7 เหตุผลจูงใจให้ไปเที่ยว 'อเมริกาใต้'

 

         

 

7 เหตุผลจูงใจให้ไปเที่ยว 'อเมริกาใต้' | ทัวร์อเมริกาใต้ กับฟรีเบิร์ดทัวร์

7 เหตุผลจูงใจให้ไปเที่ยวอเมริกาใต้

 

'อเมริกาใต้' (South America) สมัยก่อนหากพูดถึงทวีปนี้หลายๆท่านอาจไม่คุ้นหู ยิ่งถ้าบอกว่าจะไปเที่ยวอเมริกาใต้เพื่อนข้างๆอาจมีงง ทวีปอเมริกาใต้มีอะไรน่าสนใจถึงกับจะเดินทางข้ามซีกโลกไปไกลกันถึงขนาดนั้น แต่เชื่อไหมครับว่าตอนนี้กระแสของการไปเที่ยวอเมริกาใต้เริ่มมา อาจเพราะนักท่องเที่ยวต้องการแสวงหาความแปลกใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวอันซีนแบบไม่ซ้ำเส้นทางเดิมๆ ว่าแต่ทวีปนี้มีอะไรน่าสนใจ วันนี้เราจะมาหาเหตุจูงใจว่าทำไมฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ จึงอยากจะชวนคุณฝันให้ไกลแล้วไปให้ถึงกับ 7 เหตุผลจูงใจให้ไปเที่ยว 'อเมริกาใต้'

 

1. ความแปลกใหม่ของเส้นทางการท่องเที่ยว

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบการท่องเที่ยวเส้นทางที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรม พระราชวัง โบสถ์ วัดวาอาราม คือเรียกว่าเที่ยวจนแทบจะทะลุทะลวง เชื่อไหมครับว่าหากคุณได้มาสัมผัสกับการท่องเที่ยวในประเทศแถบอเมริกาใต้คุณจะหลงใหล และหลงรักสถานที่ท่องเที่ยวในทวีปนี้แบบลืมไม่ลงทีเดียว เพราะเส้นทางท่องเที่ยวส่วนใหญ่ในทวีปอเมริกาใต้นั้นจะสร้างความแปลกใหม่กับประสบการณ์การท่องเที่ยวของคุณแบบลืมไม่ลง ที่นี่มีความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ มีสัตว์หน้าตาน่ารักน่าชัง อย่างเจ้าตัวลามา(Llama)  ลามาเจ้าถิ่นลาตินอเมริกาใต้  มีบ้านเรือนที่เป็นเอกลักษณ์ มีสีสัน มีแหล่งมรดกโลก มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความอลังการในแบบที่ไม่เหมือนที่ใดในโลก 


ทัวร์เอกวาดอร์

 

2. ความตื่นเต้นที่ท่านจะได้รับ

หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวที่ชอบการผจญภัยแล้วล่ะก็รับรองการตัดสินใจมาเที่ยวอเมริกาใต้ในครั้งนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะที่นี่มีกิจกรรมให้คุณผจญภัยมากมาย หากคุณชอบแนวป่าๆ แม้อาจไม่ถึงขั้นบุกป่าฝ่าดงให้ลำบากแต่ก็กระตุกความตื่นเต้นในร่างกายคุณได้เป็นอย่างดีกับโปรแกรมท่องเที่ยวป่าอเมซอน หรือบางท่านอยากจะสวมบทกัปตันแจ๊คสแปโรว์(Captain Jack Sparrow)  ล่องเรือไปตามทะเลแคริบเบียนเหมือนดั่งพระเอกในภาพยนตร์ไพเรทส์ ออฟ เดอะ แคริบเบียน (Pirates of the Caribbean) ก็ดูจะเข้าที หรืออยากจะดูร่องรอยอารยธรรมของชนเผ่าต่างๆทางอเมริกาใต้ก็มีอยู่เยอะครับ เตรียมชุดซาฟารีให้พร้อมไว้ได้เลย ไม่ผิดหวังแน่นอน

ทัวร์อเมริกาใต้

 

3. มีเรื่องใหม่ๆมาเล่าให้คนอื่นฟัง

ทางประเทศแถบอเมริกาใต้นั้น ในช่วงที่ผ่านมาอาจไม่ใช่จุดหมายของนักท่องเที่ยวชาวไทยมากนัก ดังนั้นหากมีโอกาสได้มาเที่ยวแล้วละก็คุณจะมีรูปถ่ายชิคๆ ใหม่ๆเช็คอินที่แปลกๆ ที่ทำให้เพื่อนคุณฉงนงงงวยกับสถานที่แปลกๆแหวกจากที่เคยรู้จักแน่นอน 

ทัวร์ชิลิ

 

4. ตื่นตาตื่นใจกับเทศกาลระดับโลก(คาร์นิวัล)

