โบลิเวีย ประเทศนี้มีอะไรให้เที่ยว

         

 

โบลิเวีย ประเทศนี้มีอะไรให้เที่ยว

 

โบลิเวีย(Bolivia) ชื่อไม่คุ้นหู แต่ถ้าได้ไปความสวยจะติดตา ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ ชวนคุณไปเที่ยวยังประเทศที่อยู่ไกลถึงอเมริกาใต้  แม้จะอยู่ไกลแต่ไม่เกินเอื้อม โบลิเวียอยู่ส่วนไหนของโลกใบนี้ไปรู้จักกันได้ที่นี่ เรื่องน่ารู้ก่อนเที่ยวโบลิเวีย อเมริกาใต้

 

สถานที่ท่องเที่ยวในโบลิเวีย

1. ทะเลเกลืออูยูนิ หรือซาลาร์เดออูยูนิ (Salar de Uyuni)

ทะเลสาบเกลือที่ใหญ่และสวยที่สุดในโลก มีความกว้างกว่า 10,000 ลูกบาศก์กิโลเมตร ทะเลสาบเกลืออูยูนิอยู่ห่างเมืองลาปาซประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า ที่นี่เคยเป็นทะเลสาบเกลือในยุคก่อนประวัติศาสตร์แต่ได้ถูกปล่อยให้ทิ้งแห้งตกสะเก็ดเกลือให้เห็นอย่างในปัจจุบัน ความสวยงามของทะเลสาบแห่งนี้ให้ลองจินตนาการในวันที่ฟ้าเปิดเมื่อคุณมองไปยังทะเลเกลือจะเหมือนคุณเห็นภาพวาดที่มีภาพสะท้อนของท้องฟ้า 

Salar de Uyuni

ที่ทะเลเกลืออูยูนิยังมีเกาะกลางทะเลที่สามารถมองเห็นได้เด่นชัด คือ เกาะ Isla Incahuasi  ที่นี่ดูเหมือนเป็นเกาะแต่ความจริงเป็นพื้นที่ที่มีหินวางทับซ้อนกันหลายชั้น และมีกระบองเพชรมากมายขึ้นอยู่ แถมยังมีน้องลามะ หรือลามาสุดน่ารักอีกด้วย คลิกอ่านเพื่อรู้จักกับ ลามาเจ้าถิ่นลาตินอเมริกาใต้

Isla Incahuasi

 

2. ทะเลสาบติติกากา (Lake Titicaca)

ทะเลสาบติติกากาเป็นทะเลสาบที่สูง และใหญ่ที่สุดของทวีปอเมริกาใต้ มีอาณาเขตติด 2 ประเทศระหว่างประเทศเปรู และโบลิเวีย มีความเชื่อของชนเผ่าอินคาโบราณที่พำนักอยู่แถวนี้ว่าเป็นบ้านเกิดของดวงอาทิตย์ และยังเป็นที่สถิตของเทพเจ้าแห่งความสมบูรณ์(Kotakawana) อีกด้วย ไฮไลต์ของการเดินทางมาเที่ยวทะเลสาบติติกากาคือ การนั่งเรือสานด้วยต้นกกชนิดพิเศษที่อยู่อยู่บริเวณทะเลสาบแห่งนี้ ชมวิวภายในทะเลสาบ และเที่ยวชมเกาะ Uros Islands(อูรอส) ที่ทั้งเกาะสร้างมาจากกกชนิดพิเศษนี้นี่เอง  คลิกอ่าน เคยนั่งไหม? 5 เรือฮิปๆสัมผัสชีวิตคนท้องถิ่น

Lake Titicaca

 

3. โบลิเวียน อเมซอน (Bolivian Amazon)

ถ้าโลกเปรียบเสมือนร่างกาย ป่าอเมซอนก็เปรียบเสมือนปอดของโลกใบนี้ ด้วยเนื้อที่ป่าฝนเขตร้อนที่มีพื้นที่ และอาณาเขตกินไปยังหลายประเทศของทวีปอเมริกาใต้ โบลิเวียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ติดกับป่าอเมซอน นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวชมป่าแห่งนี้ได้โดยต้องผ่านทางอุทยานแห่งชาติมาดิดิ(Madidi National Park) โดยสามารถเลือกกิจกรรมที่จะทำต่างๆได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการล่องเรือไปตามลำน้ำดูสิ่งมีชีวิตต่างๆทั้ง ลิงน้อยใหญ่ นกหายาก งูอานาคอนดร้า และบรรดาสัตว์เจ้าถิ่นต่างๆ

การมาเที่ยวอเมซอนทางเราแนะนำให้ท่านฉีดวัคซีนไข้เหลือง(Yellow fever vaccine) มาด้วยเพราะที่นี่เป็นพื้นที่เสี่ยงในการเป็นไข้เหลืองครับ สามารถสอบถามข้อมูลการฉีดวัคซีนไข้เหลืองได้ที่ คลินิกเวชศาสตร์ท่องเที่ยวและการเดินทาง โรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล

 

4. หุบเขาดวงจันทร์ (Moon Valley หรือ Valle de la Luna)

หุบเขาดวงจันทร์อยู่ห่างจากเมืองลาปาซประมาณ 10 กิโลเมตร เท่านั้น ที่นี่เป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยเวิ้งหินต่างๆ ที่มาของชื่อนี้มาจากนักอวกาศชื่อดังอย่าง นีล อาร์มสตรอง (บุคคลที่ไปเหยียบดวงจันทร์เป็นคนแรก) เคยเดินทางมาที่แห่งนี้ และเปรียบเปรยว่า ณ หุบเขาแห่งนี้เหมือนกับที่ดวงจันทร์ที่เขาเคยไปมาจึงเป็นที่มาของชื่อหุบเขาดวงจันทร์นั่นเอง หากใครอยากสัมผัสประสบการณ์การเหยียบดวงจันทร์ก็ไม่ควรพลาด

Valle de la Luna

Moon Valley

 

จริงๆแล้วโบลิเวียเป็นประเทศที่ควรต้องมาเห็น และสัมผัสด้วยตัวเองเพราะแค่เรื่องเล่าหรือการบอกเล่านั้นไม่เพียงพอจริงๆครับความสวยงาม ความลับ และความประทับใจบางอย่างไม่เกิดจากการบอกเล่าเพียงอย่างเดียว หากกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวอันซีน แปลกๆพิจารณาโบลิเวียเป็นตัวเลือกในการท่องเที่ยวของคุณไว้อีกหนึ่งประเทศ หากคุณเริ่มหลงรักประเทศโบลิเวียแล้วล่ะก็ลองมองประเทศอื่นๆในอเมริกาใต้เพื่อจัดเป็นทริปต่อไปดีไหม 7 เหตุผลจูงใจให้ไปเที่ยวอเมริกาใต้

 

         

  

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ -   

สนใจโปรแกรมทัวร์โบลิเวียคลิกที่นี่ 

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ดทัวร์

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour    


Visitors: 363,316