อาร์เจนติน่า | ความงามไม่คุ้นตา แต่คุ้มค่าเมื่อมาเที่ยวอาร์เจนติน่า

         

argentina-freebirdtravelandtour

หากกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ หนีความจำเจของสถานที่ท่องเที่ยวเดิมๆ อยากท่องเที่ยวในสถานที่แปลกตา มีความสวยงามน่าค้นหา มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่หาดูได้ยาก สถานที่อันซีนที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน ประเทศที่มีความมหัศจรรย์น่าทึ่งของธรรมชาติมากมายที่รายล้อมรอบตัว ชวนตะลึงกับความใหญ่โตของเทือกเขาแอนดีส(Andes) พบเห็นความมีเสน่ห์ของสัตว์นานาชนิดแห่งอเมริกาใต้ หลงใหลกับเมืองประวัติศาสตร์เก่าแก่ที่ผ่านการอนุรักษ์ และพัฒนาควบคู่กัน ซึมซับวัฒนธรรมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนดินแดนแถบทวีปอเมริกาใต้ที่แตกต่างจากดินแดนแถบอื่น ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ ชวนคุณออกเดินทางท่องโลกในมุมมองใหม่กับ อาร์เจนติน่า(Argentina)

 

1. ปาตาโกเนีย(Patagonia)

 

Patagonia argentina

ปาตาโกเนีย(Patagonia) เป็นภูมิภาคกว้างใหญ่คลุมพื้นที่ทั้งอาร์เจนตินา และชิลี อยู่ทางตอนใต้สุดของทวีปอเมริกาใต้ ด้านตะวันออกติดกับมหาสมุทรแอตแลนติก ทางตะวันตกติดกับมหาสมุทรแปซิฟิคและเทือกเขาแอนดีส เป็นดินแดนที่ผสมผสานความเป็นธรรมชาติอย่างงดงามลงตัว แหล่งรวมภูเขาสูง ทุ่งหญ้า ธารน้ำแข็ง ทะเลสาบ 

patagonia-argentina-freebirdtrave

mount-fitz-roy-los-glaciares-national-park-patagonia-argentina-freebirdtour

patagonia-cerro-torre-argentina-freebirdtour

patagonia-argentina-south-america-freebirdtravel

ความสมบูรณ์ของธรรมชาติเหล่านี้เป็นที่อาศัยของสัตว์หายากนานาชนิดที่รวมอยู่ด้วยกันอย่างมีความสมดุลน่าทึ่ง แหล่งเที่ยวแถบภูมิภาคปาตาโกเนีย ประเทศอาร์เจนตินา มีมากมายให้ได้ซึมซับ ทั้งเที่ยวชมธารน้ำแข็ง เดินป่าชมธรรมชาติ ทักทายพบปะสัตว์ทะเลหลากหลาย

magellan-penguin-patagonia-south-america-freebirdtour

king-penguin-beagle-channel-argentina


2. อุทยานแห่งชาติลอสกลาเซียเรส(Los Glaciares National Park)


los-glaciares-national-park-argentina

อุทยานแห่งชาติลอสกลาเซียเรส(Los Glaciares National Park) ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของอาร์เจนตินาติดกับประเทศชิลี อยู่ในภูมิประเทศที่งดงามในภูมิภาคปาตาโกเนีย ดินแดนที่มีน้ำแข็งปกคลุมถึง 30% มีธารน้ำแข็งขนาดใหญ่ และเล็กมากมาย
โดยเฉพาะธารน้ำแข็งที่มีชื่อเสียงอย่าง เปริโต โมเรโน(Perito Moreno) 

perito-moreno-argentina-freebirdtour

และ อัปซาลา(Upsala) สเปกัซซีนี(Spegazzini) อีกทั้งพื้นที่ยังปกคลุมด้วยเทือกเขา ทุ่งหญ้า ป่าไม้ และทะเลสาบอันกว้างใหญ่

พื้นที่ที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ไม่เหมือนใครนี้ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกจากยูเนสโก(UNESCO) หรือองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ ในปี ค.ศ.1981

3. ยอดเขาฟิตซ์รอย(Fitz Roy Mountain)

