เตรียมตัวเที่ยวหน้าหนาวอย่างไรให้อยู่รอดอย่างชิลล์ๆ

 

         

 


และแล้วเราก็เดินทางมาถึงฤดูสุดท้ายของปีนั่นก็คือ ฤดูหนาว เป็นฤดูที่ใครหลายคนชื่นชอบและเฝ้ารออยากไปสัมผัสบรรยากาศที่แตกต่างจากบ้านเรา อากาศหนาวๆเย็นๆหิมะตกโปรยปราย พอเป็นปลายปีแบบนี้ถึงเวลาที่เราจะเก็บกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวยังสถานที่ที่หนาวสุดใจกัน  ฟรีเบิร์ดทัวร์มีเคล็ดลับเล็กๆน้อยให้เที่ยวหน้าหนาวอย่างไรให้ชิลล์ๆมาแนะนำกัน

 

1. เตรียมชุดกันหนาว หรือไอเทมกันหนาวเด็ดๆ

เตรียมตัวเที่ยวหน้าหนาวอย่างไรให้อยู่รอดอย่างชิลล์ๆ

การจะไปเที่ยวเมืองหนาวแน่นอนเลยสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือชุดกันหนาว หรือไอเทมกันหนาวที่สามารถนำมา MIX & MATCH กับเสื้อผ้าเก๋ๆ ให้เข้ากับสถานที่หรือเมืองที่เราเดินทางขึ้นอยู่กับว่าอากาศนั้นหนาว หนาวมาก หนาวน้อยแค่ไหน ควรเลือกไอเทมที่เหมาะสมกับหน้าหนาว อาทิเช่น เสื้อโค้ทสีเบสิกสุดคลู เสื้อคอเต่าแขนยาวใส่เมื่อไหร่ก็ไม่มีเอาท์ เสื้อฮู้ด oversize หมวกไหมพรม ผ้าพันคอกันหนาว แต่ไม่กันใจเราออกจากกันแน่นอน (น้ำเน่า555)

 

2. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

เตรียมตัวเที่ยวหน้าหนาวอย่างไร

การเดินทางไปเที่ยวยังสถานที่ที่มีอากาศหนาวครีมทาผิวหรือสกินแคร์ต่างๆเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการเป็นตัวช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื่น หากเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงที่ไม่เหมาะสมจะยิ่งทำให้ผิวของเราแห้งแตกไม่มีความสุขในการเที่ยวอย่างแน่นอน ครีมบำรุงที่ดีต้องเป็นครีมบำรุงผิวที่เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละคน แต่จะให้ดียิ่งขึ้นถ้าหากในหน้าหนาวนี้ทุกท่านจะหลีกเลี่ยงการใช้ครีมบำรุงต่างๆที่ปราศจากส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่จะทำให้ผิวของเราแตกลายงา

 

3. ไม่อาบน้ำ หรือแช่น้ำอุ่นนานเกินไป

ไม่ควรอาบน้ำอุ่นในอุณหภูมิที่ไม่เหมาะสม และนานเกินไปเพราะจะทำให้ผิวของเราแห้งและแตกลอกได้ น้ำอุ่นที่ไม่เหมาะสมและการแช่นานเกินไปจะชะล้างน้ำมันบนผิวทำให้ผิวเกิดการแห้งและอาจเกิดการระคายเคือง และไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีฟองมากๆ เพราะมันจะดึงความชุ่มชื่นจากผิวเราออกไป การแช่น้ำอุ่นหรืออาบน้ำอุ่นเกิน 30 นาที ไม่เพียงจะทำให้ผิวของท่านแห้งเท่านั้นแต่ท่านอาจจะเกิดอาการเวียนศีรษะและอ่อนเพลีย เพราะเลือดจะลงมาหล่อเลี้ยงตรงผิวที่เราแช่น้ำทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองไม่พอ


4. ดื่มน้ำอุ่นบ่อยๆ ตัวช่วยในการปรับสมดุลในร่างกาย

เวลาที่ต้องเจอะเจอกับสภาพอากาศหนาวๆ การดื่มน้ำอุ่นถือเป็นตัวช่วยที่ดีอย่างมากในการคลายความหนาวได้ 

5. เตรียมยาแก้แพ้ เราจะได้ไม่แพ้

ถ้าหากเราเป็นหวัด หรือไม่สบายในขณะที่กำลังเดินทางท่องเที่ยวอยู่คงจะหงุดหงิดไม่น้อยเลยใช่ไหม เพราะฉะนั้นยาต่างๆ ที่มีสรรพคุณแก้แพ้อากาศจึงเป็นตัวช่วยหลักให้การท่องเที่ยวในหน้าหนาวของท่านให้ผ่านไปได้อย่างราบรื่น และมีความสุขอย่างแน่นอน

 

6. ทานอาหารร้อน เพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย

การทานอาหารร้อนๆอุ่นๆ ก็เป็นตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้อุณหภูมิร่างกายของเราสมดุลกับสภาพอากาศที่หนาวเหน็บเช่นเดียวกันการจิบน้ำอุ่นนั่นเอง หากท่านยังนึกเมนูไม่ออกเราขอแนะนำให้ลองทานจำพวกซุปครีมอุ่นร้อนๆ หรือนาเบะหม้อไฟสุดเข้มข้นก็จะช่วยให้ท่านคลายหนาวแถมอิ่มท้องอีกด้วย


7. เตรียมใจให้พร้อมไปรับกับสภาพอากาศหนาว

เตรียมทุกอย่างข้างต้นแล้วแต่หากไม่ได้เตรียมใจเพื่อไปรับกับอากาศหนาวก็อาจจะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวลดความสนุกสนานลงได้ ทุกครั้งที่วางแพลนเที่ยวหน้าหนาวต้องเข้าใจ และมองภาพให้ออกว่าเตรียมใจให้ได้ว่าไปเที่ยวหน้าหนาวจะต้องเจออะไรบ้าง เมื่อเตรียมใจได้แล้ว การเตรียมตัวที่ดีจะตามมา

เตรียมตัวอย่างไรไปเที่ยวหน้าหนาว

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีพิชิตหนาวนี้ หากท่านใดเคยไปเที่ยวหน้าหนาวก็อย่าลืมแชร์ประสบการณ์การจัดการกับความหนาวในรูปแบบวิธีอื่นๆกันได้นะคะ

 

         

 


 

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์ยุโรปคลิกที่นี่ 

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour     


Visitors: 416,897