ทำไม “ฝรั่งเศส”(France) ยืนหนึ่งที่เที่ยวในฝันคนทั่วโลก

         

 

france freebirdtravel

 

บองชูร์ Bonjour มีประเทศไหนในโลกที่คุณอยากไปเที่ยวสักครั้งในชีวิตไหม มีสถานที่ไหนที่คุณอยากไปเห็นกับตาสักครั้ง คงมีเพียบเลยใช่ไหม เยอะชนิดที่ว่าปักหมุดในแผนที่กันจนลายตา “ฝรั่งเศส”(France) คงเป็นหนึ่งในนั้น

ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกหมุนเวียนหลั่งไหลกันไปอย่างต่อเนื่อง ประเทศที่เต็มไปด้วยความอะเมซิ่งสวยโรแมนติกเกือบทุกมุมมอง ฝรั่งเศสเต็มไปด้วยความสวยงามตามธรรมชาติ ทะเล ภูเขา ป่าไม้ ทิวทัศน์อันน่าทึ่ง ความงดงามโดดเด่นของ วิหาร ปราสาท พิพิธภัณฑ์ อาคาร บ้านเรือน เปี่ยมไปด้วยสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คน วัฒนธรรมการกินอยู่ที่หลากหลาย สิ่งเหล่านี้เป็นเสน่ห์ที่ทำให้ ฝรั่งเศสแตกต่างจากที่อื่น ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ ชวนเก็บกระเป๋าออกเดินทางสู่ดินแดนที่เต็มไปด้วยความโรแมนติก

 

เสน่ห์หมู่บ้านหินโบราณ

stone_village_france_freebirdtour

 

ฝรั่งเศส(France) มีชื่อเสียงในเรื่องหมู่บ้านหินโบราณที่สวยที่สุดหลายแห่งที่มีอยู่ตามแคว้นต่างๆ ท่านจะหลงใหลกับบรรยากาศของหมู่บ้านยุคกลางสร้างจากหินเก่าแก่วางตัวไต่ไปตามเนินเขา ถนนตรอกซอกซอยที่ทอดยาวปูลาดด้วยหินโบราณ บ้านเรือนส่วนใหญ่ถูกดัดแปลงให้ชั้นล่างเป็นร้านขายของ ร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร ระหว่างทางประดับด้วยดอกไม้หลากสีสันในช่วงซัมเมอร์เรียบง่ายแต่งดงาม

france

 france

 

france

ความงามของคฤหาสน์เก่าแก่ยุคเรอเนซองส์ ปราสาทยุคกลางตั้งผสมผสานกับหมู่บ้านโดยรวมประหนึ่งเหมือนได้ย้อนอดีตกลับไปหลายศตวรรษมากมายด้วยเสน่ห์อย่างน่าอัศจรรย์ ในประเทศฝรั่งเศสมีหมู่บ้านหินโบราณที่มีเสน่ห์หลายแห่ง เช่น กอร์เดซ(Gordes) หมู่บ้านเล็กๆที่สร้างจากหินสีน้ำตาลขนาดเล็กใหญ่เรียงลดหลั่นตามเนินเขาของแคว้นโพรวองซ์(Provence) อีกทั้งยังมีทุ่งลาเวนเดอร์ที่งดงาม เป็นหนึ่งในหมู่บ้านที่สวยที่สุดในฝรั่งเศส, "โรชฟอร์ อ็อง แตร์"(Rochefor En Terre) ชุมชนหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในแคว้นบริตทานี(Brittany) ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส, "เซเมอร์ อ็อง โอซัว"(Semur en Auxois) เมืองเล็กๆน่ารักเก่าแก่เงียบสงบตั้งแต่สมัยยุคกลางแห่งแคว้นเบอร์กันดี(Burgundy) ตั้งอยู่ระหว่างเมืองปารีส(Paris) และเมืองลียง(Lyon) หมู่บ้านหินยุคกลางบนยอดเขาที่มีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยว, หมู่บ้านอีวัวร์(Yvoire village) ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของฝรั่งเศส หมู่บ้านที่อยู่ในกลุ่มหมู่บ้านสวยที่สุดของฝรั่งเศส "Les plus Beaux Villages de France" นอกจากนี้ยังมีกลุ่มหมู่บ้านสวยในฝรั่งเศสที่ถือเป็นที่เที่ยวอันซีนอีกมากมายหลายแห่งล้วนเป็นเสน่ห์ดึงดูดให้ผู้คนเดินทางมาท่องเที่ยวฝรั่งเศส สำหรับคนที่ชอบเที่ยวตามหมู่บ้าน ฟรีเบิร์ดทัวร์ชวนคุณไปเที่ยว 13 Small Villages หมู่บ้านเล็กรอบโลกที่น่าไปสัมผัสสักครั้ง

 

france freebirdtour

 yvoire france

 

ดินแดนร้อยปราสาทงาม

castles france

 

