ออสเตรีย | รื่นรมย์ชมเมืองสวย ฮัลล์สตัทท์(Hallstatt)

         

 

ฮัลล์สตัทท์ hallstatt

 

รื่นรมย์ชมเมืองสวย
ฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt)

ฮัลส์สตัทท์ เมืองในประเทศออสเตรีย ตั้งอยู่ริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก เมืองสวยโอบล้อมด้วยหุบเขาติดทะเลสาบฮัลล์สตัทท์ที่ใสราวกระจก ได้รับยกย่องให้เป็นมรดกโลกด้านวัฒนธรรม อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตอันดับต้นๆ ของออสเตรีย ไม่ว่าจะมาเที่ยวฮัลล์สตัทท์ช่วงฤดูไหนจะได้บรรยากาศที่สวยงามแตกต่างกันไป

เมืองฮัลล์สตัทท์ hallstatt.

 

รื่นรมย์ ชม เที่ยวอะไรในฮัลล์สตัทท์

ทะเลสาบฮัลล์สตัทท์ (Hallstätter See)

ฮัลล์สตัทท์ ออสเตรีย hallstatt ฤดูใบไม้ร่วง autumn

ทะเลสาบฮัลล์สตัทท์ แลนด์มาร์คที่เรามักเห็นผ่านตาบ่อยครั้งผ่านภาพถ่ายของหลายคนที่มักถ่ายรูปจุดไฮไลท์หรือจุดเช็คอินกับริมทะเลสาบแห่งนี้ที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาตั้งตระหง่าน มาเที่ยวแต่ละฤดูจะให้อารมณ์ที่แตกต่างกัน

ฮัลล์สตัทท์ ออสเตรีย hallstatt ฤดูหนาว winter

ถึงจะเป็นมุมที่ต้องต้อนรับนักท่องเที่ยวมากแค่ไหน ก็ไม่สามารถทำให้มุมนี้ช้ำหรือทำให้ความประทับในมุมนี้ลดลงได้จริงๆ ทะเลสาบแห่งนี้มีความยาวประมาณ 8.5 กิโลเมตร ครอบคลุมทั้งเมืองฮัลล์สตัทท์

ฮัลล์สตัทท์ ออสเตรีย hallstatt ฤดูร้อน summer

 

Hallstatt Lutheran Church

โบสถ์ประจำเมือง ฮัลล์สตัทท์ hallstatt

โบสถ์สไตล์นีโอโกธิคที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่ที่หลังคายอดแหลม เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ประจำเมือง เพราะไม่ว่าคุณจะอยู่มุมไหนในฮัลล์สตัทท์ก็จะเห็นมองเห็นโบสถ์นี้ได้ทุกที่

จัตุรัสใจกลางเมืองฮัลล์สตัทท์ (Market Square Hallstatt village)

จัตุรัสกลางเมือง ฮัลล์สตัทท์ hallstatt

จัตุรัสประจำเมืองฮัลล์สตัทท์ที่มีชุมชนบ้านไม้อัลไพน์แบบดั้งเดิม เป็นบ้านเรือนที่ปลูกลดหลั่นกันเป็นชั้นๆ บนเขาอย่างน่ารัก ร้านอาหาร ร้านค้าขายของที่ระลึก บริเวณกลางจัตุรัสเป็นน้ำพุลานหินขนาดย่อม กลางเมืองนี้ใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมต่างๆ ของเมือง

เมืองฮัลล์สตัทท์ hallstatt

เหมืองเกลือโบราณ (Salzwelten)


เหมืองเกลืออายุกว่า 7,000 ปี จัดว่าเป็นเหมืองเกลือที่เก่าแก่ที่สุดในโลก หลักฐานสำคัญชิ้นหนึ่ง คือ ร่างของมนุษย์ที่ขุดค้นพบในบริเวณเหมืองแห่งนี้ในปี ค.ศ.1734 ซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในชื่อ Man in the Salt เหมืองเกลือตั้งอยู่บนภูเขาที่มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 838 เมตร เดินทางขึ้นชมได้โดยกระเช้าไฟฟ้า ซึ่งใช้เวลาในการเดินทางเพียงแค่ 3 นาที สามารถเข้าชมได้ในช่วงระหว่างเดือนเมษายน-เดือนพฤศจิกายนของทุกปี

 

ฮัลสตัทท์สกายวอร์ค (Skywalk of Hallstatt)


อีกหนึ่งจุดชมวิวสำหรับคนที่ชอบความตื่นเต้น เป็นจุดชมวิวที่ยื่นจากหน้าผาสูงถึง 1,148 ฟุต วิวพาโนรามาของเทือกเขาอัลไพน์ ที่ให้ความรู้สึกราวกับเดินบนอากาศเหนือหลังคาเมืองฮัลล์สตัทท์

ฮัลล์สตัทท์ เป็นเพียงหนึ่งในอีกหลายเมืองน่าเที่ยวของออสเตรีย ฟรีเบิร์ดทัวร์ชวนท่านสัมผัสกับเมืองอื่นๆ ที่น่าประทับของออสเตรียกับ ออสเตรีย(Austria) ...ลัดเลาะเที่ยวผ่าน 11 เมืองโรแมนติกที่ชวนตกหลุมรัก หรือสนใจอยากอ่านเรื่องอื่นๆ อีก คลิกที่นี่ Blog ชวนเที่ยว  หรือ กลับสู่หน้าแรก

 

         

 

 

 


 

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศคลิกที่นี่

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour    


Visitors: 416,892