เมทิโอร่า(Meteora) มรดกโลกลอยฟ้า

         

Meteora

เมทิโอร่า (Meteora) สถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งจุดหมายปลายที่อยากจะเชื้อเชิญ ตั้งอยู่ที่เมืองคาลัมบาก้า (Kalambaka) ตอนกลางของประเทศกรีซ สถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยเแท่งหินแหลมๆสลับสูงต่ำจำนวนมาก แท่งหินที่เห็นเป็นผลจากการถูกกัดกร่อน และผุพังไปตามธรรมชาติทั้งจากน้ำ ภูมิอากาศ แรงโน้มถ่วง และแผ่นดินไหว ที่นี่ยังเป็นสถานที่ตั้งของอารามนักบวชคริสต์นิกายออร์ทอดอกซ์ (Orthodox Church) ว่ากันว่าการสร้างอารามไว้บนยอดเขาเพราะมีความเชื่อว่าจะได้ใกล้ชิดกับสวรรค์ และเป็นการง่ายต่อการป้องกันศาสนาอื่นมารุกราน อารามถูกสร้างขึ้นโดยนักบวชชาวคริสต์ โดยการใช้เชือก บันไดพับ และเครื่องทุ่นแรงอื่น ๆ ในการขนย้ายวัสดุก่อสร้างขึ้นไปสุดยอดจริงๆค่ะ

ถนนระหว่างทางที่จะขึ้นไปยังอารามจะมีที่ให้จอดรถเป็นระยะเพื่อได้ดื่มด่ำกับวิวข้างทาง ภายในตัวอารามเป็นที่อยู่ของนักบวชชาย หญิง แต่จะแยกกันอยู่คนละอาราม นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเยี่ยมชมภายในของแต่ละอารามได้ แต่ละอารามจะมีเวลาเปิดปิดต่างกัน

แต่เดิมอารามเหล่านี้มีจำนวน 24 แห่ง กระจายอยู่ตามพื้นที่  แต่ปัจจุบันจะเหลือเพียง 6 แห่งเท่านั้น อารามที่ใหญ่ที่สุด คือ อารามเมกาโล เมเทออรอน (Megalo Meteoron) ใช้เวลาสร้างนาน 3 ศตวรรษ  

ในปี 2531 องค์การยูเนสโกได้ขึ้นทะเบียน เมทิโอร่า (Meteora) เป็นมรดกโลก อีกด้วย

 

ขอบคุณภาพจาก pixabay

Meteora

Meteora

Meteora

Meteora

Meteora

Meteora

Meteora

Meteora

Meteora

Meteora

Meteora

Meteora

Meteora

         

 

 


 

 

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -

สนใจโปรแกรมทัวร์กรีซคลิกที่นี่

  

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour     

 

 

 

Visitors: 426,974