ฝรั่งเศส(France) เป็นประเทศอะเมซิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่หลงใหลความงามของปราสาทสวยงามและเก่าแก่ ฝรั่งเศสตอบโจทย์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี ทั้งงดงามอลังการมีประวัติศาสตร์อันยาวนานหลายศตวรรษ เราจะได้สัมผัสบรรยากาศพร้อมเรื่องเล่าโบราณเกี่ยวกับความเป็นมาอันน่าทึ่ง ปราสาทงดงามทรงเสน่ห์มีมากมายกระจายอยู่ทั่วประเทศ ตั้งแต่แถบลุ่มแม่น้ำลัวร์, นอร์มังดี, โพรวองซ์ มากมายเสียจนอาจต้องใช้เวลาหลายเดือนในการเยี่ยมชมปราสาทที่มีอยู่ทั้งหมดในฝรั่งเศส ความงดงามของสถาปัตยกรรมของปราสาทในแต่ละแห่งต่างมีความหลากหลายล้วนมีจุดเด่นเป็นของตนเอง ปราสาทในฝรั่งเศสสมัยก่อนสร้างโดยกษัตริย์ ขุนนางชั้นสูง สร้างไว้เป็นที่พักอาศัย บ้านพักตากอากาศปัจจุบันบางแห่งปรับเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์ และโรงแรม

blois castle france

chateau des ducs de bretagne france

ดินแดนแถบลุ่มแม่น้ำลัวร์ ตอนกลางของฝรั่งเศสและอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของปารีส มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกในเรื่องปราสาทเก่าแก่ที่งดงามและมีมากมายเป็นร้อยแห่งเป็นสถานที่ห้ามพลาดในการมาเที่ยวฝรั่งเศส โดยเรียกรวมกลุ่มปราสาทเหล่านี้ว่า “ปราสาทแห่งลุ่มแม่น้ำลัวร์”(Chateaux of the Loire Valley) ปราสาทแถบลุ่มแม่น้ำลัวร์ที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงที่สุด เช่น ปราสาทเชอนองโซ(Chateau de Chenonceau), ปราสาทชองบอร์ด(Chateau de Chambord)

Chateau de Chambord

ปราสาทบลัวร์(Chateau de Blois) ,ปราสาทอองบัวส์(Chateau d’ Amboise) นอกจากนี้ยังมีปราสาทอีกมากมายกระจายอยู่ตามแคว้นอื่นๆ การเที่ยวฝรั่งเศสจะไม่สมบูรณ์เลยหากไม่ได้เยือนปราสาทแห่งฝรั่งเศส ดินแดนร้อยปราสาทงามจึงเป็นสิ่งดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเลือกฝรั่งเศสเป็นจุดหมายหนึ่งในการท่องเที่ยว ฟรีเบิร์ดทัวร์ชวนเที่ยว 6 ชาโตว์แสนงามแห่งลุ่มแม่น้ำลัวร์

 

chambord france

chenonceau france

royal chateau de blois france

 

เทือกเขาสร้างสรรค์ สวรรค์ฝรั่งเศส

mountain france

 

สำหรับผู้รักธรรมชาติ ฝรั่งเศส(France) เป็นจุดหมายปลายทางที่ดีประเทศหนึ่งสำหรับนักท่องเที่ยว ความงดงามของเทือกเขาในฝรั่งเศสไม่ว่าจะเป็น แอลป์ จูรา(Jura) พีรินี(Pyrenees) ได้สรรสร้างความงามให้เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ โดยเฉพาะ เทือกเขาแอลป์(Alpes หรือ  Alps)ของฝรั่งเศส เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเทือกเขาแอลป์อันกว้างใหญ่ที่แผ่ขยายไปหลายประเทศในยุโรป ยอดเขาที่สูงที่สุด คือ ยอดเขามองบลังค์  หรือ มงบล็อง(Mont Blanc)  มีระดับความสูง 4,807 เมตร ทอดยาวตามแนวประเทศฝรั่งเศสและอิตาลี ตั้งอยู่ในส่วนยุโรปตะวันตก มองบลังก์(Mount Blanc) ภาษาอิตาลี เรียก มอนเตเบียนโก (Monte Bianco) ที่นี่มีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี มีทิวทัศน์งดงามตระการตาดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลก

chamonix france

chamonix france

 