 

fitz-roy-argentina-freebirdtravelandtour

ยอดเขาฟิตซ์รอย(Fitz Roy Mountain) ภูเขาหินแกรนิตรูปร่างหยักสูงตระหง่าน เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาแอนดีส พรมแดนระหว่างอาร์เจนตินา และชิลี อยู่ใน“อุทยานแห่งชาติลอส กลาเซียเรส”(Los Glaciares National Park) เขตปาตาโกเนียของประเทศอาร์เจนตินา มีชื่อเสียงเรื่องทัศนียภาพอันงดงาม วิวทิวทัศน์น่าทึ่งของภูเขาหินแกรนิตสีเทาที่มีรูปร่างเป็นรอยหยักแหลม มีหิมะสีขาวปกคลุมสูงเฉียดท้องฟ้าสีครามสดใสตัดกับสีเทอควอยซ์ของลากูนเดลอสเทรส(Laguna de los Tres ) ด้านล่างความงดงามนั้นไม่ยิ่งหย่อนไปกว่า Torres Del Paine

Fitz Roy Mountain

และหากท่านใดคุ้นเคยกับแบรนด์เสื้อผ้าอุปกรณ์outdoorชื่อดังอย่าง “Patagonia” ก็คงจะได้เห็นโลโกของแบรนด์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก ภูเขาฟิตซ์รอย นั่นเอง

 fitz-roy-mountain-argentina

 

4. เปอร์ริโต้ โมเรโน กลาเซียร์(Perito Moreno Glacier)

 

perito-moreno-glacier-argentina-freebirdtour

เปอร์ริโต้ โมเรโน กลาเซียร์(Perito Moreno Glacier)   ซุปตาร์ดาวเด่นแห่ง “อุทยานแห่งชาติลอส กลาเซียเรส”(Los Glaciares National Park)    ตั้งอยู่ในเขตปาตาโกเนียของประเทศอาร์เจนตินา   มีไม่กี่แห่งบนโลกใบนี้ที่สามารถชมดินแดนมหัศจรรย์สีขาว-ฟ้า ธารน้ำแข็งมหึมาสูงกว่า 60 เมตร มีความยาวกว่า 5 กิโลเมตร ได้ในระยะประชิด หรืออาจเดินเท้าบนธารน้ำแข็งเพื่อสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ 

perito-moreno-argentina-freebirdtravelandtour

 

เปอร์ริโต้ โมเรโน กลาเซียร์(Perito Moreno Glacier) เป็นธารน้ำแข็งที่มีชีวิตชีวาที่สุดในภูมิภาคปาตาโกเนีย  การได้เห็นวัฎจักรการการเปลี่ยนแปลงของหิมะบนเทือกเขาแอนดีสที่ตกทับถมจำนวนมากผ่านกาลเวลายาวนาน หิมะเหล่านี้กลายเป็นก้อนน้ำแข็งค่อยๆ ไหลลงมาจนเกิดเป็นธารน้ำแข็งขนาดมหึมา บ้างแตกเป็นก้อนละลายตกสู่เบื้องล่างลอยอยู่เหนือน้ำทะเลสีฟ้าเสียงดังครืนๆ เป็นระยะ  เปอร์ริโต้ โมเรโน กลาเซียร์(Perito Moreno Glacier) เป็นธารน้ำแข็งที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลกรองจากแอนตาร์กติกา และอลาสก้า การได้ยืนชื่นชมความอลังการ สูดกลิ่นไอของธารน้ำแข็งขนาดยักษ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของโลกถือเป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร และสร้างความประทับใจที่จะจดจำไปอีกแสนนาน

 

5. อูซัวยา(Ushuaia)

