ชิลี | 7 ที่เที่ยวชิลี สุดยูนีคที่น้อยคนจะได้เห็น Chile

         

chile_freebirdtour_cover

ชิลี(Chile) แม้จะเป็นประเทศที่ไม่ใหญ่นัก แต่มีความยาวมากถึง 4,270 กิโลเมตร จากเหนือจรดใต้  ชิลีเต็มไปด้วยพื้นที่ทางธรรมชาติมากมาย เป็นประเทศที่มีลักษณะของภูมิประเทศแบบสุดขั้ว มีความหลากหลายทางธรรมชาติงดงามแปลกสะดุดตาแบบครบรส ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ธารน้ำแข็ง ป่าไม้ ทะเล ภูเขาไฟ ทะเลทราย สัตว์ป่าดินแดนละตินอเมริกา  ผสมผสานกับวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์  เป็นประเทศที่มีสถานที่เที่ยวสวยงามไม่แพ้ประเทศใดๆ ในอเมริกาใต้  ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์  ชักชวนให้คุณออกเดินทางสัมผัสกับความยูนีคของสถานที่ท่องเที่ยวในชิลี(Chile) ที่น้อยคนจะรู้จัก

     

1. อุทยานแห่งชาติทอร์เรสเดลไพเน(Torres del Paine National Park)

 

chile_freebirdtour_torres_del_paine_national_park

อุทยานแห่งชาติทอร์เรสเดลไพเน(Torres de Paine National park) ตั้งชื่อตามลักษณะของหินแกรนิตสูงเด่นแนวตั้งน่าเกรงขามรูปทรงคล้ายหอคอย(Tower) ตั้งอยู่บริเวณทางตอนใต้ของชิลี ยูเนสโก(UNESCO) หรือองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ  ประกาศให้เป็นมรดกโลกทางอุทยานแห่งชาติ เมื่อปี ค.ศ.1978

national_park_torres_del_paine_patagonia_chile

torres_del_paine_chile_laguna_torres_famous_landmark_patagonia_south_america_freebirdtour

“อุทยานแห่งชาติทอร์เรสเดลไพเน”(Torres de Paine National park ) เต็มไปด้วยความงามทางธรรมชาติสุดอัศจรรย์ ห้อมล้อมด้วยภูเขา ธารน้ำแข็งนับพันปีส่องประกายระยิบระยับ ป่าไม้ น้ำตก ทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ ทะเลสาบใสแจ๋วสีเทอร์ควอยซ์สะท้อนภาพภูเขาหินแกรนิตตระหง่านที่มียอดแหลม ทิวทัศน์ที่ขึ้นชื่อลือชาว่างดงามดั่งสวรรค์ ผู้คนไม่พลุกพล่าน สัมผัสอากาศที่แสนบริสุทธิ์ สามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งหลากหลาย เดินป่า ขี่ม้า พายเรือคายัค ปีนเขา สร้างเป็นประสบการณ์ที่แสนจะไม่ธรรมดาน้อยคนนักที่จะได้สัมผัส 

torres_del_paine_national_park_chile_grey_glacier_freebirdtour

towering_cliffs_torres_del_paine_freebirdtour

2. ถ้ำหินอ่อน(The Marble Cave)

 

chile_freebirdtour_The_Marble_Cave

ถ้ำหินอ่อน(The Marble Cave) แห่งประเทศชิลี  ตั้งอยู่บนทะเลสาบเจเนรัล การ์เรรา(General Carrera) ทางตอนใต้ของชิลี ทะเลสาบเจเนรัล การ์เรรา เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของชิลี หินอ่อนขนาดใหญ่บริเวณริมทะเลสาบเจเนรัล การ์เรรา ถูกคลื่นลมและน้ำกระทบ เป็นเวลาหลายพันปีทำให้เกิดถ้ำ อุโมงค์ ประหนึ่งเป็นการแกะสลักทางธรรมชาติกลายเป็นรูปทรงเว้าแหว่งหมุนเป็นเกลียวเฉดสีฟ้า สีขาว สีเทา ผสมผสานความสวยงามลงตัวของน้ำทะเลสีฟ้าในทะเลสาบเจเนรัล การ์เรรา(General Carrera) กลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เกิดเป็นขุมทรัพย์ทางธรรมชาติหลากสีสันที่สว่างไสวจนดูเหมือนทาสีให้กับสถานที่แห่งนี้ 

marble_caves_carrera_lake_chile_freebirdtour

marble_caves_lake_general_carrera_chile_freebirdtour

เพื่อสำรวจความงดงามของถ้ำได้อย่างใกล้ชิด เราสามารถพายเรือคายัคผ่านผืนน้ำและตื่นตะลึงกับความงดงามของเกลียวหินที่มีรูปร่างแตกต่างกัน

marble_cave_carrera_chile_freebirdtour.