ฝรั่งเศส(France) ถูกเลือกให้เป็น Destination อันดับต้นๆที่นักท่องเที่ยวสายสกีมุ่งหน้าสู่เทือกเขาแอลป์ของฝรั่งเศสในฤดูหนาว เพราะที่นี่เลื่องชื่อในเรื่องความสวยงามเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักสกีจากทั่วทุกสารทิศ เพราะเป็นสถานที่เล่นสกีที่รายล้อมด้วยทิวทัศน์ของภูเขาตระการตาสวยงามจับใจมีความพิเศษไม่แพ้ที่ใดๆ แหล่งสกีของฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงมีหลายแห่ง เช่น Chamonix , Courcheval, Val d’Isere และยังมีอีกหลายแห่งที่รองรับสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นกลุ่มครอบครัว คู่รัก เพื่อน มีลานหิมะกว้างใหญ่ เนินปุยหิมะเนียนนุ่มขาวโพลน สูดอากาศบริสุทธิ์เพลิดเพลินกับการคลุกหิมะ เล่นสโนว์บอร์ด หรือสกี ไต่ตามระดับความสูงชันให้เลือกตามระดับความสามารถ สามารถวาดลวดลายตามสกิลของแต่ละคนได้อย่างเพลิดเพลิน

 

ski france

 

สำหรับเมืองเด่นยืนหนึ่งแถบเขามองบลังค์ประหนึ่งเมืองสวรรค์ คือ เมืองชาโมนิค(Chamonix) ตั้งอยู่ในแคว้นโอแวร์ โรลแอลป์(Auvergne Rhone Alpes) เมืองที่มีชื่อเสียงระดับโลกมีเสน่ห์ล้นเหลือโอบล้อมด้วยเทือกเขาแอลป์ ใกล้เทือกเขาที่สูงที่สุดนั่นคือ ยอดเขามองบลังค์ ตัวเมืองงดงามมองเห็นฉากหลังเป็นเทือกเขาแอลป์ตั้งตระหง่าน ลำธารไหลใสสะอาด สร้างความงดงามของเมืองได้อย่างน่าอัศจรรย์

 

chamonix france

 

เมืองเกรอน็อบ(Grenoble) ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส อยู่บนแม่น้ำ Isere ห่างจากกรุงปารีสประมาณ 3 ชั่วโมงเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาค Rhone-Alps ของประเทศฝรั่งเศส เมืองที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมธรรมชาติสะอาดบริสุทธิ์ เป็นเมืองหลวงของเทือกเขาแอลป์ มีภูมิประเทศสวยงามน่าทึ่งโอบล้อมด้วยเทือกเขาแอลป์

 grenoble

 

ร่ำรวยด้วยมรดกแห่งศิลปะ

france freebirdtour

 

ฝรั่งเศส(France) เป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศที่ร่ำรวยทางด้านประวัติศาสตร์ ศิลปะและวัฒนธรรม มีมรดกอันล้ำค่าน่าทึ่งมากมาย ฝรั่งเศสมีแหล่งมรดกโลกที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก(UNESCO) เกือบ 41 แห่ง ไม่ได้สำคัญที่ปริมาณมากน้อย แต่สำคัญในด้านคุณภาพ

arc_de_triomphe_paris_france

Arc de Triomphe

ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน สถานที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์มีเรื่องราวที่เล่าขานสืบทอดกันมาหลายชั่วคน ร่องรอยประวัติศาสตร์ของฝรั่งเศสมีอยู่ทั่วประเทศ ผ่านผลงานชิ้นเอกในรูปแบบ มหาวิหาร โบสถ์เก่าล้ำค่า ปราสาทยุคกลาง พระราชวังยิ่งใหญ่อลังการ อัฒจันทร์โรมัน โรงละครคลาสิคขนาดใหญ่งดงาม พิพิธภัณฑ์ยิ่งใหญ่ สะพานส่งน้ำโบราณ  ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่ดูแลรักษามรดกที่ได้รับสืบทอดกันมาของพวกเขาทั้งหมดได้เป็นอย่างดี เป็นประเทศที่นำเสนอเรื่องราวในอดีตได้อย่างน่าสนใจและมีเสน่ห์น่าทึ่ง ไม่ต้องแปลกใจ หาก “ฝรั่งเศส”(France) อยู่ในลิสต์อันดับต้นๆ ของการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ

Versailles  Palace

 Versailles  Palace

 

cathedral_de_la_major_france

Marseille Cathedral

 

Notre Dame Cathedral

Notre Dame Cathedral

 

louvre_france

Louvre Museum

 

monsen_micheal_castle_france

Mont Saint Michel

 

Pont du Gard

 สะพานส่งน้ำปงดูการ์(Pont du Gard)

 

Sainte Chapelle

Sainte Chapelle

 

หลากหลายแหล่งชอปที่ใช่...รู้ใจคุณ

shopping_france_freebirdtour

 

