แชร์ 7 ไอเดียช่วยเลือก เที่ยวประเทศไหนดีเดือนตุลาคม

         

where-is-the-best-country-to-travel-in-october-freebirdtour-cover

เคยไหม? ถึงเวลามองหากสถานที่เที่ยวในช่วงเดือนตุลาคม คิดไม่ออก ลังเลไปไหนดี มีประเทศไหนบ้างน่าเที่ยวเดือนตุลาคม ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ แนะนำไอเดียเล็กๆน้อยๆ ชักชวนให้คุณเลือกที่เที่ยวได้ตรงจุดสนุกมากขึ้น รับรองโดนใจ คลายความลังเล รู้ไว้ก่อนรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

 

1. อัศจรรย์ใบไม้เปลี่ยนสี 

 

where-is-the-best-country-to-travel-in-october-freebirdtour

เดือนตุลาคมของทุกปี เป็นช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่สร้างสรรค์ความมหัศจรรย์ให้เกิดขึ้นในหลายประเทศ แต่จะมีเพียงไม่กี่ประเทศเท่านั้นที่เราจะสามารถเห็นถึงความพีคสุดๆ ในเดือนตุลาคมของสีสันใบไม้ที่ทำให้ได้ตะลึง และฟินแบบสุดๆ สถานที่แรกที่ ฟรีเบิร์ดทัวร์ จะพาไป ก็คือ

นิวอิงแลนด์(New England) ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศสหรัฐอเมริกา ครอบคลุมพื้นที่ 6 รัฐของอเมริกา ประกอบด้วย  รัฐแมสซาชูเซตส์(Massachusetts), รัฐโรดไอแลนด์(Rhode Island), รัฐคอนเนคทิคัต(Connecticut) ,รัฐนิวแฮมเชีย(New Hampshire), รัฐเวอร์มอนต์(Vermont)   

นิวอิงแลนด์อาจไม่คุ้นหูบางคน แต่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ และนิยมตามล่าหาใบไม้เปลี่ยนสีนั้น นิวอิงแลนด์ย่อมอยู่ในลิสต์ของการชมใบไม้เปลี่ยนสีอย่างแน่นอน เพราะที่นี่เขาขึ้นชื่อเรื่องใบไม้เปลี่ยนสีมากๆ คุณจะได้สัมผัสกับสองข้างถนนที่เต็มไปด้วยต้นไม้หลากสี เส้นทางยอดนิยมก็คือ Kancamagus Highway เส้นทางถนนโค้งยาวรูปตัวยู(U) “Hancock Overlook” ที่มีจุดแวะให้ถ่ายรูปสวยๆ ตลอดเส้นทาง 

้hancock overlook newengland

้hancock overlook newengland

หากไป New England ในช่วงเดือนตุลาคม จะเป็นช่วงที่ได้เห็นความพีคแบบสุดๆ ของใบไม้เปลี่ยนสี ใบไม้เปลี่ยนสีที่ New England จะเริ่มขึ้นประมาณช่วงปลายเดือนกันยายน ไปจนถึงปลายเดือนตุลาคม แต่อาจจะช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในปีนั้นๆ เราสามารถเข้าไปดูพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีของนิวอิงแลนด์ได้ที่ New England Foliage

 

ญี่ปุ่น(Japan) ถ้าพูดถึงประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องการชมใบไม้เปลี่ยนสีก็คงจะพลาดประเทศญี่ปุ่นไปไม่ได้ สถานที่ไปชมใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นสามารถหาชมได้ทั่วทุกภูมิภาค ใบไม้เปลี่ยนสีจะเริ่มประมาณกลางเดือนกันยายน-ต้นธันวาคม โดยเริ่มต้นจากทางเหนือแล้วค่อยๆ ไล่มาทางใต้ สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีในญี่ปุ่นสามารถหาชมได้ทั่วไปทั้งวัด ศาลเจ้า ปราสาท มหาวิทยาลัย รวมไปถึงตามถนนหนทาง คลิกอ่าน 9 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีในโตเกียว

japan-chureto-autumn

 

