อังกฤษ | 9 ของอร่อยควรลิ้มลองเมื่อไปอังกฤษ

         

 

food england

 

แม้เมนูอาหารทั้งคาว และหวาน หลายๆอย่างของประเทศอังกฤษจะหากินได้ไม่ยากในเมืองไทย แต่การได้ไปกินของจากต้นกำเนิดน่าจะเป็นความสุขของนักกิน และนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ ชวนคุณออกเดินทางไปเที่ยวไกลถึงเมืองผู้ดี เดินชมสถาปัตยกรรม แวะชิมอาหารหลากเมนู มีเมนูไหนที่ไปอังกฤษแล้วต้องลองกันบ้างไปดูกันเลย

 

1. Fish & Chips

 

Fish & Chips

 

Fish & Chips (ฟิชแอนด์ชิปส์) อาหารหน้าตาน่ากินต้นกำเนิดจากอังกฤษที่มีส่วนผสมหลักเป็นปลาชุบแป้งทอดเสริฟพร้อมกับมันฝรั่งทอด และถั่วลันเตา เมนูง่ายๆอร่อยได้ทั่วไป ฟิชแอนด์ชิปส์ หากินได้ไม่ยากในเมืองไทยแต่ถ้ามีโอกาสไปอังฤษก็เป็นเมนูที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

 

2. English Breakfast

 

English Breakfast

 

ปกติเราจะคุ้นเคยและติดปากกับคำว่า American Breakfast ในความเข้าใจก็คืออาหารเช้าที่คนอเมริกันเขากินกันนั่นเอง แต่เมื่อไปอังกฤษจะไปถามหา American Breakfast ได้อย่างไร เราก็ต้องเรียก English Breakfast ถึงจะถูกจริงไหม English Breakfast หรือเรียกกันอีกอย่างว่า Fry-up Breakfast เมนูอาหารเช้าแบบเต็มๆจานนี้ของอังกฤษประกอบไปด้วย ไข่ดาว ไส้กรอก บ้างก็เป็นไส้กรอกเนื้อบ้างก็เป็นไส้กรอกที่มีส่วนผสมของเลือด(Black Pudding) เบคอน เห็ดย่าง มะเขือเทศย่าง พร้อมถั่วในซอสมะเขือเทศ เสริฟมากับมันฝรั่งทอด และขนมปังปิ้ง  ส่วนเครื่องดื่มนั้นก็มักจะเป็นชาหรือกาแฟ

 

3. Bangers and Mash

 

Bangers and Mash

 

Bangers and Mash อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของคนอังกฤษ ไส้กรอกชิ้นโตๆเสริฟพร้อมมันบดราดซอสตามสูตร อีกหนึ่งเมนูแนะนำที่เมื่อไปเที่ยวอังกฤษแล้วต้องลอง

 

4. Scone

 

scone

 

คนที่ชอบกินสโคน(Scone) ถ้ามีโอกาสได้ไปอังกฤษเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องลองเพราะขนมอบชื่อนี้เขามีต้นกำเนิดมาจากประเทศอังกฤษนั่นเอง สโคนมีหลายแบบบางสูตรอาจมีผลไม้แห้ง หรือถั่วผสมอยู่ด้วย หรือถ้าใครอยากลองสโคนที่ไม่ใช่รสชาติ original เดี๋ยวนี้ก็มี Scone ที่ทำเป็นรสชาติต่างๆ เช่น ชาเขียว Scone เวลาทานเราก็แบ่งครึ่งตามรอยแยกปาดด้วยครีมและแยมนำเข้าปากอร่อยจนต้องหลับตา กินคู่กับชาร้อนๆ รับรองติดใจ

Scone ในเมืองไทยหากินได้ไม่ยากแต่อย่างที่บอกถ้ามีโอกาสได้ไปอังกฤษเราจะพลาดกินจากต้นตำรับเขาได้อย่างไร

 

 

5. Sticky Toffee Pudding

 

 

Sticky Toffee Pudding ชื่อพุดดิ้งแต่หน้าตาไม่คุ้นเหมือนพุดดิ้งทั่วไป Sticky Toffee Pudding ของหวานของอร่อยของอังกฤษ หน้าตาเหมือนขนมเค้กชิ้นเล็กที่มีส่วนผสมของอินทผลัมชุ่มฉ่ำด้วยน้ำซอสรสอร่อย ตักกินพร้อมวิปครีมอร่อยละมุนลิ้น

 

6. Spotted Dick

 

Spotted Dick

 

Spotted Dick ขนมอบต้นตำรับจากอังกฤษตัวเนื้อทำจากไขมันแข็งของสัตว์อาจเป็นแกะ หรือวัว ผสมกับแป้งและผลไม้แห้ง เวลากินราดด้วยซอสคัสตาร์ด หวานอร่อย

 

7. Steak and Kidney Pie

 

steak_kidney_pie

 

Steak and Kidney Pie อีกหนึ่งเมนูที่อยากให้ลองความอร่อยที่สอดไส้ด้วยเนื้อวัวและไตวัวที่ปรุงรสกับน้ำเกรวี่ อร่อยเข้ากัน

 

8. Trifle

 

Trifle

 

Trifle ขนมหวานหน้าตาดีที่เห็นแล้วแทบจะปาดน้ำลาย เอาใจสายหวานสุด ความอร่อยของTrifleเกิดจากการรวมตัวของสปันจ์เค้ก คัสตาร์ด เยลลี่ ผลไม้ วิปครีม

 

9. Welsh Cake

 

Welsh Cake

 

Welsh Cake เค้กเมนูนี้มีต้นกำเนิดที่เวลส์(Wales) Welsh Cake ต่างจากเค้กแบบอื่นเพราะมันถูกทำให้สุกด้วยกระทะ รสสัมผัสคล้ายสโคนแทรกด้วยผลไม้แห้ง ทานคู่กับชาร้อนๆ อร่อยต้องบอกต่อกันเลย

 

ประเทศอังกฤษยังมีเมนูอาหารน่ากินอีกหลายอย่าง ทั้งอาหารคาว ทั้งของหวาน รับรองได้ว่าเมื่อไปถึงประเทศอังกฤษคุณจะไม่เบื่อที่จะไล่กินกันเลย

 

         

 

 


 

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์ฝรั่งเศสคลิกที่นี่

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour    

 


Visitors: 416,892