เทียบชัดๆ 7 ข้อดี 5 ข้อเสีย ก่อนตัดสินใจเที่ยวยุโรปเดือนธันวาคม

         

 

europe_freebird

 

เดือนธันวาคม เป็นเดือนที่ทุกคนเฝ้ารอคอย มีกลิ่นอายของงานเฉลิมฉลอง มีวันหยุดยาว บางท่านเริ่มวางแผน เสาะหาสถานที่ท่องเที่ยวกันแล้ว บางท่านต้องการได้ไปในสถานที่ที่แตกต่างจากการใช้ชีวิตเดิมๆ อยากไปพบกับบรรยากาศแปลกใหม่ ต้องการไปสัมผัสอากาศหนาวที่ยุโรป แต่ยังลังเลกับการเที่ยวยุโรปในช่วงธันวาคมซึ่งเป็นฤดูหนาวว่าเหมาะที่จะท่องเที่ยวหรือไม่ ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ ชวนกันเปรียบเทียบชัดๆ 7 ข้อดี 5 ข้อเสีย ก่อนตัดสินใจ เที่ยวยุโรปเดือนธันวาคม 

 

7 ข้อดี เที่ยวยุโรปช่วงธันวาคม

 

europe freebirdtour

 

1. สนุกกับกิจกรรมฤดูหนาวที่หลากหลาย

europe freebirdtour

 

 

ข้อดีแรก และเป็นนับเป็นจุดเด่นของการท่องเที่ยวยุโรปในช่วงเดือนธันวาคมที่เป็นฤดูหนาวก็คือ ยุโรปในฤดูหนาวเป็นดินแดนแห่งความสนุก กิจกรรมหลายอย่างก็มีเฉพาะช่วงฤดูหนาวเท่านั้นโดยเฉพาะในแถบสแกนดิเนเวียที่มีกิจกรรมสนุกอย่าง   สกี(ski) สโนว์โมบิล(Snow Mobile)  นั่งรถกวางลากเลื่อน(Reindeer Sled) นั่งสุนัขลากเลื่อน(Dog Sled) ท่ามกลางป่าสนอันหนาวเย็น  นั่งเรื่อตัดน้ำแข็งไปกลางทะเลและได้ลอยตัวท่ามกลางทะเลเย็นยะเยือก  การตกปลาในน้ำแข็ง(Ice Fishing) เป็นกิจกรรมที่นิยมในช่วงฤดูหนาวโดยเฉพาะแถบฟินแลนด์(Finland) ซึ่งมีทะเลสาบหลายแห่ง และมีปลามากมาย  อุณหภูมิต่ำกว่าศูนย์องศา น้ำในทะเลสาบกลายเป็นน้ำแข็งมีขนาดหนามาก  จึงกลายมาเป็นกิจกรรมตกปลาน้ำแข็งที่สร้างประสบการณ์ในการท่องเที่ยวฤดูหนาวได้เป็นอย่างดี ฟรีเบิร์ดทัวร์ชวนไปฟินและฟันกันต่อที่  Let’s Fun Fin กิจกรรมฤดูหนาวหาวเป็นไอที่ฟินแลนด์

 

2. เป็นช่วงเวลาที่มีสีสันที่สุดของปี 

europe_freebirdtour

 

เดือนธันวาคม ทั่วทั้งยุโรปเริ่มเข้าสู่โหมดเทศกาลเฉลิมฉลองท่ามกลางบรรยากาศสุดฟิน ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ท้องถนนที่ทอดยาวย่านใจกลางเมืองเริ่มตกแต่งแต้มสีสันด้วยแสงไฟระยิบระยับ พื้นที่ทั่วไปประดับประดาด้วยต้นคริสต์มาสและของตกแต่งวาววับอลังการ แว่วเสียงเพลง “Jingle bells , Jingle bells , Jingle all the way” ดังรื่นหูช่วยปลุกความสนุกในตัวเราให้คล้อยตามกับบรรยากาศเบื้องหน้า

