ฟลัม – ไมร์ดาล เส้นทางนี้การันตีความฟิน

ฟลัม – ไมร์ดาล เส้นทางนี้การันตีความฟิน | ทัวร์สแกนดิเนเวีย กับฟรีเบิร์ดทัวร์

ฟลัมไมร์ดาล

ภาพภูเขาสีเขียวขจี ต้นไม้ดอกไม้นานาพันธุ์ต่างเคลื่อนไหวคล้อยตามกระแสลมที่พัดมาราวกับกำลังเต้นรำคู่กับเสียงดนตรีที่มาจากเสียงไหลเอื่อยของแม่น้ำ มีละอองจากน้ำตกเป็นเหมือนเอฟเฟคที่ทำให้ธรรมชาตินี้ดูสมบูรณ์และลงตัวของฤดูใบไม้ผลิจนถึงฤดูร้อน

หากครั้นถึงคราวฤดูใบไม้ร่วง คุณจะได้สัมผัสกับโชว์ใบไม้เปลี่ยนสีทั่วทั้งหุบเขาให้บรรยากาศที่เหมือนอยู่ในภาพวาดที่มาจากศิลปินชื่อดังบรรยายถึงดินแดนของสวรรค์ที่เต็มไปด้วยพรรณพฤกษาหลากสีสันกำลังเปลี่ยนสีแล้วร่วงโรยเพื่อเตรียมเข้าสู่ฤดูหนาว เมื่อเริ่มฤดูหนาว ภาพหุบเขาถูกปกคลุมด้วยหิมะสีขาวนวลสลับกับสีส้มบ้าง สีเขียวบ้าง สีเหลืองบ้างของบ้านเรือน รวมถึงปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่สรรค์สร้างเป็นผลงานศิลปะอย่าง ฟยอร์ด (Fjord) ทิวทัศน์ที่สวยที่สุดในสแกนดิเนเวีย

ทั้งหมดนี้ล้วนรับรู้ได้จากสายตาของทุกท่าน และเราขอกล่าวคำว่ายินดีต้อนรับขณะนี้ท่านกำลังนั่งอยู่ในรถไฟสายโรแมนติก ที่จะพาท่านขึ้นไปยังดินแดนที่เปรียบเหมือนสวรรค์  “FLAMSBANA” (ฟลัมบาน่า)

FLAMSBANA

เมื่อมีโอกาสเดินทางมายังนอร์เวย์เราขอแนะนำให้ท่านมาเยือนเมืองฟลัม (FLAM) ไฮไลท์เด็ดของเมืองนี้คือการนั่งรถไฟจากเมืองฟลัม (FLAM) ไต่หุบเขาขึ้นไปสุดที่เมืองไมร์ดาล (MYRDAL)

ทัวร์สแกนดิเนเวีย

ตลอดเส้นทางท่านจะได้สัมผัสกับบรรยากาศ และทัศนียภาพอันสวยสดงดงามของดอกไม้ต้นไม้ แม่น้ำลำธาร และฟยอร์ด

ทัวร์สแกนดิเนเวีย

ทัวร์สแกนดิเนเวีย

ความพิเศษของการนั่งรถไฟเส้นทางนี้ คือ รถไฟจะวิ่งผ่านอุโมงค์ที่มาจากการขุดของมนุษย์แสดงให้เห็นถึงผลงานทางวิศวกรรม ระหว่างทางรถไฟจะไปหยุดจอดเพื่อให้ท่านได้ใกล้ชิดกับน้ำตกจอสฟอสเซ่น (KJOSFOSSEN) ถ่ายรูปคู่กับละอองน้ำที่กระทบผิวทำให้ดูสดชื่นมากๆ ขึ้นกล้องสุดๆ แล้วไปต่อกันกับสถานที่สุดท้ายที่เมืองไมร์ดาล (MYRDAL) ที่นี่นับเป็นจุดสุดท้ายของเส้นทางนี้

ฟลัมไมร์ดาล

ทัวร์สแกนดิเนเวีย

ทัวร์สแกนดิเนเวีย

ทัวร์สแกนดิเนเวีย

ทัวร์สแกนดิเนเวีย

 

ฟลัมไมร์ดาล

ฟลัมไมร์ดาล

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเห็นภาพสวยๆเหล่านี้แล้วพร้อมที่จะออกเดินทางไปกับเราได้หรือยัง 'ฟลัม – ไมร์ดาล เส้นทางนี้การันตีความฟิน' ได้จริงๆ นะครับ 

สำหรับท่านใดสนใจจะไปนั่งรถไฟขบวนพิเศษเส้นทางสายโรแมนติก FLAMSBANA แบบฟินๆแบบนี้ ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ ก็มีโปรแกรมทัวร์สแกนดิเนเวียมานำเสนอให้ไปฟินร่วมกันครับ

 


 

 - หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -  

สนใจโปรแกรมเดินทางทัวร์สแกนดิเนเวียคลิกที่นี่

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ด 

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 และ 094-782-6888 

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour     


Visitors: 416,881