รู้จักเกาะฮอนชู(Honshu) ผ่าน 10 เมืองไฮไลท์

         

honshu 

 

ญี่ปุ่นสวรรค์ของนักเดินทาง และนักท่องเที่ยวไปกี่ครั้งก็ไม่มีคำว่าเบื่ออยากจะกลับไปเที่ยวซ้ำอีกหลายๆหน วันนี้ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ ชวนคุณออกเดินทางไปยังเกาะกลางของญี่ปุ่น 'เกาะฮอนชู'  เกาะฮอนชูถือเป็นศูนย์กลางของญี่ปุ่น เพราะเกาะฮอนชูเป็นที่ตั้งของเมืองหลวงอย่างโตเกียว เป็นภูมิภาคที่รวมแหล่งท่องเที่ยวทางศิลปะ วัฒนธรรม ปราสาท วัดวาอาราม และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติต่าง ๆ  นอกจากนั้นเกาะฮอนชูยังมีความเป็นเมืองที่ทันสมัยในเรื่องของเทคโนโลยีที่มีวิวัฒนาการก้าวหน้าอีกด้วย 


เกาะฮอนชู(Honshu) มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง

 

เกาะฮอนชู(Honshu) เป็นเกาะที่เป็นที่ตั้งเมืองหลวงของญี่ปุ่น มีประชากรหนาแน่น และนักท่องเที่ยวก็หนาแน่นมากด้วยเช่นกัน เกาะนี้จะมีสัญลักษณ์ที่สำคัญของญี่ปุ่นนั่นคือ “ภูเขาไฟฟูจิ” หากมาเที่ยวที่นี่ท่านจะได้เที่ยวจังหวัดที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่นเป็นเส้นทางที่เรียกว่า เส้นทางสายไหมทองคำ อย่างเช่นโตเกียว,โอซาก้า,ทาคายาม่า,เกียวโต,นารา,โกเบ,นิกโก้,นาโกย่า,โยโกฮาม่า และฮิโรชิม่า เป็นต้น แต่ละจังหวัดจะมีที่ท่องเที่ยวไหนที่น่าสนใจบ้างติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ

1. โตเกียว(Tokyo)

โตเกียวเป็นเมืองหลวงที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดในญี่ปุ่น ที่นี่มีสองสนามบิน คือ สนามบินนาริตะ และสนามบินฮาเนดะ โตเกียวมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย เช่น

วัดเซนโซจิ(Sensoji Temple) หรือวัดอาซากุซะ(Asakusa) หรือวัดโคมแดง วัดดังของโตเกียวที่นี่มีสัญลักษณ์ด้านหน้าประตูทางเข้าเป็นโคมแดงยักษ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เดินผ่านประตูนี้เข้าไปจะเจอกับร้านค้ามากมายตลอดสองข้างทาง ข้างในประดิษฐานพระโพธิสัตว์เจ้าแม่กวนอิมอันศักสิทธิ์ ไปที่วัดนี้ห้ามพลาดบริเวณหน้าอุโบสถจะมีกระถางธูปใบใหญ่ตั้งอยู่ ที่นี่มีความเชื่อว่าหากกวักควันธูปเข้าตัวจะทำให้โรคภัยไข้เจ็บที่มีในตัวเราหายไปและจะทำให้เรามีสุขภาพที่ดี

 

asakusa templaพระราชวังโตเกียวอิมพีเรียล
(Tokyo Imperial Palace) ปัจจุบันเป็นที่ประทับของราชวงศ์ญี่ปุ่น ที่นี่มีสะพานแว่นตา เป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เพราะน้ำใต้สะพานจะใสมากจนเห็นภาพสะท้อนของพระราชวังสวยงามมากทีเดียว

Tokyo Imperial Palace

 

โตเกียวดิสนีย์แลนด์(Tokyo Disneyland)  จังหวัดชิบะ เป็นดิสนีย์แลนด์แห่งแรกของเอเชีย สวรรค์ของสาวกชาวดิสนีย์ ที่นี่มีทั้งเครื่องเล่นที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย นอกจากนั้นยังมีทั้งขบวนพาเหรดของเหล่าตัวการ์ตูนทั้งเจ้าหญิงและเจ้าชายที่หลุดมาจากโลกเทพนิยายมาอวดโฉมพร้อมโชว์ที่อลังการงานสร้าง