และเมื่อไปเที่ยวยุโรปในเดือนธันวาคม ก็ต้องไม่พลาดที่จะไปเดินเล่น “ตลาดคริสต์มาส”(Christmas markets) ที่จัดอยู่ในหลายๆประเทศของยุโรป เช่น เยอรมัน ฝรั่งเศส อังกฤษ สก๊อตแลนด์ ออสเตรีย เชค กลางวันบรรยากาศก็ครึกครื้นกลางคืนก็แสนจะฟิน มีชีวิตชีวาสร้างสีสัน มหกรรมการขายของ การจับจ่ายใช้สอย ร้านขายของเกี่ยวกับการประดับประดาเทศกาลคริสต์มาส ร้านอาหาร สวนสนุก ชิงช้า ม้าหมุน เครื่องเล่น เสียงเพลง โชว์การละเล่นต่างๆ


ส่วนใหญ่ตลาดคริสต์มาสในยุโรปจะจัดขึ้นช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงก่อนวันคริสมาสต์อีฟ ประมาณ 24 ธันวาคม บรรยากาศแห่งความสนุกสนานในช่วงฤดูหนาวท่ามกลางหิมะโปรยปราย ช่างมีมนต์เสน่ห์สร้างสรรค์ให้เดือนธันวาคมในทวีปยุโรปไม่เหมือนที่ใด นี่จึงเป็นหนึ่งใน 7 ข้อดี ที่ freebirdtour อยากจะบอกว่าเดือนธันวาคมควรค่าแก่การไปเยือนยุโรปยิ่งนัก Freebird Travel and Tour ชวนไปเที่ยวตลาดคริสต์มาสอันโด่งดังในสกอตแลนด์ 

 

3. ประสบการณ์พักโรงแรมน้ำแข็งสุดคูล

europe_glass_igloo_freebirdtour

 

ใครชอบอากาศหนาว  ใครยังรู้สึกหนาวไม่พอ  หนาวนี้มีอีกไหม  อาจจะอยากเปลี่ยนบรรยากาศการพักโรงแรมธรรมดาๆ ไปพักโรงแรมน้ำแข็ง หากไปช่วงฤดูอื่นที่ไม่ใช่ช่วงฤดูหนาวคงไม่สามารถทำได้  ประสบการณ์อันน่าประทับใจกับการพักค้างคืนที่ได้รับอานิสงค์ของฤดูหนาวบางประเทศ เช่น ฟินแลนด์ นอร์เวย์ อลาสก้า สวีเดน สวิตเซอร์แลนด์ ได้สร้างสรรค์ที่พักโรงแรมที่ทำจากน้ำแข็ง แต่ละแห่งมีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป มีหลังคากระจกใส เตียงปูด้วยหนังกวางเรนเดียร์อย่างหนานุ่ม ตั้งอยู่ท่ามกลางหิมะบรรยากาศติดลบด้านนอก  นอนนับดาวดูแสงเหนืออันงดงามบนท้องฟ้ายามค่ำคืนดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิดแบบ 360 องศา ก่อนนอนก็ฟิน ตื่นมาก็แสนจะฟิน เป็นประสบการณ์ที่จะไม่สามารถหาได้ในช่วงฤดูอื่น ฟรีเบิร์ดทัวร์ชวนไปสัมผัสกับประสบการณ์ GLASS IGLOO นอนดูแสงเหนือแบบฟินๆ ที่ฟินแลนด์

 

4. ภูมิทัศน์สวยงามแปลกตา

europe_winter_freebirdtour

 

