กรีนแลนด์ สวรรค์บนธารน้ำแข็ง

กรีนแลนด์ สวรรค์บนธารน้ำแข็ง | ทัวร์ยุโรป ทัวร์กรีนแลนด์ กับฟรีเบิร์ดทัวร์

 

กรีนแลนด์(Greenland) ดินแดนทางเหนือสุดของโลกตั้งอยู่ในมหาสมุทรอาร์กติก และเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในโลก พื้นที่ของที่นี่ถูกปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งและหิมะกว่า 85% เกาะแห่งนี้ล้อมรอบด้วยทะลบริเวณชายฝั่งจะมีอุณหภูมิต่ำอยู่ตลอดเวลา และด้วยสภาพที่ตั้งจึงทำให้ภูมิอากาศของกรีนแลนด์เป็นภูมิอากาศหนาวเย็นแบบอาร์คติก

กรีนแลนด์มีพื้นที่ประมาณ 2,175,900 ตารางกิโลเมตร มีฐานะเป็นดินแดนปกครองตนเองของประเทศเดนมาร์ก  แม้ว่ากรีนแลนด์จะเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในโลกแต่ก็มีประชากรอาศัยอยู่เพียง 56,370 กว่าคน

ในช่วงศตวรรษที่ 10-11 มีชาวไวกิ้งจากแถบสแกนดิเนเวียอพยพมาตั้งถิ่นฐาน จนกลายเป็นเมืองขึ้นของเดนมาร์ก ต่อมากรีนแลนด์ได้รับสิทธิปกครองตนเองจากเดนมาร์กเมื่อปี 1979 โดยมีอำนาจปกครองตนเองในทุกทุกด้านยกเว้นด้านการต่างประเทศและการทหาร

สำหรับกิจกรรมที่มีไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ทำกันคือการล่องเรือชมความงามของธารน้ำแข็งขนาดใหญ่ การเล่นสกี และรถลากเลื่อน รวมไปถึงการได้สัมผัสกับแสงเหนือที่ว่ากันว่าสวยสุดๆด้วยค่ะ

เครดิตภาพ : Taken

 

 เครดิตภาพ : Taken

 

 เครดิตภาพ : Taken

 

เครดิตภาพ :  jonasmtbxdk

 

 เครดิตภาพ : Taken

 

เครดิตภาพ :  nettips

 

เครดิตภาพ :  Barni1

 

 เครดิตภาพ :  Thomas_Ritter

 

 เครดิตภาพ :  Thomas_Ritter

 

เครดิตภาพ :  Thomas_Ritter

 

เครดิตภาพ :  Thomas_Ritter

 

 เครดิตภาพ : Thomas_Ritter

 

 เครดิตภาพ :  Barni1

 

เครดิตภาพ :  Reniruestig

 

เครดิตภาพ :  Reniruestig

 

 เครดิตภาพ :  mortenkilsholm

 

 เครดิตภาพ : Taken

 

เครดิตภาพ :  Barni1

 

เครดิตภาพ :  Barni1

 

เครดิตภาพ :  Barni1ชมภาพสวยๆกันแล้วอย่าลืมหาเวลาไปเที่ยวกันนะคะ  Freebird Travel & Tour ก็มีทัวร์กรีนแลนด์ ที่จะพาทุกท่านไปชมความงามและสัมผัสความหนาวเย็นกันแบบใกล้ชิดเลยค่ะ

 

[ โปรแกรมคร่าวๆของทัวร์กรีนแลนด์ พาเข้าชมปราสาทโครนบอร์ก  ช้อปปิ้งถนนสตรอยก์ ธารน้ำแข็งรัสเซล นั่งรถ 4WD ตะลุยผ่านทุ่งหญ้า ทะเลสาบ ภูเขาน้ำแข็ง ทะเลทราย ICE CAP POINT 660 เมืองนุก เมืองหลวงของประเทศ ล่องเรือ Targa (12 ที่นั่ง) สู่ Kangersuneq/Icefiord  เมืองอิลูลิสแซท เมืองมรดกโลกทางธรรมชาติ  Hiking “The World Heritage Trail” ล่องเรือชมภูเขาน้ำแข็ง (Ice berg) และวาฬ พิพิธภัณฑ์เมืองอิลลูลิทแซท ธารน้ำแข็งอิควิป เซอร์เมีย (Eqi) อิลลูลิทแซท ไอซ์ฟยอร์ด เที่ยวชมกรุงโคเปนเฮเก้น  ]


 


 

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -

สนใจโปรแกรมทัวร์กรีนแลนด์คลิกที่นี่

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour    

Visitors: 330,312