Oberammergau เรื่องเล่าติดปูน

   

Oberammergau เรื่องเล่าติดปูน | ทัวร์เยอรมนี กับฟรีเบิร์ดทัวร์

Oberammergau

Oberammergau (โอเบอรามาเกา) ประเทศเยอรมนี ตามภาษาท้องถิ่นแปลตรงตัวได้ว่าดินแดนตอนเหนือของแม่น้ำอัมเมอร์ (Ober แปลว่า ทางตอนบน , Ammer คือ ชื่อแม่น้ำอัมเมอร์ , และ Gau แปลว่า เขตแดน) 

 

เมือง Oberammergau มีชื่อเสียงในเรื่องของจิตรกรรมบนผนังที่เรียกว่า ลุฟเทิลมาลเลอไร (Luftlmalerei) ซึ่งจะมีศิลปะประเภทนี้อยู่ทั่วไปทั้งเมืองไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร โรงแรม บ้านเรือน ตรอก ซอก ซอย นักท่องเที่ยวสามารถใช้เวลาเพียง 1-2 ชั่วโมงก็เดินทั่วเมืองแล้วครับ

 

ลุฟเทิลมาลเลอไร (Luftlmalerei) คืออะไร?
ลุฟเทิลมาลเลอไร เป็นศิลปะภาพวาดที่วาดภาพแสดงถึงเรื่องราวในพระคัมภีร์ และตำนานพื้นบ้านต่างๆของท้องถิ่น เทคนิคการวาดภาพลงบนผนังเหล่านี้ใช้เทคนิคการวาดที่เรียกว่า 
สีเฟรสโก (Fresco)

 

เทคนิคการวาดโดยใช้สีเฟรสโก (Fresco) คือ การลงสีในขณะที่ผนังปูนยังเปียกอยู่ นิยมทำกันมากในอิตาลี เเละทางตอนใต้ของเยอรมัน ที่มาของสีเฟรสโกนั้นเกิดขึ้นในประเทศอิตาลี โดยศิลปินชาวฟลอเรนซ์ (Florentine) ชื่อจ๊อตโต (Giotto) และ มาซัสโช (Masaccio) งานสีเฟรสโก (fresco) ในสมัยโบราณจะทำการวาดลงบนผนังหรือเพดานของโบสถ์ ว่ากันว่าเทคนิคการผสมสีเฟรสโกในสมัยโบราณนั้นค่อนข้างยากเนื่องจากการผสมสีต้องใช้สีผสมกับนํ้าแล้วต้องทำการวาดในขณะที่พื้นผิวของผนังนั้นยังคงเปียก หรือยังหมาดๆอยู่ ถ้าท่านใดเคยไปเที่ยวเมืองมันดาวา (Mandawa) เมืองหนึ่งในชัยปุระของอินเดีย ที่นี่ก็เป็นแหล่งรวมอาคารที่มีภาพวาดสีเฟรสโกด้วยเช่นกัน  คลิกอ่าน Mandawa เมืองเก่าเล่าเรื่อง

 

 

แลนด์มาร์คของเมือง


และเมื่อมาถึงโอเบอรามาเกา (Oberammergau) ทั้งทีไม่ควรพลาดการเช็คอินสถานที่เหล่านี้


1. ถ่ายรูปกับร้านอาหารชื่อดังนามว่า “ร้านอัลเทอร์ โพสท์ (Alte Post)” เป็นร้านอาหารของโรงแรมดังซึ่งเปิดทำการมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1612 นอกจากที่นี่จะมีศิลปะสวยๆให้ได้ชื่นชม อาหารของที่นี่ก็ยังมีรสชาติถูกปากหลายๆท่านด้วย โดยเฉพาะรสชาติของไส้กรอกสไตล์เยอรมันแท้ๆ รวมไปถึงการได้นั่งจิบเบียร์เยอรมันแท้ๆ ก็ทำให้การมาเที่ยวเยอรมันในครั้งนี้สมบูรณ์แบบมากขึ้น


2. โบสถ์คาทอลิชเคิช (Katholische Kirche) โบสถ์ของชาวคริสต์ที่มีหอคอยสูงตั้งอยู่ด้านข้างกัน นอกจากเป็นหอคอยแล้วยังเป็นหอนาฬิกาบอกเวลาของเมือง ด้านบนของหอคอยจะเป็นหลังคารูปทรงคล้ายหัวหอมสีเขียวเด่นเป็นเอกลักษณ์ มาให้ถึงต้องโพสต์ท่าสวยๆถ่ายภาพลงโซเชี่ยลอวดเพื่อนๆด้วยนะครับ

 

Oberammergau

 

อยากเที่ยวแล้วทำอย่างไรดี


ช่วงเวลาของการมาเที่ยวโอเบอรามาเกานั้นสามารถมาเที่ยวได้ทั้งปีแต่ถ้าท่านใดอยากได้ภาพสวยๆ ฟรีเบิร์ด ทราเวิล แอนด์ ทัวร์ ขอแนะนำว่าท่านควรจะมาช่วงฤดูใบไม้ร่วง ประมาณเดือนกันยายน – พฤศจิกายน ช่วงนี้ที่เยอรมันใบไม้จะแข่งกันออกสีเหลืองสีส้ม แดง อากาศเย็นสบาย ท้องฟ้าเปิดจะได้ภาพสวยทุกมุมอย่างแน่นอน


สำหรับท่านที่สนใจเมืองนี้และอยากมาเที่ยวเยอรมนีก็ไม่ยากเลยครับ ติดต่อครอบครัวฟรีเบิร์ด ฯ ของเราได้เลยเรามีโปรแกรมทัวร์เยอรมนีให้ท่านเลือกออกเดินทางมากมายไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมแกรนด์เยอรมนี , โปรแกรมทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ เยอรมนี ออสเตรีย , โปรแกรมทัวร์บาวาเรีย ออสเตรีย เยอรมนี แต่เดี๊ยวก่อนถ้าคุณโทรมาภายใน 15 นาทีนี้ (ไม่ใช่ละ) 

 

Oberammergau

 

 

   

 


 

- หากบทความนี้ดีต่อใจ ชวนคนที่คุณรักมาเที่ยวกับฟรีเบิร์ดทัวร์กันค่ะ - 

สนใจโปรแกรมเดินทางทัวร์เยอรมนีคลิกที่นี่ 

 

 

คุยกับครอบครัวฟรีเบิร์ด 

โทร.02-0488-785-7 Hotline 085-151-1000 , 094-782-6888 และ 093-570-3000

    instagramfreebirdtour  twitter freebirdtour  Youtube freebirdtour     

 


Visitors: 288,446