ไม่ใช่เฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือช่วงใบไม้เปลี่ยนสีเท่านั้นที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวยุโรป  ในช่วงฤดูหยาวที่หิมะโปรยปรายของเดือนธันวาคม ก็เป็นช่วงเวลาที่มีเสน่ห์ดึงดูดสำหรับผู้ที่ใช้ชีวิตอยู่ในประเทศอากาศร้อนเกือบตลอดทั้งปีอย่างเช่นนักท่องเที่ยวชาวไทย การได้เปลี่ยนบรรยากาศเปลี่ยนอุณหภูมิที่เคยชิน   ความมหัศจรรย์ธรรมชาติ หรือสถาปัตยกรรมที่มนุษย์สร้างขึ้นท่ามกลางบรรยากาศที่ขาวโพลนเรียกร้องให้คุณได้มาสัมผัสด้วยตัวเอง สถานที่บางแห่งจะสวยงงามตราตรึงที่สุดเมื่อมาเที่ยวในช่วงฤดูหนาว  เช่น Baikan Lake หรือ ทะเลสาบไบคาล ผืนทะเลน้ำจืดแช่แข็งแห่งไซบีเรีย ที่จะสร้างประสบการณ์ความสนุกสนานกับการได้เดินบนทะเลสาบที่กลายเป็นน้ำแข็งหนากินพื้นที่กว้างไกล     การได้ท่องเที่ยวยุโรปช่วงฤดูหนาวที่มีหิมะ  การได้โพสต์ท่าถ่ายรูปสวยๆกับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆในยุโรปกับวิวทิวทัศน์เต็มไปด้วยสีขาวของปุยหิมะกับบรรยากาศสุดคูลไปอวดเพื่อนๆที่นั่งร้อนอยู่เมืองไทยให้อิจฉาเล่น มันเป็นความรู้สึกที่ดีสุดๆจริงๆ และเพื่อให้การันตีว่าจะได้ภาพสวยๆกลับมา ฟรีเบิร์ดทัวร์ขอเปิดเคล็ดไม่ลับถ่ายภาพให้สวยจากทริปในฝัน เคล็ดไม่ลับเหล่านี้รับรองได้ว่าภาพของคุณจะสวยขึ้นแน่นอน 

 

5. มหัศจรรย์บนฟากฟ้าชมแสงออโรรา

Aurora Borealis

 

ใช่ว่าแสงเรืองรองเต้นระบำอยู่บนฟากฟ้าที่เรียกว่า แสงออโรรา(Aurora Borealis) คุณจะสามารถเห็นได้ทุกเดือน แต่การจะมีโอกาสได้เห็นนั้นต้องไปให้ถูก(สถาน)ที่ และถูก(ช่วง)เวลาเท่านั้น แสงออโรราเป็นปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ มีองค์ประกอบหลายอย่างที่ทำให้แสงปรากฎ  การท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อนท้องฟ้าไม่มืดสนิทไม่เอื้ออำนวยให้เห็นแสงออโรรา แต่ในช่วงฤดูหนาวอันยาวนานท้องฟ้ามืดสนิทไม่มีเมฆไม่มีฝน เอื้ออำนวยให้เกิดปรากฎการณ์ธรรมชาติที่น่าทึ่งที่สุด เป็นประสบการณ์อันมหัศจรรย์ที่สร้างความประทับใจให้เมื่อเลือกมาท่องเที่ยวยุโรปในช่วงฤดูหนาว ฟรีเบิร์ดทัวร์ชวนไปรู้จักแสงออโรรา(Aurora Borealis) กันให้มากขึ้น คลิกอ่าน แสงเหนือ ของขวัญจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ เราสามารถไปดูแสงเหนือ หรือแสงออโรรา(Aurora Borealis) ได้ที่ประเทศไหนบ้าง Freebirdtour ขอพาทุกท่านไปยัง 10 ประเทศ แสงเหนือแรงแทงตา

 

6. ไร้คลื่นมหาชน

europe_freebirdtravel

 

การเดินทางท่องเที่ยวในฤดูหนาวโดยเฉพาะในเดือนธันวาคม หากไม่นับช่วงคริสต์มาสปลายปี เดือนธันวาคมถือว่าเป็นช่วงโลว์ซีซั่น(Low season) ในบางประเทศของทวีปยุโรปนักท่องเที่ยวจะหลีกเลี่ยงการท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์ พระราชวัง จะมีนักท่องเที่ยวน้อยไม่ต้องรอคิวยาวเหมือนช่วงซัมเมอร์ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างหลั่งไหลไปเยือน  ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาฝ่าฝูงชนเบียดเสียดไปมา ได้มีเวลาซึมซับกับสถาปัตยกรรม ดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์ ถ่ายรูปชิวๆโดยไม่มีแบคกราวน์ที่ไม่พึงปรารถนามาบดบังให้สายเซลฟี่ขัดใจ ฟรีเบิร์ดทัวร์ชวนเตรียมพร้อมก่อนถ่ายรูปกับ 8 เทคนิคถ่ายรูปจากมือถืออย่างง่ายและไม่ชวดโมเมนต์ดีๆ

