อเมริกากลาง | สักครั้งในชีวิตกับ 7 มหัศจรรย์น่าเที่ยวแห่งอเมริกากลาง Central America

         

 

central-america-freebirdtravelandtour

ประเทศอเมริกา(U.S.A) หรือ สหรัฐอเมริกา(United States of America) ประเทศที่ เหนือก็สวย ใต้ก็งาม ดินแดนที่อยู่ตรงกลางของอเมริกา(Central America) จะเหลืออะไร ไม่รอดพ้นความสวยงามแปลกสะดุดตานั่นเอง อเมริกากลาง เป็นดินแดนสวยงามที่เชื่อมระหว่างอเมริกาเหนือกับอเมริกาใต้ ล้อมรอบด้วยมหาสมุทรแปซิฟิก และทะเลแคริบเบียน เป็นพื้นที่ที่มีความหลากหลายทางธรรมชาติ ดินแดนแหล่งกำเนิดอารยธรรมนับพันปี มีการผสมผสานของวัฒนธรรมที่ซับซ้อน ซากปรักหักพังโบราณที่เก่าแก่มีเอกลักษณ์ ภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่น ชายหาดที่สวยงาม การได้มีโอกาศสัมผัสความมหัศจรรย์ของประเทศที่มีเอกลักษณ์ และน่าเที่ยวแห่งอเมริกากลางย่อมเป็นประสบการณ์ที่ยากที่จะลืม ฟรีเบิร์ด ทราเวล แอนด์ ทัวร์ ชวนท่านได้สัมผัสกับ 7 สถานที่น่าเที่ยวแห่งอเมริกากลาง สถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีน 

central-america-map-freebirdtour

1.กัวเตมาลา(Guatemala)

 

guatemala-centre-america-freebirdtravelandtour

กัวเตมาลา(Guatemala) หนึ่งในประเทศเล็กๆ แห่งหนึ่งในดินแดนอเมริกากลางที่มีความแตกต่างอย่างชัดเจน มีภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่น ชายหาดสวยงาม ซากปรักหักพังของอารยธรรมมายาที่ในอดีตนั้นเคยยิ่งใหญ่ มีกาแฟที่มีชื่อเสียงระดับโลก

guatemala-colonial-architecture-central-america-freebirdtour

guatemala-Iglesia-yurrita-yurrita-church-freebirdtravelandtour

เมืองแอนติกัว(Antigua) เมืองที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี ค.ศ.1979 เป็นเมืองที่รุ่งเรืองด้านวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์เป็นอย่างยิ่ง ในอดีตเคยเป็นเมืองหลวง ของประเทศกว่า 200 ปี แต่ได้อพยพย้ายเมืองหลวงไปที่ใหม่เนื่องจากประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติจากแผ่นดินไหวอย่างหนัก ในช่วงที่สเปนเข้ามายึดครองดินแดนแถบนี้ได้มีการสร้างสิ่งปลูกสร้างไว้มากมายในเมือง ไม่ว่าจะเป็น หมู่อาคารแบบโคโลเนียล, โบสถ์คาทอลิก และสถาปัตยกรรมแบบบารอค สิ่งที่ท่านไม่ควรพลาดสำหรับการมาเยือนเมืองแห่งนี้คือการถ่ายรูปกับซุ้มประตูซานตา แคทารีนา(The Arch of Santa Catalina) อันเลื่องชื่อที่มีฉากหลังเป็นภูเขาขนาดใหญ่

guatemala-antigua-freebirdtravel

อุทยานแห่งชาติกัล(Tikal National Park) อุทยานโบราณสถานอีกหนึ่งแห่งของทวีปอเมริกากลาง ที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี ค.ศ.1979 และยังถือเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวที่มาอเมริกากลางห้ามพลาด ด้วยความสวยงามของธรรมชาติ และความเก่าแก่ของโบราณสถานของชาวมายันโบราณ ที่เรียงรายในความร่มรื่นของเงาป่าฝน ได้ฟิลลิ่งนักผจญภัยสุดๆ ในอดีตเมืองติกัลเคยเป็นที่อยู่อาศัยของชาวมายัน ตั้งแต่ศตวรรษที่ 6 ก่อนคริสตกาล และได้ถูกทิ้งร้างในภายหลัง แต่ถือว่าเป็นโบราณสถานของชาวมายันที่ยังคงมีความสมบูรณ์อยู่มาก

guatemala-tikal-freebirdtravelandtour

 

