ออสเตรีย | รื่นรมย์ชมเมืองสวย ซาลส์บรุค(Salzburg)

         

 

ซาลส์บรุค salzburg ออสเตรีย

 

รื่นรมย์ชมเมืองสวย
ซาลส์บรุค (Salzburg)

ซาลส์บรุค เมืองเก่าของประเทศออสเตรียที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ตัวเมืองแบ่งเป็นสองฝั่งคือ ฝั่งเมืองเก่าและเมืองใหม่ แม่น้ำซาลซัคไหลผ่านกลางเมือง ทั้งสองฝั่งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง ซาลล์บรุค ครั้งหนึ่งเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ เดอะ ซาวน์ ออฟ มิวสิค อันโด่งดัง อีกทั้งยังเป็นบ้านเกิดของคีตกวีเอกแห่งดนตรีคลาสิกของโลกอันโด่งดัง  “วูล์ฟกัง อมาดิอุส โมสาร์ท” อีกด้วย

เมืองซาลส์บรุค salzburg ออสเตรีย

อันเนื่องด้วยความงามธรรมชาติ สถาปัตยกรรมที่มีศิลปะเฉพาะตัว ทำให้ซาลส์บรุคจุดหมายหนึ่งที่ควรค่าแก่การแวะมารื่นรมย์

 

รื่นรมย์ ชม เที่ยวอะไรในซาลส์บรุค

 

สวนมิราเบล

สวนมิราเบล Mirabell Garden ออสเตรีย

เป็นส่วนหนึ่งของพระราชวังมิราเบลล์ เป็นสวนสาธารณะที่ประดับประดาด้วยดอกไม้หลากหลายชนิด หมุนเวียนไปตามฤดูกาล เรียกได้ว่า มาเยือนกี่ครั้งก็ได้บรรยากาศที่แปลกใหม่กลับไปทุกครั้ง ตรงกลางมีลานน้ำพุม้าเพกาซัส (ม้ามีปีกแต่ไม่มีเขา // ม้ามีเขาแต่ไม่มีปีกคือยูนิคอร์น) และรูปปั้นรอบบริเวณมากมาย

สวนมิราเบล Mirabell Garden ออสเตรีย

ส่วนหนึ่งที่ทำให้ที่สวนนี้มีชื่อเสียงก็เนื่องมาจากเป็นสถานที่ถ่ายทำฉากหนึ่งของภาพยนตร์เพลงชื่อดัง มนต์รักเพลงสวรรค์ (The Sound of Music) ภาพยนตร์คลาสสิคตั้งแต่ปี 1965 ที่รู้จักของผู้คนทั่วโลก และจากจุดนี้เมื่อมองไกลๆ จะเห็นป้อมปราการและปราสาทโฮเฮนซาลส์บรุค สถานที่สำคัญสัญลักษณ์ของเมือง จุดชมวิวมุมสูงที่สวยที่สุดของซาลส์บรุค

 

ปราสาทโฮเฮนซาลซ์บรุค (Hohensalzburg)

ปราสาทโฮเฮนซาลซ์บวร์ก Hohensalzburg ออสเตรีย

ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดของเมือง ปราสาทตั้งตระหง่านอยู่บนเนินเขาด้านหลังป้อมปราการของเมืองซาลส์บรุค (Festung Hohensalzburg) เป็นสถาปัตยกรรมยุคกลางที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและมีสภาพสมบูรณ์ที่สุดในทวีปยุโรป แม้ว่าสร้างมากว่า 500 ปีแล้วก็ตาม ที่นี่มีห้องมากมายทั้งยังเคยใช้เป็นที่พักของบาทหลวง คุกใต้ดิน ปัจจุบันได้รับการปรับปรุงเสมือนพิพิธภัณฑ์เพื่อให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชม

ปราสาทโฮเฮนซาลซ์บวร์ก Hohensalzburg ออสเตรีย

 

มหาวิหารแห่งซาลส์บรุค (Salzburg Cathedral)

มหาวิหารแห่งซาลส์บวร์ก Salzburg Cathedral ออสเตรีย

ศิลปะแบบบาโรกในยุคต้นที่สุดแสนจะโอ่อ่า เป็นศาสนสถานขนาดใหญ่อายุหลายร้อยปี สร้างในสมัยเรอเนซองส์ตอนปลายผสานกับบาโรกตอนต้น

มหาวิหารแห่งซาลส์บวร์ก Salzburg Cathedral ออสเตรีย

แต่โบสถ์ที่เห็นในปัจจุบันนี้เป็นโบสถ์ที่สร้างขึ้นใหม่เพื่อแทนหลังเดิมที่ถูกไฟไหม้และสงคราม แต่ความสวยงามของสถาปัตยกรรมบริเวณด้านในโบสถ์ก็เป็นเครื่องยืนยันชั้นดีว่าที่นี่มีความมั่งคั่งจากการทำเหมืองเกลือแค่ไหน

 

พิพิธภัณฑ์โมสาร์ต

พิพิธภัณฑ์โมสาร์ต Mozart’s Birthplace ออสเตรีย

พิพิธภัณฑ์โมสาร์ตในเมืองซาลส์บรุคมีอยู่ 2 แห่ง ที่แรกคือ บ้านเกิดโมสาร์ต (Mozart’s Birthplace) บ้านเลขที่ 9 อาคารสีเหลืองโดดเด่นบริเวณถนนเกรไทเดร้ อีกแห่งคือ พิพิธภัณฑ์โมสาร์ตโวนเฮาส์ (Mozart’s Residence) อาคารสีครีมสะอาดตา บ้านที่ครอบครัวโมสาร์ตย้ายมาตอนโต พิพิธภัณฑ์ทั้ง 2 แห่งจัดแสดงเอกสาร เครื่องใช้ต่างๆ ตามต้นฉบับเมื่อครั้งที่โมสาร์ตยังมีชีวิตอยู่

 

ถนนเกรไทเดร้ (Getreidegasse)

ถนนเกรไทเดร้ Getreidegasse ออสเตรีย

ถนนช้อปปิ้งย่านเมืองเก่าที่มีร้านค้าแบรนด์เนม คาเฟ่ ร้านกาแฟ และร้านขายของที่ระลึก เป็นถนนช้อปปิ้งที่มีการตกแต่งไว้อย่างงดงาม มีจุดเด่นอยู่ที่ป้ายชื่อเหล็กดัดและขอบหน้าต่างของแต่ละร้านค้า ให้นักท่องเที่ยวได้แหงนชมกันเมื่อยเพราะสวยทุกร้าน

ซาลส์บรุค เป็นเพียงหนึ่งในอีกหลายเมืองน่าเที่ยวของออสเตรีย ฟรีเบิร์ดทัวร์ชวนท่านสัมผัสกับเมืองอื่นๆ ที่น่าประทับของออสเตรียกับ ออสเตรีย(Austria) ...ลัดเลาะเที่ยวผ่าน 11 เมืองโรแมนติกที่ชวนตกหลุมรัก หรือสนใจอยากอ่านเรื่องอื่นๆ อีก คลิกที่นี่ Blog ชวนเที่ยว หรือ กลับสู่หน้าแรก

 

         

 

 

 


 

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศคลิกที่นี่

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour    


Visitors: 426,979