ฝรั่งเศส | 9 ที่เที่ยวนอกกระแสแต่มีดี เที่ยวทั้งทีต้องแตกต่างที่ฝรั่งเศส(France)

         

 

france-tour-freebirdtravelandtour

ในโลกของการเดินทาง และการท่องเที่ยว ย่อมมีเมืองหลัก เมืองรอง เมืองหลัก คือ เมืองติดอันดับยอดฮิตที่ห้ามพลาด มีของดีของเด่นประจำประเทศนั้นๆ ฝรั่งเศส(France) ขึ้นชื่อเป็นประเทศยอดฮิตเรื่องการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของโลกประเทศหนึ่ง มากมายด้วยสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ใครๆ ก็ไปกัน  ทำไมต้องเที่ยวแต่สถานที่ยอดฮิตเท่านั้น เที่ยวสถานที่ซ้ำๆ ถ่ายรูปในมุมมหาชนเหมือนกับคนอื่นๆ  ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ เชิญชวนมาหลบเมืองฮิตเมืองดัง   ไปใช้ชีวิตท่องเที่ยวผ่อนคลายแบบไม่รีบร้อน ผู้คนไม่พลุกพล่าน  สูดอากาศบริสุทธิ์ สัมผัสบรรยากาศของฝรั่งเศสในมุมใหม่ที่แตกต่าง ได้เห็นในสิ่งที่คนอื่นไม่ค่อยได้เห็น  ฝรั่งเศส(France) ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวนอกกระแสน่าค้นหาอีกมากมายถึงแม้จะไม่ฮอตฮิตติดลมบน แต่รับประกันว่ามีความสวยงามน่าประทับใจซุกซ่อนอยู่ นับเป็นอันซีนฝรั่งเศสที่รับรองความงดงามว่าไม่เป็นสองรองใคร การได้ออกท่องเที่ยวฝรั่งเศสไปในสถานที่แปลกใหม่ สวยงามแปลกตา วัฒนธรรมท้องถิ่นที่แตกต่าง นับเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ยากจะลืม

 

1. เซมูร์ อ็อง โอซัว(Semur en Auxois)

 

semur-en-auxois-france-freebirdtravelandtour

เซมูร์ อ็อง โอซัว(Semur en Auxois) เมืองเล็กๆ น่ารักเก่าแก่เงียบสงบตั้งแต่สมัยยุคกลาง แห่งแคว้นเบอร์กันดี(Burgundy)  ตั้งอยู่ระหว่างเมืองปารีส(Paris) และเมืองลียง(Lyon) สร้างขึ้นด้วยหินแกรนิตสีชมพู  ตัวเมืองเรียงรายไปด้วยอาคารบ้านเรือนโบราณสไตล์ฝรั่งเศสยุคกลาง หลังคาแหลมสีแดงโดดเด่น   ตรอกซอกซอยปูด้วยหินเป็นทางยาวเรียงราย ตามเส้นทางเดินเต็มไปด้วย ร้านคาเฟ่ ร้านขายของที่ระลึก  ร้านค้าเก๋ไก๋มีเสน่ห์ ตั้งขนานไปกับถนน  วิหารประจำเมืองเก่าแก่สไตล์โกธิค มีแม่น้ำ Armancon ไหลผ่าน สองฝั่งเมืองพาดผ่านด้วยสะพานหินโบราณไร้หลังคา  มองเห็นหอคอยสูงโบราณ เราสามารถเดินเล่นชมทัศนียภาพรอบด้านของเซมูร์ อ็อง โอซัว(Semur en Auxois)  เป็น Hidden Gem ของแคว้นเบอร์กันดีของฝรั่งเศส เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ฟรีเบิร์ดทัวร์อยากให้ไป

 

2. เกรโนเบิล(Grenoble)

 

grenoble-france-freebirdtravelandtour

 

