ออสเตรีย | รื่นรมย์ชมเมืองสวย กราซ(Graz)

         

 

กราซ graz ออสเตรีย

 

รื่นรมย์ชมเมืองสวย
กราซ (Graz)

กราซ เมืองหลวงของรัฐสติเรีย เมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศออสเตรีย กราซเป็นแหล่งรวมสถาปัตยกรรมต่างๆ จากทุกสมัย ทั้งโกธิค เรอเนซองส์ บาโรก จนถึงยุคย้อนยุคและยุคยูเกนดัชทิล(อาร์ตนูโว)

ปัจจุบันมีบทบาทสำคัญในด้านเมืองการศึกษา เพราะที่นี่เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยหลายแห่ง จัดว่าเป็นเมืองสำคัญของคนหนุ่มสาว ซึ่งมีศิลปะดีไซน์ใหม่ๆ เกิดขึ้นที่นี่มากมาย

 

รื่นรมย์ ชม เที่ยวอะไรในกราซ

 

ย่านเมืองเก่า (Old Town Graz)

ย่านที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมทางประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ จนได้รับการยกย่องจากยูเนสโกในปี 1999 จุดสังเกตที่แสดงให้รู้ว่าเดินทางมาถึงเมืองกราซแล้วคือ หอนาฬิกา (The Uhrturm) ขนาดใหญ่ 28 เมตร ที่ตั้งตระหง่านอยู่บนเนินเขา Schlossberg ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นป้อมปราการและปราสาท แต่ตอนนี้ได้รับการดัดแปลงให้เป็นสวนสาธารณะ ร้านอาหาร และถือเป็นจุดชมวิวที่ดีจุดหนึ่ง ซึ่งก็มีวิธีการขึ้นด้านบนหลายทาง แต่ทางที่ทดสอบจิตใจที่สุดคือ การเดินขึ้นบันไดกว่า 260 ขั้นนั่นเอง

ย่านเมืองเก่ากราซ graz ออสเตรีย

ศาลาว่าการ Rathaus

ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเก่ากราซ ทำหน้าที่เป็นศาลากลางจังหวัด มีลานน้ำพุตรงกลางหน้าอาคารเป็นจุดนัดพบของชาวเมือง และลานหน้าศาลาว่าการก็เป็นศูนย์รวมของซุ้มขายอาหารอร่อยๆ สไตล์ยุโรป

 

Kunsthaus และ Murinsel สิ่งปลูกสร้างสมัยใหม่

เมื่อมองลงมาจากเนินเขา Schlossberg จะพบกับ Kunsthaus อาคารรูปทรงประหลาดที่ล้อมรอบด้วยอาคารบ้านเรือนหลังคาสีส้ม Kunsthaus เป็นอาคารแสดงงานศิลป์ของเมือง ที่ตอกย้ำความเป็นเมืองแห่งดีไซน์สมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี สร้างขึ้นในวันที่กราซได้รับการขนานนามว่าเป็น 'เมืองหลวงแห่งวัฒนธรรมยุโรป' (European Capital of Culture) ในปี 2003

Murinse graz ออสเตรีย
ภาพโดย Gerhard Bögner จาก Pixabay

พร้อมกับ Murinsel โดมกระจกแก้วรูปร่างแปลกตากลางแม่น้ำ Mur ที่ไหลผ่านกลางเมือง มีทางเดินสะพานเหล็กที่เชื่อมระหว่างริมฝั่งแม่น้ำ ด้านในเป็นร้านกาแฟ พื้นที่นั่งเล่น และยังมีพื้นที่เล่นสำหรับเด็กอีกด้วย

กราซ เป็นเพียงหนึ่งในอีกหลายเมืองน่าเที่ยวของออสเตรีย ฟรีเบิร์ดทัวร์ชวนท่านสัมผัสกับเมืองอื่นๆ ที่น่าประทับของออสเตรียกับ ออสเตรีย(Austria) ...ลัดเลาะเที่ยวผ่าน 11 เมืองโรแมนติกที่ชวนตกหลุมรัก หรือสนใจอยากอ่านเรื่องอื่นๆ อีก คลิกที่นี่ Blog ชวนเที่ยว หรือ กลับสู่หน้าแรก

 

 

         

 

 

 


 

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์ต่างประเทศคลิกที่นี่

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour    


Visitors: 439,416