ปากีสถาน(Pakistan) อีกหนึ่งประเทศในลิสต์ต้องห้ามพลาดของการชมใบไม้เปลี่ยนสี ในช่วงเดือนตุลาคมฟ้าโปร่ง ต้นไม้ต่างสีสันอวดความสวยงามให้เห็นตามที่ต่างๆ สถานที่ที่นักท่องเที่ยวมักนิยมไปดูใบไม้เปลี่ยนสีหนึ่งในนั้นก็คงไม่พ้น ทางหลวงคาราโครัมไฮเวย์(Karakoram Highway) เส้นทางที่พาเราเชื่อมไปยังหลายๆ เมืองที่สำคัญ  เส้นทางนี้เต็มไปด้วยความสวยงามตลอดทางทั้ง เทือกเขา แม่น้ำสายสำคัญ ทะเลสาบ และความเคลื่อนไหวของคนท้องถิ่นปลุกให้การเดินทางตลอดทั้งทริปมีสีสัน

pakistan-autumn-hunza-valley-karakoram-highway-freebirdtravelandtour

จริงๆ แล้ว สถานที่ดูใบไม้เปลี่ยนสีในโลกใบนี้นั้นมีอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น จีน เกาหลีใต้ ยุโรป แคนาดา คลิกอ่าน เที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ไหนดี ลิสต์ไว้ก่อนแล้วไปกัน

 

2. เทศกาลสุดฮิตรอคุณอยู่

 

where-is-the-best-country-to-travel-in-october-freebirdtour

ในชีวิตหากมีโอกาสได้ร่วมบรรยากาศงานเทศกาลสำคัญต่างๆ ที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศนั้นๆ ก็จะดีไม่น้อย งานเทศกาลของแต่ละประเทศมักจะจัดอย่างยิ่งใหญ่ มีผู้คนจากทั่วโลกเข้าร่วมงานกันอย่างมากมาย   งานเทศกาลต่างแดนในเดือนตุลาคมที่โด่งดังก็ต้องหนีไม่พ้น Oktoberfest เทศกาลเบียร์แห่งเยอรมัน จัดขึ้นที่เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี นับเป็น 1 ในเทศกาลที่มีชื่อเสียงที่สุดของเยอรมนี

oktoberfest germany

 oktoberfest

เทศกาลThimphu Tshechu เทศกาลเซซู เทศกาลสำคัญของประเทศภูฏาน ที่มีระบำหน้ากากเป็นสัญลักษณ์ให้เราจดจำ คลิกอ่าน สัมผัสมนต์ขลังผ่าน 3 เมืองท่องเที่ยว....ภูฏาน

 bhutan-dance-freebirdtour

เทศกาล Golden Eagle Festival ในมองโกเลีย เป็นเทศกาลที่เรียกแขกจากทั่วโลกให้ไปเยือนมองโกเลีย เทศกาล Golden Eagle Festival จะทำให้เราจะได้เห็นความเก่งกาจของอินทรีย์ทองในเรื่องของความว่องไว แม่นยำ ที่ถูกฝึกมาเป็นอย่างดี ท่วงท่าการโฉบเฉี่ยวสง่างาม สวยงาม เรียกความสนุกสนานเพลิดเพลินให้กับคนเข้างานได้ตื่นเต้นกันตลอด กิจกรรมในงานนอกจากการแสดงความเก่งของอินทรีย์ทองแล้ว ก็ยังมีการแข่งกีฬาอื่นๆ มีร้านค้าขายของที่ระลึกเรียกความสนใจคนชอบซื้อของที่ระลึกได้อีกด้วย ความน่าสนใจของมองโกเลียไม่ได้มีแค่เทศกาลนี้แต่ที่นี่ยังมีความน่าสนใจอื่นอีก คลิกอ่าน มอง...มองโกเลีย(Mongolia) 5 ประสบการณ์สุดยูนีคที่ชวนให้คุณมาสัมผัส

 eagle mongolia

เทศกาลวันแห่งความตาย Day of the Dead ประเทศเม็กซิโก(Mexico) หรือมีชื่อในภาษาสเปนว่า Dia De Los Muertos เทศกาลที่มีความสำคัญ และได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของมนุษยชาติจาก UNESCO

 day_of_the_dead mexico

ใครที่ชื่นชอบงานเทศกาล และอยากเป็นส่วนหนึ่งของประเพณี วัฒนธรรมต่างแดน  อยากมีส่วนร่วมอยากเห็นด้วยตาสักครั้งในชีวิตก็ต้องไม่พลาดงานเทศกาลช่วงตุลาคม