นักท่องเที่ยวจะได้สนุกสนานไปกับงานเทศกาลระดับโลกอย่างงานเทศกาลคาร์นิวัลริโอ เดอ จาเนโร (Carnival, Rio de Janeiro Festival) ณ เมืองริโอ เดอ จาเนโร  ประเทศบราซิล ที่มีความเก่าแก่ตั้งแต่ปี 1930 และจัดขึ้นปีละครั้งเท่านั้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี เทศกาลนี้ผู้คนทั้งเมืองจะออกมาแต่งตัวเดินขบวนพาเหรดกันอย่างคึกคักจัดเต็มทั้งเสื้อผ้าหน้าผม เต้นรำกันอย่างสนุกสนาน เป็นเทศกาลของประเทศบราซิลในอเมริกาใต้ที่ควรค่าแก่การไปเยือนสักครั้งในชีวิต

เทศกาลคาร์นิวัลริโอ เดอ จาเนโร

 

5. สัมผัสธรรมชาติที่เป็นธรรมชาติจริงๆ

ภูมิประเทศของทวีปอเมริกาใต้นั้นส่วนใหญ่จะเต็มไปด้วยป่าเขาลำเนาไพร ซึ่งการมาเที่ยวทางอเมริกาใต้คุณจะได้ดื่มด่ำกับความเป็นธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นความกว้างใหญ่ของป่าอเมซอน น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในโลก และอลังการแห่งสายน้ำ อย่างน้ำตกอีกวาซู (Iguazu Falls) หรือจะเป็นทะเลวิวหลักล้านอย่างทะเลแคริบเบียน การตื่นขึ้นมาในที่ที่อากาศบริสุทธิ์ วิวที่สะกดลมหายใจนั้นคงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมครับ

ทัวร์โบลิเวีย

 

6. มีมุมถ่ายรูปสวยๆ แปลกแหวก ไม่เหมือนใคร

หากคุณเป็นสายชอบสะพายกล้องท่องโลกและถ่ายรูปแล้วละก็เรียกได้ว่าคุ้มมากกับการเดินทางมาเที่ยวอเมริกาใต้ เพราะคุณจะได้วิวแปลกๆ เช่น วิวมรดกโลกอย่างเมืองโบราณมาชูปิกชู Machu Picchu เมืองสาบสูญแห่งอินคา หรือจะเป็นวิถีชีวิตของสัตว์น้อยใหญ่ในป่าอเมซอน หรือจะเป็นความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติอย่างน้ำตกอีกวาซู(Iguazu Falls) หรือทะเลเกลือแห่งเมืองอูยูนี(Salar de Uyuni) ที่โบลิเวีย หรือแม้แต่สิ่งก่อสร้างอันยิ่งใหญ่อย่างมหารูปปั้นพระเยซู ที่รีโอเดอจาเนโร (Rio de Janeiro) และอีกหลายต่อหลายที่ที่รอให้คุณไปแสวงหามุมใหม่ๆ

เที่ยว Rio de Janeiro

 

7. อากาศไม่โหด เหมาะกับสายนักท่องเที่ยวคนไทย

หากคุณเป็นคนที่ไม่ชอบอากาศหนาวเราอยากแนะนำให้ท่านลองพิจารณาอเมริกาใต้เป็นหนึ่งในตัวเลือกของแผนการท่องเที่ยว เพราะที่อเมริกาใต้มีภูมิประเทศแบบเขตร้อนชึ่งใกล้เคียงกับบ้านเรา อุณหภูมิเฉลี่ยไม่เกิน 35 องศาเซลเซียส ในช่วงฤดูหนาวก็มีอากาศเย็นสบายอุณหภูมิต่ำสุดไม่ต่ำไปกว่า 5 องศาเซลเซียส  

ทัวร์อเมริกาใต้

 

อเมริกาใต้ (South America) น่าเที่ยวมากๆจริงๆนะครับ ว่าแต่ประเทศที่อยู่ในอเมริกาใต้นั้นมีประเทศไหนกันบ้าง 555 นั่นสิเหลา เอ้ย!เล่ากันมาตั้งนานถึงเหตุผลที่น่าไปเที่ยว แต่เรายังไม่ทราบกันเลยใช่ไหมครับว่ามีประเทศไหนกันบ้าง สำหรับประเทศที่อยู่ในอเมริกาใต้ประกอบไปด้วย ประเทศอาร์เจนตินา(Argentina) , ประเทศโบลิเวีย (Bolivia) , ประเทศบราซิล (Brazil) , ประเทศชิลี (Chile) , ประเทศโคลอมเบีย (Colombia) , ประเทศเอกวาดอร์ (Ecuador) ,  ประเทศกายอานา (Guyana) , ประเทศปารากวัย (Paraguay) , ประเทศเปรู (Peru) , ประเทศซูรินาเม (Suriname) , ประเทศตรินิแดดและโตเบโก (Trinidad and Tobago) , ประเทศอุรุกวัย (Uruguay) , ประเทศเวเนซุเอลา (Venezuela) ทราบกันแล้วว่ามีประเทศไหนบ้างพร้อมที่จะออกเดินทางไปเที่ยวอเมริกาใต้กันแล้วใช่ไหมแต่ถ้ายังไปทุกประเทศไม่ไหวเราขอพาเที่ยว 7 ประเทศในอเมริกาใต้ที่จะทำให้คุณหลงรักกันก่อน กลับสู่หน้าหลัก อยากอ่านเรื่องอื่นๆอีก Blog ท่องเที่ยว

 

 

         

 

 

 


 

 

 - หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์อเมริกาใต้คลิกที่นี่

 

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

 

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour    


Visitors: 433,475