นี่มีความสำคัญและขึ้นชื่อลือชาในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นความลึกที่ถูกพิสูจน์ว่าลึกที่สุดในโลก เป็นทะเลสาบที่มีน้ำเยอะที่สุดในโลก มีระบบนิเวศน์อันอุดมสมบูรณ์ ความเก่าแก่ของทะเลสาบ และยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย ในช่วงฤดูหนาวทะเลสาบไบคาลทั้งผืนจะกลายเป็นผืนน้ำแข็งขนาดกว้าง พื้นน้ำที่กลายเป็นน้ำแข็งใสและสวยมากทำให้วิวทิวทัศน์แปลกตาและสวยงามมากขึ้นไปอีก

ทะเลสาบไบคาล

 

ทะเลสาบไบคาลอยู่ที่ไหน?

ทะเลสาบไบคาลตั้งอยู่ทางตอนใต้ของไซบีเรีย(Siberia) ในประเทศรัสเซีย(Russia)

 

ทะเลสาบไบคาล รัสเซีย

 

เที่ยวทะเลสาบไบคาลช่วงไหนดีน๊า?

ทะเลสาบไบคาลสามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดู ทุกเดือน แต่ไฮไลท์เด็ดของการมาเที่ยวทะเลสาบไบคาลแห่งนี้นั้นอยู่ในช่วงของฤดูหนาวที่อุณหภูมิติดลบกว่า 30-40 องศา ประมาณช่วงกุมภาพันธ์ ของทุกปีจะเหมาะที่สุดแก่การมาเที่ยว เพราะน้ำภายในทะเลสาบจะแข็งตัวกลายเป็นผืนน้ำแข็งกว้างสวยงามดั่งอัญมณีก้อนใหญ่ที่ธรรมชาติสร้างขึ้น

 

ทะเลสาบไบคาลไปเที่ยวอย่างไร?

การไปเที่ยวบริเวณไบคาลนั้นสามารถเที่ยวได้โดยการนั่งรถ หรือหากไปกับทัวร์ก็มีแบบนั่งเรือ Hovercraft ซี่งเป็นเรือที่มีใบพัดขนาดใหญ่ และสามารถวิ่งบนน้ำแข็งได้ ตลอดทางนักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์ของผืนน้ำแข็งที่สวยงามราวกับถูกแต่งแต้มไปด้วยลวดลายที่แปลกตา ผ่านถ้ำสวยๆที่น้ำกลายเป็นน้ำแข็งเป็นแท่งดูสวยแปลกตา สนุกกับการถ่ายรูปสวยๆ ท่ามกลางอากาศดีๆ ที่นี่เราอาจจะได้เห็นคนมาเล่นสเก็ตน้ำแข็งด้วย

 

 

 

การเตรียมตัวไปเที่ยวทะเลสาบไบคาล
แน่นอนครับเราจะไปเที่ยวในที่ที่มีอุณหภูมิติดลบกว่า 30-40 องศานั้น ก็ต้องเตรียมความพร้อมของร่างกาย และเครื่องแต่งกายให้พร้อมไม่เช่นนั้นได้แข็งตายแน่นอน ดังนั้นนักท่องเที่ยวต้องเตรียมเครื่องกันหนาวต่างๆที่หนาๆ เพื่อที่จะรักษาให้ท่านอบอุ่นตลอดเวลาได้นั่นเอง เครื่องแต่งกายที่แนะนำ เช่น เสื้อโค้ชหนาๆ เสื้อกันหนาวที่มีวัสดุกันหนาวได้ดี หมวกไหมพรม ที่ปิดหู ถุงมือ ถุงเท้า ลองจอน ฮีทเทค ต่างๆ ใส่ไปหลายๆชั้นได้เลยกันหนาวดีกว่าแข็งตายแน่นอนครับ

สำหรับท่านที่สนใจจะเดินทางไปเที่ยวทะเลสาบไบคาล ประเทศรัสเซียแห่งนี้ ไม่ยากอีกต่อไปเพราะเพียงแค่ติดต่อครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์ เพื่อสอบถามโปรแกรมทัวร์ไซบีเรีย โฟรเซนไบคาล เพียงเท่านี้ท่านก็พร้อมจะไปผจญภัยบนผืนน้ำแข็งแล้วครับ 

 

สำหรับนักเดินทางที่ถือหนังสือเดินทางของไทยสามารถเดินทางไปรัสเซียได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า ดีไหมล่ะ ไม่ต้องเสียเงินค่าทำวีซ่า ไม่ต้องเสียเวลาด้วยนะเออ สถานที่ท่องเที่ยวในรัสเซียไม่ได้มีแค่ทะเลสาบไบคาลเท่านั้นนะ แต่รัสเซียยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆมากมาย และรัสเซียก็เป็นประเทศที่น่าเที่ยวมากๆอีกด้วย และนี่คือเหตุผลที่เราอยากจะชวนคุณไปเที่ยวรัสเซีย 6 เหตุผลทำไมต้องไปรัสเซีย และอีกหนึ่งเหตุผลที่ผมอยากชวนคุณไปเที่ยวรัสเซียเพราะว่าที่รัสเซียก็มีแสงเหนือด้วย แสงเหนือเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่เราอยากชวนคุณไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต 10 ประเทศแสงเหนือแรงแทงตา

 

และสิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวมักห่วงว่าไปในที่ที่แปลกถิ่นอาหารการกินของเขาจะหน้าตาเป็นอย่างไร อาหารรัสเซียจะอร่อยไหม อาหารรัสเซียจะกินยากไหม ไม่ต้องกังวลใจนะครับ ไปรัสเซียกับฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ เราจะไม่ทอดทิ้งเรื่องความอิ่มหนำสำราญของลูกทัวร์แน่นอน ทางหัวหน้าทัวร์จะจัดออพชั่นเสริมให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยอยู่แล้ว แต่ๆๆๆผมก็ขอแนะนำอาหารรัสเซียให้ท่านรู้จักไว้คร่าวๆก่อนว่ามีอะไรกันบ้าง อาหารรัสเซียเมนูนี้ต้องลอง

 

 

สุดท้ายสิ่งที่ขาดไม่ได้ของการเดินทางแต่ละทริปคือไปรัสเซียซื้อของฝากอะไรดี รัสเซียมีของที่ระลึก มีของฝากที่น่าซื้อฝากมากมาย ของฝากจากรัสเซียก็สามารถเลือกซื้อได้ตามแหล่งท่องเที่ยวทั่วไป หรือจะเป็นตลาดที่ทัวร์จะพาไปอยู่แล้ว ราคาของฝากจากรัสเซียก็มีให้เลือกมากมายตามความพึงพอใจ การซื้อของฝากจากรัสเซียสามารถต่อรองราคาได้แต่เขาจะลดให้หรือไม่นั้นก็แล้วแต่ฝีมือของแต่ละท่านนะคะ   ว่าแต่ไปรัสเซียซื้ออะไรดี ของฝากจากรัสเซีย เที่ยวสนุก ช้อปกระจาย อยากกลับสู่หน้าหลัก  อยากอ่านเรื่องอื่นอีก Blog ชวนเที่ยว

 

 

         

 


 

 - หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์อันซีนคลิกที่นี่  หรือ สนใจโปรแกรมทัวร์รัสเซียคลิกที่นี่

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour     Visitors: 433,467