Oktoberfest เทศกาลเบียร์แห่งเยอรมัน

ทัวร์เยอรมัน | Oktoberfest เทศกาลเบียร์แห่งเยอรมัน

 

จุดเริ่มต้นของเทศกาลมาจากงานแต่ง และตามมาด้วยเทศกาลอันยิ่งใหญ่

Oktoberfest เทศกาลเบียร์แห่งเยอรมัน จัดขึ้นที่เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี นับเป็น 1 ในเทศกาลที่มีชื่อเสียงที่สุดในเยอรมนี และว่ากันว่าเป็นเทศกาลที่ใหญ่ติดอันดับโลกเพราะมีคนเข้าร่วมงานกว่า 6 ล้านคนต่อปี เทศกาลดั้งเดิมจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ค.ศ. 1810 โดยจัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองงานอภิเษกสมรสระหว่างมกุฎราชกุมารลุดวิค(BAVARIAN CROWN PRINCE LUDWIG) กับเจ้าหญิงเทเรซา (Princess Theresa of Bavaria)

Oktoberfest เทศกาลเบียร์แห่งเยอรมัน จัดขึ้นเป็นเวลา 16 วัน ในช่วงปลายเดือนกันยายนถึงต้นเดือนตุลาคม สำหรับในปี 2018 นี้ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 กันยายน - 7 ตุลาคม  แม้เทศกาลจะเริ่มต้นในเดือนกันยายน และระยะเวลาส่วนใหญ่ของเทศกาลก็อยู่ในเดือนกันยายน แต่ผู้จัดงานก็ตั้งใจให้เทศกาลนี้จบลงในอาทิตย์แรกของเดือนตุลาคม และคงไว้ซึ่งชื่อของงาน Oktoberfest สำหรับสถานที่จัดงาน คือ บริเวณลานขนาดใหญ่ Theresienwiese ซึ่งอยู่ติดกับกับสถานีรถไฟใต้ดิน Theresienwiese นครมิวนิค  (MUNICH) เมืองหลวงของรัฐบาวาเรีย  (BAVARIA)  หรือ บาเยิร์น  (BAYERN) เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 3  ของประเทศสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี นั่นเอง พื้นที่ภายในงานแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลักๆ คือ     1.เต็นท์เบียร์ 2.ร้านจำหน่ายอาหาร สินค้าของที่ระลึกต่างๆ 3.ส่วนที่เป็นเครื่องเล่นต่างๆ

สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับเทศกาลเบียร์แห่งเยอรมัน Oktoberfest ก็คือเบียร์นั่นเอง  เทศกาลนี้จึงมีเต็นท์เบียร์ขนาดใหญ่กว่า 14 เต็นท์ โดยมีเบียร์ให้เลือกทั้งหมด 6 ชนิด ได้แก่ Späten, Hofbräu, Paulaner, Hacker-Pschorr, Augustiner  และ Löwenbräu ชอบแบบไหนก็ชิมกันแบบนั้นเลยค่ะ

แม้จะเป็นเทศกาลเบียร์แต่ก็ไม่ได้มีแต่เบียร์อย่างเดียว ภายในงานยังมีทั้งอาหารคาวหวานหลากหลายให้เราได้ลิ้มรสกันอีก ไม่ว่าจะเป็น ไก่ย่างเนย(Wiesn-Hendl) อันแสนหอมและอร่อยเสริฟมาคู่กับเฟรนช์ฟรายสีเหลืองน่ากิน หรือจะเป็นของหวานอย่าง Bretzel เพรทเซลโรยเกลือที่อบมาใหม่ทุกวัน  แต่แน่นอนมาเยอรมันก็ต้องกินนี่สิไส้กรอกเยอรมัน (Bratwurst) และขาหมูเยอรมัน (Knuckles of pork) และอย่าลืมลองชิมขนมปังขิง (Gingerbeard) กันด้วยนะคะ

