เที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ไหนดี ลิสต์ไว้ก่อนแล้วไปกัน

         

 

autumn-travel-freebirdtravelandtour-branner

เมื่อสีเขียวขจีของฤดูร้อนหลีกทางให้กับสีแดง ส้ม เหลือง น้ำตาล ที่พร้อมใจกันเปลี่ยนสีเฉิดฉายขึ้นมาทดแทน ได้เวลาเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นสเวตเตอร์เดินทอดน่องเพลินตาเพลินใจชมความงามของใบใม้เปลี่ยนสี ดื่มด่ำกับช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมที่สุดของปี

ช่วงเวลาของใบไม้เปลี่ยนสีเป็นช่วงเวลาที่ดึงดูดผู้คนทั่วโลกให้ออกเดินทางเสาะหาแหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสี ใบไม้เปลี่ยนสีของประเทศไหนสวยที่สุดนั้น คงไม่มีใครที่สามารถให้คำตอบได้เท่ากับที่คุณจะได้ไปเห็นด้วยตาของคุณเอง ไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ประเทศไหนดี ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ ชวนคุณไปเปิดโลกแห่งความงามของใบไม้หลากสี จะมีประเทศไหนบ้างลิสต์ไว้ก่อนแล้วไปกัน

 

สหรัฐอเมริกา(United States of America)

 

usa-autumn-travel-freebirdtravelandtour

พื้นที่อันกว้างใหญ่ไพศาลของประเทศสหรัฐอเมริกา มีสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีมากมายหลายรัฐด้วยกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเส้นทางชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของสหรัฐอเมริกาอยู่ในเขต “นิวอิงแลนด์”(New England) ตั้งอยู่บริเวณตะวันออกเฉียงเหนือของอเมริกาที่ครอบคลุมอยู่ 6 รัฐด้วยกัน คือ รัฐแมสซาชูเซตส์(Massachusetts), รัฐโรดไอแลนด์(Rhode Island), รัฐคอนเนคทิคัต(Connecticut) ,รัฐนิวแฮมเชีย(New Hampshire), รัฐเวอร์มอนต์(Vermont), รัฐเมน(Maine)

usa-autumn-newengland-freebirdtravelandtour

usa-autumn-newengland2-freebirdtravelandtour

ถนนหนทางหนาแน่นไปด้วยใบไม้ต้นไม้สีสันงดงามเกินบรรยาย, เส้นทางถนนโค้งยาวรูปตัวยู(U) “Hancock Overlook”

usa-autumn-hancock-overlook-freebirdtravelandtour

ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่นิวอิงแลนด์ได้ตั้งแต่ช่วงปลายกันยายน–ตุลาคม  จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่อุทยานแห่งชาติโยเซเมติ(Yosemite National Park) รัฐแคลิฟอเนียในเดือนตุลาคมนั้นงดงามไม่แพ้กัน

usa-autumn-yosemite-national-park-california-freebirdtravelandtour

usa-autumn-yosemite-national-park-freebirdtravelandtour

หรือหากต้องการชมใบไม้เปลี่ยนสีในเมืองใหญ่ เช่น เซ็นทรัลปาร์ค นิวยอร์ค ก็สามารถหาชมได้

usa-autumn-central-park-freebirdtravelandtour

usa-autumn-central_park-freebirdtravelandtour

ปากีสถาน(Pakistan)

 

pakistan-autumn-travel-freebirdtravelandtour

ปากีสถาน(Pakistan) เป็นประเทศที่มีความงดงามมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่นี่มีทั้งทะเลสาบ แม่น้ำ เทือกเขา หุบเขา ธรรมชาติของปากีสถานสวยงามราวภาพวาด พื้นที่ชนบทหลายแห่งยังคงความเป็นธรรมชาติไว้เต็มร้อย ยังไม่ถูกครอบงำด้วยความเจริญด้วยสิ่งก่อสร้างใดๆ หากใครชอบเที่ยวแนวธรรมชาติ ฟรีเบิร์ดทัวร์ การันตีว่า ปากีสถาน(Pakistan) เป็นหนึ่งในประเทศต้องห้ามพลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีมาเยือน เฉดของต้นไม้ใบไม้ ผลัดกันเปลี่ยนสี ส้ม แดง เหลือง น้ำตาล ตัดกับท้องฟ้าสีคราม ลำธารสีฟ้าที่ไหลเอื่อยๆ เคลื่อนตัวไปอย่างช้าๆ เพิ่มสีสันให้กับทัศนียภาพของประเทศปากีสถานให้งดงามมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะในช่วงเดือนกันยายน-พฤศจิกายน สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สำคัญของปากีสถาน เช่น Hunza Valley, Passu Valley 

pakistan-autumn-hunza-valley-karakoram-highway-freebirdtravelandtour

Hunza Valley


Passu Valley 

pakistan-autumn-Ganish_bridge-freebirdtravelandtour

Ganish Bridge 

จีน(China)

