สวิตเซอร์แลนด์ | ของฝากน่าซื้อจากสวิตเซอร์แลนด์

 

         

 

ไปสวิตเซอร์แลนด์มีอะไรน่าซื้อบ้าง

ไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ซื้อของฝากอะไรกลับมาดีนะ ..... ไม่ยากเลยถ้าพูดถึงของฝากน่าซื้อจากสวิสคงไม่พลาดที่จะนึกถึงช็อกโกแลตใช่ไหมล่ะ ไม่ผิดหรอกไปเที่ยวสวิสทั้งทีไม่ซื้อช็อกโกแลตกลับมาได้อย่างไร แต่นอกจากช็อกโกแลตแล้วที่สวิตเซอร์แลนด์ยังมีของฝากอย่างอื่นอีกหลายอย่างมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลย

 

1. ช็อกโกแลตสวิส 

ไปถึงสวิตเซอร์แลนด์แล้ว แอดขอบอกว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงที่จะสอยช็อกโกแลตกลับมา ช็อกโกแลตสวิสเป็นช็อกโกแลตที่ขึ้นชื่อลือชาในความอร่อย และมีชื่อเสียงกระจายไปทั่วโลก  น่าสงสัยไหมคะว่าทำไมทั้งๆที่สวิตเซอร์แลนด์ไม่สามารถปลูกโกโก้ที่เป็นวัตถุดิบสำคัญของการทำช็อกโกแลตได้เองด้วยซ้ำ แต่เวลาเรานึกถึงที่มาของช็อกโกแลตเราต้องนึกถึงประเทศนี้เป็นประเทศแรกๆ ที่สวิตเซอร์แลนด์มีช็อกโกแลตอร่อยๆอยู่หลายยี่ห้อ และแต่ละยี่ห้อที่อร่อยก็เป็นที่รู้จักของคนไทยเป็นอย่างดี เพราะมีขายอยู่ตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น

Lindt ยี่ห้อนี้ถูกใจแอดเป็นพิเศษ อร่อย นัว แอดชอบกินแบบที่ผสมถั่วต่างๆ ความหวานของช็อกโกแลตเคี้ยวผสมรวมกับถั่วหรือแอลมอลล์มันๆหวานๆกรุบกรอบเนียนเหนียวลงตัวที่สุด ช็อกโกแลตสัญชาติสวิสยี่ห้อนี้มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนานเป็นร้อยกว่าปี  โดยก่อตั้งขึ้นในปี 1845 Lindt ไม่ได้เป็นที่ชื่นชอบของแอดคนเดียวแต่เป็นช็อกโกแลตที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

Toblerone ช็อกโกแลตสัญชาติสวิสที่มีภูเขาแมทเทอร์ฮอร์น(Matterhorn) เป็นโลโก้ประจำตัว และเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อยอดนิยมของสวิตเซอร์แลนด์  Toblerone เกิดขึ้นมาจากการคิดค้นของ Emil Baumann & Theodor Tobler ณ กรุงเบิร์น สวิตเซอร์แลนด์ และได้มีการพัฒนามาจนเป็นหน้าตาอย่างที่เห็น Toblerone เป็นช็อกโกแลตบาร์ที่มีลักษณะเฉพาะตัว เพราะเป็นแท่งยาวทรงสามเหลี่ยม เวลากินให้จับที่ปลายของสามเหลี่ยมแล้วหักออก 

รูปทรงสามเหลี่ยมของช็อกโกแลตยี่ห้อ Toblerone  ที่เราคิดว่ามันมีที่มาจากการเลียนแบบรูปร่างของภูเขาแมทเทอร์ฮอร์น(Matterhorn)    นั้น ว่ากันว่าแท้จริงแล้วเลียนแบบมาจากท่าทางตอนสุดท้ายของนักเต้นคาบาเร่ต์ Folies Bergères ต่างหาก  โดยส่วนตัวแล้วยี่ห้อนี้แอดไม่ค่อยโปรดเท่าไหร่ แต่ถ้ามีคนซื้อให้กินฟรีๆแอดก็ทานได้นะคะ ที่ไม่โปรดเพราะเวลากินแอดรู้สึกมันเจ็บเพดาน อาจเพราะด้วยส่วนผสมที่มันมีเหมือนคาราเมลผสมรวมกับอัลมอนต์ เวลาเคี้ยวจนช็อกโกแลตหายไปแล้ว สองสิ่งนี้มันยังอยู่แล้วมันก็เลยสีเพดาน 555 ส่วนตัวจริงๆ

Toblerone

Cailler อีกหนึ่งแบรนด์ดังของสวิส และนับเป็นแบรนด์ช็อกโกแลตเก่าแก่มากๆของสวิตเซอร์แลนด์ ก่อตั้งในขึ้นปี 1819 ทางตอนเหนือของเมืองโลซานน์(Lausanne)

นอกจากช็อกโกแลตแบรนด์ดังๆของทั้ง 3 ยี่ห้อนี้แล้วเมื่อไปถึงสวิสก็อย่าลืมลองส่องๆยี่ห้ออื่นดูด้วยนะคะ อาจจะอร่อยไม่แพ้กันก็เป็นได้

 