 

3. ฤดูกาลดอกแจคาเรนด้าเบ่งบาน

 

where-is-the-best-country-to-travel-in-october-freebirdtour

เดือนตุลาคม เป็นเดือนที่เหมาะสมในการเที่ยวแอฟริกาใต้ เป็นช่วงที่อุณหภูมิไม่รุนแรง ฝนตกค่อนข้างน้อย ดอกไม้ยังคงบานสะพรั่ง โดยเฉพาะดอกแจคาเรนด้า(Jacaranda Flower) ที่แข่งกันบานสะพรั่งเป็นทะเลสีสีม่วง พบเห็นได้ง่าย ที่ พรีทอเรีย(Pretoria) โจฮันเนสเบิร์ก(Johannesburg) ตามถนนหนทาง สวนสาธารณะ จะพบเห็นได้ในเดือนตุลาคมของทุกปี คลิกอ่าน เรื่องดอกๆ บอกฟรีเบิร์ด 10 ดอกไม้สะพรั่งบานในต่างแดน

Jacaranda Flower

 

อีกทั้งเดือนตุลาคม ดินแดนแถบแอฟริกาใต้ ยังเป็นฤดูที่เหล่าสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมจำนวนมากกำลังออกลูก ดังนั้นหากไปเที่ยวแอฟริกาใต้ คุณจะได้ทำกิจกรรมเกมไดรฟ ดูสัตว์ป่า เราจะได้เห็นลูกน้อยของสัตว์จำนวนมากวิ่งวนไปมาอยู่ในฝูง สร้างความตื่นเต้นให้นักท่องเที่ยวเมื่อมาเยือนแอฟริกาใต้เดือนตุลาคม คลิกอ่าน ตะลุยซาฟารีตามล่าหา Big 5

 

4. ดินแดนสวยชายฝั่งเมดิเตอร์เรเนียน 

 

where-is-the-best-country-to-travel-in-october-freebirdtour

ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน(Mediterranean Sea) ถูกล้อมรอบด้วยประเทศที่มีความสวยงาม มีครบทุกสไตล์ มากมายด้วยธรรมชาติ และวัฒนธรรมที่หลากหลาย     เหมาะแก่การท่องเที่ยวช่วงเดือนตุลาคม อากาศร้อนลดลง ไม่ถูกแดดแผดแสบผิวมากเหมือนช่วงฤดูร้อน เราสามารถเพลิดเพลินเดินเล่นสัมผัสแดดอุ่นๆ ยามกลางวันแบบไม่รู้เบื่อ  อุณหภูมิน้ำทะเลของทะเลเมดิเตอร์เรเนียนยังอุ่นอยู่ มีสีฟ้าเข้มใสสะอาด  นักท่องเที่ยวไม่เยอะมากเหมือนช่วงฤดูร้อน  ฝนไม่ตกให้เฉอะแฉะ เป็นช่วงเวลาดีในการเยี่ยมชมไร่องุ่น เพราะเป็นช่วงฤดูกาลในการเก็บเกี่ยวสำหรับบางประเทศในดินแดนแถบนี้  ประเทศน่าเที่ยวในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน(Mediterranean Sea) ที่ ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ อยากจะแนะนำ เช่น โมรอคโค(Morocco) คลิกอ่าน 9 สิ่งห้ามพลาด ณ ดินแดนฟ้าจรดทราย โมรอคโคอิตาลี(Italy) คลิกอ่าน ธรรมชาติอัดแน่นทุกอณูกับ 5 แลนด์มาร์คงามแห่งโดโลไมท์, โครเอเชีย(Croatia) คลิกอ่าน เยือนพลิทวิเซ่ มรดกโลกแห่งโครเอเชียกรีซ (Greece) คลิกอ่าน เติมช่วงเวลาดีๆ กับ 9 สิ่งห้ามพลาดเมื่อเที่ยวกรีซ สเปน(Spain) คลิกอ่าน สเปนเที่ยว 7 เมืองสวยคุณค่าที่คู่ควรตูนีเซีย(Tunisia), มอลต้า(Malta) คลิกอ่าน สัมผัสเสน่ห์คลาสสิก ฟ้าใส ทะเลสวย กลางเมดิเตอร์เรเนียนซิซิลี(Sicily) คลิกอ่าน  11 เสน่ห์ซิซิลีในมุมที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

