10 ประเทศ แสงเหนือแรงแทงตา


         

 

10 ประเทศ แสงเหนือแรงแทงตา | ทัวร์ล่าแสงเหนือ ทัวร์ยุโรป ทัวร์สแกนดิเนเวีย กับฟรีเบิร์ดทัวร์

หลายๆ คนพูดติดตลกว่าชีวิตนี้ขอให้ฉันได้ไปเห็นแสงเหนือสักครั้งก็จะเป็นบุญตาของชีวิต ...เดี๋ยวนี้การจะได้ไปชื่นชมแสงเหนือปรากฏการณ์ธรรมชาติสุดเว่อร์วังอลังการไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป จะยากก็อีตอนเลือกว่าจะไปดูแสงเหนือที่ประเทศไหนเนี่ยแหละ ก็มันอยากไปเสียทุกประเทศ แล้วมันมีประเทศไหนกันบ้างตามฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ ไปเปิดประสบการณ์ตามล่าแสงเหนือกับ 10 ประเทศที่แสงเหนือแรงแทงตากันดีกว่า

ไปดูแสงเหนือที่ประเทศไหนดี

 

 

 

10 ประเทศ ที่จะทำให้คุณได้พบกับแสงเหนือ

 

1. ไปดูแสงเหนือที่อลาสก้า (Alaska) , อเมริกา(America) กับฟรีเบิร์ดทัวร์

สำหรับท่านใดที่มีโอกาสล่องเรือสำราญเที่ยวอลาสก้าและแวะเมืองแฟร์แบงค์ (Fairbanks) ท่านก็สามารถรอชมแสงออโรร่าได้ที่นี่เลย  'แฟร์แบงค์' เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ในรัฐอลาสก้า ว่ากันว่าเมืองนี้เป็นอีกหนึ่งเมืองที่เราจะสามารถชมแสงเหนือได้สวยที่สุดในโลก

 

2. ไปดูแสงเหนือที่แคนาดา (Canada) กับฟรีเบิร์ดทัวร์

หากคุณไปทัวร์ตามล่าแสงเหนือที่แคนาดา คุณจะได้พบแสงเหนือที่เมืองออนตาริโอ (Ontario), เมืองทุนดรา (Tundra) และรัฐแมนิโทบา (Manitoba) ที่นี่มีมุมดีๆ ให้เก็บภาพสวยๆ ได้กลับไปชื่นชม

ทัวร์ล่าแสงเหนือแคนาดา

 


3. ไปดูแสงเหนือที่ไอซ์แลนด์ (Iceland) กับฟรีเบิร์ดทัวร์

ประเทศชื่อสุดคูลล์ มารอดักแสงออโรร่าที่ เรยาวิค (Reykjavik) เมืองหลวงที่ไม่ว่าคุณจะอยู่ส่วนไหนก็จะมีโอกาสพบแสงออโรร่าโปรแกรมทัวร์ไอซ์แลนด์แสงเหนือ การได้มีโอกาสมาดูแสงเหนือที่ไอซ์แลนด์สักครั้งในชีวิตรับรองถ้าได้เห็นไม่ผิดหวังแน่นอน

ทัวร์ล่าแสงเหนือไอซ์แลนด์

 


4. ไปดูแสงเหนือที่สวีเดน (Sweden)  กับฟรีเบิร์ดทัวร์ 

การันตีด้วยผลการพิสูจน์จากวิทยาศาสตร์ว่าเป็นจุดชมแสงออโรร่าที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งต้องยกให้ออโรร่าสกายสเตชั่น (Aurora Sky Station) ในอุทยานแห่งชาติอบิสโก (Abisko National Park) 

 

5. ไปดูแสงเหนือที่นอร์เวย์ (Norway) กับฟรีเบิร์ดทัวร์

นอกจากจะเป็นเมืองแห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืน, เมืองแห่งฟยอร์ด นอร์เวย์ยังเป็นเมืองที่สามารถชมแสงออโรร่าได้อีกด้วย จุดที่จะสามารถเห็นได้จะอยู่ที่เมืองทรอมโซ (Tromso) และ เมืองอันเดเนส (Andenes) อีกทั้งในความเชื่อของชาวไวกิ้ง เชื่อว่าแสงเหนือคือวิญญาณของหญิงพรหมจรรย์ที่ออกมาร่ายรำบนท้องฟ้า หากใครหาที่ฮันนีมูนอยู่ นอร์เวย์กำลังเรียกหาท่านอยู่นะครับ คลิกโปรแกรมทัวร์นอร์เวย์แสงเหนือ

 


6. ไปดูแสงเหนือที่สก็อตแลนด์ (Scotland) กับฟรีเบิร์ดทัวร์

ประเทศไซส์มินิ ก็มีสถานที่ชมแสงออโรร่าเหมือนกัน เช่น เมืองแอเบอร์ดีน (Aberdeen), เกาะ Isle of Skye และ นอทเทิร์น ไฮแลนด์ (Northern Highlands) เป็นต้น

ทัวร์ล่าแสงเหนือสก็อตแลนด์7. ไปดูแสงเหนือที่เดนมาร์ก (Denmark) กับฟรีเบิร์ดทัวร์

สถานที่น่าเที่ยวที่สวยงามอย่างหมู่เกาะแฟโร (Faroe) ใครจะไปรู้ว่าที่นี่ก็สามารถชมแสงออโรร่าได้เหมือนกัน