 

china-autumn-travel-freebirdtravelandtour

จีน(China) ประเทศที่มีอาณาเขตกว้างใหญ่ และมีภูมิประเทศที่หลากหลาย สภาพอากาศของประเทศจีนจึงแตกต่างกันอย่างมากในแต่ละมณฑล ช่วงเดือนกันยายน-พฤศจิกายน เป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสี อากาศเย็นสบาย ฝนตกน้อย หากอยากชมใบไม้เปลี่ยนสีในประเทศจีนให้จุใจ ควรหนีออกจากเมืองใหญ่ไปสู่เมืองต่างจังหวัดซึ่งมีให้ชมอยู่หลายมณฑลด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

ใบไม้เปลี่ยนสีที่อุทยานจิ่วไจ้โกว(Jiuzhaigou) ในช่วงเดือนตุลาคม หุบเขาทั้งหุบเขาสว่างไสวด้วยสีสันของใบไม้ตัดกับสีมรกตของทะเลสาบเป็นภาพที่สวยงามจับตา

china-autumn-jiuzhaigou-freebirdtravelandtour

china-autumn-Jiuzhaigou-freebirdtravelandtour

china-autumn-jiuzhaigou-nature-freebirdtravelandtour

ภาคเหนือของมณฑลซินเจียง(XINJIANG) ที่นี่มีทั้งทะเลสาบ ภูเขา แม่น้ำ ใบไม้เปลี่ยนสีที่เขตอนุรักษ์ธรรมชาติคานาส มณฑลซินเจียงสร้างความงดงามด้วยทิวทัศน์ของทะเลสาบและป่าอัลไพน์ที่หนาแน่น ทะเลสาบมีความเงียบสงบ โดยเฉพาะในช่วงปลายเดือนกันยายน เฉดสีที่เปลี่ยนไปของต้นเบิร์ชสีเหลืองสดคละเคล้าสีเขียวเข้มของต้นสน

china-autumn-hemu-village-xinjaing-kanas-freebirdtravelandtour

china-autumn-moonbay-kanas-xinjiang-freebirdtravelandtour

หรือบริเวณมูนเบย์(Moon Bay) นั้นหนาแน่นด้วยต้นไม้เปลี่ยนสีตัดกับทะเลสาบสีเทอควอยซ์ เป็นภาพน่าอัศจรรย์ยิ่งนัก

moonbay china autumn

 

ญี่ปุ่น(Japan)

 

japan autumn freebirdtravelandtour

ถ้าพูดถึงประเทศที่อยู่ในลิสต์ของการไปชมใบไม้เปลี่ยนสีแน่นอนเราพลาดประเทศญี่ปุ่นไปไม่ได้อย่างแน่นอน สถานที่ไปชมใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นสามารถไปหาชมได้ทั่วทุกภูมิภาค แต่เราจะไม่สามารถเห็นใบไม้เปลี่ยนสีได้พร้อมกันทุกภูมิภาค ประเทศญี่ปุ่นมีลักษณะเป็นแนวยาว จากเหนือจรดใต้ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีในญี่ปุ่น จะเริ่มประมาณกลางเดือนกันยายน-ต้นธันวาคม โดยเริ่มจะเปลี่ยนสีจากภูมิภาคทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่นก่อน เช่น ฮอกไกโด แล้วค่อยๆ ไล่ลงมาจนถึงทางใต้ของญี่ปุ่นก็คือภูมิภาคคิวชู

japan-autumn-arashiyama-kyoto-freebirdtravelandtour

japan-autumn-daigo-ji-temple-freebirdtravelandtour

japan-autumn-freebirdtravelandtour

japan-autumn-tokyo-freebirdtravelandtour

สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นสามารถหาชมได้ง่ายทั้งตามภูเขา ป่าไม้ อุทยานแห่งชาติ วัด ศาลเจ้า ปราสาท แม้กระทั่งตามท้องถนนตลอดสองข้างทางก็มีชมได้อย่างไม่รู้เบื่อ เมืองไฮไลท์ของนักท่องเที่ยวไทยที่นิยมไปดูใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่น  ก็เช่น เกียวโต นิกโก้ โตเกียว นากาโน่ เอาจริงๆ นะ การหาดูใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นหาดูได้ง่ายทั่วทั้งประเทศจริงๆ แม้แต่ในมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง มหาวิทยาลัยโตเกียว ก็ยังเปิดให้เราเข้าไปเดินเล่นถ่ายรูปกับสันสันสวยๆของต้นไม้ได้อีกด้วย

japan-autumn-kamikochi-national-park-nagano-freebirdtravelandtour

japan-autumn-kiyomisu-freebirdtravelandtour

japan-autumn-shirakawago-freebirdtravelandtour


เกาหลีใต้(South Korea)