2.นิคารากัว(Nicaragua)

 

nicaragua-centre-america-freebirdtour

นิคารากัว(Nicaragua)  ประเทศที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรม และธรรมชาติ ภูเขาไฟสูงตระหง่าน มีมนต์เสน่ห์แห่งยุคอาณานิคม

granada-nicaragua-freebirdtravelandtour

nicaragua-masaya-volcano-lava-lake

เมืองกรานาดา(Granada) เป็นศูนย์กลางที่เก่าแก่ และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งหนี่งของประเทศ ยังคงกลิ่นอายของสเปนในยุคอาณานิคม มีสถาปัตยกรรมยุคอาณานิคมที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี 

โบสถ์เก่าแก่ วิหารกรานาดา (Granada Cathedral)

nicaragua-granada-cathedral-freebirdtour

โบสถ์ Guadalupe, Leon Cathedral ป้อมปราการของสเปนในอดีต, ภูเขาไฟมาซายา(Masaya Volcano) ที่ยังคุกรุ่นอยู่

nicaragua-masaya-freebirdtravelandtour

 

เมืองเลออง(Leon) อดีตเคยเป็นเมืองหลวงอันรุ่งโรจน์ของประเทศนิการากัว เลออง(Leon) เป็นเมืองที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจากยูเนสโก(UNESCO) หรือองค์การเพื่อการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ ให้เป็นเมืองมรดกโลก

nicaragua-roof-of-leon-cathedral

ภายในเมืองจะมีสิ่งปลูกสร้างมากมายที่ควรค่าแก่การขึ้นทะเบียนไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศความเก่าแก่ของอาคารบ้านเรือน มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลายแห่งที่ให้อารมณ์แบบเมืองเก่า ไม่ว่าจะเป็นโบสถ์ประจำเมือง(Main Church) ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น “โบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกากลาง”(Largest Church in Central America)

 

3.ปานามา(Panama)

 

panama-centre-america-freebirdtour

ปานามา(Panama) มีพรมแดนติดทะเลแคริบเบียน และทางใต้ติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก ทำให้มีชื่อเสียงชายหาดที่มีแนวปะการังที่งดงาม ปานามามีความหลากหลายมากที่สุดประเทศหนึ่ง มีวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวาผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างความเจริญเติบโตแบบสากลของเมือง และสถาปัตยกรรมของชนพื้นเมืองที่เก่าแก่อันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์

panama-sunrise_casco-viejo-panamacity-freebirdtravelandtour

panama-cathedral-sal-felipe-old-quarter-freebirdtravelandtour

panama-beach-freebirdtour

ปานามาซิตี้(Panama City) เมืองหลวงเมืองใหญ่ที่สุดของปานามา เมืองที่มีชีวิตชีวา ดูเป็นสากลมีตึกสูงระฟ้าสมัยใหม่จำนวนมาก

casco-viejo-panamacity-freebirdtour

panama-la-companiachurch-freebirdtravelandtour

ปานามานั้นมีความหลากหลาย รวมถึงงานหัตถกรรมที่มีความหลากหลายน่าซื้อเป็นของฝากของที่ระลึกเมื่อครั้งได้มีโอกาสเที่ยวปานามา

panama-panama-hat-freebirdtour

hand-made-souvenirs

panama-souvenirs-freebirdtour

panama-souvenirs-freebirdtravel

4.เอล ซัลวาดอร์(El Savador)