 

สำหรับท่านใดที่ชอบเที่ยวชมความงดงามและมหัศจรรย์ของถ้ำ ฟรีเบิร์ดทัวร์ขอแนะนำ 7 มหัศจรรย์ถ้ำสวย 

 

3. เกาะอีสเตอร์(Easter Island)

 

chile_freebirdtour_easter_island

เกาะอีสเตอร์(Easter Island) เกาะลึกลับโดดเด่นใจกลางมหาสมุทรแปซิฟิก มีชื่อพื้นเมืองว่า “Rapa Nui” ห่างไกลผืนแผ่นดินไปหลายพันไมล์  เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก  ประติมากรรมหินอันโดดเด่นรูปปั้นโมอาย(Moai Statues) เป็นหุ่นหินแกะสลักรูปคนครึ่งตัว  วัฒนธรรมของชาวราปานุยที่สร้างทิ้งไว้เมื่อครั้งที่ได้เดินทางมาถึงเกาะนี้เมื่อในอดีต ตั้งวางกระจัดกระจายทั่วเกาะ

moai_sunset_easter_island_chile_freebirdtour

moais_ahu_tongariki_easter_island_chile_freebirdtour

บางตัวอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ บางตัวสึกกร่อนไปตามกาลเวลา  โมอายที่ได้รับการกล่าวขานที่สุดคือกลุ่มหินที่ยืนเรียงกันถึง 15 ตัว ภาพหินสลักสีเข้มโมอายยืนขลังตัดกับแผ่นฟ้าสีครามสด โดยเฉพาะในยามที่พระอาทิตย์ตกดินปรากฎเป็นภาพงดงาม การเดินทางเที่ยวชิลีจะไม่สมบูรณ์เลยหากไม่ได้แชะภาพกับรูปปั้นโมอาย มีสถานที่ไม่กี่แห่งบนโลกใบนี้สวยสมกับการดั้นด้นเดินทางเป็นระยะทางไกล เกาะอีสเตอร์แห่งนี้ยังได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกจากยูเนสโก(UNESCO) หรือองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ อีกด้วย รู้จักกับโมอายให้มากขึ้น Freebirdtour ชวนอ่าน โมอาย ความฉงนบนเกาะอีสเตอร์

moais_rapa_nui_national_park_easter_island_chile_freebirdtour

 

4. เมืองวัลปาราอิโซ(Valparaiso)

 

chile_freebirdtour_valparaiso

เมืองวัลปาราอิโซ(Valparaiso) เมืองชายฝั่งทะเลตอนกลางของประเทศชิลี  เต็มไปด้วยอาคารบ้านเรือนสีสันสดใสตั้งไต่ระดับไปตามเนินเขา รถกระเช้าไฟฟ้าอายุเก่าแก่ดังเอี๊ยดอ๊าดแล่นไต่จากด้านล่างขึ้นไปตามเนินเขาผ่านทิวทัศน์อันตระการตาของมหาสมุทรแปซิฟิกสู่เมืองด้านบน

valparaiso_awesome_chile_freebirdtour

funicular_railway_valparaiso_chile

สัมผัสเมืองสีสันที่มีชีวิตชีวา ตามท้องถนนจะพบสตรีทอาร์ตงานกราฟฟิตี้กระจายตัวอยู่ทั่วไป มีจุดชมวิวมากมาย เราสามารถเดินเล่นสำรวจตรอกซอกซอยอันคดเคี้ยวที่เต็มไปด้วย ร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ หอศิลป์กลายเป็นเอกลักษณ์สร้างความโดดเด่น เมืองประวัติศาสตร์แห่งนี้ยังได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก(UNESCO) หรือองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ อีกด้วย

colorful_buildings_valparaiso_chile_freebirdtour.

buildings_on_the_hills_valparaiso_chile_freebirdtour

Freebird Travel and Tour ชวนอ่าน 16 แลนด์มาร์คหลากสีหนีความแมสที่คุณ(อาจ)ไม่เคยไป

 

5. ทะเลทรายอาตาคามา(Atacama Desert)

 

chile_freebirdtour_atacama_desert

ทะเลทรายอาตาคามา(Atacama Desert) มีอาณาเขตตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศเปรู จรดตอนเหนือของประเทศชิลี ทะเลทรายอาตาคามา เป็นทะเลทรายที่แห้งแล้งที่สุดในโลก ขนานไปกับเทือกเขาแอนดีส พื้นที่ส่วนใหญ่ประกอบด้วยพื้นหินเกลือ ภูเขาไฟ หินรูปทรงแปลกตา แอ่งดินแห้งขรุขระสีน้ำตาล เวิ้งว้างกินพื้นที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา ห่างไกลจากชุมชน

