เยอรมัน | เปิด 8 เหตุผลมัดใจให้ไปเที่ยวเยอรมัน

         

 

8-reasons-to-visit-Germany

 

“ทำไมต้องไปเที่ยวเยอรมัน”  “เยอรมันมีอะไรน่าเที่ยว” อาจเป็นคำถามของผู้ที่ยังไม่เคยไปเยอรมันอยากรู้เพื่อประกอบการตัดสินใจ  ประเทศเยอรมันมีอะไรน่าสนใจมากมาย   มีความหลากหลายที่ผสมผสานระหว่างเสน่ห์ของโลกเก่า และเมืองสมัยใหม่ มีภูมิหลังทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันยาวนาน มีสถาปัตยกรรมสวยงามและยิ่งใหญ่กระจายอยู่ทั่วเยอรมัน ก่อให้เกิดสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆในประเทศเยอรมันมากมาย เยอรมันตั้งอยู่ท่ามกลางภูมิประเทศที่มีป่าไม้ ภูเขา แม่น้ำอันกว้างใหญ่ก่อเกิดกิจกรรมท่องเที่ยวทางน้ำอันน่ารื่นรมย์  รวมไปถึงความเป็นอัตลักษณ์ของแต่ละภูมิภาคที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นทิวทัศน์ที่สวยงาม  เทศกาลงานรื่นเริงที่มีชีวิตชีวา กิจกรรมกลางแจ้ง สีสันยามค่ำคืน อาหารเฉพาะถิ่นแสนอร่อย เบียร์เยี่ยม ไวน์เลิศ สิ่งเหล่านี้เป็นส่วนสนับสนุนที่ทำให้เยอรมันสามารถตอบสนองความต้องการทุกรูปแบบของนักท่องเที่ยว และนี่คือ 8 เหตุผลมัดใจให้ไปเที่ยวเยอรมัน กับฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์

 

1. ความงดงามตามแนวถนน

ความมหัศจรรย์อย่างหนึ่งของการท่องเที่ยวประเทศเยอรมัน(Germany) คือเสียงเล่าลือของทิวทัศน์ที่สวยงามน่าทึ่งระหว่างทาง บรรยากาศแสนโรแมนติกระหว่างเมืองต่างๆ หมู่บ้านชนบทเล็กๆเต็มไปด้วยภูเขาตระหง่าน เนินเขาเตี้ยๆ แม่น้ำกว้างใหญ่ ไร่องุ่นไต่ระดับบนเนินเขา ปราสาทแสนงาม ป้อมปราการเก่าแก่ พระราชวังเก่าแก่ แหล่งมรดกโลก วัฒนธรรม ศิลปะ วิถีชุมชนในแต่ละภูมิภาค ประกอบกับระบบถนนของประเทศเยอรมันเป็นเครือข่ายที่กว้างขวาง รวดเร็ว และสะดวกสบายในการเดินทางทั่วประเทศ

ประเทศเยอรมันสนับสนุนให้มีการสร้างเส้นทางสายท่องเที่ยวสุดโรแมนติกไว้หลายเส้นทางที่สามารถตอบโจทย์นักท่องเที่ยวที่มีความชอบแตกต่างกัน เช่น เส้นทางแห่งเทพนิยาย(German Fairy Tale Road), เส้นทางเยอรมันอัลไพน์(German Alpine Road), เส้นทางสายไวน์เยอรมัน(German Wine Road), เส้นทางสายเยอรมันทิมเบอร์แฟม(German Timber-Frame Road), เส้นทางสายปราสาท(German Castle Road), เส้นทางสายโรแมนติกสตราเซ่(Romantic Strasse) การเดินทางท่องเที่ยวบนเส้นทางสายโรแมนติกต่างๆในเยอรมันนั้นจึงเป็นประสบการณ์สุดอัศจรรย์ที่คุ้มค่าอย่างยิ่ง

 

dresden_cathedral_of_the_holy_trinity_freebirdtour

cochem_town_moselle_valley_germany_freebirdtour

cochem_germany_freebirdtour

Old_Town_hall,_Bamberg

ettlingen_germany_freebirdtravel

danube_river_bavaria

 