 

el-savador-centre-america-freebirdtravelandtour

เอล ซัลวาดอร์(El Savador) เป็นประเทศที่มีพรมแดนติดกับกัวเตมาลา และฮอนดูรัส นิคารากัว เป็นดินแดนของชาวสเปนที่เคยตั้งรกรากเมื่อในอดีต

el-savador-freebirdtour

colorful_hammocks-suchitoto-el-salvador-central-america-freebirdtou

เอล ซัลวาดอร์(El Savador) แม้จะเป็นประเทศที่เล็กสุดในอเมริกากลาง แต่เมืองหลวงของประเทศนี้อย่างเมืองซาน ซัลวาดอร์(Sal Savador) มีความสำคัญของภูมิภาคอเมริกากลางไม่น้อย เมืองซาน ซัลวาดอร์(Sal Savador) เมืองหลวงของประเทศเอลซัลวาดอร์(El Salvador) เดิมเป็นเมืองที่มีอาคารบ้านเรือนที่มีสถาปัตยกรรมแบบสเปนอยู่มาก แต่ได้ถูกทำลายจากภัยธรรมชาติอย่างแผ่นดินไหว ทำให้หลงเหลืออยู่ไม่กี่แห่งในเมือง ซึ่งหนึ่งในนั้นจะมีโบสถ์ประจำเมือง Metropolitan Cathedral of San Salvador

el_savador-principal-church-san_Salvador-facing-plaza-barrios-freebirdtravelandtour


โฮยา เด เซเรน(Joya de Ceren) เมืองโบราณสำคัญของชนเผ่ามายา ที่เคยรุ่งเรืองอยู่ทางแถบทวีปอเมริกากลาง และอเมริกาใต้ โฮยา เด เซเรน มีอีกชื่อนึงก็คือ “เมืองปอมเปอีของชาวมายัน(Mayan Pompeii)” ชื่อนั้นมาจากการล่มสลายที่คล้ายๆ กันกับเมืองปอมเปอีในอิตาลี คือ การปะทุ และพ่นลาวาของภูเขาไฟคาลเดอร่า(Caldera volcano) เมื่อ 1,400 ปีก่อน ภายในพื้นที่เมืองโบราณนั้นได้มีการแสดงโบราณวัตถุต่างๆ มีบ้านเมือง และสิ่งปลูกสร้างโบราณตามสถาปัตยกรรมโบราณแบบชาวมายัน สามารถซึมซับความเป็นอยู่ของชนเผ่ามายาได้อย่างเต็มที่ ด้วยความเก่าแก่ และโบราณของเมืองโฮยา เด เซเรน จึงได้รับการขึ้นทะเบีบนจากองค์การเพื่อการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูเนสโก(UNESCO) ให้เป็นเมืองมรดกโลก ในปี ค.ศ.1993

joya-de-ceren-archaeological-site-el-salvador


เมืองซูชิโตโต(Suchitoto) โบสถ์แซนตาลูเซีย(Santa Lucia Church)

el-savador-suchitoto-freebirdtravelandtour

5.คอสตาริกา(Costa Rica)

 

costa-rica-centre-america-freebirdtravelandtour

คอสตาริกา(Costa Rica) ประเทศที่ทางใต้มีพรมแดนติดกับปานามา ทิศเหนือจรดนิคารากัว ตะวันตกติดมหาสมุทรแปซิฟิก ตะวันออกติดมหาสมุทรแอตแลนติก เมืองหลวงคือ ซานโฮเซ(San Jose) ซึ่งมีความสวยงามทางสถาปัตยกรรม และวัฒนธรรมที่น่าสนใจคอสตาริกา เป็นประเทศที่มีแหล่งภูเขาไฟที่รวมความสมบูรณ์แบบ มีทั้งความสวยงามของธรรมชาติ ความยิ่งใหญ่ของภูเขาไฟ ความทรงพลัง ในอดีตเคยมีการปะทุครั้งใหญ่ซึ่งหลังจากการประทุครั้งนั้นก็ทำให้ภายรอบๆ ของภูเขาไฟนั้นทำให้เกิดป่าฝนที่อุดมสมบูรณ์ขึ้นเป็นวงกว้าง

