พาเที่ยวเกาะมิโคนอส เกาะสวรรค์ที่กรีซ

พาเที่ยวเกาะมิโคนอส เกาะสวรรค์ที่กรีซ | ทัวร์ยุโรป ทัวร์กรีซ  กับฟรีเบิร์ดทัวร์

 

Mykonos Island หรือเกาะมิโคนอส หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวต้องห้ามพลาดเมื่อไปเยือนกรีซ เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ทางใต้ของทะเลอีเจียน (Aegean Sea) เกาะสวย น้ำทะเลใสตัดกับสีขาวฟ้าของบ้านเรือนสไตล์กรีซๆที่ถูกจับมาวางเรียงรายตลอดแนว จึงคึกคักไปด้วยผู้คน และกิจกรรมให้เลือกสรรมากมาย

ด้วยความสวยงาม และกิจกรรมมากมายนี่เองจึงทำให้ เกาะมิโคนอส(Mykonos Island) ถูกบรรจุอยู่ในแพลนเดินทาง และโปรแกรมทัวร์กรีซของหลายๆโปรแกรม 

เกาะมิโคนอส(Mykonos Island) เที่ยวอะไรกัน

ก็มานั่งเล่น เดินเล่น อาบแดด ว่ายน้ำ พายเรือ ดำน้ำ หรือแม้แต่นั่งเฉยๆก็มีความสุขเหลือล้น บนเกาะแห่งนี้ก็มีชายหาดหลายๆชายหาดซึ่งแต่ละหาดก็มีบุคลิกแตกต่างกัน บางหาดก็สงบ บางหาดก็คึกคักไปด้วยการกินดื่ม ให้ลองนึกภาพเหมือนเกาะเสม็ดที่มีหาดทรายแก้ว อ่าวลุงดำ อ่าวไผ่อะไรประมาณนี้  

การมาที่นี่ถ้ามีเวลาแนะนำให้พักค้างคืนสักคืนเพื่อที่จะได้เดินละเลียดทั้งในส่วนที่เป็น Old Port(ท่าเรือเก่า) ตรงนี้เป็นจุดศูนย์รวมของความเพลิดเพลินทั้งร้านอาหารแหล่งช้อปปิ้ง และจุดชมวิวพระอาทิตย์ตก แต่ถ้าอยากใช้ชีวิตแบบใกล้ชิดชายหาดก็ต้องไปตามชายหาดต่างๆที่กระจายอยู่รอบเกาะไม่ว่าจะเป็นหาด Agios Sostis, Panormos, Paradise, Psarou, Elias

 บ้านเรือน หรือร้านค้าที่นี่ก็เป็นแนวสีขาวตัดด้วยสีฟ้าของประตูหรือหน้าต่าง คืออารมณ์ทะเล๊ ทะเล

มาถึงแล้วอย่าลืมทักทายเหมียวนะฮะ

เดินดูอะไรไปเรื่อยเปื่อย ปลาหมึกถ้าจับมาปิ้งๆ ย่างๆ จุ่มน้ำจิ้มซีฟู้ดคงอร่อยน่าดู

 แต่งตัวชิวๆมายืนถ่ายรูปสวยๆ

จะมาคนเดียว มาเป็นคู่ มากับกลุ่มเพื่อน มากับครอบครัว ที่นี่ก็เหมาะค่ะ

 ได้เห็นอะไรสีแดงๆบ้าง

และอีกหนึ่งจุดไฮไลท์ที่สำคัญของการมาเที่ยวที่เกาะมิโคนอส (Mykonos Island) ก็คือกังหันลมแห่งมิโคนอส (Mykonos Windmills) ที่ตั้งวางเรียงรายอยู่ 6 ต้น แต่มี 1 ต้นที่ตรงส่วนหัวเสียหายไปน่าเสียดายจัง กังหันลมแห่งมิโคนอสมีลักษณะเป็นแท่งกลมสีขาว มีหลังคาเป็นแบบเฉพาะ ที่นี่เป็นจุดแลนด์มาร์คสำคัญที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกันมาก

มิโคนอสเป็นเกาะที่มีชื่อในเรื่องของกระแสลมแรงตลอดทั้งวัน ในสมัยก่อนคนส่วนใหญ่จะมีอาชีพทำประมงกังหันลมจึงมีความสำคัญกับเกาะนี้และคนที่นี่มาก

ด้านหน้าของกังหันลมมิโคนอสเราจะเห็นเป็นวิวทะเลอันสวยงาม ส่วนด้านขวาจะเห็นเป็น Little Venice บริเวณนี้ตกเย็นจะเต็มไปด้วยผู้คนเพราะเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดของเกาะเลยค่ะ 

บนเกาะนี้ก็มีโบสถ์คริสต์ด้วย เดินมาถ่ายรูปเช็คอินสักหน่อย

บ้านเราอยู่ที่นี่ แวะมาเที่ยวบ้านเรากัน นก Petros เห็นได้ที่นี่จ้า

และสำหรับสายช้อปบนเกาะแห่งนี้นอกจากจะมีแบรนด์เนมชื่อดังต่างๆ ที่นี่ก็ยังมีของน่ารักๆให้เราติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่บ้านด้วยนะคะ

 

ของฝากที่ว่าก็จะเป็นเอกลักษณ์ของเกาะ และแนวทะเล๊ ทะเล นี่แหล่ะ

กรีซไม่ได้มีสถานที่ท่องเที่ยวแค่เกาะมิโคนอสเท่านั้น แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น โดฮา เอเธนส์ แหลมซูเนี่ยน วิหารโพไซดอน เอเธนส์ เกาะซานโตรินี ฟิร่า ล่องเรือชมภูเขาไฟ อะราโชวา เมืองเดลฟี่ คอรินท์ อะโครโปลิส พลาก้าสแควร์  วิหารอะพอลโล เมืองปาทรัส เมืองกาลัมบาก้า ยอดเขาโอลิมปัส เมทิโอร่า  การจะจัดสถานที่ไหนไว้ในโปรแกรมเดินทางนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณมีเวลากี่วัน ถ้ามีเวลาสัก 9-10 วัน ก็จะทำให้คุณเก็บสถานที่เที่ยวไฮไลท์ของกรีซได้ค่อนข้างครอบคลุม

  

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมเดินทางทัวร์กรีซคลิกที่นี่

 

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 และ 094-782-6888 

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour    


Visitors: 416,879