เที่ยวสวิสช่วงไหนดี

         

เที่ยวสวิสช่วงไหนดี | ทัวร์ยุโรป ทัวร์สวิส กับฟรีเบิร์ดทัวร์

สวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland) หรือสวิส ประเทศที่ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงามทั้งภูเขา ทะเลสาบ น้ำตก และความโรแมนติก มีคนเคยถามว่าไปเที่ยวสวิสช่วงไหนดี หรือไปเที่ยวสวิสฤดูไหนดี ฟรีเบิร์ดทัวร์ฯ ขอบอกเลยว่าสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่เที่ยวได้ทุกช่วง และทุกฤดูจริงๆนะ แต่ละช่วงแต่ละฤดูก็มีความสวยงาม และมีกิจกรรมให้ทำเพลิดเพลินได้ไม่แพ้กัน ว่าแต่ในแต่ละช่วงฤดูมีอะไรน่าสนใจ และมีบรรยากาศเป็นอย่างไรบ้างตามฟรีเบิร์ดทัวร์ไปเที่ยวกันเลยค่ะ

เที่ยวสวิสช่วงไหนดี

 

เที่ยวสวิสในช่วงฤดูหนาว Winter (ธันวาคม-กุมภาพันธ์) อุณหภูมิประมาณ -2 ถึง 7 องศาเซลเซียส ทิวทัศน์จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลนสุดโรแมนติกมาพร้อมกับกิจกรรมที่จะทำให้คุณสนุกไปกับการเล่นสกีตามเขาสวยที่กระจายอยู่ทั่วสวิตสนุกสนานกันได้ทั้งแบบคู่รัก เพื่อน และครอบครัว  ในช่วงฤดูหนาวพระอาทิตย์จะขึ้นประมาณ 07.40 - 08.00 น. และตกประมาณ 16.50 - 18.00 น.  ฤดูหนาวในสวิสเป็นอีกช่วงที่คนไทยนิยมเที่ยวกันมากๆ อาจเพราะต้องทุกข์ทรมานกับอากาศร้อนๆบ้านเรามานานแสนนาน 555

เที่ยวสวิตฤดูไหนดีเที่ยวสวิสในช่วงฤดูใบไม้ผลิ Spring (มีนาคม-พฤษภาคม) แม้ช่วงนี้อากาศจะยังเย็นๆอยู่ อุณหภูมิเฉลี่ย 6-13 องศาเซลเซียส แต่ก็นับว่าเป็นช่วงที่สวยที่สุดของสวิสเขาเลย การมาเที่ยวสวิสในช่วงนี้คุณจะได้สัมผัสกับความสดชื่นและความเขียวขจีของต้นไม้ใบไม้ ท้องทุ่ง รวมไปถึงความสวยงามของดอกไม้หลากสีสันนานาพันธุ์ ฤดูใบไม้ผลิของสวิสฟ้าจะโปร่ง แดดจ้า กิจกรรมที่น่าสนใจของฤดูใบไม้ผลิในสวิสคือการเดินป่า ชื่นชมธรรมชาติที่เห็นแล้วแทบจะร้องว้าว! ออกมาดังๆ ฤดูนี้พระอาทิตย์จะขึ้นเร็ว และตกช้า พระอาทิตย์จะขึ้นประมาณ 06.00 - 06.40 น. และตกประมาณ 18.40 - 21.00 น. การแต่งกายในฤดูนี้แม้ไม่หนาวเหมือนฤดูหนาวแต่ควรมีเสื้อคลุมบางๆไว้สวมทับ เพราะช่วงเวลากลางวันและกลางคืนบางครั้งอากาศก็ทำให้เราต้องปรับตัวอย่างรวดเร็ว

เที่ยวสวิตฤดูไหนดี

 

