7 เรื่องต้องทำเมื่อไปตุรกี

         

 

7 เรื่องต้องทำเมื่อไปตุรกี

 

7 เรื่องต้องทำเมื่อไปตุรกี ฟรีเบิร์ดทัวร์ชวนเที่ยวตุรกีไปทริปเดียวเที่ยว 2 ทวีป เดินทางสะดวกไปง่ายไม่ต้องขอวีซ่า อัตราแลกเปลี่ยนก็ช่างดีงาม ผลไม้อร่อย ของฝากจากตุรกีก็ราคาถูก และมีให้เลือกมากมาย คนตุรกีก็ขี้เล่นเป็นมิตร สถานที่ก็สวยงาม โอ้ย! หาขอเสียของการไปเที่ยวตุรกีไม่เจอเลยจริงๆ และนี่คือเหตุผลที่ต้องมาตุรกี  และเมื่อไปถึงตุรกีแล้วนักท่องเที่ยวต้องห้ามพลาด 7 เรื่องต้องทำเมื่อไปตุรกีนะคะ

 

1. ขึ้นบอลลูนที่ตุรกี

มันสนุกจริงๆนะ ค่าขึ้นบอลลูนโดยส่วนใหญ่มักจะไม่รวมอยู่ในราคาค่าทัวร์ หากใครสนใจก็ไปตัดสินใจเมื่อถึงตุรกีได้เลย หัวหน้าทัวร์จะมาถามว่าใครสนใจจะขึ้นบอลลูนบ้าง แล้วจึงค่อยเก็บเงิน แต่หากวันที่จะขึ้นบอลลูนกระแสลม หรือสภาพอากาศไม่เป็นใจก็อดนะจ๊ะ แต่ไม่ต้องกังวลใจค่าขึ้นบอลลูนที่จ่ายไปเราจะได้คืนเต็มจำนวนทุกบาททุกสตางค์อย่างแน่นอน ราคาค่าขึ้นบอลลูนก็มีหลายราคาแต่ละทัวร์จะเป็นคนจัดการเลือกสรรให้กับเราเอง หากเราไปเที่ยวด้วยตัวเองไม่ผ่านบริษัททัวร์ก็สามารถไปหาซื้อทัวร์สำหรับไปขึ้นบอลลูนได้ซึ่งมีทัวร์ขายอยู่มากมายหลายเจ้า ราคาถูกแพงต่างกัน ลองดูเงื่อนไขดีๆนะคะ เพราะบางเจ้าถูกมาก แต่รวมประกันอุบัติเหตุอะไรด้วยไหม มีหรือไม่มีอะไรให้บ้าง ถ้าตามมาตรฐานเขาก็จะมีประกันอุบัติเหตุให้ มีรถรับส่งจากที่พักไปยังจุดขึ้นบอลลูน มี set box เป็นขนมรองท้องตอนเช้า และปิดท้ายด้วยแชมเปญ และใบประกาศนียบัตรให้

ขึ้นบอลลูนตุรกี

 


2. ถ่ายภาพกับแมวที่ตุรกี

ตามสถานที่ท่องเที่ยวในตุรกีมีเจ้าแมวเหมียวมานั่งๆ นอนๆ อย่างกับเป็นพนักงานต้อนรับคอยรอให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆเดินไปทักไปทาย ไปถ่ายรูปด้วย คิดดูสิคะว่าเจ้าแมวขนฟูนอนอยู่ตามสถานที่ท่องเที่ยวที่มีฉากหลังเป็นซากปรักหักพังอันเก่าแก่มันดูมีเสน่ห์มากๆ แมวเหล่านี้ก็เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 5555 เอ้ย! เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว เวลาเราเดินเข้าไปหาเขาก็ไม่หนี แต่นิสัยของแมวเขาก็จะไม่สนใจมนุษย์อย่างเราๆเท่าไหร่ ไปดูหน้าตาของแมวตุรกีกันชัดๆ 8 สิงหาคม วันแมวโลก

แมวตุรกี

 

3. ขี่อูฐที่ตุรกี

จะว่าไปมันก็ไม่ใช่กิจกรรมที่ต้องทำนักหรอก แต่ถ้ามีเวลาก็ลองขี่ดู แล้วถ่ายรูป ขี่แล้วเดินวนๆอยู่แถวๆนั้นนั่นเอง

ขี่อูฐที่ตุรกี

 