2. มีดพับ Victorinox

ไปสวิสซื้ออะไรดี...นี่ไง...อีกหนึ่งของฝากสุดฮิตจากสวิส ก็จะอะไรล่ะถ้าไม่ใช่มีดพับ Victorinox สีแดงๆที่มีสัญลักษณ์ธงชาติสวิตเป็นโลโก้ของยี่ห้อนี้ ว่ากันว่าไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ผ่านการใช้งานมากเท่าใดโลโก้นี้ก็จะไม่หลุดลอก จริงๆแล้วมีดพกยี่ห้อ Victorinox ไม่ได้มีเพียงสีแดงสีอื่นๆก็มีนะ สามารถเลือกซื้อได้ตามความพอใจ มีทั้งขนาดเล็กฟังชั่นน้อย ใหญ่ขึ้นมาก็มีฟั่งชั่นเพิ่มมากขึ้นตามขนาดและราคา พกชิ้นเดียวสะดวกจริงๆเพราะฟังชั่นต่างๆที่ซ่อนตัวอยู่ในอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียวไม่ว่าจะเป็น มีด กรรไกร ไขควง ที่เปิดขวด ฯลฯ มันสุดยอดมากเลยซาร่า ใช้ไปนานๆก็ไม่ขึ้นสนิมอีกด้วยนะ

Victorinox

 

 

3. นาฬิกา

แม้ว่าสวิสจะไม่ได้เป็นต้นกำเนิดของประเทศที่ผลิตนาฬิกาเป็นประเทศแรก แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านาฬิกาสวิสเป็นสุดยอดนาฬิกาที่ใครหลายๆคนอยากได้ และเป็นของฝากที่เราอยากได้มากๆๆ ด้วยความสวยงาม คุณภาพสมราคา ความปราณีตที่แฝงอยู่ด้านในนี่เองจึงทำให้นาฬิกาสวิสเป็นสุดยอดของสะสมอีกด้วย  นาฬิกาสวิสยี่ห้อยอดนิยม เช่น Mido,Chairos,Patek Philippe,Omega,Tissot และ Swatch ชอบยี่ห้อไหนเลือกซื้อได้ตามกำลังเงินในกระเป๋า แต่ต้องทำใจกันก่อนว่าคำว่านาฬิกาสวิส อาจผลิตที่สวิสทั้งเรือน หรือนาฬิกาสวิสที่ชิ้นส่วนบางส่วนผลิตในสวิสตามข้อกำหนดของคุณภาพ และชิ้นส่วนบางชิ้นถูกผลิตในต่างประเทศ


4. กระเป๋า Freitag (ฟรายทาร์ก)

กระเป๋าสุดฮิตของเหล่าวัยรุ่น และหลายๆวัย ไอเดียเก๋ๆ ของสองพี่น้อง มาคัส(Markus) และดาเนียล(Daniel) Freitag ที่นำเอาผ้าใบคลุมรถบรรทุกมาตัดเย็บเป็นกระเป๋าแบบต่างๆ

ตอนแอดสบตากับกระเป๋ายี่ห้อนี้เป็นครั้งแรก พร้อมกับทราบราคาขายแอบตกใจเล็กน้อยเพราะกระเป๋าใบที่เห็นมันดูมอมๆ แต่เมื่อไปเห็นในช้อป เออ!!มันก็เก๋ๆดีนะ

FREITAG กำเนิดขึ้นในปี 1993 ในเมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ด้วยความต้องการของสองพี่น้องมาคัส(Markus) และดาเนียล(Daniel) Freitag ที่ต้องการกระเป๋าเพื่อใส่ของไปทำงาน แต่กระเป๋าที่มีขายอยู่ทั่วไปก็ดูจะไม่ตอบโจทย์ของเขาสักเท่าไหร่ เขาต้องการกระเป๋าที่มีความทนทาน เรียบง่าย และสามารถป้องกันน้ำเมื่อเกิดฝนตกเพราะสมัยก่อนทั้งคู่ต้องปั่นจักรยานไปทำงาน ผ้าใบรถบรรทุกที่เขาเห็นอยู่ทุกวันคือวัสดุชั้นยอดที่เป็นต้นกำเนิดของกระเป๋า Freitag นี่เอง


5. ของฝากจากสวิสอื่นๆ 

นอกจากสินค้าขึ้นชื่อดังที่กล่าวมาแล้ว สวิตเซอร์แลนด์ก็ยังมีของฝากน่ารักๆอย่างอื่นอีกนะ พวกพวงกุญแจ กระดิ่ง แม็กเน็ต ช้อน ส้อม รวมไปถึงขนมต่างๆ อ้อ!!อีกอย่างไปถึงสวิสแล้วลองซื้อ Ovomaltine มาชงกินดูนะคะ  หน้าตาก็เหมือนโอวัลตินบ้านเราแต่แอดว่าอร่อย และเข้มข้นกว่า แต่จะไม่เข้มเหมือนเวลาเราชงโกโก้  Ovomaltine นอกจากมีแบบชงก็มีแบบที่ไว้ทาขนมปัง หรือแบบที่เป็นเหมือนช็อกโกแลตด้วย ลองซื้อมาลองชิมดูได้ค่ะ

ไปสวิตซื้ออะไรดี

ไปสวิสซื้ออะไรดีนะ

 

สำหรับท่านใดที่นิยมซื้อของฝากประเภทของกินลองหาโอกาสแวะเข้าไปในซุปเปอร์มาเก็ต 2 แห่งนี้ดู  Coop และ Migros มีของให้เลือกหลากหลาย ราคาใช้ได้เลย

 

สวิตเซอร์แลนด์เที่ยวได้ทุกเดือนแต่ละเดือนก็มีความสวยงามต่างกันไปอยากทราบไหมคะว่าแต่ละฤดูมีอะไรน่าสนใจบ้างตามไปอ่านกัน เที่ยวสวิสฤดูไหนดี กลับสู่หน้าแรก หรืออยากอ่านเรื่องอื่นๆอีก Blog ชวนช้อป

 

 

         

 

 


 

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์สวิตเซอร์แลนด์คลิกที่นี่ 

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

 

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour     


Visitors: 416,880