2. ดื่มด่ำความโรแมนซ์ริมชายฝั่งน้ำ

เยอรมัน(Germany)  มีชื่อเสียงในเรื่องของทิวทัศน์ที่งดงามริมฝั่งแม่น้ำ สองฝั่งแม่น้ำที่สำคัญๆของเยอรมันรายล้อมไปด้วยภูมิทัศน์อันน่าทึ่ง เปี่ยมด้วยมรดกทางวัฒนธรรม ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้มาดื่มด่ำธรรมชาติ เพิ่มสุนทรียภาพโดยการล่องเรือชมวัฒนธรรมริมฝั่งแม่น้ำ หากได้มาเยอรมันฟรีเบิร์ดทัวร์อยากจะแนะนำว่าห้ามพลาดกับกิจกรรมนี้ สำหรับเส้นทางล่องเรือที่นิยมของเยอรมันก็คือ 

 

เส้นทางล่องแม่น้ำไรน์(Rhine River Cruise)

แม่น้ำไรน์(Rhine River) เป็นจิตวิญญานของชาวเยอรมัน เป็นเส้นทางการคมนาคมขนส่งที่สำคัญระหว่างภาคเหนือ และภาคใต้ของยุโรปเป็นเวลาหลายพันปี แม่น้ำไรน์ไหลผ่าน สวิส ออสเตรีย ลิคเทนสไตน์ เยอรมัน ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ แม่น้ำไรน์ตอนกลางอยู่ในส่วนของประเทศเยอรมัน เป็นส่วนที่ได้รับความนิยมในการล่องเรือ และได้รับการยอมรับว่าสวยเป็นอันดับต้นๆ  ไฮไลท์ของการล่องเรือแม่น้ำไรน์กลาง(Middle Rhine) คือ ระยะทางระหว่าง Rudesheim จุดใต้สุดของแม่น้ำไรน์กลาง ผ่านหุบเขา Loreley(Lorelei) ผ่าน St.Goar , Boppard(บอปพาร์ด)  และ Koblenz(โคเบล็นทซ์) ภูมิทัศน์ของริมฝั่งแม่น้ำไรน์อันงดงามปราสาทยุคกลางเก่าแก่ตั้งอยู่กระจายบนเนินเขาริมแม่น้ำ ไร่องุ่นขั้นบันไดทอดยาวสุดลูกหูลูกตา บ้านไม้เก่าแก่ เป็นภูมิทัศน์ทางวัฒนธรรมที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ “The Upper Middle Rhine Valley” คือ หนึ่งในภูมิทัศน์ทางวัฒนธรรมที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรป ทำให้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก(UNESCO) หรือ องค์การเพื่อการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ(United Nations Educational, Scientific and Cultural Organization) เมื่อปี ค.ศ.2002

rhine_river_germany

 

เส้นทางล่องแม่น้ำโมเซลล์(Moselle River Cruise)
แม่น้ำโมเซลล์(Moselle River) เป็นสาขาที่แยกมาจากแม่น้ำไรน์ไหลมาจากฝรั่งเศสมารวมกับแม่น้ำไรน์ที่เมืองโคเบรียซ์ (Koblenz) แม่น้ำโมเซลล์ เป็นแม่น้ำที่กั้นพรมแดนระหว่างเยอรมัน และลักเซมเบิร์ก(Luxembourg) การได้ล่องเรือแถบ Moselle Valley ที่ตั้งอยู่ใกล้ด้านตะวันตกของเยอรมัน  นักท่องเที่ยวจะได้เห็นวิวไร่องุ่นแบบขั้นบันไดอันกว้างใหญ่เขียวชอุ่ม เนินเขาที่รายล้อมด้วยปราสาทโบราณอันงดงาม อาคารบ้านเรือนเก่าแก่คลาสิค หมู่บ้านเก่าแก่สวยงามแปลกตาหลายแห่งที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโมเซลล์(Moselle River) เช่น Bernkastel-Kues, Cochem, Hatzenport แต่ละหมู่บ้านเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ และสถาปัตยกรรมยุคกลาง บ้านไม้เก่าแก่หลายหลังในหมู่บ้านเหล่านี้มีอายุกว่า 400 ปี

การได้ล่องเรือดื่มด่ำกับความงดงามน่าหลงใหลของชนบทริมฝั่งแม่น้ำของเยอรมันจัดเป็นความโรแมนติกอย่างหนึ่งในการมาเยือนประเทศเยอรมัน


3. ย้อนรอยเรียนรู้อดีต....เดินชมเพลิดเพลิน 

 

