11 วิธีเตรียมพร้อมก่อนแช่ตัวฟินๆ บลูลากูน ไอซ์แลนด์

         

Blue Lagoon iceland freebirdtour

ไอซ์แลนด์(Iceland)  เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางในฝันของนักท่องเที่ยวหลายๆ คน เพราะประเทศนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวที่เกิดจากธรรมชาติสรรสร้าง สิ่งที่โดดเด่นของไอซ์แลนด์ที่ชวนเชิญนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกคงหนีไม่พ้น แสงเหนือของขวัญจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ที่มักมาอวดลีลาบนฟากฟ้า เต้นระบำเย้ายวน สร้างความตื่นตาตื่นใจให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ 

Iceland ไม่ได้มีดีแค่ความมหัศจรรย์จากฟากฟ้าอย่างแสงเหนือเท่านั้น แต่ยังมี ธารน้ำแข็ง มีฟยอร์ด(Fjord) 'ฟยอร์ด' คืออะไร ทำไมมันถึงยอดมาก และมี “บลูลากูน”(Blue Lagoonบ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของไอซ์แลนด์  

การแช่ตัวในบลูลากูน(ฺBlue Lagoon) เป็นการผสมผสานระหว่างความงามของบรรยากาศรอบๆ บลูลากูน ความผ่อนคลาย และประโยชน์ต่อสุขภาพ อย่างลงตัว บลูลากูนจึงเป็นกิจกรรมยอดฮิตของไอซ์แลนด์ที่ห้ามพลาด  เสน่ห์ของบลูลากูน ก็คือ น้ำใต้พิภพสีฟ้าคล้ายน้ำนมอุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ เช่น ซิลิกา(Silica) และกำมะถัน มีคุณสมบัติในการบำบัดช่วยผ่อนคลาย ทั้งร่างกายและจิตใจ คืนความกระปี้กระเปร่าได้อย่างไม่น่าเชื่อ  ก่อนที่จะดื่มด่ำสู่ผืนน้ำอันน่าหลงใหลของบลูลากูน    ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ ได้รวบรวม 11 วิธีเตรียมพร้อม ก่อนแช่ตัวฟินๆ บลูลากูน ไอซ์แลนด์ เพื่อให้คุณพร้อมโอบรับความมหัศจรรย์ของบลูลากูนอย่างเต็มอิ่มมากขึ้น

 

1. อาบน้ำก่อน-หลัง แช่บลูลากูน

blue-lagoon-iceland-freebirdtour

เพื่อสุขอนามัย และความปลอดภัย ต้องอาบน้ำก่อนลงแช่บลูลากูน  หลังการแช่บลูลากูนก็ควรอาบน้ำด้วยน้ำอุ่น เพราะแม้บลูลากูน จะมีแร่ธาตุที่เป็นผลดีต่อผิวพรรณ แต่อาจมีสิ่งตกค้าง การอาบน้ำอุ่นหลังจากแช่บลูลากูนจะช่วยชะล้างสิ่งตกค้างในร่างกายได้ดียิ่งขึ้น

 

2. ถอดเครื่องประดับก่อนแช่บลูลากูน

blue-lagoon-iceland-freebirdtour

ในบ่อบลูลากูนที่ไอซ์แลนด์เต็มไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ มากมาย แร่ธาตุเหล่านี้อาจดีต่อผิวพรรณ แต่ก็ไม่ดีต่อเครื่องประดับเป็นแน่ เพราะน้ำในบลูลากูนอาจทำให้เครื่องประดับของคุณเสียหาย  นอกจากนี้ยังอาจสูญหายได้ง่ายมาก ฟรีเบิร์ดทัวร์ แนะนำว่า ท่านที่จะแช่บลูลากูนควรถอดเก็บเครื่องประดับทั้งหมดไว้จะดีกว่า

 