 

ushuaia-argentina-freebirdtravel

อูซัวยา(Ushuaia)  เป็นเมืองท่าเรือ และเมืองหลวงของรัฐเทียร์รา เดล ฟวยโก(Tierra del Fuego) ติดกับช่องแคบบีเกิ้ล (Beagle Channel) ประเทศอาร์เจนติน่า เป็นเมืองใต้สุด ปลายทวีปอเมริกาใต้   ที่นี่มีบ้านเรือนหลากสีสันเรียงรายมีฉากหลังเป็นเทือกเขาแอนดีสปกคลุมด้วยหิมะ   เมืองอูซัวยาแห่งนี้เราสามารถจะนั่งเรือออกไปตามเกาะต่างๆ ที่เป็นที่อยู่ทางธรรมชาติของสัตว์ทะเล เหมาะสำหรับผู้ที่รักธรรมชาติอย่างแท้จริง อีกทั้งเมืองอูซัวยา(Ushuaia) เป็นเมืองสู่ประตูการล่องเรือไปยังทวีปแอนตาร์กติก อีกด้วย 

ushuaia-harbor-tierra-del-fuego-argentina-freebirdtour

ushuaia-argentina-freebirdtour

ushuaia-argentina-freebirdtravelandtour

seal-island-beagle-channel-ushuaia-argentina-freebirdtour

6. ช่องแคบบีเกิล(Beagle Channel)

beagle-channel-argentina-freebirdtour

ช่องแคบบีเกิล(Beagle Channel) ตั้งอยู่ปลายสุดของโลก เชื่อมระหว่างมหาสมุทรแอตแลนติก และแปซิฟิก การท่องเที่ยวช่องแคบบีเกิ้ลจะไม่สมบูรณ์หากไม่ได้พบเห็นสัตว์ทะเลหายาก การนั่งเรือจากเมืองอูซัวย่า(Ushuaia) ล่องช่องแคบบีเกิ้ลผ่านเกาะต่างๆ เกาะมาร์ติลโล(Martillo Island) ท่านจะได้ใกล้ชิดกับนกเพนกวินน้อยน่ารักหลายสายพันธุ์  คิงเพนกวิน(King Penguin) คอสีเหลืองแก้มสีส้มท้องสีขาว, เพนกวินมาเจลเลนิก(Magellanic Penguin) ลำตัวสีดำแถบสีขาวรอบหัว และปีก เดินเตาะแตะไปมาตามธรรมชาติ ช่วงที่จะได้เห็นอาณาจักรนกเพนกวิน  ช่วงปลายพฤศจิกายน - มีนาคม ช่วงอื่นฝูงนกจะอพยพไปทางเหนือ 

beagle-channel-argentina-freebirdtravel

นอกจากเพนกวินแล้วที่ “Isla de los lobos” ยังสามารถพบเห็นฝูงสิงโตทะเลอิงแอบอาบแดดตามโขดหินโชว์ลีลาลื่นไถลขึ้น - ลงจากน้ำเพื่อจับปลา แมวน้ำ ซึ่งเหล่าน้องๆ นั้นคุ้นเคยกับผู้คนเป็นอย่างดี

beagle-channel-sea-lion-argentina-freebirdtour

beagle-channel-sea-lions-argentina-freebirdtravel

sea-lions-beagle-channel-ushuaia-argentina-freebirdtour

การได้ล่องเรือไปตามช่องแคบบีเกิ้ล อันมีภูมิประเทศที่ไม่ธรรมดาของน่านน้ำทางใต้สุดของทวีปอเมริกาใต้ได้เห็นการใช้ชีวิตของสัตว์หาดูยากใช้ชีวิตตามแหล่งธรรมชาติ  นับเป็นโมเม้นท์คุ้มค่าในการมาเที่ยวอาร์เจนติน่า  

 

7. คาบสมุทรวาลเดส(Valdes Peninsula)

 

valdes-peninsula-argentina-freebirdtour

คาบสมุทรวาลเดส(Valdes Peninsula) ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของปาตาโกเนีย ภูมิทัศน์ที่สวยงามแปลกตา มีแนวหน้าผาหินทรายสูงชันที่ถูกน้ำ ลม กัดเซาะตามธรรมชาติหลายศตวรรษกว้างใหญ่ยื่นออกไปในมหาสมุทรแอตแลนติก

sea-lions-valdes-peninsula-argentina-freebirdtravelandtour

valdes-peninsula-dolphins-freebirdtravelandtour

บริเวณพื้นที่แห่งนี้ เป็นที่อนุรักษ์ และเป็นที่พักพิงตามธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของเหล่า สัตว์ทะเล เช่น สิงโตทะเล แมวน้ำช้าง วาฬ ฝูงนกเพนกวิน คาบสมุทรวาลเดส(Valdes peninsula) นับเป็นสวรรค์สำหรับผู้ชื่นชอบสัตว์ทะเลแห่งทวีปอเมริกาใต้ที่หาดูยาก  