 

5. ความสวยงามแห่งเทือกเขาคอเคซัส(Caucasus) 

 

where-is-the-best-country-to-travel-in-october-freebirdtour

หากคุณชื่นชอบธรรมชาติเป็นชีวิตจิตใจ ดินแดนแถบเทือกเขาคอเคซัสอาจจะไม่ฮอตฮิตโด่งดังเหมือนบางประเทศ แต่ดินแดนแถบนี้มีความสวยงามทางธรรมชาติ มีเสน่ห์น่าค้นหา และมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็น จอร์เจีย คลิกอ่าน เที่ยวอะไรกันหนอที่จอร์เจีย ความงามแห่งเทือกเขาคอเคซัส

borjomi-samtskhe-javakheti-georgia-autumn-october

อาร์เมเนีย

ancient-haghartsin-monastery-armenia-freebirdtour

และอาร์เซอร์ไบจาน ดินแดนที่ตั้งอยู่แถบเทือกเขาคอเคซัส ภูมิประเทศเต็มไปด้วยหุบเขา ภูเขา ป่าไม้ ในเดือนตุลาคมดินแดนบริเวณนี้เริ่มมีอุณหภูมิที่เย็นลง จอร์เจีย เป็นฤดูกาลเก็บเกี่ยวองุ่น พื้นที่เต็มไปด้วยเถาองุ่นมากมาย มีพื้นที่ผลิตไวน์ โรงบ่มไวน์ จอร์เจียนั้นมีชื่อเสียงในด้านการผลิตไวน์ที่มีคุณภาพ คึกคักไปด้วยงานรื่นเริง เช่นเดียวกับดินแดนแถบอาร์เมเนีย เดือนตุลาคมที่อาร์เมเนียนั้นเหมาะกับคนที่ชื่นชอบไวน์ และคราฟต์เบียร์ท้องถิ่น และยังเป็นช่วงที่เก็บผลไม้ต่างๆ เช่น องุ่น ทับทิบ อีกด้วย

 

6. อากาศดีๆ กับเมืองแขกรอให้คุณไปสัมผัส

 

where-is-the-best-country-to-travel-in-october-freebirdtour

สถานที่ท่องเที่ยวบางประเทศต้องอาศัยอุณหภูมิเป็นส่วนช่วยสนับสนุนอย่างมาก เพื่อให้การท่องเที่ยวนั้นมีความสุขสนุกมากขึ้น ไม่หงุดหงิดกับอากาศที่ร้อนอบอ้าว  หรือไม่หนาวสั่นสะท้านทรวงเกินไป เพราะมันจะลดทอนความสุขในการท่องเที่ยว  เดือนตุลาคมจึงตอบโจทย์สำหรับประเทศทางตะวันออกกลาง หรือดินแดนแถบอาหรับ บางประเทศอากาศเริ่มเย็นลง  การเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยว โบราณสถานกลางแจ้ง เยี่ยมชมทำกิจกรรมกลางแจ้ง นั่งรถจี๊ปตะลุยเนินทราย  ขี่อูฐกลางทะเลทราย ลอยตัวในทะเล ขึ้นบอลลูน  เดือนตุลาคมนั้นเหมาะเป็นอย่างยิ่งด้วยอุณหภูมิที่เย็นลง ส่งผลให้การเดินเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ นั้นฟินมากขึ้น ตอบโจทย์กับคำถามที่ว่า ตุลาคมเที่ยวประเทศไหนดี  ฟรีเบิร์ด ทราเวล แอนด์ ทัวร์ แนะนำประเทศที่เหมาะสมเที่ยวในช่วงเดือนตุลาคมเพื่อหนีอากาศร้อน เช่น จอร์แดน