เที่ยวสวิสในช่วงฤดูร้อน Summer (มิถุนายน-สิงหาคม)  กลางวันอุณหภูมิเฉลี่ย 18-28 องศาเซลเซียส  กลางคืนเฉลี่ย 10-20 องศาเซลเซียส อากาศในฤดูร้อนของสวิสเป็นช่วงที่พอเหมาะพอดีกับคนไทยอย่างเราๆนะคะ ไม่หนาวและไม่ร้อน การแต่งกายก็สบายๆไม่ต้องแบกเสื้อผ้าหนาๆไปให้เปลืองพื้นที่กระเป๋าแต่ถ้าท่านใดเป็นคนขี้หนาวก็พกเสื้อคลุมบางๆติดตัวไว้ก็ได้ไม่ว่ากัน ฤดูร้อนของสวิสช่วงเวลากลางวันจะยาวนานกว่ากลางคืนเรียกว่าเที่ยวกันคุ้มแสนคุ้ม บางวันสองทุ่มสามทุ่มแล้วยังไม่รู้ตัวเลยทีเดียว บรรยากาศของฤดูร้อนที่สวิสใบไม้ก็ยังคงเขียวขจี ดอกไม้ที่ผลิดอกให้เห็นยังคงความสวยงามดอกไม้ในฤดูร้อนที่เห็นจะต่างกันกับฤดูใบไม้ผลิ แม้จะเป็นฤดูร้อนแต่ภูเขาสูงในหลายๆแห่งยังคงมีหิมะปกคลุมให้เห็น และสำหรับคนชอบเที่ยวน้ำตกก็เหมาะมากๆเลยค่ะที่จะมาเที่ยวสวิสในช่วงฤดูร้อนเพราะน้ำจะมีมาก ทะเลสาบในช่วงฤดูร้อนก็สวยงามได้ใจเพราะน้ำที่ละลายมาจากหิมะจะมารวมตัวกันในทะเลสาบซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของทั้งชาวสวิสเองและนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ฤดูร้อนของสวิสพระอาทิตย์จะขึ้นประมาณ 05.43 - 06.35 น. ตกประมาณ 20.45 - 21.30 น.

เที่ยวสวิตฤดูไหนดี

 

เที่ยวสวิสในช่วงฤดูใบไม้ร่วง Autumn (กันยายน-พฤศจิกายน) หรือจะเรียกฤดูใบไม้เปลี่ยนสีก็ได้ไม่ว่ากัน   ฤดูนี้ก็สวยมากไม่แพ้ฤดูไหนๆ เมืองจะอบอวลไปด้วยบรรยากาศของใบไม้ที่ทยอยกันเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองทอง สีส้มอมแดง ให้บรรยากาศโรแมติกชวนฝัน ฤดูใบไม้ร่วงในสวิสอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 8-15 องศาเซลเซียส และในฤดูนี้ที่สวิสก็จะเต็มไปด้วยผักผลไม้นานาชนิดน่าทานทั้งนั้นเลย ในช่วงเดือนกันยายนไร่องุ่นจะเปิดให้เข้าไปเยี่ยมชม สำหรับท่านที่จะมาเที่ยวสวิสในฤดูใบไม้ร่วงนี้ให้เตรียมตัวกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง คุณอาจจะเจอกับอากาศดีฟ้าโปร่ง อาจจะเจอฝน และอาจจะเจอกับความหนาวบ้าง ฤดูใบไม้ร่วงที่สวิสพระอาทิตย์จะขึ้นประมาณ 07.15 - 07.45 น. และตกประมาณ 17.00 - 19.50 น.

เที่ยวสวิตฤดูไหนดี

 
 
สวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland) นอกจากจะเป็นประเทศที่เที่ยวได้ทุกช่วงทุกฤดูแล้ว ก็ยังเป็นประเทศที่มีกิจกรรมให้ทุกเพศทุกวัย และทุกๆสถานะได้ทำร่วมกัน อยากจะเดินป่า การมาเที่ยวสวิสก็ตอบโจทย์ อยากจะเล่นสกี การมาเที่ยวสวิสมันก็ใช่ อยากจะนั่งรถไฟหายใจทิ้งใส่ธรรมชาติ มันก็ต้องสวิสนี่แหละ คลิกอ่าน 3 เส้นทางรถไฟสายโรแมนติก Switzerland   หรืออยากจะนั่งเหม่อมองบรรยากาศริมทะเลสาบที่ไหนสักแห่งมันก็ไม่ใช่เรื่องยาก วันไหนเหงาๆก็เดินทอดน่องไปช้อปปิ้งรับรองได้ว่าสวิตเซอร์แลนด์มันเป็นดินแดนอันแสนวิเศษจริงๆค่ะ
 
การไปเที่ยวสวิสสามารถเที่ยวได้ด้วยตนเอง หรือหากจะให้สะดวกจบครบไม่วุ่นวายไปกับทัวร์ก็ตอบโจทย์ได้ทั้งหมด ทัวร์สวิสมีโปรแกรมมากมายให้เลือก และราคาก็จับต้องได้จริงๆนะคะ เห็นไหมคะว่าสวิตเซอร์แลนด์น่าเที่ยวทุกช่วงทุกฤดูจริงๆ

         

 


 

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ - 

สนใจโปรแกรมเดินทางทัวร์สวิสคลิกที่นี่ 

 

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ด 

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour     


Visitors: 426,970