เที่ยวกรีนแลนด์ช่วงไหนดี

         

 

season-in-greenland-freebirdtour

เที่ยวกรีนแลนด์ช่วงไหนดี หรือไปกรีนแลนด์เดือนไหนดี ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ ก็ต้องขอบอกว่าแล้วแต่ความชอบของแต่ละท่าน  กรีนแลนด์มีสี่ฤดูกาล คือ ฤดูหนาว(Winter) ฤดูใบไม้ผลิ(Spring) ฤดูร้อน(Summer) และฤดูใบไม้ร่วง(Autumn) สภาพภูมิอากาศในกรีนแลนด์มีลักษณะพิเศษ คือ มีอากาศหนาวจัด มีฤดูหนาวที่ยาวนาน กลางวันสั้น กลางคืนยาว และมีฤดูร้อนที่ค่อนข้างสั้น ฤดูกาลในกรีนแลนด์ ประกอบด้วย 

 

ฤดูหนาวในกรีนแลนด์(Winter) เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม 

winter in greenland freebirdtour

ฤดูหนาวในกรีนแลนด์เริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-เดือนมีนาคม มีอุณหภูมิเฉลี่ยตั้งแต่ -10°C(14°F) ถึง -20°C(-4°F)  โดยมีอุณหภูมิที่หนาวเย็น หิมะ และน้ำแข็งปกคลุมเป็นวงกว้าง กลางวันสั้น กลางคืนยาว และดวงอาทิตย์จะไม่ขึ้นเป็นเวลาหลายสัปดาห์ในเดือนธันวาคม และมกราคม ฤดูหนาวเป็นช่วงเวลาที่ดีในการเยี่ยมชมกรีนแลนด์ เพื่อสัมผัสประสบการณ์อันแสนวิเศษที่หาไม่ได้ในเมืองร้อนอย่างบ้านเรา ฤดูหนาวในกรีนแลนด์ จะทำให้นักท่องเที่ยวได้สนุกกับกิจกรรมฤดูหนาว เช่น เลื่อนสุนัข ขับสโนว์โมบิล สกี และนับเป็นช่วงเวลาที่ดีในการชมแสงเหนือที่จะมาอวดลีลาเต้นระบำอย่างสวยงาม   สำหรับท่านที่จะไปเที่ยวหน้าหนาวอย่าลืม เตรียมตัวเที่ยวหน้าหนาวอย่างไรให้อยู่รอดอย่างชิลล์ๆ          

 

ฤดูใบไม้ผลิในกรีนแลนด์(Spring) เดือนเมษายน-พฤษภาคม

spring in greenland freebirdtour

ฤดูใบไม้ผลิในกรีนแลนด์ เริ่มตั้งแต่เดือนเมษายน-พฤษภาคม แม้จะเป็นช่วงเวลาที่สั้นแต่สวยงาม  อากาศช่วงนี้จะเริ่มอุ่นขึ้น กลางวันเริ่มยาวขึ้น และหิมะก็เริ่มละลาย เผยให้เห็นทุ่งทุนดรา(Tundra) และทิวทัศน์ที่สวยงามของกรีนแลนด์ ดอกไม้เริ่มบาน และนกก็กลับมาจากการอพยพในฤดูหนาว

ฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงเวลาที่ดีในการเยี่ยมชมกรีนแลนด์สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสกับอาร์กติกโดยไม่อยากมาในช่วงที่ผู้คนพลุกพล่านอย่างฤดูร้อน นอกจากนี้ยังเป็นเวลาที่ดีที่จะได้เห็นแสงเหนือซึ่งมองเห็นได้ในกรีนแลนด์ตั้งแต่เดือนกันยายนถึงเมษายน กิจกรรมที่ยังได้รับความนิยมในฤดูใบไม้ผลิ ก็ยังคงเป็นการขับสโนว์โมบิล สกีครอสคันทรี และสเก็ตน้ำแข็งก่อนที่น้ำแข็งจะละลายหมด

 

ฤดูร้อนในกรีนแลนด์(Summer) เดือนมิถุนายน-สิงหาคม 

ช่วงฤดูร้อนในกรีนแลนด์ อยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคม มีเวลากลางวันยาวนาน ฤดูร้อนในกรีนแลนด์เป็นช่วงเวลาที่สบายที่สุดของปี มีอุณหภูมิที่อุ่นขึ้น ทางตอนใต้ของกรีนแลนด์ อุณหภูมิอาจอยู่ในช่วงตั้งแต่ 5°C - 15°C (41°F ถึง 59°F) ในขณะที่ทางตอนเหนืออาจมีอุณหภูมิระหว่าง 0°C - 10°C (32°F ถึง 50°F) การไปเที่ยวกรีนแลนด์ในฤดูร้อนนับเป็นช่วงเวลาที่มีชีวิตชีวา ด้วยสภาพอากาศที่ค่อนข้างอบอุ่น มีแดดจัด 