เกรโนเบิล(Grenoble)  ตั้งอยู่แนวเทือกเขาเฟรนซ์แอลป์ เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาค Rhone-Alps ของประเทศฝรั่งเศส ศูนย์กลางวัฒนธรรม ศิลปะ  วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี  มีภูมิทัศน์สวยงามน่าทึ่ง ล้อมรอบด้วยยอดเขาสูงตระหง่านของเทือกเขาแอลป์ฝรั่งเศสที่มีหิมะปกคลุมเป็นฉากหลังที่สวยงามที่สุด อากาศสุดแสนบริสุทธิ์  เกรโนเบิล(Grenoble) เป็นเมืองที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเมืองหนึ่ง เป็นสวรรค์ของผู้รักกิจกรรมฤดูร้อนและฤดูหนาว มีกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย  สามารถเล่นสกี พายเรือแคนนูไปตามลำน้ำ  ขี่จักรยานตามริมฝั่งแม่น้ำผ่านสวนสาธารณะ ตัวเมืองเก่าเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา เมืองรองแห่งนี้สุดจะคุ้มค่าในการให้ธรรมชาติช่วยบำบัดจิตใจได้เป็นอย่างดี

grenoble-france-freebirdtravelandtour

grenoble-france-freebirdtravelandtour

3. บลัวร์(Blois)

 

blois-france-freebirdtravelandtour

 

บลัวร์(Blois) เมืองเก่าที่มีสถาปัตยกรรมยุคกลาง ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำลัวร์ ทางตอนกลางของฝรั่งเศส มากมายด้วยสถาปัตยกรรม เมืองเก่าแก่นี้สร้างมาตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 18

blois-saint-louis-cathedral-france

ความสวยงามของเมืองเก่าเรียงรายด้วยอาคารบ้านเรือน  กลุ่มปราสาทงามที่สร้างขึ้นในอดีตปรากฎเรียงรายอยู่ตามลุ่มแม่น้ำลัวร์  ไฮไลท์ที่ขาดไม่ได้ของที่แห่งนี้คือ “ปราสาทแห่งเมืองบลัวร์”(Chateau De Blois)

blois-france-freebirdtravelandtour

ปราสาทงามที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เป็นหนึ่งในกลุ่มปราสาทงดงามแห่งลุ่มแม่น้ำลัวร์   ปราสาท Chateau de Chambord เป็นสถาปัตยกรรมที่เปล่งประกายความขลังของฝรั่งเศส คลิกอ่าน 6 ชาโตว์แสนงามแห่งลุ่มแม่น้ำลัวร์

blois-the-royal-château-de-blois-france

 

4. กอร์ด(Gordes)

 

gordes-france-freebirdtravelandtour

 

กอร์ด(Gordes)  ตั้งอยู่ในแคว้นโพวองซ์(Provence) ตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส หมู่บ้านตั้งอยู่บนเชิงเขา นับเป็นหมู่บ้านที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของฝรั่งเศส ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งในหมู่นักท่องเที่ยว แต่สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยอาจจะยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝรั่งเศสที่ไม่ค่อยคุ้นตานัก 

Gordes

กอร์เดส(Gordes)  หมู่บ้านเล็กๆ ที่สร้างจากหินโบราณขนาดเล็กใหญ่ ลดหลั่นตามเนินเขา หลังคาทำด้วยกระเบื้องไม่มีการสร้างรั้วหรือกั้นกำแพงใดๆ ภายในหมู่บ้านถนนปูด้วยหินเก่าดูมีเสน่ห์ ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมปราสาทยุคกลางอยู่บนยอดเขา ย่านร้านค้าในอาคารเก่าที่มีอายุหลายร้อยปี บ้านเก่าแก่ผ่านวันเวลามายาวนานจนกลมกลืนไปกับธรรมชาติ ด้านล่างของหมู่บ้านเป็นพื้นที่ทำการเกษตร ปลูกองุ่นใช้ผลิตไวน์  มะกอก ลาเวนเดอร์ 

Gordes france

 

5. โรซฟอร์ อ็อง แตร์(Rochefor En Terre)

 

rochefor-en-terre-france-freebirdtravelandtour

 