ฝรั่งเศส(France) ได้รับการจัดลำดับให้เป็นประเทศที่น่าชอปปิ้งที่สุดประเทศหนึ่งของโลก เป็นสวรรค์ของนักชอปอย่างแท้จริง เรียกได้ว่าเป็นสิ่ง A Must ต้องมีในแผนการท่องเที่ยวฝรั่งเศสที่ห้ามพลาด แหล่งชอปปิ้งในฝรั่งเศส มีหลากหลายรูปแบบตอบโจทย์กับนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจหลากหลาย บ้างต้องการชอปปิ้งห้างสรรพสินค้าตั้งแต่สินค้าหรูหราไฮเอนด์  บ้างชอบชอปปิ้งตลาดท้องถิ่นที่ขายของแฮนด์แมนด์เก๋ไก๋ ของกระจุกกระจิก บ้างชอปปิ้งสินค้าที่มีเฉพาะถิ่นมีตามเมืองเล็กๆหมู่บ้านเล็กๆ   ฝรั่งเศสตอบสนองให้นักท่องเที่ยวทุกระดับราคาและทุกความชอบ เมืองยอดนิยมในการชอปปิ้งของฝรั่งเศสมีหลายเมือง เช่น ปารีส(Paris)  ลียง(Lyon)  คานส์(Cannes)  มองต์เปลลิเย่ร์(Montpellier) นีซ(Nice)

 

ห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆเช่น ห้างแกลลอรี่ ลาฟาแยตต์(Galeries Lafayette) ตั้งอยู่ในปารีส สวรรค์ของนักชอปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมที่นิยมความหรูหรา ล้ำสมัย เสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง ร้านค้าของแบรนด์ดังระดับโลกมีมากมายในห้างแห่งนี้ หากท่านไม่ใช่ขาชอปแค่ได้สัมผัสความสวยงามของสถาปัตยกรรมอันวิจิตรสวยงาม โดมกระจกอลังการ บันไดสไตล์อาร์ตนูโวอันเลื่องชื่อหรูหราเก่าแก่ของห้างแกลลอรี่ ลาฟาแยตต์(Galeries Lafayette) ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว

christmas_paris_france

 

นอกจากนั้นยังมี ห้างแพรงตองค์(Printemps), Le Bon Marche Rive Gauche ห้างสรรพสินค้าใหญ่อยู่คู่ปารีสมายาวนาน มีสินค้าแบรนด์เนมหลากหลายยี่ห้อดัง

 

ถนนชองเอเลเซ่(Champs-Elysees) ถนนชอปปิ้งที่มีชีวิตชีวาอันโด่งดังมีชื่อเสียงที่สุดของปารีส และยังเป็นเขตท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ถนนนี้มากมายด้วยแบรนด์ดังที่คุ้นเคยกันดี เช่น Zara, Sephora, Nike และอีกหลายแบรนด์ดัง ตลอดสองแนวถนน เรียงรายด้วยตึกอาคารเก่าแก่ที่เป็นสถาปัตยกรรมวิจิตรบรรจง ชั้นล่างทำเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายของที่ระลึก ทอดยาวสุดถนนชองเอเลเซ่ ให้เราได้เพลิดเพลินตื่นตาตลอดสองข้างทาง

 

“ลาวัลเลย์ เอาท์เลท”(La Vallee Outlet), “แมคอาเธอร์เกลน เอาท์เลท์(McArthurGlen Outlet) เป็นเอาท์เลทยอดนิยมมีร้านค้า แบรนด์ดังๆมากมาย อาจจะไม่ใช่คอนเลคชั่นใหม่ล่าสุดนัก แต่ราคาพอรับมือไหวไม่แพงมากจนเกินไป


ถนนลาครัวเซส(La Croisette) เมืองคานส์ ถนนสายสำคัญที่มากมายด้วยร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก โรงแรมที่พักกับบรรยากาศสุดหรูติดริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียเรียงรายด้วยร้านค้าแบรนด์ดังมากมาย รองเท้า กระเป๋า เสื้อผ้า เครื่องประดับแฟชั่น น้ำหอม เครื่องสำอาง 

 

นอกจากฝรั่งเศสมีชื่อเสียงแหล่งชอปปิ้งหรูหราแล้ว สินค้าพื้นเมืองของฝรั่งเศสยังมีคุณภาพ และมีเอกลักษณ์ไม่แพ้กัน เช่น ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากดอกเวนเดอร์ ไวน์ ชีส ไม่ว่าชาติไหนที่มาฝรั่งเศสรับรองไม่พลาดจับจ่ายของดีมีคุณภาพเป็นแน่ ฝรั่งเศสมีชื่อเสียงทางด้านการผลิตเวชสำอางที่มีคุณภาพ มีหลากหลายแบรนด์ เช่น Bioderma, La Roche, Posay, Vichy, Eucerine ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านฟาร์มาซีหรือร้านขายยาในฝรั่งเศส ฟรีเบิร์ดทัวร์ชวน ชอปปิงร้านยาแหล่งรวมความสวยในฝรั่งเศส

 