 

กิจกรรมในช่วงฤดูร้อนของกรีนแลนด์ เป็นที่นิยมมากๆ ก็คือ การเดินป่า ตกปลา พายเรือคายัค และสำรวจความงามตามธรรมชาติอันบริสุทธิ์ของกรีนแลนด์ สัตว์ป่า รวมถึงวาฬ แมวน้ำที่สามารถพบเห็นได้ตามแนวชายฝั่ง และเมื่อมาถึงกรีนแลนด์ก็ต้องไม่พลาดชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนสามารถพบเห็นได้ในหลายพื้นที่

 

ฤดูใบไม้ร่วงในกรีนแลนด์(Autumn) เดือนกันยายน-ตุลาคม

autumn in greenland

ฤดูใบไม้ร่วงในกรีนแลนด์เป็นอีกฤดูที่มีช่วงที่สั้นแต่สวยงาม กินเวลาตั้งแต่เดือนกันยายนถึงตุลาคม ใบไม้เปลี่ยนเป็นเฉดสีแดง ส้ม และเหลืองสวยงาม อุณหภูมิเริ่มลดลง และกลางวันก็สั้นลงอีกครั้ง อากาศสดชื่น และเย็นสบาย สัตว์ป่าเริ่มเตรียมพร้อมสำหรับฤดูหนาว

ฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงเวลาที่ดีในการเยี่ยมชมกรีนแลนด์สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสกับการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลในแถบอาร์กติก เป็นเวลาที่ดีที่จะได้เห็นแสงเหนือซึ่งยังคงมองเห็นได้ในกรีนแลนด์ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง สำหรับช่างภาพที่ชอบถ่ายภาพทิวทัศน์รับรองได้ว่าช่วงฤดูใบไม้ร่วงของกรีนแลนด์ก็น่าสนใจเช่นกัน 

 

จะไปเที่ยวกรีนแลนด์เดือนไหนดี หรือจะไปกรีนแลนด์ช่วงไหนดี ก็ขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่ต้องการ และสิ่งที่อยากเห็น ช่วง high season ของกรีนแลนด์ คือ ช่วงฤดูร้อน ประมาณ มิถุนายน กรกฎาคม และสิงหาคม เพราะเป็นช่วงที่สภาพอากาศอบอุ่นที่สุด กลางวันยาวนาน และสดใส และเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมของการชมพระอาทิตย์เที่ยงคืน นับเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่น่าเที่ยวของปี และบรรยากาศการท่องเที่ยวก็คึกคัก มีกิจกรรมที่หลากหลายที่สุด

เดือนพฤษภาคม และกันยายน ก็นับเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่ดีในการไปเที่ยวกรีนแลนด์ เนื่องจากสภาพอากาศยังคงค่อนข้างอบอุ่น และมีผู้คนน้อยลง 

เดือนตุลาคม-เมษายน โดยทั่วไปถือเป็นช่วงโลว์ซีซั่นสำหรับการท่องเที่ยวในกรีนแลนด์ เพราะมีสภาพอากาศหนาวเย็น และมืดครึ้ม และบริษัทที่จัดกิจกรรมเกี่ยวกับทัวร์หลายรายปิดทำการในช่วงฤดูหนาว แต่ก็ไม่ต้องกังวลใจว่าไปเที่ยวกรีนแลนด์ในช่วงนี้จะมีอะไรให้เที่ยวไหม เพราะกรีนแลนด์ยังมีกิจกรรมให้ทำในช่วงฤดูหนาว เช่น เลื่อนสุนัข ขับสโนว์โมบิล และการชมแสงเหนือ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงสภาพอากาศคร่าวๆ ของกรีนแลนด์ เพื่อใช้ในการวางแผนเบื้องต้น เมื่อถึงเวลาตัดสินใจที่จะไปเที่ยวกรีนแลนด์ ขอให้เช็คสภาพอากาศอีกครั้ง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความสะดวก งบประมาณที่มี สิ่งที่อยากเห็น สิ่งที่อยากทำ ควรไปเที่ยวกรีนนแลนด์เดือนไหนดี หรือช่วงเวลาไหนที่เหมาะกับการเที่ยวกรีนแลนด์ ที่สุด บทความนี้คือคำตอบ พร้อมออกไปสัมผัสประสบการณ์แสนวิเศษในฤดูกาลที่แตกต่างของกรีนแลนด์กันแล้วใช่ไหม กรีนแลนด์มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง คลิกอ่าน ฮิตไปไม่ดี  เที่ยวทั้งทีต้องยูนีค ชวนสัมผัสสวรรค์บนธารน้ำแข็ง กรีนแลนด์(Greenland)

         

 

 

- 6 November 2023 -
 

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -

สนใจโปรแกรมทัวร์กรีนแลนด์คลิกที่นี่

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-6 Hotline 093-570-3000 , 085-151-1000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour      

Visitors: 439,415