licancabur_juriques_chile_freebirdtour

atacama desert

ความมหัศจรรย์ทางธรณีวิทยาที่แปลกประหลาดของทะเลทรายอาตาคามา ได้ถูกเปรียบเทียบว่ามีลักษณะใกล้เคียงกับโลกพระจันทร์ ความกว้างใหญ่ของทะเลทรายอาตาคามาในค่ำคืนที่ไร้มลภาวะ ไร้เมฆปกคลุม ท้องฟ้าที่มืดมาก ดวงดาวสามารถส่องแสงได้เจิดจ้า ยามแหงนมองท้องฟ้าอาจทำให้ต้องอ้าปากค้างตะลึงกับความมากมายของดวงดาวนับพันที่ส่องประกายน่าทึ่ง เป็นสถานที่ไม่กี่แห่งบนโลกที่จะได้เห็นดวงดาวได้สมบูรณ์แบบ สร้างประสบการณ์กลางแจ้งที่สุดมิราเคิลเมื่อได้มาเที่ยวชิลี

moon_valley_chile_freebirdtour

 

6. ซานดิเอโก(Santiago)

 

chile_freebirdtour_santiago

ซานดิเอโก(Santiago) เมืองหลวงของประเทศชิลี เป็นทั้งเมืองหลวงทางการเงิน ธุรกิจ และศูนย์กลางวัฒนธรรม ตั้งอยู่หุบเขาตอนกลางของประเทศ มีฉากหลังเป็นเทือกเขาแอนดีสตั้งตระหง่านโดดเด่น

santiago_chile_freebirdtour

ซานดิเอโก(Santiago) เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่หลากหลาย คุณจะได้เห็นการผสมผสานอันน่าทึ่งของวัฒนธรรมโบราณ และอิทธิพลของยุโรป  พิพิธภัณฑ์ทรงคุณค่า, ตึกระฟ้า “Sky Costanera” ที่ส่องประกายระยิบระยับตัดกับความขลังของเทือกเขาแอนดีส, อาคารเก่าแก่สมัยอดีต, สวน Cerro Santa Lucia”  สวนบนเนินเขาใจกลางเมืองซานติเอโก, “Plaza de Armas” พลาซ่าเก่าแก่ยุคล่าอาณานิคม

fountain_santa_lucia_park_santiago_chile_freebirdtour

plaza_de_armas_santiago_de_chile_freebirdtour

ไฮไลท์อย่างหนึ่งของการเที่ยวชิลีคือการขึ้นกระเช้าลอยฟ้าไปยังเนินเขา San Cristobal เพื่อชมทิวทัศน์อันตระการของเมืองที่มีฉากหลังเป็นเทือกเขาแอนดีสตั้งตระหง่าน  นับเป็นความทรงจำสุดประทับใจควรค่าแก่การมาเยือนชิลี 

cable_car_san_cristobal_hill_santiago_de_chil_freebirdtour

7. อุทยานแห่งชาติเลาคา(Lauca National Park)

 

chile_freebirdtour_lauca_national_park

อุทยานแห่งชาติเลาคา(Lauca National Park) ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศชิลีในระดับความสูงประมาณ 4,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลใกล้ชายแดนโบลีเวีย ที่นี่เราจะได้ดื่มด่ำไปกับความงดงามอันยิ่งใหญ่น่าทึ่งของธรรมชาติ อันประกอบด้วยภูเขาไฟที่ปกคลุมด้วยหิมะตัดเป็นขอบคล้ายรูปทรงกรวยดูโดดเด่นชัดเจน ทะเลสาบสีฟ้า โดยเฉพาะทะเลสาบชุงการา (Chungara Lake) เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในอุทยาน

parinacota_volcano_chungara_lake_lauca_national_park_chile_freebirdtour

 

cotacotani_lagoon_lauca_national_park_chile_freebirdtour

อุทยานแห่งชาติเลาคา(Lauca National Park)ยังเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของสัตว์ป่านานาชนิด นกหลายสายพันธุ์, อัลปากา, นกฟลามิงโกสีชมพู, ลามะ เดินเล่นอยู่ในอุทยาน นับเป็นสถานที่ไฮไลท์แห่งหนึ่งสำหรับคนรักธรรมชาติ

vicunas_mammals_lauca_national_park_atacama_desert_chile_freebirdtour

camel_lauca_national_park_chile_freebirdtour

flamingos_chile_freebirdtour

guanaco_family_chile_south_america

แต่ละสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศชิลีล้วนสร้างความประทับใจเข้าขั้นสุดยอด ประเทศอะไรจะมีความหลากหลายแตกต่างไม่เหมือนกันขนาดนี้ หากท่านที่ชื่นชอบการศึกษาวัฒนธรรม ธรรมชาติที่ไม่เหมือนที่ใด ชิลีเป็นประเทศหนึ่งในทวีปอเมริกาใต้ที่จะสร้างความประทับใจให้คุณในแบบที่น้อยคนจะได้เห็นอย่างแน่นอน

 - 17 March 2022 - 

 

         

 

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์อเมริกาใต้คลิกที่นี่ 

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour     

 

Visitors: 416,891