8. น้ำตกอิกวาซู(Iguazu Falls)

 

iguazu-falls-argentina-freebirdtravelandtour

น้ำตกอิกวาซู(Iguazu Falls) น้ำตกที่ทรงพลังที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตั้งอยู่บริเวณพรมแดนระหว่างอาร์เจนตินา และบราซิล เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติอิกวาซู(Iguazu National Park) เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลก

iguazu-falls-argentina-freebirdtravelandtour

iguazu-falls-argentina-freebirdtravelandtour

การชื่นชมน้ำตกอิกวาซูฝั่งอาร์เจนติน่า เราจะได้สัมผัสความงดงามของสายน้ำอันยิ่งใหญ่ตระการตาอย่างใกล้ชิด บรรยากาศรายล้อมด้วยป่าไม้เขียวชอุ่มเต็มไปด้วยพืชพรรณ และสัตว์นานาชนิด เสียงของน้ำตกดังสนั่นสายน้ำกระทบลงสู่เบื้องล่าง สร้างความทรงจำ อย่างน่าอัศจรรย์เมื่อได้มาเที่ยวอาร์เจนติน่าคลิกอ่าน อลังการแห่งสายน้ำ น้ำตกอีกวาซู (Iguazu Falls)

iguazu-falls-argentina-freebirdtravelandtour

iguazu-falls-argentina-freebirdtravelandtour

iguazu-falls-argentina-freebirdtravelandtour

 

9. ซานคาร์ลอสเดอบาริโลเช(San Carlos de Bariloche)

 

san-carlos-de-bariloche-argentina-freebirdtravelandtour

ซานคาร์ลอสเดอบาริโลเช(San Carlos de Bariloche) เมืองทางตอนเหนือของภูมิภาคปาตาโกเนีย โอบล้อมด้วยผืนน้ำที่ส่องประกายระยิบระยับของทะเลสาบนาฮูเอล ฮัวปี(Nahuel Huapi) เต็มไปด้วยทิวทัศน์อันงดงาม รายล้อมด้วยเทือกเขาแอนดีส ได้รับฉายา “สวิตเซอร์แลนด์แห่งอเมริกาใต้” เนื่องด้วยมีทิวทัศน์สวยงาม ทะเลสาบใส สถาปัตยกรรมสไตล์ชาเล่ต์ มีกิจกรรมให้เพลิดเพลินทั้งฤดูหนาว และร้อน เล่นสกี เดินป่า ปั่นจักรยาน เมื่อในอดีตชาวยุโรปได้อพยพย้ายมาอยู่เมืองนี้ และนำช็อกโกแลตเข้ามา ทำให้เมืองซานคาร์ลอสเดอบาริโลเซเป็นผู้ผลิตช็อกโกแลตที่ดีที่สุดของอาร์เจนตินา เอาใจผู้ชื่นชอบช็อกโกแลตเมื่อมาเที่ยวอาร์เจนตินา

บาริโลเช ซีวิค เซ็นเตอร์(Bariloche Civic Center) สถาปัตยกรรมสไตล์อัลไพน์ใจกลางเมืองอายุ 70 ปี อาคารทำจากหิน หน้าต่างระเบียง ประตูทำด้วยไม้ซุง

san-carlos-de-bariloche-civic-centre-argentina-freebirdtravel


อุทยานแห่งชาตินาฮูเอล ฮัวปี(Nahuel Huapi National Park) ตั้งอยู่ใกล้เมืองซานคาร์ลอสเดอบาริโลเช(San Carlos de Bariloche) เขตเลคดีสทริค(Lake District) อุทยานแห่งชาติเก่าแก่ และใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศอาร์เจนตินา อุดมไปด้วยป่าไม้เขียวขจี น้ำตก ทะเลสาบ ภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ มีเส้นทางเดินป่าในฤดูร้อน

santa-de-briloche-hahuel-huapi-national-park-argentina-freebirdtour


มหาวิหารซานคาร์ลอส เดอ บาริโลเช(Cathedral of San Carlos de Bariloche) สถาปัตยกรรมสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1946

san-carlos-de-bariloche-church-argentina-freebirdtravelandtour.