ความโดดเด่นของการท่องเที่ยวเยอรมัน คือ การเดินทางย้อนรอยอดีตผ่านสถาปัตยกรรม วัฒนธรรม ศิลปะ ในรูปแบบการเดินเที่ยวชม พระราชวัง, ปราสาท, พิพิธภัณฑ์ แลนด์มาร์คทางประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ กำแพงเบอร์ลิน(Berlin Wall) สร้างเมื่อช่วงสงครามเย็น มีความยาว 155 กิโลเมตร มีความสูง 3.6 เมตร เป็นกำแพงแห่งเดียวในโลกที่สร้างขึ้นเพื่อแบ่งประชาชนในประเทศเดียวกันออกเป็น 2 ฝ่าย คือ ฝ่ายเบอร์ลินตะวันออก และเบอร์ลินตะวันตก กำแพงเบอร์ลินถูกทุบทิ้งเมื่อโซเวียตล่มสลาย 

berin_wall_germany_freebirdtour

 

ประตูบรันเดนเบิร์ก(Brandenburg Gate) สัญลักษณ์แบ่งแยกระหว่างเยอรมันตะวันออก และเยอรมันตะวันตก ปัจจุบันเป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพ และเอกภาพของเยอรมัน

Brandenburg Gate
เยอรมนี(Germany) มีแหล่งมรดกโลกที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก ยูเนสโก(UNESCO) หรือ องค์การเพื่อการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ(United Nations Educational, Scientific and Cultural Organization) มากกว่า 40 แห่ง คลิกอ่านรายชื่อที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของเยอรมัน World Heritage List ทำให้ประเทศเยอรมันมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นขุมทรัพย์อันน่าทึ่งทั่วประเทศ ทั้งสถาปัตยกรรมที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีตั้งแต่ยุคกลาง และหลังสงครามโลกครั้งที่ 2

เราสามารถสัมผัสความยิ่งใหญ่ของเยอรมันในอดีตผ่านพระราชวังเก่าแก่วิจิตรงดงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เช่น พระราชวังซองซูซี(Sanssouci Palace)

Sanssouci Palace


พระราชวังสวิงเกอร์(Zwinger Palace)

Zwinger Palace

พระราชวังลินเดอร์ฮอฟ(Linderhof Palace) ,พระราชวังชาร์ลอตเทนเบิร์ก(Charlottenburg Palace), ปราสาทโบราณเก่าแก่ เช่น ปราสาทไฮเดลเบิร์ก(Heidelburg Castle), ปราสาทนอยชวานสไตน์(Neuschwanstein Castle) มีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ระดับโลกมากมายนับไม่ถ้วน นักท่องเที่ยวจะตื่นตาตื่นใจกับการย้อนรอยอดีตในแต่ละสถานที่อย่างไม่น่าเบื่อ เยอรมันจึงเป็นหนึ่งในจุดหมายของการท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรม

 

4. เป็นส่วนหนึ่งของเทพนิยาย มากมายด้วยปราสาทแสนงาม

 

เป็นการยากที่จะจินตนาการว่า โปสการ์ดของเยอรมันจะไม่มีภาพของปราสาทอันมีเสน่ห์ปรากฎอยู่ ประเทศเยอรมันเต็มไปด้วยปราสาทที่สวยงามเก่าแก่ ป้อมปราการยุคกลางที่ปรากฎอยู่บนยอดเขา หากอยากรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของเทพนิยาย ปราสาทในเยอรมันสามารถตอบโจทย์นักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ปราสาทอันโด่งดัง และมีชื่อเสียงที่สุดของเยอรมัน คือ ปราสาทนอยชวานสไตน์(Neuschwanstein Castle) ตั้งอยู่ที่ โฮเฮนชวานเกา(Hohenschwangau) ใกล้เมืองฟุสเซ่น(Fussen) เมืองเล็กๆทางตะวันตกเฉียงใต้ของแคว้นบาวาเรีย ปราสาทแห่งนี้เป็นแรงบันดาลใจ ในการสร้างปราสาท Walt Disney ที่มีชื่อเสียงในสวนสนุกดีสนีย์แลนด์ ปราสาทนอยชวานสไตน์(Neuschwanstein Castle) สร้างขี้นเพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับกวีชื่อก้องโลก ริชาร์ด วากเนอร์(Richard Wagner) สร้างโดยกษัตริย์แห่งบาวาเรีย ลุดวิคที่ 2(Ludwig II) การเข้าเยี่ยมชมปราสาทนอยชวานสไตน์ เสมือนหลุดเข้าไปอยู่ในปราสาทเจ้าหญิงนิทราของดีสนีย์ นอกจากนี้ยังมีปราสาทสวยงามน่าทึ่งอีกมากมายกระจายอยู่ทั่วเยอรมัน ด้วยความที่เยอรมันเต็มไปด้วยปราสาทที่งดงาม จึงได้มีการจัดเส้นทางท่องเที่ยวเฉพาะปราสาทที่เรียกว่า "เส้นทางสายปราสาท"(Die Burgenstrasse หรือ Castle Road) เป็นเส้นทางโรแมนติกเส้นทางหนึ่งของเยอรมันที่เราจะได้เต็มอิ่มกับการชื่นชมปราสาทเก่าแก่ตลอดทาง