3. เลือกแว่นกันแดดให้เหมาะสม

blue-lagoon-iceland-freebirdtour

หากคุณไปแช่บลูลากูนในวันที่แดดจ้า แสงสะท้อนของดวงอาทิตย์จากบลูลากูนอาจทำให้ดวงตาพร่ามัวได้ จึงควรพกแว่นกันแดดติดไปด้วย แต่แนะนำว่าควรเป็นแว่นกันแดดที่ราคาไม่แรงเท่านั้น ไม่แนะนำให้ใช้แว่นกันแดดดีไซน์เนอร์หรูสุดรักของคุณเด็ดขาด เพราะมีโอกาสสูงที่เลนส์จะถูกทำลายจากน้ำที่มีแร่ธาตุต่างๆ  

 

4. ทรงผมสำหรับลงแช่บลูลากูน 

blue-lagoon-iceland-freebirdtour

น้ำในบลูลากูนแม้มีประโยชน์ดีต่อผิวพรรณ แต่ก็ไม่ดีต่อเส้นผม เพราะน้ำมีส่วนผสมของแร่ธาตุ ซิลิกา(Silica) เกลือ(Mineral salt) และสาหร่าย( Algae) นั้นอาจทำให้เส้นผมของคุณเสียหาย แห้ง และเปราะ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ ให้มัดผมเกล้ามวยสูงลดการสัมผัสกับน้ำ และป้องกันเส้นผมพันกัน หลีกเลี่ยงทำสีผม แร่ธาตุในน้ำอาจทำปฎิกริยากับสีของผม แนะนำให้เตรียมหมวกว่ายน้ำคลุมผมไปด้วย หลังจากแช่บลูลากูน ให้ล้างผมด้วยน้ำสะอาดเพื่อขจัดแร่ธาตุที่ตกค้าง

 

5. ชุดว่ายน้ำที่ควรจัด 

blue-lagoon-iceland-freebirdtour

การเลือกชุดว่ายน้ำ เป็นสิ่งจำเป็นในการลงแช่บลูลากูน  ชุดว่ายน้ำควรทำจากวัสดุที่ใส่สบายแห้งเร็ว และควรทำจากวัสดุที่ป้องกันรังสียูวีในตัวจะดีมาก เนื่องจากน้ำที่เกิดจากความร้อนใต้พิภพ หากเราแช่อยู่ในน้ำนาน จึงจำเป็นมากที่จะต้องเตรียมพร้อมเพื่อป้องกันแสงแดด   และการเลือกสีของชุดว่ายน้ำนั้นมีความสำคัญเช่นเดียวกัน  ปริมาณแร่ธาตุในน้ำอาจทำให้สีชุดว่ายน้ำสีอ่อนอาจจางลง ควรเลือกชุดว่ายน้ำเฉดสีเข้มเพื่อรักษาสีสันของชุดว่ายน้ำของคุณให้เปลี่ยนไปน้อยที่สุด  

 

6. หลีกเลี่ยงการทาเล็บ

blue-lagoon-iceland-freebirdtour

สำหรับท่านใดที่ทาเล็บสีสวยๆ ไป หากเราแช่อยู่ในบลูลากูนนานๆ  แร่ธาตุในน้ำอาจจะมีผลกับสีของยาทาเล็บ อาจทำให้ยาทาเล็บบางชนิดเกิดการเปลี่ยนไปจากสีเดิม 

 

7. กล้องถ่ายรูป หรือสมาร์ทโฟน 

blue-lagoon-iceland-freebirdtour

หากต้องการถ่ายภาพขณะแช่บลูลากูนหรือต้องการสื่อสารกับโลกภายนอก  กล้องถ่ายรูปควรเตรียมกล้องที่ทนทานกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง หรือหากเป็นสมาร์ทโฟน ควรเตรียมเคสที่กันน้ำได้หรือซองพาสติกใส่มาด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำกระเซ็นหรือตกหล่นโดยไม่ได้ตั้งใจ  

 