โรซฟอร์ อ็อง แตร์(Rochefor En Terre) ชุมชนที่ตั้งอยู่ในแคว้นบริตทานี(Brittany) ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส เป็นชุมชนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของแคว้นนี้และติด 1 ใน 100 ชุมชนที่มีความงดงามของฝรั่งเศส  มีหมู่บ้านยุคกลางโบราณเก่าแก่  เป็นชุมชนที่มีเอกลักษณะเฉพาะตัวมีความงดงามคลาสิค นักท่องเที่ยวที่มีโอกาสมาที่นี่จะหลงใหลในบรรยากาศของหมู่บ้านสวยงามเล็ก ๆ ที่สร้างจากหินเก่าปูด้วยหินโบราณ  ถนนตรอกซอกซอย ประดับด้วยดอกไม้หลากสีสันเพิ่มระดับความสวยในช่วงซัมเมอร์ บ้านอาคารครึ่งไม้สไตล์โกธิคตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 ตั้งอยู่รวมกับคฤหาสน์เก่าแก่ยุคเรอเนซองส์  รู้สึกเหมือนย้อนอดีตกลับไปหลายศตวรรษ

rochefort-en-terre-france

โรซฟอร์ อ็อง แตร์(Rochefor En Terre) นับเป็นสถานที่เที่ยวนอกกระแสที่แอบซ่อนความคลาสิกไว้อย่างน่าสนใจแห่งหนึ่งในประเทศฝรั่งเศส

rochefort-en-terre-brittany-france-freebirdtravelandtour

 

6. ซูลท์(Sault)

 

sault-france-freebirdtravelandtour

 

ซูลท์(Sault )   ตั้งอยู่ในแคว้นโพวองซ์(Provence) เมืองที่มีที่ตั้งท่ามกลางป่าไม้ และทุ่งลาเวนเดอร์  มีชื่อเสียงเรื่องในเรื่องการปลูกลาเวนเดอร์  โดยเฉพาะช่วงเดือนมิ.ย.-ส.ค. จะเห็นภูมิทัศน์สวยงามของทุ่งลาเวนเดอร์สีม่วงหลากหลายโทน ความสวยงามของแสงพระอาทิตย์กระทบสีม่วงของดอกลาเวนเดอร์ที่บานสะพรั่งส่งกลิ่นหอมอบอวลไปทั่วท้องทุ่ง เป็นความงดงามเกินจินตนาการ

sault-en-vaucluse-blooming-lavender-field-aurel-hilltop-village-provence-france-freebirdtravelandtour

sault-lavender-field-france-freebirdtravelandtour

ในแต่ละปีจะมีการจัดเทศกาลลาเวนเดอร์ที่ยิ่งใหญ่ มีขบวนพาเหรด เต้นรำ สนุกสนานครื้นเครง หากได้มาร่วมงานเทศกาลนับเป็นโอกาสที่จะได้ซึมซับวัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวโพวองซ์  ภายในหมู่บ้านสร้างจากหินเก่าแก่ตั้งอยู่บนถนนแคบๆที่ทอดยาวตามถนนสายหลักเป็นที่พบปะผู้คน มีร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่  ร้านจำหน่ายสินค้าท้องถิ่นที่ทำจากดอกลาเวนเดอร์  เดินเล่นถ่ายรูปเก็บภาพความประทับใจกับทัศนียภาพของเมืองแห่งนี้

provencal-goods-store-france-freebirdtravelandtour

 

7. อองกีเชม(Eguisheim)

 

eguisheim-france-freebirdtravelandtour

อองกีเชม(Eguisheim)  หมู่บ้านเล็กๆ มีเสน่ห์แบบอัลเซเชียน ตั้งอยู่เชิงเขาที่ปกคลุมด้วยไร่องุ่นกว้างใหญ่ เป็นหนึ่งในหลายหมู่บ้านของแคว้นอัลซาส(Alsace) ที่เป็นเส้นทางไวน์แหล่งปลูกองุ่นเก่าแก่ หมู่บ้านที่มีอาคารครึ่งไม้สไตล์ Half Timber house สีสันสดใสสร้างขึ้นในลักษณะวงกลมมีศูนย์กลาง มีน้ำพุ โบสถ์ ปราสาท มีสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี

square-of-eguisheim-france

อองกีเชม เป็นหนึ่งในหมู่บ้านที่สวยที่สุดของฝรั่งเศสตั้งแต่ปี 2003   ในฤดูใบไม้ผลิ และฤดูร้อนจะงดงามอุดมไปด้วยไปด้วยดอกไม้หลากสี ในตรอกซอกซอย เพลิดเพลินกับบ้านเก่าแก่ มีมุมให้เดินเล่นถ่ายรูป และโดดเด่นในช่วงคริสต์มาสที่มีตลาดคริสต์มาส และมีกิจกรรมมากมายในเมืองนี้

eguisheim-alsace-france-freebirdtour

 