neuschwanstein_castle

eltz_castle_rhineland_germany_freebirdtour

medieval_eltz_castle_germany_freebirdtour

 

5. เทศกาลรื่นเริงอันโด่งดังระดับโลก

 

เทศกาลรื่นเริงอันโด่งดังระดับโลกที่มีชื่อเสียงของเยอรมัน คือ Oktoberfest เทศกาลเบียร์เยอรมัน หากพูดถึงเยอรมันสิ่งที่ผู้คนจะนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ คงหนีไม่พ้นเบียร์เยอรมัน เบียร์ถือเป็นวัฒนธรรมสำคัญที่มีมาอย่างยาวนานของเยอรมัน เบียร์เยอรมันได้รับความนิยมอย่างมาก มีมาตรฐานระดับโลก ในประเทศเยอรมัน เบียร์มีอยู่ทุกหนทุกแห่ง เบียร์ท้องถิ่นมีหลายประเภท ราคาเบียร์ที่เยอรมันราคาไม่แพงบางครั้งยังถูกกว่าน้ำอัดลม ชาวเยอรมันเชื่อว่าเบียร์เติมพลังให้ตนเอง และเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงซึ่งกันและกัน Oktoberfest เทศกาลเบียร์ สำหรับผู้ที่คลั่งไคล้เบียร์ จัดขึ้นที่เมืองมิวนิก ช่วงกลาง หรือปลายเดือนกันยายน ถึงสุดสัปดาห์แรกของเดือนตุลาคมของทุกปี ผู้คนทั่วโลกเดินทางมาร่วมงานที่มิวนิก ภายในงานเต็มไปด้วยเต็นท์ขนาดใหญ่ สวนสนุก บรรยากาศเสียงดนตรี ร้องเล่นเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน ดื่มเบียร์หลากหลายชนิดพร้อมอาหารเยอรมันแบบดั้งเดิม เป็นเทศกาลสำคัญที่ไม่ควรพลาด คลิกอ่าน Oktoberfest เทศกาลเบียร์แห่งเยอรมัน

Oktoberfest

Oktoberfest

 

เทศกาลตลาดคริสต์มาสเยอรมนี(Christmas markets in Germany) เทศกาลเฉลิมฉลองคริสมาสในช่วงฤดูหนาวของเยอรมัน ทำให้ทั้งประเทศสว่างไสวไปด้วยการประดับประดาต้นคริสต์มาส และของตกแต่งต่างๆ ก่อนช่วงวันคริสต์มาส ประเทศเยอรมันจะมีการจัดงานเทศกาลอันมีชื่อเสียงนั่นคือ ตลาดคริสต์มาส ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากประเทศเยอรมนี และแพร่หลายไปยังประเทศอื่นๆ เป็นตลาดสำคัญของเทศกาลประจำปี จัดขึ้นปลายพฤศจิกายนจนถึงช่วงก่อนคริสมาสต์ บรรยากาศในงานมีร้านรวงขายของตกแต่ง ประดับประดาเกี่ยวกับเทศกาลคริสต์มาสมากมาย ตลาดคริสต์มาสในเยอรมันจัดขึ้นในหลายเมือง เช่น เบอร์ลิน(Berlin), เดรสเดน(Dresden), โคโลญจน์(Cologne), นูเรมเบิร์ก(Nuremberg), มิวนิก(Munich), โรเธนเบิร์ก(Rothenburg), ฮัมบูร์ก(Hamburg), ไลฟ์ซิก(Leipzig), แฟรงก์เฟิร์ต(Frankfurt) คลิกอ่าน The Best German Christmas Markets

 christmas_market_germany_freebirdtour

frankfurt_christmas_germany_freebirdtour

frankfurt__christmas_market_souvenir_germany_freebirdtour

 

6. ลุฟเทิลมาลเลอไร VS ฮาฟทิมเบอร์เฮ้าส์(Luftlmalerei VS Half Timbered House)

