ครั้งหนึ่งในชีวิตสัมผัสพระอาทิตย์เที่ยงคืน North Cape

ครั้งหนึ่งในชีวิตสัมผัสพระอาทิตย์เที่ยงคืน North Cape | ทัวร์นอร์เวย์ กับฟรีเบิร์ดทัวร์ 

ทัวร์นอร์เวย์

ความมหัศจรรย์ของนอร์เวย์ไม่ได้มีเพียงแสงเหนือเท่านั้นที่คอยเรียกแขกบ้านแขกเมืองให้ไปเยือน แต่นอร์เวย์ยังมีอีกหนึ่งปรากฎการณ์ธรรมชาติที่เป็นความใฝ่ฝันของนักท่องเที่ยวทั้งหลายนั่นก็คือปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืน

North Cape

ปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืน  (Midnight Sun) จะเกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อนของยุโรป และบริเวณใกล้เคียง  เช่น แคนาดา , สหรัฐอเมริกา , เดนมาร์ค (กรีนแลนด์), นอร์เวย์, สวีเดน, ฟินแลนด์, รัสเซีย, ไอซ์แลนด์ โดยเดือนที่สามารถจะสัมผัสปรากฏการณ์นี้ได้ก็จะอยู่ในช่วงประมาณเดือนมิถุนายน-สิงหาคม ของทุกปี

North Cape

ประเทศที่นักท่องเที่ยวนิยมไปชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนกันมากเป็นพิเศษก็คือประเทศนอร์เวย์นั่นเอง จนนอร์เวย์ได้รับสมญานามว่า “ดินแดนพระอาทิตย์เที่ยงคืน” ไปเลย

North Cape

จุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนคือ นอร์ทเคป (North Cape) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของนอร์เวย์ นอร์ทเคป (์North Cape) ตั้งอยู่บนเกาะมาเกโรยา (Mageroya) มีลักษณะเป็นปลายแหลมอยู่บนหน้าผาสูงประมาณ 307 เมตรจากระดับน้ำทะเล เบื้องล่างเป็นวิวท้องทะเลแบเร็นตส์ (Barents Sea) อันสวยงาม

North Cape

North Cape

นอร์ทเคป (North Cape) ไม่ได้มีความสำคัญกับคนไทยเพียงเพราะมีพระอาทิตย์เที่ยงคืนให้เราไปดู แต่ที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่ทำให้เราคนไทยได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของล้นเกล้ารัชกาลที่ 5 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระองค์ทรงเสด็จประพาสยุโรป เมื่อปี 2450 ทรงเจริญสัมพันธไมตรีกับประเทศนอร์เวย์ และได้เสด็จไปยังนอร์ทเคป (North Cape) นับได้ว่าพระองค์ทรงเป็นพระเจ้าแผ่นดินจากต่างแดนพระองค์แรกที่ได้เสด็จไปยังนอร์ทเคป พระองค์ทรงจารึกอักษรพระนามย่อ 'จปร.' ไว้บนก้อนหินว่ากันว่าหลักฐานชิ้นนี้ถูกค้นพบโดยบังเอิญ 

 

ที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับนอร์ทเคป และภายในพิพิธภัณฑ์ยังได้มีการจัดแสดงเรื่องราวการเสด็จประพาสของล้นเกล้าฯรัชกาลที่ 5 อีกด้วย

์North Cape Norway

 

North Cape

 

North Cape

นอร์ทเคป

ถ้าอยากสัมผัสปรากฎการณ์ชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนแบบนี้ติดต่อฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ ได้เลยค่ะ ฤดูกาลท่องเที่ยวสแกนดิเนเวีย ชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนมาถึงแล้ว


 

 - หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -  

สนใจโปรแกรมเดินทางทัวร์สแกนดิเนเวียคลิกที่นี่

 

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 และ 094-782-6888 

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour     


Visitors: 426,983