อิตาลี | มีอะไรในอิตาลี

ทัวร์อิตาลี | มีอะไรในอิตาลี

 

อิตาลี(Italy) แหล่งกำเนิดของเวสป้า ที่มีหอเอนเมืองปิซ่า เป็นสัญลักษณ์ให้เราไปยืนถ่ายรูปแบบเอียงๆ ชิคๆ ประเทศที่อยากไปลองกินพิซ่า และพาสต้า รวมถึงไอศกรีมเจลลาโต้(Gelato) จิบไวน์ ชิม Limoncello เหล้าอิตาลีสีเหลืองอ่อน ผลผลิตชื่อดังจากเลมอนออแกนิกส์พันธุ์  Sfusato ปลูกอยู่บริเวณแถบชายฝั่งอามัลฟี (Amalfi Coast)  ชายฝั่งทางตอนใต้ของคาบสมุทรซอร์เรนตีเน (Sorrentine Peninsula)   เมืองนี้เป็นเป็นแหล่งปลูกมะนาวอันเลื่องชื่อ และยังมีทีมฟุตบอลขวัญใจของใครอีกหลายๆคน

 

อิตาลี มีชื่ออย่างเป็นทางการคือ สาธารณรัฐอิตาลี ประเทศที่เต็มไปด้วยศิลปะวัฒนธรรม จิตรกรรม และสุดยอดแฟชั่น  ที่นี่มีเมืองที่มีชื่อเสียงเป็นแหล่งรวมของนักท่องเที่ยวมากมาย เช่น  เมืองมิลาน เมืองเวโรน่า เมืองเวนิส เมืองฟลอเรนซ์ เมืองปิซ่า เมืองโรม เกาะบูราโน่ (Burano) หมู่บ้านสีลูกกวาด เลวานโต้ เมืองริมฝั่งทะเลในแคว้นลิกูเรีย  มีสถานที่ท่องเที่ยว และเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ

 

อิตาลี มีภาษาอิตาเลี่ยนเป็นภาษาราชการ บางคนสามารถใช้ภาษาฝรั่งเศสและเยอรมัน  สำหรับภาษาอังกฤษสามารถใช้สื่อสารในอิตาลีได้ทั่วไปโดยเฉพาะในเมืองท่องเที่ยวต่างๆ สกุลเงินหลักที่ใช้คือเงินยูโร สำหรับผู้ถือหนังสือเดินทางไทยที่จะไปเที่ยวอิตาลี จะต้องขอวีซ่าที่เรียกว่า เชงเก็น (Schengen Visa) บินเอมิเรตส์ แอร์ไลน์  หรือจะเลือกบินกาต้าร์ แอร์เวย์ 

 

ประเทศนี้ มี 4 ฤดูกาล คือ

ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม – พฤษภาคม) มีอากาศค่อนข้างเย็นสลับกับฝนตก

ฤดูร้อน (มิถุนายน – สิงหาคม) อุณหภูมิอบอุ่น ร้อนบ้างในบางพื้นที่

ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน – พฤศจิกายน) มีอากาศเย็นสลับกับฝนตก

ฤดูหนาว (ธันวาคม – กุมภาพันธ์) มีอากาศหนาวถึงหนาวจัด รวมถึงมีหิมะตก

 

สำหรับการไปเที่ยวอิตาลีสามารถเดินทางไปได้ด้วยตัวเองเป็นทริปอิตาลีตามใจนึก หรือจะซื้อทัวร์อิตาลีก็สะดวกรวดเร็วเพียงจ่ายเงินเก็บกระเป๋าแล้วออกเดินทาง สะดวกสบายที่สุด โปรแกรมทัวร์อิตาลี ก็เลือกแบบที่ชอบ มีแบบ 8 วัน 5 คืน เที่ยวแบบคุ้มๆ หลายเมืองไม่ว่าจะเป็น เมืองมิลาน เมืองเวโรน่า เมืองเวนิส เมืองฟลอเรนซ์ เมืองปิซ่า เมืองโรม เกาะบูราโน่ (Burano) หมู่บ้านสีลูกกวาด เลวานโต้ เมืองริมฝั่งทะเลในแคว้นลิกูเรีย  นครวาติกัน เข้าชมมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ บินเอมิเรตส์ แอร์ไลน์ (EK) 

 

จะเลือกบินกาต้าร์ แอร์เวย์ (QR) แล้วเลือกโปรแกรมทัวร์อิตาลีแบบนี้  มิลาน เวโรน่า ฟลอเรนซ์ เวนิส เซียน่า-ซอร์เรนโต้ นาโปลีปอมเปอี โรม ป้อมปราการสฟอร์เซสโก้ มหาวิหารแห่งมิลาน  อดีตบ้านของจูเลียต เกาะซานมาร์โค มหาวิหารซานตามาเรียเดลฟิออเร หอเอนแห่งเมืองปิซ่า LA REGGIA DESIGNER OUTLET  นครรัฐวาติกัน สนามกีฬาโคลอสเซียม ก็น่าสนใจไม่น้อย

 

แต่ถ้าสนใจโปรแกรมอิตาลีแบบอันซีน ทัวร์อิตาลีเส้นทางแปลกๆ ก็ขอแนะนำโปรแกรมมอลต้า ซิซิลี อิตาลีใต้ ที่จะพาคุณไปเที่ยวอิตาลีเส้นทางใหม่ๆ เมืองบารี แคลิฟอร์เนียตอนใต้ของอิตาลี เมืองมาเทรา เมืองมนุษย์ถ้ำ ปราสาทซูโว ปราสาทแบบนอร์แมน สวาเบียน เกาะซิซิลี เกาะสวรรค์ของชาวอิตาลี เข้าชมมหาวิหารมอนเรอาเล เข้าชมคฤหาสน์ขุนนางโรมัน เที่ยวชมเมืองเก่า 3 เมืองแห่งเกาะมอลต้า เมืองคอสปิคัว เมืองแซงเกลีย เมืองวิททอริโอซา เกาะโกโซ (เกาะแห่งคาลิปโซ่) หน้าผาดิงลี ถ้ำบลูกรอตโตแห่งเกาะมอลต้า

 

หรือจะเป็นทัวร์อิตาลีตอนเหนือก็เป็นอีกทริปอิตาลีที่น่าสนใจเช่นกันค่ะ อิตาลีตอนเหนือมีหลายสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจไม่ว่าจะเป็น เจนัว-ปอร์โตฟิโน-มิลาน แคว้นลิกูเรีย อิตาเลียนริเวียร่า ซิงเคว เทเร่ 5 หมู่บ้านสวยติดทะเล เทือกเขาโดโลไมท์ นั่งกระเช้า Cable Car เนินเขา Alpe Di Siusi ล่องเรือทะเลสาบโคโม่ ห้างแกลลอเรีย วิคเตอร์ เอ็มมานูเอ็ล

 

อิตาลีน่าเที่ยวจริงๆค่ะ โปรแกรมทัวร์อิตาลีชอบแบบไหนก็เลือกแบบนั้นเลยค่ะ

 

คลิกดูโปรแกรมทัวร์อิตาลีที่นี่

 

| Freebird Travel & Tour |

Visitors: 416,892