 

south-korea-autumn-travel-freebirdtravelandtour

ใบไม้เปลี่ยนสีที่ประเทศเกาหลี นับเป็นฤดูกาลยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปเที่ยวเกาหลีใต้ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลีใต้นั้นจะเริ่มประมาณเดือนตุลาคม ใบเมเปิ้ลเริ่มเป็นสีส้มแดง จนถึงประมาณพฤศจิกายน ใบแปะก๊วยเหลืองอร่าม เกาหลีใต้พบเห็นใบไม้เปลี่ยนได้ง่ายๆ ในทุกสถานที่ไม่ว่าจะเป็น อุทยานแห่งชาติ สวนสาธารณะ พระราชวัง หรือแม้แต่ในเมืองตามถนนหนทางแน่นขนัดไปด้วยต้นไม้สีสันตระการตา

korean-autumn-nami-island-freebirdtravelandtour

korea-autumn-nami_island-freebirdtravelandtour

หากไม่อยากพลาดโมเม้นต์ดีๆ กับช่วงใบไม้เปลี่ยนสีสวยที่สุด และไม่ไกลจากประเทศไทยมากนัก เกาหลีใต้นับเป็นประเทศที่ห้ามพลาดในการชมใบไม้เปลี่ยนสีโดยเด็ดขาด

korea-autumn-changdeokgung-palace-freebirdtravelandtour

korea-autumn-freebirdtravelandtour

korea-autumn-korea_palace-freebirdtravelandtour.

korea-autumn-naejangsan-park-freebirdtravelandtour

ยุโรป(Europe)

 

europe-autumn-travel-freebirdtravelandtour

สำหรับหลายๆ ท่าน ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีในยุโรปเป็นช่วงเวลาโปรดของปี  ทั้งอุณหภูมิที่เย็นสบาย ไม่ร้อน และไม่หนาวจนเกินไป ผู้คนไม่หนาแน่นเหมือนในช่วงฤดูร้อน บรรยากาศที่แสนจะสวยงาม สีสันต้นไม้ใบไม้ที่กลมกลืนไปกับแลนด์มาร์คที่สำคัญ และสถาปัตยกรรมสุดคลาสิคในประเทศนั้นๆ   ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีในยุโรป จะเริ่มประมาณเดือนตุลาคม–พฤศจิกายน  ประเทศในยุโรปมีมากมายหลายประเทศที่เหมาะกับการท่องเที่ยวเพื่อชื่นชมใบไม้เปลี่ยนสี   

europe-autumne-netherland-freebirdtravelandtour

 Netherland

 


Croatia

 

europe-autumn-Italy-freebirdtravelandtour

Italy

 

europe-autumn-austria-freebirdtravel

Austria

 

europe-autumn-austria-freebirdtravelandtour
Austria

 

europe-autumn-czech-freebirdtravelandtour
Czech Republic

 

Germany

 


Russia

 

Switzerland

 

europe-autumn-poland-freebirdtravelandtour

Poland

 


Romania

 

ทั้งนี้ทั้งนั้น ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีอาจจะไม่ได้ตรงกันทุกปีขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศของแต่ละประเทศ ก่อนตัดสินใจเลือกประเทศใดในการชมใบไม้เปลี่ยนสี Freebirdtour แนะนำให้เช็คพยากรณ์อากาศก่อนตัดสินใจ

คำอธิบายไม่สามารถสื่อสารได้ครบถ้วน รูปภาพไม่สามารถอธิบายได้ลึกซึ้ง เหมือนกับการที่ได้ยืนอยู่ตรงหน้าทิวทัศน์ ได้มองเห็นความสวยงามของสีสันใบไม้ที่รายล้อม สัมผัสประสบการณ์จริงของฤดูใบไม้ร่วงได้เก็บภาพความทรงจำที่ดีไว้ด้วยตนเอง


 

- 15 May 2022 -

 

         

  

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศคลิกที่นี่ 

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour     

 

Visitors: 439,412