ฝรั่งเศส | ชอปปิงร้านยาแหล่งรวมความสวยในฝรั่งเศส

         

 

ร้านขายยาในฝรั่งเศสต่างจากร้านขายยาในเมืองไทยแต่มีความคล้ายกับร้านขายยาในญี่ปุ่น เพราะไม่ได้ขายแค่ยา แต่ยังมีเวชสำอาง บิ้วตี้สกินแคร์ยี่ห้อดังมากมายที่ให้เลือกช้อปกันตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า และแบรนด์หลักๆที่คนไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็น Bioderma ,Eucerin ,Vichy,La Roche Posay ,Avene ,Uriage นอกจากนี้ยังมีเวชสำอางอีกหลากหลายตัวที่ไม่มีขายในบ้านเราแต่คุณสมบัติล้ำเลิศ และร้านขายยาเหล่านี้มีมากมายแทบจะทุกบล๊อกของถนนเลยทีเดียว

ปลายเดือนที่แล้วแอดแวบไปฝรั่งเศสมาแพร๊บ...เลยชอปกลับมาอีกเช่นเคยแต่ไม่ได้ถ่ายรูปมามากมาย ราคาของที่โน่นจะถูกกว่าที่เมืองไทยหลายอยู่เหมือนกันค่ะ และร้านที่แอดแวะเข้าไปก็คือร้านนี้เลย ดูแค่หน้าร้านก็สวยแล้วใช่ไหม เข้าไปนี้ของเพียบ

 

ซื้อกลับมานิดหน่อย

La Roche Posay (ลา โรช-โพเซย์) เวชสำอางแบรนด์ดังของฝรั่งเศส La Roche Posay เป็นชื่อเมืองเล็กๆที่อยู่ในฝรั่งเศส เมืองนี้ว่ากันว่าเป็นเมืองที่มีน้ำแร่ที่มีคุณค่าที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ และมีประโยชน์ต่อผิวของเรา โดยได้รับการยอมรับจากสมาคมอะคาเดมี ออฟ เมดิซีน ในปี ค.ศ. 1913 และที่นี่ยังได้เป็นศูนย์บำบัดโรคผิวหนังด้วยน้ำแร่ ที่แต่ละปีมีคนมาใช้บริการมากมายอีกด้วย

มีเรื่องเล่ากันว่า(จริงเท็จอย่างไรไม่ทราบนะคะ555) เป็นเวลานานกว่า 400 ปี ได้มีการค้นพบแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติขึ้นเป็นครั้งแรกในสมัยยุคกลาง โดย อัศวินเมอร์ ทรานด์ดูกุสสลิน ได้นำม้าที่เป็นโรคผิวหนังอักเสบลงไปแช่ในบ่อน้ำแร่ ผลปรากฎว่าอาการผิวอักเสบของม้าค่อยๆ หายไป...แม่เจ้า!!

 

จึงเป็นต้นกำเนิดของ La Roche Posay นั่นเอง เอกลักษณ์ของแบรนด์นี้คือผลิตภัณฑ์ทุกตัวของ La Roche Posay จะต้องมีน้ำแร่ของที่นี่เป็นหนึ่งในส่วนประกอบหลัก อีกด้วย

Bioderma ยี่ห้อนี้ไปถึงต้องสอยมาจ้า ผลิตภัณฑ์ล้างหน้ายอดฮิต Bioderma สูตรอ่อนโยนเหมาะมากสำหรับผิวแพ้ง่าย ขนาด 500 ml

Vichy อีกหนึ่งยี่ห้อดัง ที่เกิดขึ้นในปี 1931 โดยนายแพทย์ ฮอลเล่อ ที่ได้พยายามนำการรักษาโดยใช้น้ำแร่มารวมเข้ากับเครื่องสำอางและสร้างเป็นแบรนด์นี้ขึ้นมา

Vichy ไม่ได้เป็นแค่ชื่อแบรนด์ แต่ยังเป็นชื่อเมืองๆหนึ่งของฝรั่งเศส เมืองนี้มีชื่อเสียงมาตั้งแต่สมัยโรมัน ว่ากันว่าชาวโรมันมาสร้างที่อาบน้ำแร่ไว้ที่นี่ด้วยนะ และ Vichy ก็ยังเป็นที่ตั้งของโรงโอเปร่า Vichy Opera House อีกด้วย

Le Petit Marseillais (เลอ ปาติต มาร์แซแยซ) ไม่แน่ใจว่า Marseillais มาจากชื่อเมืองๆหนึ่งที่อยู่ทางฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ในแคว้นโพรวองซ์ ทางตอนใต้ของฝรั่งเศสหรือเปล่า เมืองที่ว่านี้คือ Marseillai เมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็น มหาวิหารโนเตรอะดาม เดอลาการ์ด(Notre-Dame de la garde),ท่าเรือเก่า (Le Vieux Port),เกาะชาโตดีฟ (Chateau d’If),เกาะฟริอูล(Des iles du Frioul),สนามฟุตบอล สต๊าด เวโลโดรม (Stade Velodrome) เป็นต้น

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ สาวๆทั้งหลายเห็นแบบนี้แล้วอยากจะเก็บกระเป๋าออกเดินทางเลยใช่ไหม ฝรั่งเศสไม่ใช่แค่ชอปสนุก แต่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ และโรแมนติกสุดๆ สักครั้งที่ควรหาโอกาสไปเยี่ยมเยือนเพื่อสัมผัสกับสถานที่ชื่อดังไม่ว่าจะเป็น เมืองจิเวอร์นี่ GIVERNY บ้านโมเนท์ CLAUDE MONET ศิลปินอิมเพลสชั่นนิส เมืองมองต์แซงมิเชล MONT SAINT MICHEL เมืองดีนอน DINAN เมืองรอซ์ฟอร์ท ออง แตร์ ROCHEFORT-EN-TERRE ปราสาทชอมบอร์ด CHATEAU CHAMBORD เมืองปัวติเย POITIERS เมืองบอร์กโดซ์ BORDEAUX BORDEAUX VINEYARDS WINE TASTING เมืองการ์กาสซอนน์ CARCASSONNE เมืองอาวีญง AVIGNON เมืองแห่งพระสันตะปาปา เมืองนีซ เมืองคานส์ ปาเล่เดเฟสติวาล เมืองมอนติคาร์โล 

         

 


 

 - หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -    

คลิกที่นี่เพื่อดูโปรแกรมทัวร์ฝรั่งเศส

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ด

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 และ 094-782-6888 


    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour     

 


Visitors: 426,983