 

ลุฟเทิลมาลเลอไร(Luftlmalerei) Luft หมายถึง อากาศ Maler หมายถึง จิตรกร Malerei หมายถึง ภาพวาด “ลุฟเทิลมาลเลอไร”(Luftlmalerei) ภาพวาดฝาผนังรูปแบบหนึ่งที่มีต้นกำเนิดอยู่แถบหมู่บ้านเล็กๆของออสเตรีย และทางตอนใต้ของเยอรมัน เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการวาดภาพฝาผนังภายนอกของอาคารบ้านเรือน มีการวาดลวดลายเพ้นท์สี บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับนักบุญ เรื่องราวในพระคัมภีร์ไบเบิล ลวดลายเกี่ยวกับชีวิตประจำวันในชนบท การล่าสัตว์ ภาพต้นไม้ดอกไม้ การวาดภาพประดับตกแต่งให้มีลวดลายสีสันต่างๆด้านนอก จะปรากฎอยู่ในอาคาร ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก แต่ละหลัง เพ้นท์ลวดลายประชันกันแบบไม่ยอมแพ้กันเลยทีเดียว ภาพวาดเหล่านี้กลายเป็นศิลปะพื้นบ้านของผู้คนในท้องถิ่น สะท้อนถึงวัฒนธรรม ศาสนา ประเพณี นับเป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่มีชีวิตชีวา เป็นงานสร้างสรรค์ที่น่าทึ่งอย่างหนึ่งของเยอรมัน สามารถพบเห็นได้ในหลายๆเมืองของเยอรมัน เช่น เมืองโอเบอราเมอกาว(Oberammergau), การ์มิช-พาร์เทนเคอเช่น(Garmisch Partenkirchen), มิดเทนวัลด์(Mittenwald) และวอลกาว(Wallgau) คลิกอ่าน Oberammergau เรื่องเล่าติดปูน

 

oberammeragau_germany_painted_house_freebirdtour

house_decorated_with_colorful_painting_mittenwald_bavaria

oberamergao_germany_freebirdtour

 

“ฮาฟทิมเบอร์เฮ้าส์”(Half-Timbered House) ในยุโรปจะพบเห็นบ้านลักษณะนี้ได้ ในประเทศเยอรมัน สวิตเซอร์แลนด์ ฝรั่งเศส Half-Timbered House เป็นอาคารบ้านเรือนที่สร้างตั้งแต่สมัยโบราณยุคกลาง โครงสร้างหลัก และคานของบ้านเป็นไม้เนื้อแข็ง ข้อต่อเชื่อมเป็นหมุดไม้ขนาดใหญ่ ผนังด้านนอก และด้านในของบ้านเป็นไม้ที่ประกอบด้วยอิฐ หรือหิน เพื่อความคงทนถาวร ด้านหน้าเป็นทรงจั่ว บ้านกึ่งไม้เป็นที่นิยมในเยอรมันเมื่อศตวรรษที่ 15-17 เนื่องด้วยเยอรมันมีป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์และชาวเยอรมันมีความเชี่ยวชาญด้านช่างไม้ ซึ่งรูปแบบสถาปัตยกรรมจะมีความแตกต่างกันบ้างขึ้นอยู่กับเทคนิคช่างไม้ของแต่ละภูมิภาค

rothenburg_ob_der_tauber_german_houses_freebirdtour

เราสามารถพบเห็น “ฮาฟทิมเบอร์เฮ้าส์”(Half-Timbered House) ได้ในเมืองที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันเป็นอย่างดี เช่น โรเธนเบอร์ ออบ เดอ เทาเบอร์(Rothenburg ob der Tauber), อูมร์(Ulm) ,ฟุสเซ่น(Fussen) ,การ์มิชพาเท่น(Gamisch-Partenkirchen) , เทรียร์(Trier), แฟรงค์เฟิร์ตอัมไมล์(Frankfurt am Main) ด้วยสภาพอากาศที่บริสุทธิ์ ท่ามกลางธรรมชาติในหมู่บ้านชนบท ตรอกซอยซอยที่ปูด้วยหินเก่าคดเคี้ยวเป็นทางเดินชม “ฮาฟทิมเบอร์เฮ้าส์”(Half-Timbered House) บ้านไม้เก่าแก่ และชมวิถีดั้งเดิมของชาวบ้านที่ยังมีการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี เปรียบเสมือนเดินเล่นในโลกแห่งเทพนิยาย อีกทั้งยังมีเส้นทาง “German Timber-Frame Road” เป็นเส้นทางท่องเที่ยวแสนโรแมนติกเพื่อชม ฮาฟทิมเบอร์เฮ้าส์”(Half-Timbered House) จะมีสักกี่ประเทศที่สามารถพบเห็น Luftlmalerei VS Half Timbered House….ถ้าไม่ใช่ เยอรมัน

 rothenburg_ob_der_tauber_germany_freebirdtour

frankfurt_freebirdtour

monschau_timbered_houses_germany_freebirdtour

 