 

7. เคาน์ดาวน์สุดประทับใจกับแลนด์มาร์คต่างแดน

 

countdown europe freebirdtour

 

การเดินทางท่องเที่ยวยุโรปช่วงธันวาคม เป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลองเทศกาลสำคัญๆ หนึ่งในนั้นคือเทศกาลเฉลิมฉลองในวันสิ้นปี บรรยากาศแห่งความสุขอบอุ่นไปทุกประเทศเป็นช่วงที่มีเสน่ห์มากเป็นพิเศษ การเฉลิมฉลองคืนสิ้นปี มีการแสดงแสงสีเสียงแบบจัดเต็ม แม้อากาศจะหนาวเย็นเพียงใดแต่ไม่เป็นอุปสรรคกับการเฉลิมฉลอง การได้ท่องเที่ยวยุโรปในช่วงธันวาคมใช้เวลาอยู่กับครอบครัว เพื่อน คนรัก กับบรรยากาศแสนโรแมนติกต่างแดนในคืนวันสิ้นปี เวลาที่เข็มนาฬิกาหมุนไปตอนเที่ยงคืน โมเม้นต์นับถอยหลัง 5 4 3 2 1 โดยมีแลนด์มาร์คของแต่ละประเทศเป็นไฮไลท์  วินาทีแห่งความสุขที่ไม่ควรพลาด ท้องฟ้าสว่างไสวจากพลุหลากสีอันยิ่งใหญ่น่าตื่นตาตื่นใจสวยจนไม่อยากให้ช่วงเวลาอันน่าประทับใจผ่านไปเร็วเลยทีเดียว ฟรีเบิร์ดทัวร์ชวนเที่ยว 10 สถานที่ฉลองปีใหม่จากทั่วโลก

 

5 ข้อเสียเที่ยวยุโรปช่วงธันวาคม

 

europe_freebirdtravel

 

1. สัมผัสความหนาวสุดขั้ว

traveling_to_europe_in_december freebirdtour

 

เดือนธันวาคมเป็นฤดูหนาวทั่วทุกประเทศในทวีปยุโรป บางประเทศหนาวจัดโดยเฉพาะประเทศทางยุโรปเหนือ ดินแดนแถบภูเขาสูง หากเป็นประเทศทางยุโรปใต้อาจไม่หนาวจัด แต่โดยรวมหนาวทั่วทั้งทวีป บรรยากาศไม่เหมาะกับคนที่กลัวความหนาวเพราะจะทรมานจนเที่ยวไม่สนุก แต่ถ้าอยากไปจริงๆ Freebirdtour ก็มีวิธีเตรียมตัวเที่ยวหน้าหนาวอย่างไรให้อยู่รอดอย่างชิลล์ๆ มาให้คนกลัวหนาวได้เตรียมตัวกัน

 

2. จัดเยอะจัดเต็มอุปกรณ์กันหนาว

europe_in_december freebirdtour

 

หัวใจสำคัญของการท่องเที่ยวคือการแต่งองค์ทรงเครื่องให้สอดคล้องกับสภาวะอากาศ อีกทั้งยังต้องคำนึงถึงภาพพจน์ที่จะปรากฎออกมาสู่สายตาชาวโลกโดยเฉพาะในโลกโซเชียลอีกด้วย การท่องเที่ยวยุโรปช่วงเดือนธันวาคม ไม่มีคำว่า อากาศเย็นสบ๊ายสบาย มีแต่หนาว หนาวมาก หนาวฝุดๆ ขึ้นอยู่กับว่าจะไปยุโรปโซนไหน การเตรียมอุปกรณ์ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย ร้องเท้า หมวก ที่ปิดหู  ผ้าพันคอ ถุงมือ ถุงเท้า ฮีทเทค ลองจอน เสื้อผ้าทำจากขนสัตว์นานาสปีชีย์ ต้องงัดมาห่อหุ้มตัวให้อุ่นๆ หากประโคมมากไปอาจดูเป็นแหนมปล้องสดได้  กระเป๋าเดินทางจะอัดแน่นไปด้วยเสื้อผ้ามากกว่าการเที่ยวยุโรปช่วงฤดูอื่น และคุณเคยคิดไหมว่าหากมีสถานการณ์ที่ทำให้กระเป๋าที่อัดแน่นไปด้วยเสื้อผ้ากันหนาวของคุณหายไปจะทำให้หน้าหนาวของคุณนั้นลำบากแค่ไหน ฟรีเบิร์ดทัวร์แนะนำ 5 วิธีป้องกันกระเป๋าเดินทางเมื่อคุณเดินทางไปต่างประเทศ ที่จะทำให้กระเป๋าเดินทางของคุณรอดปลอดภัย