Tokyo Disneyland

 

โดย Chu Đỗ Tâm จาก Pixabay


อีกหนึ่งไฮไลท์เมื่อเข้ามาในเมืองโตเกียวคือต้องไปแหล่งช้อบปิ้ง แหล่งรวมแฟชั่นวัยรุ่นหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่น ย่านเด็ดๆ อย่างเช่น ย่านฮาราจูกุ,ย่านชิบุย่า,กินซ่า, และย่านชินจุกุ

 

2. โอซาก้า(Osaka)

โอซาก้าเป็นเมืองใหญ่รองจากโตเกียว มีสนามบินนานาชาติคันไซ โอซาก้าเป็นอีกเมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมมา แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของโอซาก้า เช่น

ปราสาทโอซาก้า(Osaka Castle) เป็นหนึ่งในสามปราสาทที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น

osaka castle

ยูนิเวอร์แซล(Universal Studio Japan) สวนสนุกธีมปาร์คโลกแห่งภาพยนตร์ฮอลลีวูด ที่นี่มีเครื่องเล่นยอดนิยมที่จำลองมาจากโลกภาพยนตร์ ไฮไลท์เด็ดที่ยูนิเวอร์แซลคงต้องยกให้เป็นโซน World of Harry Potter

Universal Studio Japan

ภาพโดย NIRV VANA จาก Pixabay

 

ชินไซบาชิ(Shinsaibashi) เป็นที่ตั้งของร้านค้าทุกประเภท มีทั้งของแบรนด์เนมไปจนถึงร้าน 100 เยน และดองกี้ อาหารที่เราชอบซื้อกินที่เมืองไทยอย่างทาโกะยากิและเทปันยากิ ก็เป็นอาหารประจำท้องถิ่นโอซาก้า

Shinsaibashi

 

 

3. ทาคายาม่า(Takayama) 

ทาคายามา อยู่ในจังหวัดกิฟุ(Gifu) แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตอีกที่ของญี่ปุ่น สถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังมากคือ หมู่บ้านมรดกโลกชิราคาวะโก(Shirakawago) หมู่บ้านนี้จะมีบ้านหลังคาทรงสามเหลี่ยมมีลักษณะเหมือนการพนมมือ ชิราคาวาโกะเป็นสถาปัตยกรรมที่เรียกว่ากัสโชสึคุริ(Gassho-zukuri)  ที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก ชิราคาวาโกะสามารถเที่ยวได้ทุกฤดู ซึ่งแต่ละฤดูก็จะสวยงามแตกต่างกัน แต่ภาพที่มักสะกดใจนักท่องเที่ยวอย่างเราก็คงเป็นช่วงฤดูหนาวเพราะจะมีหิมะปกคลุมหลังคาบ้านและทั่วบริเวณจะมีแต่สีขาวเป็นภาพวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมาก

Shirakawago

 

อีกที่เมื่อไปถึงทาคายามาควรต้องไปคือ ถนนซันมาจิ เป็น ย่านเมืองเก่า บ้านเรือนและร้านค้ายังคงความดังเดิมสมัยเก่าในยุคเอโดะเหมาะแก่การมาเดินเล่นถ่ายรูปเก็บภาพบรรยากาศและมาลองชิมขนม ชิมสาเกรับรองติดใจแน่ๆ


 

4. เกียวโต(Kyoto)

เกียวโตเป็นเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่นทำให้เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์เก่าแก่ยาวนาน เมืองนี้จึงเต็มไปด้วยวัดวาอาราม ปราสาท บ้านเรือนโบราณเก่าแก่มากมาย สถานที่ท่องเที่ยวมีชื่อเสียงที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยว เช่น

วัดคินคะคุจิ หรือ วัดทอง(Kinkakuji Temple) วัดเก่าแก่ที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองเกียวโต บางคนเรียกว่าวัดอิคคิวซัง หรือวัดเณรน้อยเจ้าปัญญาที่เราเคยดูกันทางโทรทัศน์ ปราสาททองคำนี้ตั้งอยู่ตรงกลางสระน้ำท่ามกลางวิวธรรมชาติที่สวยงาม

ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ(Fushimi Inari Shrine) เป็นศาลเจ้าที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 1,300 ปี เอกลักษณ์ที่นี่คือเสาโทริอิสีแดง นับพันนับหมื่นต้น เรียงยาวติดกันกินพื้นที่กว่า 4 กิโลเมตร 

Fushimi Inari Shrine

วัดคิโยะมิซุ(Kiyomizu-dera) หรือ วัดน้ำใส ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกจากยูเนสโก การสร้างโบสถ์ที่วัดแห่งนี้มีความน่าอัศจรรย์คือการสร้างด้วยไม้สักที่ไม่มีการตอกตะปูยึดเหนี่ยวเสาเข็มใด ๆ นอกจากนี้ยังมีความเชื่อว่า หากมาไหว้ขอพรที่วัดน้ำใส จะช่วยปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดีออกไป 

Kiyomizu-dera

 

 

5. นาโกย่า(Nagoya) 

นาโกย่า(Nagoya) เมืองที่มีประชากรหนาแน่นเป็นอันดับ 4 ของญี่ปุ่น นาโกย่าเป็นเมืองท่าและอุตสาหกรรม มีที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ การคมนาคมสะดวก ความพิเศษคือเราสามารถท่องเที่ยวจุดไฮไลท์สำคัญได้ครบจบภายใน 1 วัน

ปราสาทนาโกย่า(Nagoya Castle) จุดเด่นของปราสาท  คือ รูปสลักปลาหัวเสือทองคำ "คินโนะชะจิโฮะโกะ"(Kin no Shachihoko)   ที่อยู่ด้านบนสุด เป็นเทพเจ้าที่คุ้มครองปราสาทความเชื่อเกี่ยวกับป้องกันเรื่องอัคคีภัย บริเวณรอบ ๆ ปราสาทจะมีต้นซากุระมากมาย ที่นี่ถือเป็นจุดชมดอกซากุระที่สวยอีกทีหนึ่ง 

Nagoya Castle

วัดโอสุคันนอน(Osu Kannon Temple) วัดที่มีอายุเก่าแก่ 600 กว่าปี มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม มีโบราณวัตถุเจ้าแม่กวนอิม ไปไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และองค์เทพเจ้าคันนอนเทพแห่งความเมตตานาโกย่า ทีวี ทาวเวอร์(Nagoya TV Tower) ตั้งเด่นอยู่ใจกลางเมืองนับเป็นสัญลักษณ์สำคัญของนาโกย่า นาโกย่า ทีวี ทาวเวอร์เป็นหอส่งสัญญาณโทรทัศน์และจุดชมวิวเมือง

Nagoya TV Tower

ภาพโดย moscandy88 จาก Pixabay


 

6. นารา(Nara)

นารา(Nara) เป็นเมืองหลวงเก่าในอดีตของญี่ปุ่น เมืองนารามีความสวยงามทางธรรมชาติ เมืองนี้จะมีกวางเป็นสัญลักษณ์เพราะที่นี่มีกวางอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น 

วัดโทไดจิ(Todaiji Temple & Daibutsu of Nara) วัดเก่าที่มีหลวงพ่อโต(Daibutsu) เป็นพระพุทธรูปมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนั้นอุโบสถที่นี่ยังเป็นเรือนไม้สักที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยเช่นกัน

Todaiji Temple & Daibutsu of Nara

สวนนารา(Nara Park) เป็นสวนสาธารณะธรรมชาติที่นักท่องเที่ยวและคนญี่ปุ่นนิยมไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ไปให้อาหารกวางสัมผัสความน่ารักของกวางอย่างใกล้ชิด 

Nara Park

 

 

7. โกเบ(Kobe)

โกเบ(Kobe) อดีตเมืองท่าที่เคยติดต่อค้าขายกับต่างชาติ โกเบเป็นเมืองที่ติดกับทะเล และอยู่ห่างจากเมืองใหญ่อย่างโอซาก้าเพียงแค่สามสิบนาที สถานที่ท่องเที่ยวฮิตๆของโกเบ เช่น