การชอปปิ้งในฝรั่งเศสนั้นหากมาถูกที่ถูกเวลาเราจะได้พบกับเทศกาลลดราคาในฤดูหนาว และช่วงฤดูร้อน  ห้างสรรพสินค้าบางแห่ง ร้านบางร้าน ลดพร้อมกันทั้งประเทศถาโถมโหมกระหน่ำกันลด ลดจริง ลดทุกสิ่ง  มองไปทางไหนเจอแต่ป้าย Sale  ดึงดูดนักท่องเที่ยวทยอยมาคว้าโอกาสอันยิ่งใหญ่ในช่วงนี้   อีกทั้งการชอปปิ้งในฝรั่งเศส มีรูปแบบของ Tax Refund เงินคืนในฐานะนักท่องเที่ยวได้อีกด้วย หากอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึง ต้นเดือนมกราคม ในส่วนของห้างสรรพสินค้ามีการประดับต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ยักษ์ มีการจัดตกแต่งเฉลิมฉลองของแต่ละร้านค้า เพิ่มบรรยากาศเฉลิมฉลองเทศกาลให้ดูคึกคักมีสีสันมากขึ้น  

 

หาดสวย ทะเลใส ดังไกลระดับโลก

beach freebirdtour

 

นอกจากฝรั่งเศสจะเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยมรดกทางศิลปะวัฒนธรรมมากมาย แต่ความสวยงามของชายหาดของประเทศฝรั่งเศสก็เป็นที่เลืองลื่อไม่แพ้กัน

marseille_france

 

ประเทศฝรั่งเศส ตั้งอยู่ในจุดที่อยู่ 2 ชายฝั่ง คือ ชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนซึ่งอยู่ทางตะวันออกของประเทศ และชายฝั่งด้านมหาสมุทรแอตแลนติกอยู่ทางตะวันตกของประเทศ ทั้งสองชายฝั่งต่างมีเมืองที่มีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน ชายฝั่งทะเลเป็นรู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วโลกส่วนมากจะนึกถึง เฟรนซ์ ริเวียร่า(French Riviera) พื้นที่ส่วนหนึ่งตามแนวชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส มากมายด้วยเมืองสวยงามตั้งเลียบริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียน มีความงดงามโดดเด่นสามารถเทียบเคียงกับปารีสและเมืองชื่อดังอื่นๆของฝรั่งเศสได้เช่นเดียวกัน เมืองสวรรค์ชายฝั่งริเวียร่า ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมโดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน เมืองชายฝั่งริเวียร่าที่ไม่เคยหลับใหล โดยเฉพาะในช่วงซัมเมอร์เรือยอชท์หรูของบรรดาเศรษฐีจอดเรียงรายหนาแน่นที่ท่าเรือ มากมายด้วยรีสอร์ทวิลล่าโอ่อ่า ท้องฟ้าสีคราม หาดทรายน้ำทะเลใสสะท้อนประกายแดดวิบวับทอดยาวไกลสุดลูกหูลูกตา ดอกไม้นานาพันธุ์ประชันกันเบ่งบานอวดสีสันคละกลิ่นหอม ต้นปาล์มพลิ้วไหวตามสายลมยืนต้นเรียงรายตามแนวถนน สถาปัตยกรรมของตึกอาคารหรูหราสุดคลาสิก ถนนช้อปปิ้งหลายเส้นทางในแต่ละเมือง มีทั้งระดับไฮเอนด์ และบูติกเก๋ๆชิคๆ ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ แหล่งบันเทิงยามค่ำคืน เป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวโดยแท้ทรู ต่างเดินทางมาเพื่อพักผ่อนโดยเฉพาะช่วงฤดูร้อน ภายใต้ท้องฟ้าสีครามสดใส ในสภาพอากาศที่อบอุ่น ชายหาดอุ่นหนาฝาคั่งไปด้วยนักท่องเที่ยวกับเสื้อผ้าน้อยชิ้น เก้าอี้ชายหาดร่มสีฟ้าสลับขาวเรียงราย รองรับกิจกรรมกลางแจ้ง อาบแดด เล่นน้ำทะเล ดูพระอาทิตย์ขึ้น และตกริมหาดทรายสุดแสนโรแมนติกเป็นพิเศษ เมืองสวรรค์ชายฝั่งริเวียร่า เช่น มองตอง(Menton), โมนาโค(Monaco) นีซ(Nice), อองทีป(Antibes), คานส์(Cannes), แซงต์โทรเปซ์(Saint Tropez)

riviera_france_freebirdtour

 

นีซ(Nice) ได้รับฉายา “ราชินีแห่งริเวียร์ร่า” เมืองตากอากาศยอดนิยม นอกจากมีชายหาดที่สวยงาม ยังมีสถาปัตยกรรมตึกอาคารคลาสิคสีสันจัดจ้าน มากมายด้วยพิพิธภัณฑ์และแกลอรี่หลายแห่ง

nice_french_riviera

คานส์(Cannes) มีต้นตาลสูงเรียงราย เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์(Festival de Cannes) ที่จัดขึ้นทุกปีเพื่อโปรโมทภาพยนตร์นานาชาติ ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก

โมนาโค(Monaco) ทัศนียภาพงดงามน่าทึ่ง สถาปัตยกรรมตึกรามอาคารหรูหรา แหล่งคาสิโนที่มีชื่อเสียงระดับโลก คาสิโน มองติคาร์โล (Monte Carlo Casino)

monaco_france_freebirdtour

แซงต์โทรเปซ์(Staint Tropez) หมู่บ้านเล็กๆเก๋ไก๋น่ารักและมีชื่อเสียง ชายหาดสวยงามคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อน

ส่วนเมืองทางชายฝั่งด้านมหาสมุทรแอตแลนติกก็มีความงดงามไม่แพ้กัน เช่น เมืองโดวิลล์(Deauville) แถบนอรมังดี ชายหาดที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาจาก โคโค่ชาแนล เปิดร้านเสื้อผ้าแห่งแรกที่เมืองนี้เมื่อปี ค.ศ 1913 เมืองริมทะเลที่เรียงรายไปด้วยร้านบูติคมากมาย แซงต์มาโล(St.Malo), ดีนาร์(Dinard) ,น็องต์(Nantes) 

ความสวยงามทะเล ชายหาดต่างๆของฝรั่งเศส คงเป็นเหตุผลเพียงพอที่จะเป็นสิ่งดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกมาเพลิดเพลินกับกิจกรรมทางน้ำได้อย่างเต็มที่

 provence_france_freebirdtour

 

แลนด์มาร์คเด่น ถ่ายรูปจบ ครบทุกสไตล์

landmark france freebirdtour

 

การท่องเที่ยวกับการถ่ายรูปเป็นของคู่กัน การเก็บภาพความสวยงามพร้อมสัมผัสบรรยากาศของแลนด์มาร์คของฝรั่งเศสเป็นเหมือนภารกิจอย่างหนึ่งของการเดินทาง

ฝรั่งเศส(France) ถือว่าเป็นประเทศแห่งการท่องเที่ยว มีแลนด์มาร์คฮอตฮิตติดลมบนมากมายอยู่หลายภูมิภาคร้องเรียกให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกมาเยือน แลนด์มาร์คที่สวยย่อมมีองค์ประกอบที่สวยเป็นหลัก ฝรั่งเศสมีแลนด์มาร์คหลากหลายผสมผสานทั้งสิ่งที่มนุษย์สร้าง และธรรมชาติสร้างสรรค์ ซึ่งมองมุมไหนก็สวย แค่โพสต์ท่ารอ ถ่ายรูปสวยอวดชาวโลกเก็บไว้อัพโซเชียลได้เรื่อยๆ ใครมีแพลนเดินทางไปท่องเที่ยวฝรั่งเศส จะได้มุมถ่ายรูปสวยๆ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

france freebirdtour

หอไอเฟล(Eiffel Tower) ตั้งเด่นเป็นสง่ากลางกรุงปารีส ถือเป็นสัญลักษณ์ของกรุงปารีส นอกจากถ่ายรูปโพสท์ท่าสวยๆเก๋ๆแล้ว ยังขึ้นชมวิวด้านบนเพื่อมองเมืองมุมสูงแบบรอบทิศทางอีกด้วย

Eiffel Tower

ประตูชัยฝรั่งเศส(Arc De Triomphe) ตั้งอยู่ ณ กรุงปารีส สัญลักษณ์อันทรงพลังของฝรั่งเศส

มหาวิหารซาเคร เกอร์(Sacre-Coeur Basilica) รูปทรงโดมสีขาวล้วนสง่างามและยิ่งใหญ่ ตั้งอยู่บนเนินเขามองมาร์ต (Montmarte)

โบสถ์เซ็นต์จอนห์(Saint John Cathedral) เมืองลียง(Lyon) ประเทศฝรั่งเศส โบสถ์สไตล์โกธิคนิกายโรมันคาธอลิก

Saint John Cathedral

ปราสาทเชอนองโซ(Chateau de Chenonceau) ปราสาทแห่งลุ่มแม่น้ำลัวร์

Chateau de Chenonceau

ทุ่งลาเวนเดอร์(Lavender Fields) ณ เมืองโพวองซ์(Provence) แลนด์มาร์คสายธรรมชาติ

Lavender Fields france

ไร่องุ่น หลายแคว้นในฝรั่งเศสเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวสายไวน์

 france freebirdtour

ฟรีเบิร์ดทัวร์แนะนำ เปิดเคล็ดไม่ลับถ่ายภาพให้สวยจากทริปในฝัน  และฟรีเบิร์ดทัวร์ยังเอาใจสายถ่ายภาพด้วยมือถือกับ  8 เทคนิคถ่ายรูปจากมือถืออย่างง่ายและไม่ชวดโมเมนต์ดีๆ  


ดินแดนแห่งไวน์ดังระดับโลก

wine france freebirdtour

 