4. กินติมตุรกี

จะว่าไปไอศกรีม หรือไอติมตุรกีนี่ก็เป็นเอกลักษณ์ของเขาเลย ไอติมตุรกีก็อร่อยนะ แต่ที่อร่อยกว่ารสชาติก็คือลีลาของคนขายที่หลอกล่อคนซื้ออย่างเราๆ กว่าจะส่งไอติมให้แต่ละทีอยากจะเอาไม้ตีหัว(ตัวเอง) 555 แนะนำเลยค่ะตอนไปซื้อให้กดอัดคลิปเก็บไว้ดูเล่น แต่ๆๆๆๆก็มีบางร้านนะที่ไม่ยอมลีลา ตักเสร็จก็ยื่นส่งให้เลย เราบอกเขาได้นะ ทำท่าทางให้เขาเห็นก็ได้ เช่น ยื่นกล้องให้เขาดูทำท่าทางว่าฉันอยากถ่ายคลิปเธอช่วยสร้างลีลาให้ฉันหน่อย เขาก็จะทำให้ ถ้าเจ้าไหนขยันก็จะลีลาเยอะหน่อย ถ้าเจ้าไหนขี้เกียจก็ทำไปอย่างนั้นๆ สำหรับแอดๆคิดว่าถ้าจะกินไอติมที่ตุรกีต้องมีลีลานะ

ไอศกรีมตุรกี

 


5. เข้า supermarket ที่ตุรกี

แนะนำมากๆ กับการเข้าsupermarket คงไม่ใช่แค่ที่ตุรกีแต่สำหรับแอดไม่ว่าจะไปประเทศไหนถ้ามีเวลาแอดจะต้องขอแวะเข้า supermarket หรือร้านค้าท้องถิ่น แอดชอบดูว่าคนที่นั่นเขากินอะไร เขาใช้อะไร และสินค้าที่ขายอยู่ในนั้นรับรองได้ว่าได้ใกล้ชิดวิถีชีวิตจริงๆของเขามากๆ และเป็นราคาที่ไม่ได้เน้นขายนักท่องเที่ยวอย่างร้านขายของฝากทั่วไปด้วยนะเออ อ้อ!น้ำผลไม้กล่อง 100% แบบกล่องใหญ่ราคาถูกมากมาย ถ้าเมืองไทยยี่ห้อดังๆลดราคาแล้วถูกสุดที่แอดเคยเจอนี่ก็ 55 บ. แต่ที่นั่นมี 30 บาทก็จัดมาได้สบาย

supermarket-freebirdtour

 

6. ช้อปปิ้งที่ตุรกี

ไปเที่ยวตุรกีมีอะไรให้ช้อปบ้าง ช้อปอะไรในตุรกี คำถามนี้ไม่ต้องกังวลใจเลย ที่ตุรกีแอดโปรดการช้อปปิ้งมากเป็นพิเศษอาจเพราะเป็นคนชอบของสไตล์แบบนี้ และช่วงที่ไปค่าเงินของเขาก็ดีสำหรับเรามากๆ คือเราสามารถซื้อสิ่งต่างๆได้ในราคาที่ถูก  แบบไม่ต้องคิดเยอะกันเลยทีเดียว  ของฝากจากตุรกีสามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามแหล่งท่องเที่ยว หรือในตลาด มีทั้งของที่ระลึก ของใช้ และรวมไปถึงของกินชื่อดังอย่างเตอร์กิชดีไลท์

ช้อปอะไรที่ตุรกี

 

7. ฟังบรรยายอย่างตั้งใจที่ตุรกี

หากเราไปเที่ยวกับทัวร์ อีกสิ่งสำคัญที่ต้องห้ามพลาดคือการฟังข้อมูล หรือฟังการบรรยายจากไกด์นะคะเพราะเราจะได้ทราบข้อมูลของเขาที่ถูกต้อง สนุกไปกับเรื่องราวและประวัติศาสตร์จะทำให้การเดินทางของเราสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

เที่ยวตุรกี

 

ขอย้ำอีกครั้งว่าตุรกีน่าเที่ยวจริงๆ และนี่คือ 17 สถานที่ต้องห้ามพลาดเมื่อไปตุรกี สนใจเที่ยวตุรกีแต่ยังตัดสินใจไม่ได้สามารถโทรมาสอบถามโปรแกรมทัวร์ตุรกีกับฟรีเบิร์ดทัวร์ได้นะคะ


         

 

 


 

 - หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์ตุรกีคลิกที่นี่

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour     


Visitors: 426,957