costa-rica-poas-volcano-national-park-freebirdtour

คอสตาริกายังเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่มีความหลากหลาย ตอบโจทย์ ผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ มีป่าฝนที่อุดมสมบูรณ์ มากมายด้วยสัตว์ป่าจำนวนมาก มีกิจกรรมกลางแจ้งมากมายให้ท่านได้สัมผัส

costarica-hummingbird-trochilidae-flying-gems-costarica-freebirdtravel

costarica-wildlife-freebirdtravelandtour

อีกทั้งคอสตาริกา ยังมีไร่กาแฟอันกว้างใหญ่ปลูกกาแฟคอสตาริกาอันเลื่องชื่อ เป็นแหล่งเพาะปลูกกาแฟที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลกด้วยเหตุเพราะมีภูเขาไฟหลายลูก ดินภูเขาไฟในคอสตาริกาจึงเป็นแหล่งผลผลิตที่ดี ตลอดเส้นทางจะพบเห็นไร่กาแฟขนาดใหญ่ กาแฟที่คอสตาริกายังเป็นพืชเศรฐกิจหลังที่ส่งออกไปทั่วโลก

coffee-costa-rica-freebirdtour

6.เบลิซ(Belize)

 

belize-centre-america-freebirdtravelandtour

เบลิซ(Belize) มีสถานที่ไฮไลท์โดดเด่น มีแนวปะการังที่งดงาม หลุมน้ำเงินคราม แห่งเบลิซ(The Great blue hole) หนึ่งในสถานที่สุดอันซีนไม่กี่ที่ที่ตั้งอยู่บนโลกของเรา หลุมรูปทรงวงกลมที่ล้อมรอบด้วยแนวหิน และปะการังที่งดงาม เป็นหลุมน้ำเงินครามเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวมิใช่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมองจากมุมสูง โดยท่านสามารถนั่งเครื่องบินเล็กชมหลุมแห่งนี้ เป็นภาพที่สวยงาม และยังเป็นอีกจุดดำน้ำที่นักดำน้ำทั่วโลกปักหมุดมาท้าทายความสามารถกันเป็นจำนวนมาก หลุมน้ำเงินคราม(The Great Blue Hole) ยังได้รับการขึ้นทะเบียนจากยูเนสโก(UNESCO) หรือ องค์การเพื่อการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ  

belize-freebirdtravelandtour

7.ฮอนดูรัส(Honduras)

 

hondurus-centre-america-freebirdtour

ฮอนดูรัส(Honduras) อาจดูไม่โดดเด่นเหมือนประเทศอื่นๆ ทางแถบอเมริกากลาง แต่สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของประเทศนี้คือเป็นเมืองที่มีโบราณสถานสำคัญของอารยธรรมมายาโบราณ มีอายุกว่า 2,000 ปีมาแล้ว เมืองโคปัน(Copan) เมืองที่มีการสันนิษฐานว่าเคยเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรมายามาก่อน มีสิ่งปลูกสร้างที่โดดเด่นหลายอย่างที่แสดงถึงความรุ่งเรือง ทั้งพีระมิดเพื่อบูชาเทพเจ้า รูปปั้นที่เป็นเอกลักษณ์ ซากปรักหักพังที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์  เมืองโคปัน(Copan) ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก(UNESCO) หรือองค์การเพื่อการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ 

honduras

หากกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวอันซีน หรือชอบเที่ยวนอกกระแส รับรองได้ว่า อเมริกากลาง ตอบโจทย์ของนักท่องเที่ยวที่แสวงหาความแปลกใหม่แน่นอน ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ ชวนคุณเปิดเส้นทางใหม่ ทัวร์นอกกระแส กับทัวร์อันซีนอเมริกากลางที่จะทำให้คุณหลงรักสถานที่เหล่านี้ในทุกๆ วัน

 

 

- 4 JULY 2022 -

 

         

 


 

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์อเมริกาคลิกที่นี่ 

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour     

 

Visitors: 416,882