เราหากเอ่ยเรื่องไวน์คุณภาพสูง คอไวน์ต้องนึกถึงประเทศฝรั่งเศสเป็นอันดับแรก ทั้งคุณภาพ และปริมาณการผลิตไวน์ และเป็นที่ยอมรับในระดับโลก การปลูกองุ่น และการผลิตไวน์ในฝรั่งเศสมีมาตั้งแต่สมัยโรมันนำพันธุ์มาปลูก ฝรั่งเศสมีไวน์ชั้นดีมากมาย และมีพันธุ์องุ่นหลายสายพันธุ์ ชาวฝรั่งเศสใช้เวลาหลายศตวรรษในการพัฒนาเรียนรู้วิธีการปลูกองุ่น และกรรมวิธีการผลิตไวน์ที่ซับซ้อนที่สืบทอดกันเป็นร้อยๆปี กรรมวิธีการปลูกองุ่นมีความแตกต่างกันไปตามภูมิภาค สภาพพื้นดิน ภูมิประเทศ ภูมิอากาศ แหล่งปลูกองุ่น และผลิตไวน์ที่สำคัญๆในฝรั่งเศสมีหลายภูมิภาค เช่น แคว้นบอร์กโดว์(Bordeaux) แคว้นดาวเด่นเรื่องไวน์แดงชั้นเยี่ยม สายพันธุ์องุ่น คาแบร์เน โซวีญง(Cabernet Sauvignon) ฉายา King of Red Wine Grapes ได้รับความนิยมมากที่สุด ปัจจุบันปลูกอยู่ในแคว้นบอร์กโดว์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศสมีแม่น้ำ Garonne ไหลผ่านและไหลลงสู่มหาสมุทรแอตแลนติก เนื่องด้วยมีแม่น้ำไหลผ่าน และอยู่ติดทะเลดินดี ทำให้บอร์กโดว์เป็นแผ่นดินทองในการผลิตไวน์ เป็นเขตที่ใหญ่ที่สุดในการผลิตไวน์ที่มีคุณภาพ และมีชื่อเสียงที่สุดระดับโลก และยังเป็นเมืองท่ามีพื้นที่ติดทะเลทำให้เป็นข้อได้เปรียบทำให้เป็นภูมิภาคที่ส่งออกไวน์รายใหญ่ของฝรั่งเศสมาเป็นเวลาหลายศตวรรษ

grape_field_france

grape_field_france

แคว้นเบอร์กันดี(Burgundy) อาจจะผลิตในปริมาณไม่มากเท่าแคว้นบอร์กโดว์ แต่ไวน์ที่แคว้นเบอร์กันดีเป็นไวน์แดงและไวน์ขาวที่มีคุณภาพเยี่ยมมากเช่นเดียวกัน นอกจากนั้นยังมี แคว้นอัลซาส(Alsace) แคว้นชองปาญ หรือ แชมเปญ(Champagne) การผลิตไวน์ในแต่ละภูมิภาคของฝรั่งเศสมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร แม้ว่าเราจะไม่ใช่สายดื่ม แต่สามารถชื่นชมบรรยากาศความสวยงามของไร่องุ่นทั้งในช่วงฤดูร้อนที่เห็นความเขียวชอุ่มของเถาองุ่นเรียงทอดยาวไปไกล และช่วง ก.ย.-ต.ค. ช่วงเก็บเกี่ยวเสร็จต้นองุ่นเริ่มแห้งเป็นสีเหลืองอร่าม เรียกได้ว่าเป็นดินแดนสีทองก็ว่าได้ นอกจากชมบรรยากาศแล้ว สามารถเรียนรู้ประวัติความเป็นมา และวัฒนธรรมการผลิตไวน์อันเก่าแก่ที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น ณ ดินแดนแห่งแหล่งการผลิตไวน์อันโด่งดังระดับสากลอีกด้วย

wine_field_france_freebirdtour

 

เสน่ห์ ฮาฟทิมเบอร์เฮ้าส์(Half-Timbered Houses)

half_timbered_houses

 

เสน่ห์ของการท่องเที่ยวประเทศฝรั่งเศสการได้มาเยือน บ้านฮาฟทิมเบอร์(Half-Timbered Houses) บ้านครึ่งไม้โบราณอันเก่าแก่ของประเทศฝรั่งเศสเป็นประเพณีการสร้างที่สืบทอดมาเป็นเวลาหลายร้อยปี โดยเทคนิคการสร้างมาตั้งแต่สมัยโรมันในอดีตและได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเป็นโครงสร้างไม้พาดแทรกด้วยการก่อปูนแต่ยังคงเอกลักษณ์อันโดดเด่นไว้