7. สนุกทุกวัย......ไปได้ทุกฤดู

 

เยอรมันเป็นประเทศที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวได้ทุกเพศ ทุกวัย และทุกสภาพร่างกาย มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายเหมาะกับแต่ละวัย สามารถเที่ยวทั้งครอบครัว คู่รัก คนโสด อีกทั้งเยอรมันมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันในแต่ละฤดู สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ช่วงฤดูใบไม้ผลิก็จะได้เห็นสีสันดอกไม้ผลิบาน ช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะได้เห็นใบไม้ที่เปลี่ยนสีทั่วเมือง ช่วงหน้าหนาวเทือกเขาแอลป์จะถูกปกคลุมด้วยหิมะเต็มไปด้วยนักเล่นสกี สโนว์บอร์ด ที่ยอดเขาซุกสปิเซ(Zugspitze) ภูเขาที่สูงที่สุดของเยอรมัน แหล่งเล่นสกีที่มีชื่อเสียง หรือเพื่อร่วมงานเทศกาลเบียร์ สัมผัสกับบรรยากาศงานคริสต์มาสมีบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลอง ประเทศเยอรมันเที่ยวได้ทุกฤดูจริงๆนะ

 

hohenschwangau_castle_germany_freebirdtour

germany_freebirdtravel

heidelberg_spring_germany_freebirdtravel

reichsburg_cochem_imperial_castle_rhineland_palatinate_germany

monschau_snow_winter_germany_freebirdtour

 

8. กิน ดื่ม อร่อยล้ำไม่ซ้ำใคร

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามไม่ใช่เหตุผลเดียวที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกหลั่งไหลเดินทางไปเที่ยวเยอรมันเท่านั้น หากต้องการดื่มด่ำกับวัฒนธรรมเยอรมันอย่างสนุกสนาน การกิน การดื่ม ก็เป็นเหตุผลดึงดูดให้ผู้คนหลั่งไหลเที่ยวเยอรมันกันมากขึ้น อาหารเยอรมันมีหลากหลายเมนู คลิกอ่าน 10 อาหารเยอรมัน ความอร่อยที่ต้องลอง แต่ที่ขึ้นชื่อก็คือ ไส้กรอกเยอรมัน มีเป็นร้อยๆชนิด แต่ละภูมิภาคมีวิธีการทำไส้กรอกของตัวเอง รสชาติ สี ต่างกัน เกือบทุกเทศกาลสำคัญของปีจะมีเมนูไส้กรอกเยอรมันรวมอยู่ในเมนูด้วยเกือบทุกงาน ขาหมูเยอรมัน อีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อไม่แพ้กัน ไวน์เยอรมัน เบียร์เยอรมัน รสชาติเยี่ยม ใครมาเยอรมันไม่ลองดื่มเบียร์ถือว่าพลาด ชาวเยอรมันภูมิใจในวัฒนธรรมอาหาร และเครื่องดื่มของตนเป็นอย่างมาก เยอรมันถือว่าเป็นดินแดนมหัศจรรย์แห่งการกินอย่างแท้จริง

 pretzels_bratwurst_sauerkraut_germany_food_freebirdtour

pretzels_bratwurst_sauerkraut_germany_food_freebirdtour

 

ทั้งหมดนี้คือ  8 เหตุผลมัดใจให้นักเดินทางจากทั่วโลกหลั่งไหลไปเยือนประเทศเยอรมันกันเนืองแน่นทุกๆปี สำหรับผู้รักการเดินทางจะมีอะไรสุขใจไปกว่าการได้ไปเยือนประเทศอเมซิ่ง อย่าง.... เยอรมัน อยากเที่ยวเยอรมันออกเดินทางไปกับพวกเราฟรีเบิร์ดทัวร์ได้เลยค่ะ

 

 

- September 2021 -


          

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์เยอรมนีคลิกที่นี่

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour    

 

Visitors: 426,980