เอกลักษณ์อีกอย่างของเทศกาลเบียร์แห่งเยอรมัน (Oktoberfest) คือ ชุด Trachten ชุดของชาว Bavarian

 

ความน่าสนใจของเยอรมันไม่ใช่แค่เทศกาลเบียร์เท่านั้น แต่เยอรมันยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่ชวนให้เราแวะไปเยี่ยมเยียน สนใจโปรแกรมทัวร์เยอรมัน สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ จำกัด ซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย เช่น

โปรแกรมทัวร์เยอรมนี 7 วัน 4 คืน ชมปราสาทนอยชวานสไตน์ พระราชวังนิมเฟนเบิร์ก จัตุรัสมาเรียน เมืองโรเธนบวร์กแห่งเทาเบอร์ เมืองวูร์ซเบริ์ก แหล่งเพาะปลูกองุ่น ปราสาทไฮเดลเบิร์ก จัตุรัสโรเมอร์ มหาวิหารโคโลญจน์ DESIGNER OUTLET ROERMOND

โปรแกรมทัวร์เยอรมนี 10 วัน 7 คืน พาเที่ยวหมู่บ้านปรีน ล่องเรือสู่เกาะแฮเรนอินเซล เบิร์ชเทสกาเด้น เจ้าของเส้นทางดิอัลไพน์โร้ด เหมืองเกลือเก่า ยอดเขาซุกสปิตเซ่ เมืองฟุสเซ่น ปราสาทนอยชวานสไตน์ ถนนแมกซิมิเลียน เมืองโรเธนบวร์กแห่งเทาเบอร์
เมืองเดรสเดน อีสต์-ไซด์-แกลลอรี่ ร่องรอยของกำแพงเบอร์ลิน ประตูบันเดนบวร์ก เข้าชมพระราชวังซองซูซีส์ รถไฟด่วน ICE สู่โคโลญจน์ มหาวิหารโคโลญจน์ ล่องเรือชมความงามของแม่น้ำไรน์ เมืองบ๊อบพาร์ด

หรือจะเที่ยวควบ โปรแกรมทัวร์ออสเตรีย เยอรมนี 9 วัน 6 คืน ชมปราสาทไฮเดลเบิร์ก อุทยานแห่งชาติป่าดำ ปราสาทนอยชวานสไตน์ ขึ้นยอดเขาซุกสปิตเซ่ อินสบรูค เมืองหลวงแห่งทิโรล อาคารหลังคาทองคำ เข้าชมคริสตัลเวิลด์ เมืองเบิร์ชเทสกาเด้น The Alpine Road ฮัลล์สตัทท์ เมืองมรดกโลกริมทะเลสาบ เมืองซาลส์บวร์ก บ้านเกิดโมสาร์ต สวนมิราเบล บาดไรเค่นฮาล เมืองแห่งบ่อเกลือ น้ำพุร้อน หมู่บ้านปรีน พระราชวังแฮเรนคิมเซ ถนนแมกซิมิเลียน นครมิวนิค

หรือจะเป็นโปรแกรมทัวร์อันซีน แกรนด์เยอรมัน 10 วัน ก็น่าสนใจค่ะเพราะเราจะพาไปเที่ยวแฟร้งค์เฟิร์ต ไมนทซ์ โคเบลนซ์ คาสเซิล  เบราน์ชไวก์  เบรเมน ฮัมบูร์ก ชเวริน  เบอร์ลิน  เดรสเดิน เคมนิทซ์  เพลาเอิน  ไบรอยท์  บัมแบร์ก นูเรมเบิร์ก มิวนิค

 

 

สนใจดูโปรแกรมอย่างละเอียด คลิกที่นี่โปรแกรมทัวร์เยอรมัน

 

 

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ด

 

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 และ 094-782-6888 
Line @ : @freebirdtour ,  Facebook : freebirdtour , Youtube : freebirdtour

 

Visitors: 426,974