8. หลีกเลี่ยงสวมคอนเทคเลนส์

blue-lagoon-iceland-freebirdtour

น้ำในบลูลากูน มีปริมาณแร่ธาตุสูง  หากคอนเทคเลนส์ที่สวมใสสัมผัสกับน้ำเป็นเวลานานอาจทำปฎิกริยาทำให้รู้สึกระคายเคืองตา ไม่สบายตา แนะนำให้งดใส่คอนเทคเลนส์ หากจำเป็นแนะนำให้สวมเป็นแว่นสายตาแทน จะได้สามารถเพลิดเพลินกับบลูลากูนได้อย่างไม่มีอุปสรรค

 

9. เตรียมถุงพลาสติกปิดผนึกสำหรับชุดว่ายน้ำ

blue-lagoon-iceland-freebirdtour

ควรเตรียมถุงพลาสติกที่สามารถปิดผนึกได้เพื่อแยกใส่เสื้อผ้าเปียก ป้องกันความเสียหายที่เกิดขึ้น หลังล้างตัวหลังจากการแช่ตัวในลากูนแล้ว เราก็ควรจะล้างชุดว่ายน้ำด้วย เพราะชุดว่ายน้ำจะเต็มไปด้วยแร่ธาตุซิลิกา และกำมะถัน ล้างเสร็จก็จับใส่ถุงที่เตรียมไป เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

 

10. เตรียมความชุ่มชื้น

blue-lagoon-iceland-freebirdtour

ความร้อนของอุณหภูมิใต้พิภพของบลูลากูน เมื่อได้ลงแช่ อาจทำให้ผิวขาดน้ำได้ การดื่มน้ำสามารถช่วยคงความชุ่มชื้นในระหว่างที่ลงแช่บลูลากูนได้บ้าง จะทำให้รู้สึกสบายตัวขึ้น ทำให้ประสบการณ์การแช่บลูลากูนเป็นที่น่าจดจำ

 

11. เตรียมเสื้อคลุม และรองเท้าแตะ

blue-lagoon-iceland-freebirdtour

เสื้อคลุมอาบน้ำ เป็นอีกสิ่งที่ควรจะมีหลังแช่บลูลากูน เพราะจะช่วยให้ความอบอุ่นหลังขึ้นจากการแช่น้ำ โดยเฉพาะหากแช่บลูลากูนในช่วงฤดูหนาวจะช่วยคลายหนาวได้มาก  รองเท้าเตะก็ควรมีติดไปด้วยเช่นกัน  เพื่อป้องกันการลื่นไถล และสุขภาพอนามัยของเท้าที่ดี 


บลูลากูน(Blue Lagon) เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว และกิจกรรมที่ห้ามพลาดเมื่อเราไปเที่ยวประเทศไอซ์แลนด์   เราสามารถแช่บลูลากูนได้ในทุกฤดูกาล การแช่ตัวในบลูลากูนที่ไอซ์แลนด์ ไม่ได้เป็นแค่การผ่อนคลายเท่านั้น แต่เป็นการเชื่อมโยงความงามตามธรรมชาติกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมชาวไอซ์แลนด์แท้ๆ    คุณพร้อมแล้วหรือยัง ฟรีเบิร์ดทัวร์ชวนคุณกระโดดลงไปค้นพบความมหัศจรรย์แล้ววันนี้ ที่บลูลากูน ไอซ์แลนด์(Iceland) สนใจเที่ยวไอซ์แลนด์ หรือกำลังมองหาโปรแกรมทัวร์ไอซ์แลนด์ ติดต่อเราได้ Freebird Travel and Tour ทัวร์ไอซ์แลนด์กับ Freebird Travel and Tour คลิกเลย แต่ถ้ายังลังเลว่าเอ๊ะ! จะไปเที่ยวไอซ์แลนด์กับทัวร์ไหนดี ฟรีเบิร์ดทัวร์ พาไปทำความรู้จักกับประวัติบริษัทฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ คลิกเลย


- 15 August 2023 -


- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์ไอซ์แลนด์คลิกที่นี่ 

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-6 Hotline 093-570-3000 , 085-151-1000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour      

Visitors: 433,472