jordan-freebirdtour

 อียิปต์ คลิกอ่าน 6 เหตุผลทำไมต้องไปอียิปต์

camel-pyramids-desert-freebirdtour

ตุรกี และเมื่อไปถึงตุรกีแล้วก็ต้องไม่พลาดประสบการณ์ขึ้นบอลลูนชมวิวสุดปังกันด้วยนะ คลิกอ่าน  แชร์ประสบการณ์ครั้งแรกของการขึ้นบอลลูนที่ตุรกี เพราะมันคือ 1 ใน 7 เรื่องที่ต้องทำเมื่อไปตุรกี

turkey-autumn-freebirdtravel

โมรอคโค คลิกอ่าน เรื่องน่ารู้ก่อนเที่ยวโมรอคโค(MOROCCO)

morocco-freebirdtour

อินเดีย คลิกอ่าน  ถอด 8 เคล็ดลับเที่ยวอินเดียให้สนุก

pahalgam-india-freebirdtour

7. หลากกิจกรรม ที่ทำให้ทุกวินาทีมีค่า

 

where-is-the-best-country-to-travel-in-october-freebirdtour

เดือนตุลาคม เป็นช่วงที่เริ่มจะเข้าฤดูหนาว อากาศยังไม่หนาวจัดมากนัก กิจกรรมที่น่าสนใจในช่วงตุลาคม เช่น 

แช่บลูลากูน ช่วงเดือนตุลาคม ของไอซ์แลนด์ ถือเป็นเดือนที่สามารถแช่บลูลากูน ในสถานที่ผู้คนไม่แออัดมาก แช่ตัวท่ามกลางธรรมชาติบริสุทธิ์ ทิวทัศน์ที่สวยงาม จะได้รับประสบการณ์ที่ควรค่าแก่การมาท่องเที่ยวไอซ์แลนด์เดือนตุลาคม คลิกอ่าน  เที่ยวบ่อน้ำพุร้อนบลูลากูน(ฺBlue Lagoon)

blue-lagoon-iceland


ชมแสงเหนือ(Aurora Bolearis) หากเลือกเที่ยวไอซ์แลนด์ช่วงเดือนตุลาคม ในยามท้องฟ้ามืดมิด ไร้เมฆปกคลุม จะมีโอกาสได้เห็นแสงเหนือแสงสีธรรมชาติที่ปรากฎบนฟากฟ้า ได้ตื่นตะลึงไปกับมหัศจรรย์ธรรมชาติ คลิกอ่าน จุดเช็คอินต้องห้ามพลาดเมื่อไปไอซ์แลนด์

colorful-northern-lights-iceland-freebirdtravelandtour

ชมวาฬ เดือนตุลาคมเป็นช่วงที่เหมาะสมในการล่องเรือชมวาฬ จะได้พบเห็นวาฬหลายสายพันธุ์ วาฬมิงค์ วาฬหลังค่อม

whale-watching-iceland-freebirdtravelandtour

 

เดือนตุลาคม เป็นช่วงเวลาที่น่าเที่ยวมากๆ ธรรมชาติของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เตรียมพร้อมรอรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก อากาศสบายๆ ไม่ร้อน และหนาวจนเกินไป เหมาะยิ่งกับนักท่องเที่ยวชาวไทย เดือนตุลาคมไปเที่ยวประเทศไหนดี ทั้งหมดนี้คือ แชร์ 7 ไอเดียช่วยเลือก เที่ยวประเทศไหนดีเดือนตุลาคม

 

 

- 13 JUNE 2022 -

 

         



 

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศคลิกที่นี่ 

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour     

 

Visitors: 439,412