 

10. ลาโบก้า(La Boca) 

 

la-boca-argentina-freebirdtour

ลาโบก้า(La Boca) อาคารบ้านเรือนทาสีสันสดใสจัดจ้านในเมืองบัวโนสไอเรส  มีรูปปั้นต่างๆ เป็นพร็อพบนระเบียงอาคาร สามารถเดินเล่นชิคๆ ไปตามถนนสายหลัก La Caminito ชมภาพจิตรกรรมฝาผนัง งานศิลปะบนท้องถนน  งานฝีมือ ของที่ระลึก มากมาย    

boca-argentina-freebirdtravelandtour

boca-argentina-freebirdtravelandtour

boca-argentina-freebirdtravelandtour

boca-argentina-freebirdtravelandtour

boca-argentina-freebirdtravelandtour

boca-argentina-freebirdtravelandtour

boca-argentina-freebirdtravelandtour

boca-argentina-freebirdtravelandtour

สำหรับท่านที่ชอบเดินชมสีสันของเมือง ฟรีเบิร์ดทัวร์ขอแนะนำ 16 แลนด์มาร์คหลากสีหนีความแมสที่คุณ(อาจ)ไม่เคยไป

 

11. บัวนอสไอเรส(Buenos Aires)

 

buenos-aires-argentina-freebirdtravel

เมืองบัวนอสไอเรส(Buenos Aires) เมืองหลวงของเประเทศอาร์เจนตินา และเป็นเมืองหลวงแห่งวัฒนธรรมละตินอเมริกาประเพณีท้องถิ่น ผสมผสานกับความทันสมัยหรูหรา เร้าใจ เป็นเมืองที่มีความเป็นสากลมากที่สุดในอเมริกาใต้ มากมายด้วยโรงละคร พิพิธภัณฑ์ งานศิลปะ ร้านอาหารชั้นเลิศ คลับ บาร์ แหล่งชอปปิ้งทันสมัย


อาคารรัฐสภาแห่งชาติ(National Congress Building) อาคารสไตล์นีโอคลาสสิคเก่าแก่

National Congress Building


โรงละครโอเปร่า(Teatro Colon) โรงละครโอเปร่าที่มีชื่อเสียง และใหญ่ที่สุด มีความสูงถึง 7 ชั้น ระบบเสียงที่ยอดเยี่ยมการตกแต่งภายในที่งดงาม มีการแสดงทั้งโอเปร่า วงออเคสตร้า การแสดงบัลเลต์

 Teatro Colon argentina


The Gigantic Floralis Generica ตั้งอยู่ด้านนอกของ National Museum of Fine Arts ดอกไม้โลหะ กลีบ และเกสรทำจากเหล็กและอลูมิเนียมเป็นเงายามเมื่อต้องแสงแดด มีสีเรืองแสงในช่วงมืด

floralis-generica-sculpture-argentina-buenos-aires-freebirdtravelandtour


สำหรับนักท่องเที่ยวคนไทยอาจจะคิดว่า เที่ยวอาร์เจนตินา อเมริกาใต้ อาจจะไกลไปสักนิด แต่หากได้ไปเห็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มากด้วยขุมทรัพย์ทางธรรมชาติ งดงามดั่งสวรรค์ ความเหนื่อยจะหายเป็นปลิดทิ้ง และจะเข้าใจคำว่า สวยแทบลืมหายใจ เป็นอย่างนี้นี่เอง  และนี่คือ 7 เหตุผลจูงใจให้ไปเที่ยว 'อเมริกาใต้' หากท่านได้เที่ยวอเมริกาใต้แล้วหลงรัก ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ ขอพาเที่ยว 7 ประเทศในอเมริกาใต้ที่จะทำให้คุณหลงรัก

 


 

- 30 March 2022 -

 

         

 


 

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์อเมริกาใต้คลิกที่นี่ 

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour     

Visitors: 433,465