 

3. มืดเร็ว สว่างช้า

europe_in_december

 

ช่วงเดือนธันวาคม  กลางคืนจะยาวนานกว่ากลางวัน  บางประเทศในทวีปยุโรปประมาณบ่ายสี่ก็เริ่มมืดแล้ว กว่าพระอาทิตย์จะขึ้นในวันใหม่ก็เกือบ 8-9 โมง ทำให้เวลาในแต่วันดูน้อยลงไป ชั่วโมงการท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ก็น้อยลงไปด้วย หากท่องเที่ยวยุโรปในช่วงหน้าหนาวอาจจะต้องตรวจสอบสภาพอากาศ เวลาพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก กันก่อน

 

4. ร้านค้า สถานที่ท่องเที่ยว ปิดเร็ว

europe_in_december

 

ในช่วงเดือนธันวาคม ซึ่งเป็นช่วงฤดูหนาว บรรยากาศจะมืดเร็วสว่างช้า จึงทำให้ร้านค้า ร้านอาหาร  ห้างสรรพสินค้า สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งปิดเร็ว  เดือนธันวาคม โดยเฉพาะช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองสำคัญๆ เช่น คริสต์มาส  วันที่ 24-25 ธันวาคม ร้านส่วนใหญ่จะปิดหากจะมีเปิดบ้างก็จะเป็นร้านเล็กๆ แต่ก็มีเปิดไม่มาก  วันที่ 31 ธันวาคม บางร้านเปิดแค่ครึ่งวัน บางร้านปิดเร็วขึ้น 

 

5. อุปสรรคการเดินทางท่องเที่ยว

europe_in_december

 

การท่องเที่ยวยุโรปในช่วงเดือนธันวาคม หรือตลอดฤดูหนาว มีข้อเสียอันเนื่องจากความหนาวเย็น คือ หิมะตกหนักเกินไป ถนนหนทางถูกหิมะปิดกั้น  เป็นอุปสรรคต่อการเดินทางทำให้การเดินทางดีเลย์ออกไป หรือบางสถานที่เที่ยวบนยอดเขาหากเกิดหิมะตกผิดปกติไม่สามารถเที่ยวได้อาจทำให้พลาดโอกาสไปเยือนในสถานที่นั้นๆ  

 

คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการชั่งน้ำหนักระหว่างข้อดี ข้อเสีย ของการท่องเที่ยวยุโรปในช่วงฤดูหนาวโดยเฉพาะเดือนธันวาคมซึ่งมีวันหยุดอันเป็นวันสำคัญของใครหลายคนที่เฝ้ารอมาทั้งปีว่าจะแพลนไปเที่ยวยุโรปดีไหม ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ หวังว่าท่านจะมีโมเม้นต์สุดแฮปปี้กับสถานที่ใดสถานที่หนึ่งต่างแดนในช่วงเวลาแสนวิเศษนี้ แต่กว่าจะไปถึงเดือนธันวาคม เราก็มีเวลาเก็บเงินตั้งหลายเดือน Freebird Travel & Tour ขอเชิญเพื่อนๆมาวางแผนเก็บเงินกันดีกว่าโดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือนที่ภาระเยอะกับ วิธีเก็บเงินเที่ยวสำหรับมนุษย์เงินเดือนภาระเยอะ

 


- 16 November 2021 -

 สงวนสิทธิ์ในการคัดลอกบทความ และนำรูปภาพไปเผยแพร่ ท่านสามารถกดปุ่มเพื่อแชร์บทความได้ผ่านทางเวบไซต์นี้

 

          

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์ยุโรปคลิกที่นี่ 

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour     

 

 

Visitors: 416,878