colmar_alsace_france

บ้านฮาฟทิมเบอร์(Half-Timbered Houses) เหล่านี้ไม่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปเหมือนอาคารแบบอื่นๆในฝรั่งเศส จะถูกสร้างขึ้นในบริเวณที่มีความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ที่ใช้เป็นวัสดุในการสร้าง หากได้มาเที่ยวฝรั่งเศสแถบเมืองสตราสบูร์ก(Strasbourg) หมู่บ้านกอลมาร์(Colmar) หมู่บ้านริคเวียร์(Riquewihr) หมู่บ้านอ็องกีเชม(Eguisheim) เหมือนหลุดไปอยู่ในดินแดนที่เรียกว่าเทพนิยาย บ้านหลายหลังเรียงราย มีอายุหลายร้อยปีที่มีโครงสร้างยังคงความแข็งแรงทนทานแสดงถึงการอนุรักษ์รักษาให้แต่ละหลังยังคงรูปแบบดั้งเดิมไว้เพิ่มเติมบางแห่งมีการทาสีให้มีสีสันสดใสจัดจ้านตกแต่งประดับประดาด้วยตุ๊กตุ่น ตุ๊กตา หรือดอกไม้นานาพันธุ์แข่งขันเบ่งบานสร้างเสน่ห์ในช่วงฤดูร้อนดูกลมกลืนน่ารักทุกซอกทุกมุมทั่วทั้งหมู่บ้าน ชั้นล่างของบ้านฮาฟทิมเบอร์(Half-Timbered Houses) ส่วนใหญ่ได้ถูกดัดแปลงให้เป็นร้านค้า ร้านขายของที่ระลึก คาเฟ่ ร้านอาหาร เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ต่างทยอยมาสัมผัสเสน่ห์สถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของประเทศฝรั่งเศสแห่งนี้ ฟรีเบิร์ดทัวร์ชวนเที่ยว 5 เมืองสุดโรแมนติกแห่งแคว้นอัลซัส ฝรั่งเศส

colmar_town_alsace_region_france_freebirdtour

riquewihr_france_freebirdtour

 

อุดมด้วยของกินแสนอร่อย เอาใจสายกินทั่วโลก

food_france_freebirdtour

 

นอกจากวิวทิวทัศน์อันงดงาม ความคลาสสิกของสถาปัตยกรรมอันมีมนต์ขลังของฝรั่งเศสแล้ว เรื่องของอาหารการกินไม่เป็นสองรองใคร นอกจากจะมีชื่อเสียงด้านไวน์แล้ว  อาหารฝรั่งเศสได้รับการยอมรับในเรื่องรสชาติ และคุณภาพ ความพิถีพิถันในการเลือกสรรวัตถุดิบที่นำมาผสมจนเกิดรสชาติเป็นที่ยอมรับ อาหารฝรั่งเศสทั้งคาว หวาน รวมทั้งนานาขนมอบแสนอร่อยที่มีมากมายต่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ฝรั่งเศสรังสรรค์ขึ้นมาจนเป็นที่ติดอกติดใจนักท่องเที่ยว หากได้มีโอกาสได้เดินทางไปท่องเที่ยวฝรั่งเศส ฟรีเบิร์ดทัวร์แนะนำเลย อาหารฝรั่งเศส 11 เมนูนี้ห้ามพลาด การได้ลิ้มลองหลากหลายเมนูที่ขึ้นชื่อนับว่าเป็นการเติมเต็มการเดินทางให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

french_cheese_provence_france

traditional_french_corsican_freebirdtour

 

เพราะฝรั่งเศสเป็นประเทศที่มีทั้งธรรมชาติ สถาปัตยกรรม อาหารการกิน แหล่งชอปปิ้ง จึงไม่แปลกใจที่ประเทศฝรั่งเศส(France) เป็นหนึ่งในประเทศลำดับต้นๆ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก และมีรายได้จากการท่องเที่ยวในลำดับต้นๆของโลกเช่นกัน โปรแกรมทัวร์ฝรั่งเศส ที่ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ แนะนำก็มีให้เลือกมากมาย สำหรับคนมีเวลาน้อยก็เลือกโปรแกรมทัวร์ฝรั่งเศสแบบ 5-7 วัน หรือถ้ามีเวลามากก็เลือกทัวร์ฝรั่งเศสแบบ 10 วันขึ้นไป ไม่ว่าคุณจะมีเวลามากหรือน้อยคุณก็จะได้สัมผัสฝรั่งเศส ได้รู้จักประเทศนี้ไม่น้อยกว่ากันและจะทำให้คุณรู้เหตุผลว่า ทำไม “ฝรั่งเศส”(France) ยืนหนึ่งที่เที่ยวในฝันคนทั่วโลก

 


 


- 28 October 2021 -

 สงวนสิทธิ์ในการคัดลอกบทความ และนำรูปภาพไปเผยแพร่ ท่านสามารถกดปุ่มเพื่อแชร์บทความได้ผ่านทางเวบไซต์นี้

         

 

 


 

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์ฝรั่งเศสคลิกที่นี่ 

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour     

 

Visitors: 439,408