8. รูซียง(Roussillon)

 

roussillon-france-freebirdtravelandtour

รูซิยง(Rousillon) หมู่บ้านแสนเสน่ห์ ถูกจัดอยู่ในกลุ่ม “หมู่บ้านที่สวยที่สุดในฝรั่งเศส”  เต็มไปด้วยบ้านเรือนเรียบง่าย สีส้ม สีเหลือง สีน้ำตาลแดง สีคาราเมลไหม้ ซึ่งสร้างมาจากหินแร่ที่เป็นหินแร่สีแดงมีอยู่มากในแถบนี้  สีของอาคารบ้านเรือน ตัดกับทุกสิ่งรอบข้าง ตัดกับสีของประตูหน้าต่าง ต้นสนต้นไซเปรสสีเขียวเข้ม หน้าผาสีแดง ท้องฟ้าสีครามในฤดูร้อนของแคว้นโพรวองซ์  ทัศนียภาพโดยรวมช่างสวยน่าอัศจรรย์ เราสามารถเพลิดเพลินไปตามตรอกซอกซอยที่มีสีสันลดหลั่นไปไปบนสันเขา เรียงรายไปด้วย แกลเลอรี่ ร้านค้า ร้านเซรามิก ร้านค้าต่างๆ ร้านขายของกระจุกระจิก ร้านขายของที่ทำจากผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่น  นับว่าเป็นแลนด์มาร์คแปลกตาน่าเยือนของฝรั่งเศส

roussillon-vaucluse-red-hilltop-village-provence-france-freebirdtour

 

9. บูรช์(Bourges)

 

bourges-france-freebirdtravelandtour

บูรช์(Bourges) เมืองยุคกลางในอดีตเป็นศูนย์กลางการค้าที่เจริญรุ่งเรือง มีเสน่ห์เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ และสถาปัตยกรรมที่งดงาม อาคารโบราณบ้านเรือนเก่าแก่ครึ่งไม้จำนวนหลายร้อยหลัง สถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์สำคัญของเมืองบูรช์ “มหาวิหารบูรช์”(Bourges Cathedral) หรือในภาษาฝรั่งเศสเรียก “มหาวิหารแซงต์เอเตียน”(Saint Etienne Cathedral) วิหารสไตล์โกธิคโดดเด่นพิเศษที่หน้าต่างประดับกระจกสีที่งดงาม ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก(UNESCO) หรือองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ เมื่อปี ค.ศ.1992 แม้เมืองบูรช์จะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ความสวยงามคลาสิคไม่แพ้เมืองอื่นในฝรั่งเศส

bourg-cathedral-france-freebirdtravelandtour

bourges-france-architectural-saint-etienne-cathedral-freebirdtravel

เป็นอย่างไรบ้างคะ จะเห็นได้ว่าการเที่ยวฝรั่งเศสไม่ได้มีแค่แลนด์มาร์คที่เราคุ้นๆ กัน ยังมีอัญมณีสถานที่ท่องเที่ยวที่ซุกซ่อนอยู่ในประเทศฝรั่งเศสที่รอคุณเปิดใจไปค้นพบ รับรองว่าได้รับประสบการณ์ใหม่พร้อมความประทับใจกลับมาแน่นอน และนี่คือเหตุผลที่ฟรีเบิร์ด ทราเวล แอนด์ ทัวร์ อยากจะบอกว่า ทำไม “ฝรั่งเศส”(France) ยืนหนึ่งที่เที่ยวในฝันคนทั่วโลก

 


 

- 11 April 2022 -

 

         

 

 


 

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์ฝรั่งเศสคลิกที่นี่ 

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour     


Visitors: 433,474