ทัวร์ล่าแสงเหนือเดนมาร์ก

8. ไปดูแสงเหนือที่กรีนแลนด์ (Greenland) กับฟรีเบิร์ดทัวร์

เมืองสีขาวที่มีชื่อสีเขียว ก็สามารถพบเจอแสงสีเขียวบนท้องฟ้าตอนค่ำคืนได้เหมือนกัน โดยเราจะไปดูแสงเหนือกันที่เมืองคังเกอร์ลุสซวก (Kangerlussuaq) เมืองนี้จะเป็นจุดที่นิยมมาดูแสงเหนือกันมากที่สุดในกรีนแลนด์


 

9. ไปดูแสงเหนือที่ฟินแลนด์ (Finland) กับฟรีเบิร์ดทัวร์

ประเทศฟินๆ ณ แลปแลนด์ (Lapland) เป็นสถานที่ที่ชื่นชอบของนักล่าแสงเหนือเนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีโอกาสพบเจอปรากฏการณ์ทางธรรมชาติสุดวิเศษนี้บ่อยมากๆ โปรแกรมทัวร์ฟินแลนด์แสงเหนือ

ทัวร์แสงเหนือฟินแลนด์10. ไปดูแสงเหนือที่รัสเซีย (Russia) กับฟรีเบิร์ดทัวร์

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า เที่ยวง่าย ๆ มีโอกาสเจอแสงออโรร่าอีก อะไรจะตอบโจทย์ครบแบบนี้ต้องที่นี่เท่านั้น ใครมารัสเซียช่วงหน้าหนาวเดือนตุลาคม-มีนาคม ก็พุ่งตรงไปที่เมือง เมอร์มังส์ (Murmansk) ได้เลย โปรแกรมทัวร์รัสเซียแสงเหนือ

ทัวร์แสงเหนือรัสเซีย

 

 

และอุตส่าห์เดินทางไปตั้งไกลการเตรียมตัวเพื่อเก็บภาพความสวยงามของแสงเหนือก็เป็นสิ่งสำคัญ กล้องถ่ายรูป เลนส์ เตรียมให้พร้อม ขาตั้งกล้องพระเอกของงาน ซัพพอร์ตด้วยรีโมทชัตเตอร์ เพราะการใช้มือกดลั่นชัตเตอร์ที่ตัวกล้องแน่นอนกล้องต้องสั่นแน่ๆ และการถ่ายภาพต้องใช้สปีดชัตเตอร์ที่ยาวนานหลายวินาที เจ้ารีโมทเป็นตัวช่วยชั้นดีเลยครับ นอกจากนี้เตรียมแบตกล้องไปไว้สำรองอย่างน้อยที่สุดสัก 2 ก้อนกันจังหวะกำลังดีแต่วูบดับก็อดสิครับ และสิ่งที่ควรคำนึงคือเมมโมรี่การ์ดความจุเยอะๆหน่อยยิ่งดีเพื่อความต่อเนื่องในการเก็บภาพ สำหรับเทคนิคในการถ่ายภาพแสงเหนือให้ออกมางดงามราวกับตาเห็นเอาไว้ผมจะมาบอกเล่าเทคนิคการถ่ายภาพแสงเหนือให้อ่านกันนะครับ


เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ทั้งหมดทั้งมวลคือ 10 ประเทศ ที่คุณจะไปดูแสงเหนือได้อย่างที่ใจคุณปรารถนา ... แต่ๆๆๆๆๆ เขาบอกว่าอย่าได้รักใครหมดใจฉันใดก็ฉันนั้น การจะเดินทางไปดูแสงเหนือให้เผื่อใจไว้ด้วยเพราะธรรมชาติเป็นเรื่องที่ไม่แน่นอนเหมือนพยากรณ์อากาศบ้านเราบอกว่าจะหนาว รอจนเสื้อกันหนาวเปื่อยความหนาวก็ยังไม่มาสักที แสงเหนือมันก็เหมือนพรหมลิขิตที่อาจไม่ได้ลิขิตให้เราต้องมาเจอกันเอาเป็นว่าไปแล้วไม่เจอก็ไปใหม่ง่ายจะตาย 5555 คนอ่านบอกว่ามันถูกนักหรือไงจะไปแต่ละครั้งเนี่ย ไปดูแสงเหนือทีต้องใช้เงินเท่าไหร่ ไปดูแสงเหนือต้องใช้เงินมากแค่ไหน

 

ฟรีเบิร์ดทัวร์ ขอบอกว่าการเดินทางไปดูแสงเหนือเราสามารถเลือกดูได้ตามงบประมาณนะครับ เพราะอย่างที่เล่าไปว่าแสงเหนือมีให้เลือกไปดูตั้ง 10 ประเทศ ถ้าอยากประหยัดงบหน่อยเราไปดูแสงเหนือที่รัสเซียก็ได้ ความสวยงามของแสงเหนือที่รัสเซียไม่ด้อยกว่าที่อื่นเลยครับ ราคาก็หลักหมื่น ผมนี้เชียร์เลยเพราะการไปเที่ยวรัสเซียไม่ต้องขอวีซ่า ตัดสินใจก็ไปได้ไม่ยากแถมรัสเซียก็มีสถาปัตยกรรมสวยๆ มีของน่ารักให้ซื้อกลับมาหนักกระเป๋าเล่นมากมาย ราคาเท่าไหร่ก็หารครึ่งเป็นเรทเงินบาท ดีงามสุดๆ

 

แต่ก่อนที่จะไปดูแสงเหนือ ทุกท่านทราบกันหรือยังครับว่าแสงมหัศจรรย์ที่สวยงามอลังการนั้นมันมีที่มาที่ไปอย่างไร แสงเหนือเกิดขึ้นได้อย่างไร ผมขอพาทุกท่านไปรู้จักแสงเหนือกันก่อนครับ คลิกอ่านแสงเหนือของขวัญจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ

 

 

         

 

 

 

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์ยุโรปคลิกที่นี่

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour     

 

Visitors: 426,974