โกเบ ฮาร์เบอร์แลนด์(Kobe Harborland) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ติดกับริมน้ำบริเวณท่าเรือวิวตอนกลางคืนจะสวยงามไปด้วยแสงสีสวยงามอลังการมาก

Kobe Harborland

สะพานอากาชิไคเกียว(Akashi Kaikyo Bridge) เป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นจุดชมวิวบนสะพาน ด้านบนจะเป็นพื้นกระจกมองลงมาเห็นน้ำทะเลด้านล่างน่าตื่นเต้นไม่น้อย

 

8. นิกโก้(Nikko)

นิกโก้(Nikko) อยู่ในจังหวัดโทจิกิ นิกโก้เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากด้านความงามของใบไม้เปลี่ยนสี ในนิกโก้จะมีเส้นทางชมน้ำตกและทะเลสาบที่สวยงาม

ศาลเจ้านิกโก้โทโชกู(Nikko Toshogu Shrine) เป็นศาลเจ้าที่ได้ขึ้นทะเบียนมรดกโลก มีภาพแกะสลักที่โด่งดังคือภาพสลักลิง 3 ตัว ที่ปิดตา ปิดหู และปิดปาก

Nikko Toshogu Shrine

ทะเลสาบชูเซ็นจิ(Lake Chuzenji) อยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาตินิกโก้ ฤดูร้อนที่นี่ก็จะอากาศเย็นสบาย ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีก็สวยงามมาก9. โยโกฮาม่า(Yokohama)

โยโกฮาม่า(Yokohama) เมืองท่าเรือขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ ศูนย์กลางอุตสาหกรรม การคมนาคม และเส้นทางการค้าต่างๆ เมืองนี้จะมี

yokohama
ภาพโดย マクフライ 腰抜け จาก Pixabay

 

พิพิธภัณฑ์ราเมง(Ramen Museum) ศูนย์รวบรวมราเมงจากญี่ปุ่นทั่วทุกสารทิศเหมาะสำหรับสาวกชาวราเมงไม่ควรพลาดมากินราเมงสูตรต้นตำหรับพร้อมกับบรรยากาศบ้านเมืองเก่าๆ ที่ทางพิพิธภัณฑ์ได้จัดจำลองไว้ ถัดมาอีกเป็น พิพิธภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป(Cup Noodles Museum) ในนี้จะบอกเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบริษัทอาหาร นิชชิน กรุ๊ป ความพิเศษคือทุกท่านสามารถทำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ออกแบบด้วยตัวเองอยากได้รสชาติและแบบลายถ้วยแบบใดก็ออกแบบเป็นของตัวเองได้เลย

Ramen Museum

 

 

10. ฮิโรชิม่า(Hiroshima)

ฮิโรชิม่า(Hiroshima) เมืองธรรมชาติมีทั้งทะเลและภูเขา ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสายน้ำเพราะเมืองนี้มีน้ำไหลผ่านถึง 6 สายทีเดียว ฮิโรชิม่าเป็นเมืองที่หลายๆท่านอาจจะเคยได้ยินชื่อและรู้จักเพราะเป็นเมืองที่ถูกโจมตีด้วยอาวุธนิวเคลียร์ในสมัยสงครามโลกครั้งที่สองทำให้ที่นี่เป็นที่ตั้งของอนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิม่า และอนุสาวรีย์ของเด็กหญิงซาดาโกะ เป็นที่กำเนิดประเพณีการพับนกกระเรียนจากกระดาษพันตัวเพื่อเป็นการขอพรและภาวนาให้หายป่วยจากโรคภัยไข้เจ็บ ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยว เช่น 

โดมปรมาณู(Hiroshima Peace Memorial or Atomic Bomb Dome) ตั้งอยู่ในโซนสวนสันติภาพฮิโรชิม่าสัญลักษณ์ของเมืองฮิโรชิม่าสถาปัตยกรรมที่ได้รับความเสียหายจากการทิ้งระเบิดปรมาณูแต่ไม่มีการหักหรือถล่มลงมาทั้งนี้องค์ยูเนสโกได้ขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม

Hiroshima Peace Memorial or Atomic Bomb Dome

ปราสาทฮิโรชิม่า(Hiroshima Castle) หรือปราสาทปลาคราฟ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับผลกระทบจากระเบิดแต่ก็มีการบูรณะใหม่ ข้างในปราสาทมีการจัดตั้งให้เป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ของเมืองฮิโรชิม่า

hiroshima castleเกาะมิยาจิมะ(Miyajima) สัญลักษณ์ที่นี่คือประตูโทริอิสีแดงที่ตั้งอยู่กลางทะเลเด่นสง่า ที่เกาะแห่งนี้จะมีร้านค้าออกแนวย่านเมืองเก่าขายอาหารท้องถิ่น มีศาลเจ้าอิทสึคุชิมะ(Itsukushima Shrine) ให้ไปไหว้สักการะขอพรและที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมิยาจิมะให้ทุกท่านได้เข้าไปชมสัตว์โลกน่ารักด้วย

Miyajima

 

 

เที่ยวเกาะฮอนชู(Honshu) เดือนไหนดี

สภาพอากาศในฮอนชู มี 4 ฤดู แต่ละฤดูมีสิ่งที่น่าสนใจต่างกัน

1.ฤดูใบไม้ผลิ เริ่มเดือนมีนาคม - พฤษภาคม ช่วงนี้อากาศดีเย็น แต่ต้นเดือนมีนาคมอากาศอาจจะยังหนาวอยู่เพราะหิมะเพิ่งเริ่มละลาย เป็นฤดูแห่งดอกไม้บานนักท่องเที่ยวชอบไปเที่ยวช่วงฤดูนี้เพราะเป็นช่วงดอกซากุระบาน แต่ละเมืองดอกซากุระจะบานไม่พร้อมกันเริ่มบานตั้งแต่กลางเดือนมีนาคม - ต้นเดือนเมษายน ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศของแต่ละปี ทั้งเมืองจะกลายเป็นสีชมพูสวยงาม

 

2.ฤดูร้อน เริ่มเดือนมิถุนายน - สิงหาคม เป็นช่วงที่อากาศร้อน แดดแรง อากาศแห้งจะไม่ร้อนชื้นเหมือนบ้านเรา อุณหภูมิประมาณ 30-35 องศา ฤดูร้อนส่วนใหญ่ชาวญี่ปุ่นจะออกมาเฉลิมฉลองเทศกาลดอกไม้ไฟกัน

 

3.ฤดูใบไม้ร่วง เริ่มเดือนกันยายน - พฤศจิกายน อากาศจะเริ่มเย็นสบาย ฤดูนี้ก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเพราะเป็นช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีในภูมิภาคฮอนชูมีสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนที่ขึ้นชื่อมาก เช่น เส้นทางนิกโก้ เซนได 

 

4.ฤดูหนาว เริ่มเดือนธันวาคม - กุมภาพันธ์ อากาศจะหนาวเย็นมีหิมะตกทั่วบริเวณแต่อาจจะมีบางเมืองอย่างเช่นโตเกียวในเมืองอาจจะไม่เจอหิมะ บางปีอุณหภูมิอาจจะติดลบถึง -3 ถึง -4 องศา ที่ภูมิภาคนี้ก็จะมีลานสกีสำหรับผู้ที่ชอบเล่นสกีและสโนบอร์ดเช่นเดียวกัน ในโตเกียวมีลานสกีฟูจิเทน โอซาก้าจะเล่นที่สวนสนุกฮิราคาตะพาร์ค เปิดพิเศษเฉพาะฤดูหนาว “วินเทอร์คาร์นิวัล” ที่ทาคายาม่ามีลานสกีฮิรุกะโนะโคเก็น เหมาะสำหรับนักเล่นสกีมือใหม่ด้วย

 

เที่ยวเกาะฮอนชูแล้วถ้ามีเวลาอย่าลืมแวะไปเที่ยว เกาะคิวชู(Kyushu) ผ่าน 8 เมืองไฮไลท์  และ  รู้จักเกาะฮอกไกโด(Hokkaido) ผ่าน 10 จุดไฮไลท์ กันด้วยนะคะ

 

 

         

 

 


 

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่นคลิกที่นี่

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour     


Visitors: 416,892